Trường Đại học Victoria University

Trường Đại học Victoria University

Với hơn 100 năm kinh nghiệm giảng dạy, Đại học Victoria là trường đại học đẳng cấp thế giới tại thành phố đáng sống nhất thế giới, Đại học Victoria (VU) đứng trong top 2% các trường đại học trên toàn thế giới và 56 trong 200 trường đại học hàng đầu thế giới dưới 50 năm. 

Giới thiệu tổng quan về trường Victoria University

Đại học Victoria (Victoria University) được thành lập từ năm 1916, tọa lạc tại Melbourne, Úc, là một trong những trường Đại học nghiên cứu công lập danh giá có chiều dài lịch sử lâu đời hơn 100 năm tại Melbourne.

Năm 2018, Đại học Victoria đã trở thành trường đại học đầu tiên và duy nhất ở Úc dạy văn bằng đại học subject-by-subject, phá vỡ phương thức truyền thống. Phát huy thế mạnh nghiên cứu của mình, trường hợp tác với các tổ chức cao cấp như Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc và Viện Thể thao Úc. Trường cũng có các cơ sở vật chất tiên tiến như Phòng thí nghiệm Khoa học Thể dục và Thể thao trị giá 68 triệu đô la Úc.

Bên cạnh đó, SAP – một tập đoàn phần mềm đa quốc gia với hơn 335.000 khách hàng ở 180 quốc gia trên toàn thế giới, đã chọn VU để đặt phòng thí nghiệm SAP Next-Gen đầu tiên của Úc. Phòng thí nghiệm kết nối sinh viên với ngành công nghiệp để tìm giải pháp cho các vấn đề kinh doanh trong thế giới thực của Thế kỷ 21, đặt sinh viên tốt nghiệp VU lên đỉnh cao của lực lượng lao động toàn cầu.

Các cơ sở của trường

Victoria University là môi trường du học Úc tuyệt vời nếu bạn yêu thích nhịp sống sôi nổi, tấp nập của Melbourne. Melbourne không những được biết đến như là Thành phố của bang Victoria, mà còn nổi tiếng là một thủ đô văn hóa hàng đầu tại Úc. Thành phố này đặc biệt nổi tiếng về kiến trúc, thời gian, và nhiều sự kiện thể thao, liên hoan nghệ thuật quốc tế. 

Trường có 08 campus tại Melbourne và 01 campus tại Sydney. Campus ở Sydney chỉ có sinh viên quốc tế.

+ City Flinders: chiếm vị trí đắc địa ở trung tâm thành phố, bao gồm hai tòa nhà cách Flinder Street Station chỉ vài phút. Cơ sở chuyên về các khóa học thuật nắn xương, điều trị da liễu, kinh doanh và hệ thống thông tin. 

+ City King: gần ga Nam Cross, cơ sở chuyên về liệu pháp làm đẹp và điều trị da liễu, bao gồm một tiệm làm tóc, chăm sóc sắc đẹp, phòng mát-xa để sinh viên thực hành các khóa học. 

+ City Queen: gồm hai tòa nhà lịch sử lớn, nằm cách ga Flagstaff một quãng ngắn, bao gồm hai khu tòa án giả để sinh viên tranh luận các trường hợp giả định, thư viện luật, phòng thí nghiệm máy tính, nhà hát và phòng chờ. 

+ Footscray Nicholson: là trung tâm giáo dục và đào tạo nghề, có các lớp học hiện đại, quán cà phê, phòng họp, trung tâm chăm sóc trẻ em và các dịch vụ thông tin và công nghệ. 

+ Footscray Park: là cơ sở lớn nhất, nằm ở trung tâm đa văn hóa của Melbourne, chỉ cách thành phố 10 phút đi tàu. Cơ sở có nhà hàng, quán cà phê, sân thể thao đẳng cấp thế giới, nhà hát hiện đại, các khu phòng học và một trung tâm thể dục thể thao dưới nước. Cơ sở giảng dạy một số môn học về kinh doanh, kỹ thuật, thể thao và khoa học thể thao, giáo dục và nghiên cứu nền tảng.

+ St Albans: nằm gần ga St Albans, có các phòng thí nghiệm mô phỏng và cơ sở học tập thực tiễn cho sinh viên khoa Y học y tế bao gồm các y tá, thực tập sinh và nhân viên y tế. 

+ Sunshine: cơ sở đào tạo công nghiệp tiên tiến cho các khóa học xây dựng và thương mại.

+ Werribee: nằm ở vùng ngoại ô, có các cơ sở giảng dạy và nghiên cứu chuyên biệt, chuyên nghiên cứu về xử lý nguồn nước, khoa học thực phẩm, khoa học y sinh và an toàn cháy nổ. 

+ VU Sydney: hợp tác với Trung tâm Giáo dục Úc, cung cấp các khóa học về kinh doanh và công nghệ thông tin. 

