Trường Đại học Monash University, Melbourne

Trường Đại học Monash University, Melbourne

Monash University là trường đại học công lập được thành lập năm 1958 và là cơ sở giáo dục đại học lâu đời thứ nhì ở bang Victoria. Trường quan tâm đến trải nghiệm học sinh, phát triển kỹ năng để sinh viên tốt nghiệp có thể đáp ứng được yêu cầu của thị trường tuyển dụng.

Tổng quan về trường Monash University

Monash University có 6 campus ở Úc nằm xung quanh thành phố Melbourne. Ngoài ra, trường còn có các Campus tại Malaysia và Nam Phi, Prato – Ý và Mumbai – Ấn Độ.

Các Campus tại Melbourne bao gồm:

 1. Clayton campus

Là campus lớn nhất  và lâu đời nhất của Monash với khoảng 26.000 sinh viên, cách thành phố Melbourne khoảng 20 km về phía Đông Nam. Campus này cung cấp 8/10 khoa của trường đại học Monash.

 1. Caulfield campus

Là campus được xây dựng từ 1922, và là campus lớn thứ hai của Monash, nằm cách thành phố Melbourne khoảng 9 km về phía Đông Nam. Campus này cung cấp các khóa học về Art, Design and Architecture,  Business School cùng một số khóa học về Arts, Medicine, Nursing and Health Sciences, IT.

 1. Peninsula campus

Cách thành phố Melbourne khoảng 40 km về phía Nam với khoảng 3.500 sinh viên. Campus này cung cấp các khóa học về Education, một số ngành của trường Business School và Medicine, Nursing, Health Sciences.

 1. Parkville campus

Là campus chuyên đào tạo về pharmacy and pharmaceutical với hơn 2000 sinh viên. Đây cũng là nơi đặt hai trung tâm nghiên cứu lớn của Monash là Viện Khoa học Dược phẩm Monash và Trung tâm An toàn và Sử dụng Thuốc.

 1. Law Chambers

Tọa lạc tại số 555 Đường Lonsdale, nơi có Tòa án Tối cao Victoria, Tòa án Quận Victoria và Tòa Sơ thẩm Melbourne, đây là cơ sở đào tạo các chương trình  Monash Law Masters và Monash JD.

 1. 750 Collins Street

Nằm ở khu thương mại trung tâm của Melbourne, đây là campus được thiết kế đặc biệt dành cho sinh học chuyên ngành cử nhân kinh doanh quốc tế. 

Thành tích nổi bật trên bảng xếp hạng Thế giới

 • Top 1% Các trường Đại học hàng đầu trên thế giới
 • Trường đại học duy nhất trong G8 được công nhận bởi 3 tổ chức đánh giá chất lượng nổi tiếng thế giới(AAACSB, EQUIS, AMBA)
 • #42 bảng xếp hạng các trường Đại học Thế giới năm 2024 (QS World University Ranking)

 

Ngành học nổi bật

 • #2 Pharmacy and Pharmacology in Australia QS Ranking 2020
 • #7 Engineering: Mineral & Mining in Australia QS Ranking 2020
 • #12 Education in Australia QS Ranking 2020
 • #14 Nursing and Midwifery in Australia QS Ranking 2020
 • #21 Engineering: civil Engineering in Australia QS Ranking 2020

 

Lý do Monash University là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế

Monash University có rất nhiều chính sách hỗ trợ đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế mớ

