Trường Đại học Australian Catholic University (ACU)

Trường Đại học Australian Catholic University (ACU)

Giới thiệu về trường Australian Catholic University (ACU)

Là một trường phát triển nhanh nhất ở Úc, trường Australian Catholic University (ACU) đã vươn mình ra thế giới một cách nhanh chóng với tổng số sinh viên là 35.000, hơn 2.300 nhân viên có trình độ cao, nền giáo dục độc đáo, trường nhanh chóng trở thành một trong những trường xếp thứ hạng cao tại Úc, và được công nhận trên toàn thế giới.

Các campus của trường có các căn hộ, nhà riêng trang bị đầy đủ tiện nghi như sân tennis, không gian vui chơi giải trí xung quanh là người bản xứ. Các campus phía ngoại ô sẽ có mức chi phí hợp lý tuy nhiên vẫn đầy đủ tiện nghi, an toàn là nơi lý tưởng để sinh sống và học tập.

Trường hiện tại có tất cả 7 cơ sở tại Úc và 1 cơ sở tại Rome (Ý)

Campus Ballarat

 • 1,200 sinh viên (9% là sinh viên quốc tế)
 • Bãi gửi xe miễn phí

 

Ballarat nằm cách Melbourne 110 km về phía tây bắc. Đây là một thành phố nhỏ với hơn 100,000 cư dân, cộng đồng thân thiện. Nơi đây từng là mỏ vàng nổi tiếng của Úc. 

Học xá Ballarat của đại học ACU nằm ngay cạnh khu trung tâm thương mại của thành phố, bao gồm các lớp học mô phỏng, đan xen với các khoảng không gian xanh, các tòa nhà lịch sử.

Các môn đào tạo: Y tá, triết học, vật lý trị liệu và giáo dục.

Campus Canberra

Còn có tên gọi là Signadou, học xá Canberra nằm cách trung tâm thành phố chỉ 5 km. Sinh viên có thể đi học bằng xe bus, xe đạp hoặc tàu điện. Sinh viên có thể tận dụng các tiện nghi của trường như bể bơi, quán café, khu tự học đẹp đẽ của kí túc này. Học xá hiện có khoảng 1,200 sinh viên với 19% là sinh viên quốc tế.

Các ngành đào tạo: Y tá, sư phạm, triết học, công tác xã hội.

Campus Brisbane – McAuley At Banyo Campus

Nằm tại thành phố hiện đại và phát triển thứ 3 của Úc, học xá McAuley có hơn 6,000 sinh viên (12% là sinh viên quốc tế). 

Các ngành đào tạo ở đây vô cùng đa dạng, gồm có: nghệ thuật, kinh tế, y sinh, khoa học thể chất, y tá, trị liệu, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, công tác xã hội, bệnh lý ngôn ngữ,giảng dạy và nghiên cứu giáo dục, và thần học. 

Thời tiết ở Brisbane thì ấm áp quanh năm, vô cùng dễ chịu với 240 ngày nắng mỗi năm. Thành phố Brisbane nổi tiếng với lĩnh vực du lịch, khi du học tại đây, sinh viên có cơ hội trải nghiệm cuộc sống của thành phố biển rực rỡ, những bãi cát trải dài vô tận, ngoài ra, vì là thành phố du lịch, cơ hội làm thêm ở đây cũng rất nhiều và với mức lương cao.

Khu học xá nằm cách trung tâm thành phố 30 phút đi tàu hoặc sinh viên có thể đi lại bằng xe bus miễn phí của trường tới các khu vực như Toombul and Chermside.

Campus St Patrick’s

Học xá này nằm tại thành phố sầm uất Melbourne, tập trung hơn 10,000 sinh viên ACU (13% quốc tế). Thành phố Melbourne với 4.9 triệu dân, Melbourne nổi tiếng với sự đa dạng văn hóa, nghệ thuật.

Các ngành đào tạo gồm: Nghệ thuật, y sinh, kinh doanh, nghệ thuật sáng tạo, quốc tế học, luật, y tá, dinh dưỡng, liệu pháp nghề nghiệp, triết học, tâm lý học, sức khỏe cộng đồng, bệnh lý ngôn ngữ, khoa học thể dục thể thao, giảng dạy và nghiên cứu giáo dục, thần học, thanh thiếu niên và các khóa học phát triển cộng đồng.

Campus của ACU nằm ngay phía cạnh trung tâm thành phố Melbourne, chỉ một đoạn ngắn đi bộ tới khu Fitzroy nơi có các quán café, cửa hàng, phòng tranh vô cùng ấn tượng. Dành buổi chiều đi dạo tại vườn Carlton, bãi biển St Kilda, hoặc bạn cũng có thể đi một vòng quanh thành phố bởi xe điện Melbourne.