Campus tại Sydney đã hoạt động được 14 năm và có vị trí rất đẹp ngay trung tâm thành phố (trường rất gần Australian National Maritime Museum). Ngoài ra, một điểm cộng lớn từ Campus Sydney mà nhiều sinh viên sẽ cân nhắc là học phí tại học viện Sydney sẽ rẻ hơn khoảng 20-25% so hơn Victoria University ở Melbourne.

Với nhiều lợi thế về cả vị trí ở thành phố lớn, chương trình học đảm bảo, và chi phí phải chăng, VU Sydney sẽ là một lựa chọn rất đáng cân nhắc với những gia đình đang tìm kiếm một môi trường học uy tín tại Sydney.

+ Cơ sở VU City mới

Đưa vào hoạt đồng từ năm 2022, khuôn viên này có tòa nhà VU City Tower 32 tầng hiện đại nằm ngay giữa khu thương mại trung tâm (CBD) của Melbourne.

City Tower là nơi tập trung các chương trình đào tạo bậc đại học và TAFE chọn lọc về kinh doanh, sức khỏe, sắc đẹp, giáo dục và ngôn ngữ Anh. 

Tại Sao Nên Chọn Học Tại Victoria University

Trong hơn 100 năm duy trì chất lượng đào tạo xuất sắc trong tại Úc, trường Đại học Victoria đã khẳng định hệ thống giáo dục chất lượng cao trong nhiều lĩnh vực bao gồm Kỹ thuật, Kinh doanh, Giáo dục, Thể thao và Hệ thống Thông tin. Trường đạt được những thành tựu vô cùng ấn tượng, được các tạp chí, tổ chức giáo dục uy tín toàn cầu đánh giá và xếp hạng cao:

 • Top 2% các trường đại học hàng đầu thế giới, theo Bảng xếp hạng các trường Đại học thế giới của Times Higher Education (THE) (2022).
 • Thuộc Top 50 trong số hơn 300 những trường Đại học tốt nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương, theo Times Greater Education (2022).
 • Top 50 các trường Đại học Trẻ dưới 50 tuổi, theo THE Young University Rankings (2022).
 • Top 50 Đại học trẻ và xếp hạng #45 trong Top các trường đại học tốt nhất thế giới, theo Bảng Xếp hạng Đại học thế giới Times Higher Education (2022).
 • 3% sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm hoặc tiếp tục theo học lên bậc cao hơn, theo QLIT Rankings (2022).

Bên cạnh đó, VU cũng là ngôi trường có nhiều chuyên ngành đào tạo được Shanghai Ranking Global Ranking of Academic Subjects (2022) xếp hạng và đánh giá cao, là lựa chọn hàng đầu cho du học sinh, có thể kể đến như:

 • #46 thế giới về ngành Quản trị Khách sạn & Du Lịch.
 • #12 thế giới về môn Thể dục Thể thao.
 • #151 – 200 về ngành Khoa học Máy tính. 

Mô hình Block tại Đại học Victoria Úc đã được Hiệp hội Giáo dục Quốc tế Úc (IEAA) trao tặng Giải thưởng Thành tích Xuất sắc vào năm 2018, và tiếp tục nhận được giải thưởng sáng tạo do Hiệp hội Giáo dục Quốc tế trao tặng.

Đội ngũ giảng viên tại VU là những chuyên gia cùng các nhà nghiên cứu mang tầm cỡ thế giới, luôn tận tâm và nhiệt tình hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập cũng như sử dụng Công nghệ trợ giúp.

 

Chương trình đào tạo tại Victoria University

Là một trong số ít các trường đại học có Dual sector education của Úc, Trường cung cấp các lộ trình từ đào tạo nghề (VET) đến giáo dục đại học thông qua phân viện của trường, Victoria University Polytechnic. Chương trình học đa dạng bao gồm các khóa Foundation, Higher Education Diplomas và các khóa học tiếng Anh.

Tại VU, học viên có thể lựa chọn theo học và phát triển năng lực của mình ở các ngành, lĩnh vực chính sau:

