Du học xứ Wales – chi phí sinh hoạt thấp, giáo dục chất lượng cao với gần 50% trường được xếp hạng vàng

Tọa lạc tại miền Tây Nam của Vương Quốc Anh, xứ Wales sở hữu tất cả các yếu tố làm say lòng bất kỳ vị khách tới viếng thăm nào. Hơn 600 tòa lâu đài cổ kính hàng ngàn năm tuổi và sáu di dản thế giới được lựa chọn bởi UNESCO, đường bờ biển dài 2.700 km cùng nhịp sống chậm rãi bình yên.  Năm 2014, Tổng thống Barack Obama sau khi viếng thăm đã khen ngợi vùng đất này với “vẻ đẹp ấn tượng, những con người tuyệt vời và lòng hiếu khách to lớn”.

Nếu người Anh có văn hóa trà chiều cùng cung cách sang trọng, quý tộc thì người xứ Wales lại gần gũi một cách rất mộc mạc, ấm áp. Nếu nước Anh là một “cô nàng” hoạt bát và là trung tâm của mọi chú ý thì xứ Wales chính là “cậu bạn” ít nói ở góc lớp nhưng một khi được bắt chuyện sẽ không ngừng khiến người khác ngạc nhiên vì sự thú vị của mình.

Cũng như địa hình đầy dốc buộc người ta phải đi chậm lại, cuộc sống ở xứ Wales buộc người ta sống chậm lại và cảm nhận nhiều hơn.

Đó là một Cardiff đan xen giữa truyền thống và hiện đại, một Bangor yên bình như một ngôi làng cổ tích, hay thậm chí những cơn mưa chợt đến chợt đi như nỗi buồn vào một ngày trong xanh mát mẻ.

Cardiff-truyen-thong-va-hien-dai

Một Cardiff truyền thống và hiện đại

Một đất nước mà âm nhạc đã chảy trong máu, lịch sử len lỏi vào đời sống người dân qua thứ ngôn ngữ hàng ngàn năm tuổi. Xứ Wales cũng sở hữu hệ thống giáo dục bậc đại học với chất lượng sánh ngang tầm với thế giới.

Năm 2017-2018, có hơn 21.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 140 quốc gia học tập tại xứ Wales.

Hơn 3/4 nghiên cứu được thực hiện tại các trường đại học của xứ Wales đã được đánh giá “hàng đầu thế giới” hay “xuất sắc toàn cầu”. Kết quả theo đánh giá chất lượng nghiên cứu của các trường đại học Vương Quốc Anh – REF 2014.

“91% sinh viên các trường đại học xứ Wales tìm được việc làm trong vòng 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp”. 

Đặc biệt, từ tháng 8 năm 2019, chương trình học bổng Chevening Wales chính thức khởi động tại Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ ngoại giao Vương Quốc Anh và Chính phủ xứ Wales. Học bổng Chevening sẽ cấp thêm 10 suất mỗi năm cho các ứng viên ứng tuyển Chevening và chọn học tại các trường đại học xứ Wales trong 2 năm học 2020-2021 và 2021-2022.

Du-hoc-Wales-voi-nhung-lua-chon-dat-gia

Du học Wales với những lựa chọn đắt giá

Tuy chỉ có 8 trường đại học tại xứ Wales nhưng gần một nửa trong số đó nhật được xếp hạng “Vàng” theo khung đánh giá chất lượng trường đại học giảng dạy xuất sắc (TEF – Teaching Excellence Framework) và xứ Wales cũng được bình chọn là nơi có mức độ hài lòng của sinh viên xếp hàng đầu Vương Quốc Anh. Chi phí sinh hoạt tại xứ Wales cũng được ghi nhận là thấp hơn so với các nơi khác tại Vương Quốc Anh và học phí dành cho sinh viên quốc tế cũng rất được hỗ trợ. Hàng loạt các CLB cũng như các hoạt động thể thao hấp dẫn để sinh viên tận hưởng môi trường học tập lý tưởng tại đây cũng đã được triển khai.

Bạn đã sẵn sàng ghi tên xứ Wales vào hành trình khám phá thế giới của mình chưa?

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!