Trường Đại học CAPE BRETON (CBU), Nova Scotia, Canada

TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG CAPE BRETON UNIVERISTY (CBU)

Đại học Cape Breton (CBU) là một trường công lập Canada thành lập năm 1974, là ngôi nhà chung của hơn 5,500 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, trong đó hơn 50% sinh viên quốc tế đến từ 50 quốc gia; tầm nhìn đào tạo tại CBU cho phép sinh viên theo đuổi các chương trình học thuật phong phú, đa dạng trong nhiều lĩnh vực. Trường nổi danh toàn quốc dựa trên mức độ hài lòng của sinh viên về sự tương tác giữa sinh viên và giảng viên cũng như tiềm năng và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Có thể nói CBU là một sự lựa chọn NGON – BỔ – RẺ dành cho những bạn đang có dự định du học – phát triển sự nghiệp và định cư Canada.

Địa điểm tọa lạc:

Cape Breton University nằm tại thành phố Sydney, tỉnh Nova Cotia. Đây là thành phố biển tại ven bờ Đại Tây Dương thuộc vùng phía Đông của Canada. Nơi đây hội tụ nhiều địa điểm du lịch biển đẹp nhất thế giới. Sydney cũng được coi là thành phố trọng yếu về chính trị và là trung tâm xử lý chính của Bộ di trú Canada. Khí hậu ở đây được đánh giá là có mùa đông ấm nhất Canada với nhiệt độ khoảng từ 0 đến -2 độ, do ảnh hưởng của dòng hải lưu nóng .

Sydney có môi trường thuần Anh ngữ, rất ít người Châu Á. Thành phố được đánh giá là tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây. Đây có thể là những lợi thế cho sinh viên quốc tế muốn ở lại làm việc định cư tại Canada.

Tọa lạc tại Cape Breton, CBU thuộc khu danh thắng Canadian Maritime lừng danh thế giới, đây cũng là nơi có cung đường mòn đầy mê hoặc Cabot Trail. Năm 2004, Cape Breton được tạp chí National Geographic Traveler xếp thứ hai trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất hành tinh. Đến năm 2009, Cape Breton lần nữa được tạp chí này vinh danh là 1 trong những điểm không thể không đến trong đời. 

Các cơ sở đào tạo:

Trường gồm 4 học viện: Nghệ thuật và Khoa học xã hội, Giáo dục và Y tế, Khoa học và Công nghệ, Kinh doanh Shannon.

Cơ sở vật chất tại trường:

Các chương trình đào tạo thế mạnh:

Quản trị nhà hàng khách sạn, Điều dưỡng, Giáo dục đào tạo, Truyền thông, Xã hội học, Tâm lí học, Chính trị học, Quản trị kinh tế, Kỹ sư…

NHỮNG LÝ DO LỰA CHỌN CBU KHI DU HỌC CANADA?

 • CBU là trường NGON – BỔ – RẺ, thuộc Top các trường có chi phí du học rẻ nhất tại Canada
 • Trường có nhiều chương trình hỗ trợ sinh viên quốc tế như miễn phí dịch vụ đưa đón tại sân bay, cố vấn cho sinh viên quốc tế, trung tâm hỗ trợ tài chính, dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp, ký túc xá ngay trong khuôn viên trường, nhà ăn đầy đủ tiện nghi…
 • CBU hỗ trợ công việc thực tập, giúp sinh viên tích lũy ít nhất 1 năm kinh nghiệm trước khi ra trường, nhân thêm cơ hội định cư tại tỉnh bang Nova Scotia cho sinh viên
 • CBU là trường duy nhất tại Canada có chương trình đào tạo cử nhân ngành du lịch khách sạn ngắn hạn trong 3 năm, trong đó đã có tới 12 tháng thực tập hưởng lương tại các khách sạn 5 sao.
 • Là 1 trong 5 trường tại Canada đào tạo ngành Cử nhân Khoa học Sức khỏe (Y tế cộng đồng)
 • Chương trình Cao đẳng và Chứng chỉ ngắn hạn ngành: Dầu khí, Quản lý, Hành chính, Kịch nghệ và Giáo dục
 • Gần 60% sinh viên tại Nova Scotia học tại CBU
 • Nhiều chuyên ngành đào tạo tích hợp các kỳ thực tập không lương và hưởng lương
 • Nhiều cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu nổi tiếng
 • Trường nằm tại tỉnh bang Nova Scotia – là tỉnh bang khát nhân lực, có mức sống phải chăng nhất Canada và nằm trong chính sách ưu tiên định cư tại xứ phong đỏ.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NỔI BẬT

>>> Đặc biệt:

Capre Breton là trường Đại học đào tạo Cử nhân Quản trị nhà hàng khách sạn và du lịch hệ 3 năm duy nhất ở Canada, đồng thời trong 3 năm đó gồm cả 12 tháng thực tập hưởng lương.

Trường Capre Breton là đối tác giáo dục duy nhất ở Canada của tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới IHG, hỗ trợ việc thực tập cho sinh viên. Mức lương thực tập thấp nhất là $11,5/h, thời gian thực tập ít nhất là 1080 tiếng (thu nhập $12,000), thời gian thực tập dài nhất là 2,000 tiếng (thu nhập $22,000). Sau khi hoàn thành chương trình thực tập, sinh viên sẽ được nhận chứng chỉ thực tập của tập đoàn IHG, đây là chứng chỉ được chuỗi khách sạn IHG trên toàn cầu công nhận và ưu tiên nhận vào làm việc.

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

Kì nhập học: tháng 1, 5, 9

Hầu hết chương trình Cử nhân tại CBU yêu cầu ứng viên phải đạt điểm trung học trung bình là 65%. Tùy vào từng ngành cụ thể sẽ có yêu cầu bổ sung. Vui lòng liên hệ với TEC để được tư vấn chi tiết về ngành học bạn đang quan tâm.

Yêu cầu trình độ Tiếng Anh:

IELTS 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0/ TOEFL (iBT) 80

Trường hợp chưa có tiếng Anh, bạn có thể đăng ký khóa tiếng Anh tại trường Anh ngữ ICEAP – Nova Scotia tọa lạc ngay trong khuôn viên Đại học Cape Breton. Sau khi hoàn thành khóa tiếng Anh tại ICEAP-NS, bạn sẽ được vào thẳng khóa chính của CBU.

Loại trường:
Công lập
Thành lập:
1974
Tổng học sinh: 

Updating

Học phí (trung bình):
– 1 năm cho các bằng Cử nhân: CAD19,300
– Tổng học phí cho văn bằng Sau Đại học: CAD28,600
– 1 năm cho MBA: CAD21,000
Học bổng: 

Liên hệ để nhận thông tin chi tiết

Địa chỉ:

120 Grand Lake Road, Nova Scotia, Canada, B1M 1A2

Website:

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Tỉnh thành đang sinh sống

  Năm sinh

  Chương trình quan tâm

  Thời gian dự kiến du học
  Tháng 9/2024Tháng 1/2025Tháng 9/2025Tháng 1/2026Khác

  Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

  Du học Anh Quốc

  bạn cần tư vấn?

  Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!