 • Mỗi campus được tuần tra an ninh 24/7, và có một chuyến xe buýt đảm bảo an toàn giữa hai campus Clayton và Caulfield vào buổi tối dành cho sinh viên
 • Mỗi Campus đều có trung tâm dịch vụ sinh viên của trường “Monash Connect” có nhân viên tư vấn tất cả các vấn đề về tuyển sinh, ghi danh, lệ phí, thị thực sinh viên, chỗ ở, hỗ trợ ngôn ngữ, hỗ trợ học tập, tốt nghiệp, học bổng và tìm đường xung quanh khuôn viên trường.
 • Trường có dịch vụ đưa đón sinh viên quốc tế mới từ sân bay về trường hoàn toàn miễn phí. Lưu ý, sinh viên phải gửi mẫu đơn yêu cầu đón tại sân bay ít nhất trước 3 ngày làm việc mà bạn đến Úc.
 • Chương trình Monash Professional Pathways giúp sinh viên có cơ hội thực tập 12 tuần, được đào tạo các kỹ năng làm việc giúp bạn có được các kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để cạnh tranh với nhiều ứng cử viên khác trước nhà tuyển dụng.
 • Hơn 100 câu lạc bộ sinh viên sẽ giúp đỡ những sinh viên mới trong việc kết nối với nhau, hỗ trợ nhau trong cuộc sống, học tập.
 • Nếu bạn mang theo gia đình trong quá trình đi học, trường có dịch vụ tư vấn đặc biệt về các vấn đề về nhà ở, giáo dục cho trẻ em, chăm sóc sức khỏe và các ngày hội gia đình giúp bạn kết nối, hòa nhập với cộng đồng mới.
 • Các chương trình miễn phí về tìm hiểu văn hóa Úc, giúp sinh viên không chỉ hiểu thêm về văn hóa, tăng cường kỹ năng sử dụng Anh ngữ mà còn giúp bạn có cơ hội kết nối, giao lưu với bạn bè từ khắp năm châu.

Chương trình đào tạo của Đại học Monash

Monash University có 10 khoa (Art, Design & Architecture, Arts, Business & Economics, Education, Engineering, Law, Information Technology, Medicine, Nursing & Health Sciences, Pharmacy, Sciences) với hơn 400 khóa học từ bậc Đại học đến Thạc sĩ, Tiến sĩ. Các ngành học của trường đều được đánh giá cao trên bảng xếp hạng thế giới bởi những tổ chức giáo dục có uy tín.

Bên cạnh các chương trình chuyên khoa (specialist degree) tập trung vào duy nhất một chuyên ngành, trường còn có chương trình toàn diện (comprehensive degree) giúp bạn có thể khám phá nhiều lĩnh vực khác nhau trước khi chọn học một chuyên ngành chính, và chương trình cấp bằng kép (double degree) cho phép sinh viên theo học song song hai lĩnh vực cùng một lúc. Có đến hơn 140 chương trình bằng kép tại Monash.

Chương trình học linh động, đa dạng

Chương trình tiếng Anh:  Ưu điểm của chương trình Tiếng Anh tại Monash là sinh viên không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS, mà chỉ cần làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào của trường.

Chương trình Dự bị Đại học: Đây là một trong những phương án được đông đảo sinh viên quốc tế quan tâm. Cụ thể là bạn có thể đăng ký chương trình nếu học hết lớp 11 tại Việt Nam với điểm trung bình từ 7.5 

Sau khi học xong chương trình, sinh viên sẽ vào năm thứ nhất bằng Cử nhân của 10 khoa của Đại học Monash. 

Chương trình Cao Đẳng liên thông lên Đại học Monash: bạn có thể lựa chọn Chương trình Cao đẳng Liên thông nếu tốt nghiệp THPT với điểm thi trung bình là 7.5.

Đây là một trong những chương trình cao đẳng liên thông đầu tiên và danh tiếng ở Úc, đảm bảo chất lượng quốc tế nếu học sinh có ý định chuyển đổi sang các quốc gia khác. Một thuận lợi khác là các lớp học nằm ngay tại khuôn viên của Đại Học Monash nên bạn sẽ được sử dụng tất cả các phương tiện, lợi ích (thư viện, internet, ngân hàng…) của trường Monash còn có Trung tâm Anh ngữ lớn nhất nước Úc nằm ngay tại các khu học xá của trường.