Khí hậu tại  Melbourne thì không được đẹp như ở Brisbane, thành phố này còn có tên là thành phố Bốn mùa một ngày, vì thời tiết thường khó đoán.

Campus Sydney

Tương tự như học xá Melbourne, học xá Sydney cũng đang có hơn 10,000 sinh viên theo học (17% là sinh viên quốc tế). 

Tại Sydney, trường có 3 học xá là Blacktown, Strathfield và North Sydney (Mackillop)

 1. North Sydney

Cơ sở MacKillop nằm ngay phía trên cầu cảng Sydney, thuộc khu vực trung tâm phía bắc thành phố.

Cơ sở vật chất bao gồm một cửa hàng sách và vật tư, quán cà phê với các bàn bi-a và các phòng thí nghiệm khoa học mới chuyên dụng. 

Các ngành đào tạo: Kinh doanh, thương mại, công nghệ thông tin, luật, điều dưỡng, khoa học dinh dưỡng và y sinh, liệu pháp lao động, vật lý trị liệu, bệnh lý lời nói, giảng dạy và giáo dục, nghiên cứu, hoặc thần học

 1. Học xá Strathfield (Mount ST Mary) 

Cơ sở Mount St Mary ở Strathfield, nằm tại vùng ngoại ô đang phát triển ở phía tây của Sydney. Chỉ mất 20 phút đi tàu từ trung tâm thành phố, và bạn có thể lên xe đưa đón ACU miễn phí

Các ngành đào tạo: về nghệ thuật, kinh doanh và thương mại, triết học, tâm lý học, công tác xã hội, thể thao và tập thể dục, khoa học, giảng dạy và nghiên cứu giáo dục, thần học hoặc hình ảnh, nghệ thuật và thiết kế. 

 1. Học xá tại Blacktown

Nằm ở trung tâm miền Tây Sydney và dễ dàng đi lại bằng giao thông công cộng.

Cơ sở mới nhất sẽ cung cấp các chương trình về sức khỏe, nghệ thuật, luật, kinh doanh và giáo dục.

Đặc điểm nổi bật khi học tập tại trường

Top 3% những trường đại học tốt nhất thế giới

Australian Catholic University ranking hiện tại nằm trong top 3% những trường đại học hàng đầu thế giới, theo Times Higher Education 2018; tuy nhiên tại bất kỳ cơ sở nào cũng đều trang bị cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giáo sư, giảng viên đầu ngành có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và làm việc thực tiễn. 

Ngoài ra ACU còn nằm trong top 10 các trường đại học Úc về sự hài lòng của sinh viên và top 5 các cơ sở giáo dục về phát triển kỹ năng trên toàn nước Úc. Những con số trên là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng hàng đầu tại đại học Australian Catholic.

Sinh viên tốt nghiệp có mức thu nhập trung bình cao nhất bang Victoria

Theo The Age, 73% sinh viên của ACU tìm được một công việc ổn định với mức thu nhập tốt trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp. Trong đó mức mức lương trung bình cao hơn so với mặt bằng chung của những trường đại học trong bang.

Sinh viên ACU có trung bình mức lương khởi điểm khoảng 55.600 AUD/năm, trong đó Monash University chưa đầy 55.000 AUD/năm, Victoria of University khoảng 53.000 AUD/năm, La Trobe University khoảng 52.000 AUD/năm….

Thành quả đó có được một phần là nhờ Australian Catholic University có dịch vụ hướng nghiệp tân tiến nhằm kết nối sinh viên của ACU với các nhà tuyển dụng, thông qua kỳ thực tập, các chuyến thăm nhà trường nhằm giúp giới thiệu hình ảnh của sinh viên đến nhà tuyển dụng.

Vậy nên sinh viên có rất nhiều cơ hội để tiếp xúc với các nhà tuyển dụng và nhận được nhiều lời mời hợp tác sau khi tốt nghiệp hơn so với các trường khác trong khu vực.

Sinh viên tốt nghiệp ACU có quyền truy cập vào bảng việc làm trực tuyến và các tài nguyên nghề nghiệp có sẵn thông qua trung tâm nghề nghiệp ACU mãi mãi ngay cả khi đã tốt nghiệp. 

 • 91% sinh viên tốt nghiệp ACU đã được sắp xếp công việc và 77% trong số đó có việc làm toàn thời gian.

 • Trung tâm nghề nghiệp của Đại học Công giáo Úc cung cấp các dịch vụ liên quan đến nghề nghiệp như công việc bán thời gian, toàn thời gian, thời gian, cơ hội full-time, tình nguyện và thực tập.

 • ACU được đánh giá với chất lượng 5 sao trong hạng mục Cung cấp các cơ hội việc làm toàn thời gian, đã được QS công nhận trên toàn cầu (5 sao) về khả năng sinh viên được tuyển dụng sau tốt nghiệp.

