Những chia sẻ của phụ huynh về Rossall School, độc quyền tại TEC

Xin chào anh Cương, cám ơn anh đã tham gia buổi chia sẻ cùng TEC. Anh Cương là phụ huynh của bạn Nguyễn Huy Nam, Nam từng học IB tại Rossall School, hiện tại thì bạn đang học năm 2 ngành Cử nhân Toán và Quản trị tại Queen Mary University of London. Đây là ngôi trường được xếp hạng rất tốt: thứ 19 UK và 114 trường tốt nhất toàn cầu (QS World Rankings 2021). Trường cũng nằm trong nhóm Russell Group, nhóm những trường đại học nghiên cứu danh giá tại UK. 

Anh Cương là người rất cẩn thận, anh đã đưa con tới các buổi phỏng vấn học bổng, nhập học và tới thăm trực tiếp trường Rossall School. Vậy anh có thể chia sẻ lý do anh vì sao anh chọn Rossall School cho con trai?

Xin chào TEC, tôi cảm thấy rất vui khi được tham gia và chia sẻ những trải nghiệm của tôi và cháu khi làm việc cùng TEC cũng như trải nghiệm học ở trường. Ban đầu khi quyết định cho cháu học ở Anh và trước khi biết trung tâm TEC thì tôi cũng không có khái niệm hay thông tin gì nhưng sau khi tham gia các buổi hội thảo do trung tâm tổ chức thì tôi và cháu quyết định chọn Rossall. 

Anh cảm nhận gì về Rossall School khi sang thăm trường ạ?

Trước khi cháu nhập học tôi cũng đưa cháu sang tận nơi, thực sự là ấn tượng với trường, trường có khuôn viên rất là rộng và khá đặc biệt là trường thành lập từ 1844, nửa đầu thế kỷ 19. Qua bao nhiêu năm trường có vẻ đẹp rất cổ kính, cũng có sự hiện đại phía trong nhưng vẻ cổ kính bên ngoài rất là quan trọng, khuôn viên rất lớn. Trường có rào kín, bên trong an ninh được kiểm soát rất là cẩn thận. Trường nằm ở giữa 2 khu dân cư, đi bằng tàu điện thì nó nằm hoàn toàn tách biệt, đảm bảo an ninh, không bị pha trộn những cái phức tạp bên ngoài, đồng thời có bãi biển rất tốt. Phòng của cháu thì đợt đó sang trường cũng sớm, cháu được các thầy cho chọn phòng và cuối cùng được phòng nhìn thẳng ra biển. 

Theo tôi thì tuy biển thì không đẹp như biển Việt Nam nhưng chắc chắn là có không khí, tốt và khỏe cho thời gian ở đó. Sau đó xuống trường thì mọi người đón tiếp cũng cực kỳ nồng hậu. Mỗi nhà có một House parent, việc đầu tiên thầy của cháu bảo là cháu đưa hết giấy tờ, tiền nong để thầy quản lý giúp, mỗi lần cần tiền thì thầy sẽ đưa cho cháu để đề phòng quên với mất. Như vậy là tôi đã có ấn tượng rất là thích rồi, thầy rất là gần gũi. Sau đó xuống nhà ăn thì ăn rất ngon. Luôn có một salad bar, vào bếp thì có 2 bếp khác nhau, bếp truyền thống và bếp dân tộc nào đấy để thay đổi khi thì Ấn Độ khi thì các món Á. Ăn xong tôi cho cháu đi dạo, nhìn chung là mọi người rất dễ chịu, từ nhà ăn tới mọi chỗ. Cũng có cái vui là hồi đó cũng có rất nhiều người, có anh Thanh, trước là Tổng giám đốc của Vietnam Airlines cũng cho cháu sang học, anh Tâm- Tổng giám đốc tập đoàn IDG ở Việt Nam và Đông Nam Á cũng cho cả 3 cháu sang học, thật sự là giao lưu với các phụ huynh cũng khá là thú vị. Cho tới bây giờ chúng tôi vẫn giữ kết nối và hỗ trợ nhau khá nhiều. Cá nhân tôi thì thấy vậy, cháu cũng có bạn bè của cháu còn tôi cũng có bạn bè của tôi thông qua trường, có được thêm bạn bè. 

Một lần nữa tôi cũng cảm thấy trách nhiệm khi tham gia chia sẻ như thế này, tôi rất là quý mọi người ở TEC, đặc biệt là cô Vân. Mọi người thực sự đã giúp đỡ tôi rất là nhiều, mặc dù cô Vân chưa dạy cháu một ngày nào nhưng tôi và cháu vẫn coi cô gần như là cô giáo của cháu trong giai đoạn quan trọng này. 

nhung-chia-se-cua-phu-huynh-ve-rossall-school-doc-quyen-tai-tec

Anh Cương chia sẻ cùng TEC

Trường khẳng định khả năng tổ chức và chăm sóc chu đáo, đặc biệt trong thời Covid

Còn một điểm nữa, hơi dài chút nhưng thực sự ở đây tôi thấy rằng tôi có trách nhiệm phải chia sẻ với mọi người. Trường Rossall thể hiện rất là tốt qua thời gian Covid. Trong lúc Covid không có máy bay về Việt Nam, tất cả mọi thứ náo loạn hết cả lên thì trong các trường của con của các bạn tôi hoặc là bạn của con tôi, rất là nhiều trường thì tôi thấy không trường nào so sánh được với Rossall. Ngay lập tức khi có lockdown thì trường đã đưa các giáo viên và gia đình vào sống trong trường để tiếp tục dạy và chăm các cháu. Các cháu ngoại trú, các cháu người Anh có thể về được thì mọi người cũng được khuyến cáo là đi về tuy nhiên tất cả các cháu quốc tế ở lại thì được chăm sóc rất tốt. Các thầy cô thường xuyên gửi hình về và chia sẻ qua chat hoặc nếu cần có thể gọi điện về hoạt động của các cháu để chúng tôi yên tâm. 