Chương trình học cử nhân 2 năm, ngành Kinh doanh quốc tế: Chương trình này được giảng dạy tại CITY Campus của Monash College. Học sinh sẽ học 3 kỳ/năm và hoàn thành chương trình học trong vòng 2 năm, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí thay vì học 3 năm như các chương trình thông thường.

Bằng kép: Tại Monash sinh viên có nhiều lựa chọn chuyên ngành và môn học. Sinh viên có thể đồng thời chọn 2 chuyên ngành chính. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được trao 2 bằng Đại học hoặc 2 bằng Thạc sĩ.

Các ngành học tại trường

 1. ART, DESIGN AND ARCHITECTURE

Khoa này được chia thành ba chuyên ngành nhỏ hơn là Architectural Design, Design, Fine Art

Architectural Design 

 • Chương trình được này của Monash được đánh giá rất cao tại Úc, với vị trí #6 trên bảng xếp hạng theo QS World University Rankings by Subject 2019.
 • Hơn nửa thời gian học, sinh viên sẽ được thực hành trong các studio để làm việc, phát triển các ý tưởng giống như mô hình thực tế.
 • Từ năm học thứ hai trở đi, sinh viên sẽ được giới thiệu với các kiến trúc sư, nhà thiết kế trên khắp Melbourne và thế giới giúp họ cùng nhau xây dựng, phát triển ý tưởng và thực hiện nó.

 

Design

 • Được xếp hạng số #10 tại Úc, và thứ #50 trên thế giới về Art and Design theo QS World University Rankings by Subject 2019.
 • Không chỉ học đơn thuần về thiết kế, các khóa học còn có sự kết hợp với nhiều nhóm ngành khác như business, media… tạo ra ngành học chuyên sâu, giúp sinh viên phát triển đúng với định hướng, mục tiêu cá nhân.
 • Năm học thứ ba, sinh viên có cơ hội thực tập tại châu Âu, trong đó có Trung tâm Prato của Đại học Monash ở Ý.

 

 1. ARTS, HUMANITIES AND SOCIAL SCIENCES

Khoa này bao gồm nhiều ngành học về Art, Criminology, Global Studies, Media Communication, Music, Politics, Philosophy and Economics. Chương trình về Arts and Humanities đang đứng ở vị trí số #48 thế giới theo bảng xếp hạng QS Subject rankings 2020

Monash University Museum of Art

Arts

 • Với 31 majors, 39 minors cung cấp đa dạng chương trình học cho sinh viên, trong đó có những chuyên ngành đặc biệt như Global Asia, Digital humanities, Bioethics…..
 • Với chương trình của Art, sinh viên có thể hoàn thành cả chương trình cử nhân và chương trình thạc sĩ trong 4 năm. Sau khi hoàn thành năm thứ hai với thành tích tốt, sinh viên có thể học các môn học tự chọn của chương trình thạc sĩ ở năm thứ ba, và phần còn lại của chương trình thạc sĩ vào năm thứ tư.

 

Media Communication

 • Nội dung của chương trình đa dạng như Journalism, Media, Public relations, Screen phản ánh sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật số vì vậy sinh viên có thể lựa chọn được ngành học sát nhất với năng lực của bản thân.
 • Chương trình này cho phép sinh viên  hoàn thành hai văn bằng kết hợp chỉ trong 4 năm học với thành tích tốt.

 

 1. BUSINESS 

Business được chia thành nhiều chuyên ngành nhỏ thực tiễn với nền kinh tế của tất cả các quốc gia như Finance, Economics, Commerce, Marketing, Accounting, Business Administration, International Business, Banking and Finance. Trường Kinh doanh của Monash nổi tiếng về chất lượng đào tạo, luôn được xếp hạng cao về các chuyên ngành qua các năm theo bảng xếp hạng danh giá QS Rankings by Subject

Sir Louis Matheson Library_Clayton Campus

Finance

 • Đứng thứ #33 trên thế giới về chương trình đào tạo Finance theo QS World University Rankings by Subject 2019.