 • Kinh doanh: Victoria University cung cấp cho người học các cấp Đại học và Sau Đại học chương trình đào tạo đa dạng. Vic Uni hiện có 35 khóa học ở lĩnh vực này, có thời gian đào tạo trung bình là 3 năm, với hình thức trực tiếp và trực tuyến/từ xa.
 • Nghệ thuật: Nổi bật với các chuyên ngành như Nghệ thuật Sáng tạo, Thiết kế Đồ họa, Âm nhạc, Tâm lý học,… và được đánh giá 5 sao trong Sổ tay các Trường Đại học Chất lượng (2022). 
 • Khoa học Máy tính: Đây là lĩnh vực mà trường VU có lợi thế, nhờ có mối liên kết hợp tác với nhiều tập đoàn danh tiếng trong ngành như Amazon, SAP, Cisco hay IBM, Microsoft và Inspur. Trường hiện có 12 khóa học với cấp bậc khác nhau từ Diploma, Đại học và Thạc sĩ, và luôn được Bảng Xếp hạng Times Higher Education xếp hạng và đánh giá cao từ năm 2019 đến nay.     
 • Y tế và Y sinh: Học viên có thể lựa chọn hơn 29 khóa học ở các chuyên ngành như Điều dưỡng, Chăm sóc Người già, Liệu pháp Làm đẹp hay Dinh dưỡng, Dịch vụ Cộng đồng,… với hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến/từ xa trong thời gian từ 3 – 4 năm. Tại Úc, đây là lĩnh vực đang cần rất nhiều nhân lực chất lượng, vì vậy bạn sẽ rất dễ tìm kiếm được việc làm thêm tại Úc trong thời gian học và sau khi tốt nghiệp.
 • Giáo dục: Cung cấp kiến thức và kỹ năng sư phạm cho học viên thông qua hơn 20 khóa học ở các cấp bậc Đại học và Sau Đại học. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được giới thiệu thực tập, làm việc các lĩnh vực tại các trường đại học tại Bang Victoria nói riêng và trên toàn lãnh thổ Úc, cũng như cơ hội được giữ lại giảng dạy tại trường nếu đạt thành tích xuất sắc. 

 

Bên cạnh hàng trăm khóa học sáng tạo, trường cung cấp các cơ hội nghiên cứu đẳng cấp thế giới cho nhân viên và sinh viên, đặc biệt là trong các lĩnh vực Health and Sport, and Sustainable Industries và Liveable Cities.

Victoria University đã leo lên vị trí thứ 7 trên thế giới trong Bảng xếp hạng toàn cầu của Shanghai Ranking năm 2022 cho các trường và khoa đào tạo ngành Khoa học Thể thao. Những khóa đào tạo hàng đầu thế giới về khoa học thể dục và thể thao, phục hồi chức năng thể chất, giáo dục thể chất, quản lý thể thao và giải trí ngoài trời & thể dục, cùng một chương trình nghiên cứu xuất sắc.

VU hiện là trường đại học đầu tiên trên thế giới trở thành Viện nghiên cứu chính thức của FIFA về Công nghệ bóng đá. Nhà trường hợp tác với cơ quan quản lý lĩnh vực bóng đá toàn cầu này để phát triển và đổi mới công nghệ.

Các học giả trong lĩnh vực khoa học thể thao của VU đã phát triển công nghệ việt vị được sử dụng tại World Cup 2022 và những dữ liệu chuyên sâu mới dành cho các vận động viên trong giải Quần vợt Úc mở rộng.

Ngoài ra, nhà trường còn có các công trình nghiên cứu khác gần đây liên quan đến thể thao bao gồm ảnh hưởng của AI trong thể thao hay bí quyết giúp khỏe mạnh khi về già.

Yêu cầu đầu vào

Điều kiện xét tuyển đầu vào các chương trình đào tạo tại trường Đại học Victoria cụ thể như sau:

Chương trình tiếng Anh dự bị 

 • Tốt nghiệp THPT Việt Nam.
 • Hoàn thành bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào hoặc hoàn thành khóa tiếng Anh tổng quát.
 • Bao gồm 6 cấp độ từ Starters – Advanced. Thời gian học từ 5 – 40 tuần, tùy vào trình độ của người học.

 

Chương trình cấp bằng Diploma

 • Tốt nghiệp THPT Việt Nam.
 • Yêu cầu về Anh ngữ: IELTS từ 5.5 trở lên (không có điểm thành phần nào dưới 5.0) hoặc TOEFL 525.

 

Chương trình Cử nhân

 • Tốt nghiệp THPT Việt Nam với GPA từ 80% trở lên (với học sinh trường chuyên GPA từ 75% trở lên).
 • Riêng chương trình Cử nhân Luật GPA yêu cầu trên 85%.
 • Yêu cầu về Anh ngữ: IELTS từ 6.0 trở lên (không có điểm thành phần nào dưới 5.5) hoặc TOEFL 550.

 

Chương trình Sau Đại học

 • Yêu cầu về học thuật: Tốt nghiệp Đại học cùng chuyên ngành hoặc liên quan (bậc Thạc sĩ) hoặc tốt nghiệp Thạc sĩ (với bậc Tiến sĩ).
 • Yêu cầu về Anh ngữ: IELTS 6.5 (không có điểm thành phần nào dưới 6.0).
 • Thời gian đào tạo: từ 4 – 6 học kỳ.

 

NHẬN BROCHURE TRƯỜNG VÀ THÔNG TIN HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Loại trường:
Public
Thành lập:
Năm 1916
Tổng sinh viên:
40.000+
Học phí:
Liên hệ TEC để có thông tin chi tiết
Chi phí:
Liên hệ TEC để có thông tin chi tiết
Địa chỉ:
Ballarat Rd, FootMelbourne, Victoria, Australia
Website:
https://www.vu.edu.au/

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!