Từ Cape Breton University đến công việc ổn định và cuộc sống định cư tại Nova Scotia, Canada

Từ Cape Breton University đến công việc ổn định và cuộc sống định cư tại Nova Scotia, Canada

Nghe thì xa xôi quá nhưng bằng nỗ lực mỗi ngày một chút, hành trình đó rồi sẽ được chúng ta chinh phục!

Như đã bật mí, hôm nay TEC sẽ gửi đến bạn những chia sẻ từ Bảo Thi – bạn du học sinh nhà TEC hiện đang học năm 2 ngành Hospitality tại trường Cape Breton University.

—————–

Khi du học, đến một đất nước mới, một môi trường sống và học tập hoàn toàn xa lạ khiến nhiều bạn trẻ vừa chập chững sang Canada cảm thấy bị lạc lõng, chưa thể làm quen và theo kịp tốc độ học tập tại trường. Không muốn bản thân mình rơi vào hoàn cảnh này thì phải đọc ngay bài viết dưới đây nha!

Văn hóa tự học tại Việt Nam vẫn còn “lạ lẫm” với nhiều bạn nhưng là chuyện rất đỗi bình thường với các bạn sinh viên ở nước có nền giáo dục phát triển. Vậy làm thế nào để việc tự học được hiệu quả và bản thân mình vẫn có thể “enjoy” được khoảng thời gian này, phải đọc ngay Tips hay ho này của bạn Bảo Thi nhé!

“Một trong những điều mà mình “tiếp thu” được từ sinh viên ở Canada đó là văn hoá thư viện. Hầu hết trường Đại học và Cao đẳng nào ở đây, dù lớn hay nhỏ thì đều có thư viện, nơi mà sinh viên có thể ngồi làm bài, học nhóm, tập thuyết trình, in tài liệu, hoặc tìm mượn sách.

Đối với trường Cape Breton University, tất cả mọi thứ đều đã được bao gồm trong tiền học phí nên bạn được thoải mái sử dụng nhé. Quy định của thư viện ở trường CBU cũng giống như các thư viện khác, đó là học sinh không được mang đồ ăn ở bên ngoài vào, còn đồ uống thì được nha! Hơn nữa, khi vào thư viện, bạn nên hạn chế nói chuyện, làm ổn, làm ảnh hưởng tới các bạn khác đang học bài.

Ở đây họ rất tạo điều kiện cho sinh viên có không gian yên tĩnh, các bạn có thể đặt phòng riêng để học cá nhân hoặc học nhóm trên trang web của trường. Trong các phòng học nhóm, nhà trường trang bị bảng, bút, và cả TV để hỗ trợ trình chiếu nữa.

Mình nhận thấy mọi người vào thư viện rất văn minh, giữ trật tự và vệ sinh, ai cũng đều tập trung vào việc của mình. Tất cả tạo nên một không khí nghiêm túc, và mình cũng động lực để cố gắng hoàn thành bài tập sau mỗi giờ học. Cảm thấy năng suất hơn rất nhiều so với việc mình học ở nhà luôn đó!

Các thầy cô trường CBU cũng rất dễ thương. Nếu bạn đến thư viện lần đầu, chưa quen với máy tính và máy in ở đây, hoặc không tìm được cuốn sách mà bạn cần, thì bạn hoàn toàn có thể hỏi các thầy cô nhé. Họ sẽ hướng dẫn rất nhiệt tình và luôn kết thúc bằng 1 câu hỏi “Tôi có thể giúp gì cho em nữa không?”. Mình luôn cảm thấy được chào đón và rất gần gũi với các cô phụ trách thư viện trường CBU.

Đây chính là lý do vì sao mình không về nhà luôn sau giờ học, hoặc tranh thủ đến trường sớm đó! Lên thư viện và ngồi học bài là một thói quen tốt mà mình thấy nên được lan toả nhiều hơn nữa. Hy vọng các bạn sinh viên, dù đã sang hay chuẩn bị sang, thì hãy thử một lần vào thư viện để học, mình tin là các bạn sẽ thích!

——————————————-

Nếu bạn còn đang lăn tăn trong việc chọn 1 ngôi trường phù hợp tại Canada thì CBU có thể dành cho bạn!

Liên hệ với TEC để đặt lịch tư vấn Zoom 1:1 cùng đại diện trường, linh hoạt khung thời gian cho bạn lựa chọn và được giải đáp mọi thắc mắc mà không tốn bất kỳ chi phí nào!

Tìm hiểu thêm thông tin của trường tại đây: https://tec.edu.vn/truong-dai-hoc-cape-breton-canada/

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!