 

International Business

 • Nằm ở vị trí số #36 trên thế giới theo bảng xếp hạng QS World University Rankings by Subject 2019.
 • Sinh viên có cơ hội thực tập tại một vị trí cụ thể trong vòng 11 tuần tại một công ty của Úc hoặc 12 tuần tại một trong những đối tác của Monash tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông, Ý và Malaysia

 

 1. EDUCATION
 • Đứng ở vị trí số #12 trên thế giới theo QS Subject rankings 2020, và là trường đại học tốt nhất ở Úc đào tạo về Education theo Academic Ranking of World Universities, 2019
 • Nhiều chuyên ngành nhỏ đáp ứng được nhiều mục tiêu, năng lực, sở thích của sinh viên như giáo dục mầm non, tiểu học, trung học…
 • Sinh viên có cơ hội có văn bằng kép với hai chuyên ngành kết hợp 

 

 1. ENGINEERING
 • Là trường kỹ thuật số #1 tại Úc trong 4 năm liên tiếp, Monash quy tụ các học giả xuất sắc để hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập
 • Nằm ở vị trí số #7 cho ngành  Engineering – Mineral & Mining, vị trí số #21 cho ngành Engineering – Civil & Structural, vị trí số #29 cho ngành Engineering – Chemical, vị trí số #54 cho ngành Engineering & Technology trên thế giới trong bảng xếp hạng QS Subject rankings 2020.
 • Sinh viên được tiếp cận với trung tâm công nghệ mới, tòa nhà Woodside – nơi đào tạo ra những kỹ sư xuất sắc cho thế giới.

 

 1. INFORMATION TECHNOLOGY

Được tách ra làm hai mảng chính là Computer Science và Information Technology

Computer Science

 • Sinh viên được đào tạo bài bản về các kỹ năng thiết kế cấu trúc dữ liệu, phát triển các thuật toán, viết phần mềm giải quyết những yêu cầu của xã hội.
 • Có nhiều lĩnh vực chuyên sâu mà sinh viên có thể được lựa chọn như: trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu, phát triển ứng dụng di động, an ninh mạng
 • Sinh viên có thể kết hợp các chuyên ngành để có văn bằng kép các chuyên ngành như Commerce, Engineering, Laws, Science.

 

Information Technology

Với 15 majors, 13 minors giúp sinh viên lựa chọn được chính xác con đường phát triển của bản thân trong tương lai với các chuyên ngành về công nghệ thông tin như Business information systems, Cybersecurity, Games development, Software development. 

 1. LAWS
 • Đứng ở vị trí số #35 trên thế giới về Laws theo QS Subject rankings 2020
 • Monash là trường đại luật duy nhất ở Úc đảm bảo các cơ hội trải nghiệm thực tế  trên các khách hàng thực tại các công ty hàng đầu của Úc.
 • Sinh viên được tích lũy kinh nghiệm tranh luận pháp lý phức tạp dựa trên pháp lý thực tế trước các thẩm phán thực sự trong Tòa án Moot trị giá hàng triệu đô la.
 • Sinh viên tốt nghiệp từ trường Luật ở Monash luôn nằm trong số những sinh viên có thu nhập tốt nhất sau khi tốt nghiệp.

 

 1. MEDICINE, NURSING AND HEALTH SCIENCES
 • Đứng ở vị trí số #14 về đào tạo Nursing, vị trí số # 39 về đào tạo Life Sciences & Medicine trên bảng xếp hạng QS Subject rankings 2020
 • Đứng ở vị trí số #46 trên thế giới về Clinical, Pre-clinical Medicine and Health theo Times Higher Education, 2017-2018
 • Rất nhiều chuyên ngành học trong lĩnh vực y khoa chấp nhận sinh viên quốc tế như Nursing, Nutrition Science, Occupational Therapy, Public Health, Doctor of Medicine…..