 • Mức lương trung bình cho sinh viên tốt nghiệp & cựu sinh viên Đại học Công giáo Úc là 100.000 AUD và cho sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Cử nhân Nghệ thuật là 64.000 AUD.

 

Các ngành học nổi bật tại ACU

Chi phí rẻ – học tập tại thành phố lớn đó là một trong những đặc điểm của ACU.

NHÓM NGÀNH KINH TẾ:

Nhóm kinh tế của ACU thường có học phí khoảng hơn 29,000 AUD, là mức học phí tương đối dễ chịu tại Úc. Kết hợp với học bổng từ trường khoảng 25% – 50% học sinh có thể xác định mức học phí khoảng 22,000 AUD/ năm (350 triệu/ năm).

Với chương trình kinh tế, sinh viên sẽ có 35 – 70 giờ để làm việc tình nguyện tại địa phương, giúp các bạn thiết lập các mối quan hệ với các tổ chức địa phương.

** Chương trình MBA của trường không yêu cầu kinh nghiệm làm việc và học phí 32,000 AUD/ năm

96% sinh viên tốt nghiêp chương trình sau đại học tại ACU tìm được việc làm với mức lương trung bình 118,000 AUD/ năm.

NHÓM NGÀNH DESIGN VÀ NGHỆ THUẬT

Học phí rẻ chỉ 24,000 AUD/ năm.

Một số môn học: Vẽ, gốm sứ, đa phương tiện, thiết kế đồ họa, nghệ thuật đầu thế kỷ 20, giải phẫu, In ấn. nghệ thuật hiện đại, nhiếp ảnh.

NHÓM NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Diploma in Business Information System học phí chỉ 19,000 AUD, sinh viên có thể chuyển tiếp lên năm 2 cử nhân thương mại hoặc cử nhân công nghệ thông tin. 

Cử nhân Công nghệ thông tin: chương trình được công nhận bởi Hiệp hội máy tính Úc. Ngành hot để định cư.

NHÓM NGÀNH CHĂM SÓC SỨC KHỎE

Xếp hạng số 18 về ngành Nursing (Academic Ranking of World Universities, Subject Rankings 2020). Chi phí học tập chỉ 29,000 AUD/ năm.

Chương trình dự bị đại học ngành Sức khỏe:

Là chương trình phù hợp cho sinh viên mong muốn theo ngành cử nhân Y tá, đầu vào yêu cầu học hết lớp 11 và IELTS: 6.0 mở mỗi kỹ năng. Học phí hơn 18,000 AUD/ năm tại 3 học xá lớn của ACU.

Ngoài cử nhân Y tá, chương trình đự bị cũng có thể chuyển tiếp lên nhiều ngành khác thuộc nhánh Sức khỏe.

Chương trình Nursing thường sinh viên không thể apply thẳng sau khi tốt nghiệp THPT tại Việt Nam. Vì vậy học sinh điểm tốt có sẵn IELTS tốt nên cân nhắc học chương trình dự bị để chuyển tiếp lên Nursing.

Ngoài ra sinh viên có thể lưu ý đến 1 số ngành hay , chi phí rẻ như:

– Cử nhân Y sinh: 24,000 AUD

– Cử nhân dinh dưỡng: 24,000 AUD

NHÓM NGÀNH GIÁO DỤC – XẾP HẠNG

56 Thế giới ngành Giáo dục (Academic Ranking of World Universities, Subject Rankings 2020)

Cử nhân giáo dục mầm non

Nhiều campus: Brisbane, Melbourne, North Sydney, Strathfield

Học phí 24,104 và học trong vòng là 4 năm

Ngành này chỉ yêu cầu IELTS 6.5 (thấp hơn các chương trình cử nhân giáo dục mầm non ở các trường khác. (thường là 7.0)

Đây cũng là ngành hot về định cư, và có mức độ cạnh tranh thấp nhất trong khối ngành giáo dục.

96% sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong vòng 4 tháng có việc làm. 

Yêu cầu đầu vào tại trường

Bậc Đại học:

– Tốt nghiệp THPT và đại học

– IELTS từ 6.5 trở lên

Bậc Sau Đại học:

– Tốt nghiệp Đại học ngành liên quan

– IELTS 6.5 trở lên

– CV, phỏng vấn, kinh nghiệm làm việc

Khóa học tiếng Anh: 380 AUD

Kỳ nhập học hàng tháng

Thời gian học khoảng 10 tuần để nâng 0.5 band.