Trường cũng lập ngay buồng phun khử khuẩn, mọi thứ đi ra đi vào chỗ đều phải phun khử khuẩn, còn lại là nội bất xuất ngoại bất nhập. Với không gian rộng như vậy thì hoàn toàn các cháu không cảm thấy bị tù túng và bí bách. Các cháu vẫn được đi học và các cháu nếu bị dính Covid thì được cách ly riêng trong một khu nhà. Hồi đó có những bạn ở lại xuyên suốt cả năm trời, không về luôn và trường vẫn nuôi các cháu, trong khi đó có những trường khác khi trường đóng cửa thì thầy cô giáo phải đưa học sinh về nhà sống cùng, cũng bất tiện cho các thầy cô. Tuy nhiên ở đây tính tổ chức rất tốt, cho tới bây giờ cá nhân tôi cảm thấy biết ơn trường Rossall đã nuôi dạy cháu. 

Về kết quả thực sự cũng khó nói vì năm của cháu Nam rơi vào đúng năm bị Covid nên không có thi, cháu chỉ lấy điểm thi thử lúc trước. Cháu cũng rất bức xúc vì thi thử thì không phản ánh đúng năng lực học của cháu tuy nhiên thời điểm đó toàn bộ học sinh chương trình IB ở châu Âu, ở Anh đều phải chấp nhận không thi mà chỉ lấy điểm như vậy. Cuối cùng cháu cũng được nhận vào Queen Mary là trường rất tốt, tôi nghĩ một phần cũng là do học ở Rossall nên là có một cái kết quả như vậy, có thể là do danh tiếng của Rossall nữa. Cái này cũng là chia sẻ của tôi. 

TEC nhận được câu hỏi từ phụ huynh dành cho anh độ tuổi nào nên cho con đi học và khó khăn gặp phải khi học nội trú là gì?

Cá nhân tôi thấy các cháu nếu học xa nhà và ở nội trú hẳn thì đi học 2 năm cuối. Riêng đối với Rossall thì tôi thấy không vấn đề gì cả. Ban đầu cháu đi tôi cũng thấy rất lo lắng nếu để cháu sống một mình. Tuy nhiên sau khi trải nghiệm Rossall thì tôi thấy rất hài lòng. Trong ký túc xá của Rossall thì mỗi tầng có một căn hộ đầy đủ tiện nghi của House Parent, có bao nhiêu tầng thì có bấy nhiêu thầy giáo, chỉ phụ trách tầng đó thôi và cũng không có quá nhiều phòng. 

Buổi chiều các cháu tập thể thao, 6h-7h ăn tối, 7h – 9h các cháu phải ngồi học tại chỗ ở trong nhà. Khi học các cháu phải mở cửa ra, các thầy sẽ đi qua đi lại giám sát, các cháu không thể chơi game hay làm việc riêng được mà bắt buộc phải ngồi học. Từ 9h-11h thì cho chơi thoải mái, từ 11h cắt internet. Những quy định này vừa cứng lại vừa mềm, vừa chặt chẽ vừa thoải mái, các thầy cũng như phụ huynh vậy, thời gian cháu ở đó tôi cũng thường xuyên trao đổi với các thầy. Đặc biệt là hồi có Covid khi các phụ huynh rất lo lắng thì tôi cũng là một trong những đại diện trao đổi với các thầy cô. Tôi thấy rất yên tâm. 

Có một điểm cháu nhà tôi rất thích và thấy sung sướng là ở đó có bà lao công lau nhà một tuần mấy lần cho các cháu, giặt thì cứ đem xuống dưới đó, ghi tên rồi họ sẽ giặt cho và gấp cẩn thận. Cái này lẽ ra trường có thể để các cháu tự làm cho các cháu tự lập nhưng nhìn chung mình cũng thấy yên tâm vì trường chăm sóc rất chu đáo. 

Dạ vâng, cám ơn những chia sẻ của anh. Thực sự là nguồn thông tin tham khảo quý giá dành cho quý phụ huynh và các em học sinh trong hành trình lựa chọn điểm đến phù hợp. Và các bạn đừng quên trường hiện đang có các suất học bổng tới 50% tổng chi phí, bao gồm cả học phí và ăn ở. Hãy liên hệ TEC để được tư vấn, làm hồ sơ hoàn toàn miễn phí nhé!

Xem thêm:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ROSSALL SCHOOL MIỄN PHÍ

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Tỉnh thành đang sinh sống

  Năm sinh

  Chương trình quan tâm

  Thời gian dự kiến du học
  Tháng 9/2022Tháng 1/2023Tháng 9/2023Tháng 1/2024Khác

  Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

  Du học Anh Quốc

  bạn cần tư vấn?

  Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!