 

 1. PHARMACY AND PHARMACEUTICAL SCIENCES
 • Là trường đại học tốt nhất ở Úc đào tạo về ngành Pharmacy and Pharmaceutical Sciences theo Academic Ranking of World Universities, 2019
 • Đứng ở vị trí số #2 trên thế giới về ngành Pharmacy & Pharmacology trên bảng xếp hạng QS Subject rankings 2020
 • Đứng ở vị trí số #7 về ngành Pharmacy and Pharmaceutical Sciences trên bảng xếp hạng QS Subject rankings 2019
 • Sinh viên có thể hoàn thành chương trình đại học và thạc sĩ chỉ sau 5 năm nếu có kết quả học tập tốt.

 

 1. SCIENCE
 • Đứng ở vị trí số #30 về Philosophy, vị trí số # 40 về Chemistry, vị trí số #44 về Geography trên thế giới trong bảng xếp hạng  QS Subject rankings 2020
 • Là trường đại học đào tạo về Chemistry tốt nhất ở Úc theo Academic Ranking of World Universities, 2019

 

Chi phí sinh hoạt và học phí

Chi phí sinh hoạt và chỗ ở

Chỗ ở trong trường được hỗ trợ bởi các nhân viên của trường và lãnh đạo các hội sinh viên. Ngoài an ninh được đảm bảo 24/7, khuôn viên của trường là nơi tổ chức các hoạt động sôi nổi của sinh viên giúp họ dễ dàng kết nối trong cuộc sống cũng như trong học tập.

Có nhiều loại phòng cho sinh viên lựa chọn, từ các loại hình ký túc xá truyền thống đến các loại căn hộ riêng, căn hộ chung  bếp và phòng tắm….

Chi phí linh hoạt, phù hợp với tài chính của sinh viên.

Ngoài ra, sinh viên có thể thuê nhà ngoài khuôn viên trường với nhiều loại hình căn hộ. 

Học phí

Học phí: 35.000 AUD

– Đại học: 33,000 AUD ~ 45,000 AUD/ năm

– Thạc sĩ: 30,200 AUD ~ 41,200 AUD/ năm

Vui lòng liên hệ TEC để được tư vấn chi tiết học phí từng ngành và bậc học.

Các chương trình học bổng

Có 3 nhóm học bổng chính từ Đại học Monash mà sinh viên có thể nhận được, bao gồm nhóm Học bổng Monash dành cho sinh viên xuất sắc bậc Đại học, Thạc sĩ nghiên cứu, Tiến sĩ; nhóm Học bổng cho sinh viên Đại học và Thạc sĩ của các khoa hay cho học sinh theo học MUFY (chương trình dự bị đại học) và nhóm Học bổng của AusAID và các tổ chức chính phủ khác.

Vui lòng liên hệ TEC để được cập nhật các học bổng mới nhất và còn slot cho sinh viên Việt Nam.

Điều kiện nhập học

+ Đại học: có bằng THPT hoặc tương đương. Tuy nhiên, phần lớn các sinh viên quốc tế đều tham gia chương trình dự bị Đại học để tự tin hơn khi bước vào chương trình Đại học.
IELTS: tối thiểu 6.0 trong đó không có điểm nào dưới 6.0
TOFEL: tối thiểu 550
+ Sau Đại học: có bằng Đại học hoặc tương đương IELTS: ≥ 6.5

NHẬN BROCHURE TRƯỜNG VÀ THÔNG TIN HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Loại trường:
Public
Thành lập:
Năm 1958
Tổng sinh viên:
+86.000 sinh viên; với +29.000 sinh viên quốc tế
Học phí:
Liên hệ TEC để có thông tin chi tiết
Chi phí:
Liên hệ TEC để có thông tin chi tiết
Địa chỉ:
Scenic Blvd, Clayton VIC 3800, Australia
Website:

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!