Chương trình dự bị đại học

 • Yêu cầu hoàn thành lớp 11 tương đương lớp 11 ở Úc. 
 • IELTS 5.5 không band nào < 5.0
 • Học xá: Melbourne và North Sydney.
 • Kỳ nhập học: Tháng 3
 • Thời gian học: 35 tuần
 • Học phí: 20,596 AUD

 

Học sinh phải đủ 17 tuổi để theo học. Các ngành chuyển tiếp lên gồm có:

 • Bachelor of Business Administration 
 • Bachelor of Accounting and Finance 
 • Bachelor of Commerce 
 • Bachelor of Information Technology 
 • Bachelor of Early Childhood Education (Birth to Five Years) 
 • Bachelor of Educational Studies 
 • Bachelor of Arts 
 • Bachelor of Creative Arts 
 • Bachelor of International Development Studies 
 • Bachelor of Visual Arts and Design 
 • Bachelor of Youth Work 
 • Bachelor of Biomedical Science 
 • Bachelor of Nutrition Science 
 • Exercise Science degrees including High Performance Sports, and Sport and Outdoor Education 
 • Bachelor of Applied Public Health 
 • Bachelor of Laws

 

Chương trình Đại học quốc tế năm 1:

Chương trình Diploma có các khóa học:

–   Business Information System

–   Thương mại

–   Giáo dục

–  Xã hội nhân văn: chuyển tiếp năm 2 các môn xã hội nhân văn và năm 1 ngành Giáo dục mầm non

–   Nghệ thuật hình ảnh và thiết kế

–   Công tác thanh thiếu niên

TT

Chương trình

Học phí (AUD)

Yêu cầu đầu vào

1

Bachelor Accounting and Finance

$29,080

Bằng cấp năm 12 của Úc hoặc bằng tốt nghiệp tương đương / tú tài quốc tế

2

Bachelor of Nursing [B.N]

29,520

Ứng viên phải hoàn thành bằng Cử nhân Điều dưỡng và điểm trung bình tối thiểu là 5,5 hoặc tương đương.

3

Bachelor Creative Arts

24,104

Yêu cầu tương đương với chứng chỉ năm 12 của Úc

4

Bachelor of Education [B.Ed] (Primary and Secondary)

24,104

Kiểm tra trình độ tiếng Anh- IELTS tối thiểu. Trên 7.0 về đọc và viết, và một phút. của 7.5 trong nghe và nói

5

Bachelor Physiotherapy

39,472

Yêu cầu tương đương với năm 12 của Úc về Khoa học

6

Master of Education

24,104

Yêu cầu tương đương với bằng cử nhân Úc

7

Master of Business Administration

32,000

Yêu cầu tương đương với bằng cử nhân của Úc trong bất kỳ ngành nào hoặc chứng chỉ tốt nghiệp trong một ngành liên quan

8

Graduate Certificate in Educational Leadership

12,052

Yêu cầu Bằng cử nhân ba năm của Úc hoặc tương đương

9

Bachelor of Biomedical Science

25,678

TOEFL 79, IELTS 6, PTE 54

10

Master of Education [M.Ed] Education

17,596

2 năm, Full Time, Exam Scores: TOEFL100|IELTS7|PTE68

11

Bachelor of Nursing [B.N]

31,014

3 năm, On Campus, Full Time, TOEFL79|IELTS6|PTE54

12

Master of Social Work [M.S.W]

25,438

2 năm, Full Time, TOEFL100|IELTS7|PTE68

13

Master of Business Administration [MBA]

32,934

2 năm, Full Time, IELTS6.5|TOEFL79|PTE58

Học bổng cho sinh viên quốc tế

 • ACU International Student Scholarship: 50% đại học và sau đại học;
 • ACU Global Excellence Scholarship: 5,000 AUD/yearly bậc đại học và sau đại học ngành Kinh doanh và CNTT, nhập học năm 2023;
 • ACU International Student Accommodation Scholarship: 20% chi phí nhà ở 
 • Blacktown Campus Merit Scholarship: 16,000 AUD học tại campus Black Town
 • 20% ELICOS Scholarship: 20% học phí khóa tiếng Anh, nhập học 2023

 

Xem thêm thông tin về các loại học bổng khác và liên hệ TEC để được hướng dẫn nộp hồ sơ Miễn phí:  https://www.acu.edu.au/study-at-acu/fees-and-scholarships/international-student-scholarships

NHẬN BROCHURE TRƯỜNG VÀ THÔNG TIN HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Loại trường:
Public
Thành lập:
Năm 1991
Tổng sinh viên:
Gần 35,000 sinh viên với hơn 2,300 sinh viên quốc tế từ hơn 160 quốc gia trên thế giới
Học phí:
Liên hệ TEC để cập nhật thông tin mới nhất
Học bổng:
Liên hệ TEC để cập nhật thông tin mới nhất
Địa chỉ:
1100 Nudgee Rd, Banyo QLD 4014, Úc
Website:

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!