Trường Waterloo University, Toronto, Ontario

Waterloo là Đại học trong suốt 25 năm liên tiếp được xếp hạng “sáng tạo bậc nhất” tại Canada. 

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ ĐẠI HỌC WATERLOO

Tọa lạc tại phía tây Toronto, Waterloo University được thành lập năm 1957, hiện có hơn 35.000 sinh viên đến từ 120 quốc gia. 

Nhà trường kết hợp việc học cùng với các chương trình thực tập có trả lương. 

Chương trình học tại Đại học Waterloo tập trung vào những kiến thức thực tiễn và kinh nghiệm thực hành từ các chương trình hợp tác đào tạo, kinh nghiệm nghề nghiệp cũng như kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài mà chỉ sinh viên của Đại học Waterloo mới có được. 

Được xây dựng từ nền tảng ngành khoa học, kỹ thuật và toán, hiện nay, đại học Waterloo đã trở thành trường đại học dẫn đầu trong các ngành: Giáo dục về môi trường, Kiến trúc, Nghệ thuật, Tâm lý và Sức khỏe con người.

Mối quan hệ hợp tác với chính phủ, các tổ chức tư nhân, các cựu sinh viên và các tổ chức khác trên thế giới của trường hiện nay là minh chứng sống động cho mức độ tác động và ảnh hưởng của Đại học Waterloo.

Trong những năm qua, chính phủ, các cơ quan đài thọ và các hãng kinh doanh đã đầu tư cho nghiên cứu, cho các trang thiết bị phòng thí nghiệm, và cho cả các nhà tư tưởng hàng triệu đô la. 

Các công ty được thành lập gần đây bởi các sinh viên đã tốt nghiệp từ trường và các giáo sư đã trợ giúp cho công cuộc cách mạng xây dựng ổ cứng và phần mềm tin học

University of Waterloo

Cụm từ chuyển giao công nghệ nay đã đi liền với Đại học Waterloo; trường được mệnh danh là thung lũng Silicon của miền Bắc.

Theo PricewaterhouseCoopers, có hơn 250 công ty tư nhân trong lĩnh vực công nghệ được thành lập nhờ sự trợ giúp về nghiên cứu từ Đại học Waterloo. Số lượng này nhiều hơn bất kì trường đại học nào khác tại Canada.

Thành tích nổi bật của đại học Waterloo

 • Trường đại học sáng tạo nhất ở Canada trong 28 năm liên tiếp (Maclean 2020)
 • #1 ở Canada về khoa học máy tính và #2 ở Canada về kỹ thuật (US News and World Report – Các trường đại học tốt nhất toàn cầu 2019)
 • Đại học nghiên cứu của năm trong số các trường đại học toàn diện của Canada trong 12 năm liên tiếp (Research Infosource 2019)
 • Đại học Waterloo 8 năm liền nằm trong top các trường đại học nghiên cứu tổng quan xuất sắc nhất Canada (theo Research Infosource)
 • Bên cạnh đó, trường còn nằm trong top 50 trường đại học đào tạo ngành Kỹ thuật hàng đầu (theo ARWU) và top 100 các ngành Kỹ thuật dân sự, Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật cơ khí; Khoa học môi trường, Xã hội học, Kiến trúc, Môi trường nhân tạo, Tâm lý, Nghiên cứu Thống kê và Vận trù học (theo QS Rankings).

 

Học tập tại bang Ontario 

Ontario là một trong những tỉnh bang nổi bật nhất của Canada. Nơi đây có kinh tế phát triển, khí hậu không quá khắc nghiệt, tập trung nhiều trường đại học hàng đầu, … 

Đến với tỉnh bang Ontario dù ở bất kì thành phố nào, du học sinh có thể yên tâm sinh sống và học tập trong một môi trường năng động, hiện đại, thân thiện và tuyệt đối an toàn.

Du học Canada tại Ontario, bạn sẽ sống tại một tỉnh bang giàu mạnh với dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cùng cơ sở vật chất tốt. 

Ontario cũng là một trong những nơi an toàn nhất Canada và Bắc Mỹ. Đây là khu vực có tỉ lệ phạm tội và chỉ số CSI thấp nhất tại Canada. 

Cơ sở vật chất và dịch vụ

Đại học Waterloo có bốn khuôn viên và trung tâm giáo dục trải dài từ Bắc Mỹ, châu Âu sang châu Á.

Khuôn viên chính tại Waterloo, Ontario, Canada

Trải rộng hơn 400 héc-ta, khuôn viên chính của đại học Waterloo là nơi sản sinh ra hàng loạt các nghiên cứu cấp cao trên rất nhiều lĩnh vực, bao gồm: sức khỏe, kỹ thuật, toán học, tâm lý, thông tin lượng tử, công nghệ nano và môi trường học.

Khuôn viên Cambridge

Đây là khuôn viên của trường Kiến trúc đại học Waterloo. 

Ngôi trường này hiện được đánh giá là trường có chương trình học ngành kiến trúc “xanh” nhất Canada. 

Khuôn viên Kitchener

Đây là khuôn viên Khoa học sức khỏe và là khuôn viên của trường Dược, đại học Waterloo.

Trường Dược là cơ sở giáo dục cũng như là điểm tựa vững chắc cho Khuôn viên Khoa học Sức khỏe của đại học Waterloo. 

Năm 2010, phòng khám vệ tinh phục vụ giảng dạy và nghiên cứu của trường Nhãn Khoa đã được sáp nhập vào khuôn viên trường, giúp mở rộng không gian giảng dạy thực tiễn và các dịch vụ tại đây. 

Các sinh viên khoa mắt cũng được tạo cơ hội được đào tạo cùng với các sinh viên ngành y, và được thực tập tại cả phòng khám nhãn khoa và phòng y tế gia đình.

Khuôn viên Stratford, Ontario, Canada

Tập trung vào lĩnh vực Truyền thông đại chúng và Công nghệ kỹ thuật số, khuôn viên Stratford là tổ chức cộng tác chiến lược giữa thành phố Stratford và Đại học Waterloo, tập hợp các nhà nghiên cứu hàng đầu, các doanh nghiệp, cơ sở thương mại và sinh viên nhằm sáng tạo, kiểm nghiệm và thương mại hóa các thời cơ trong ngành truyền thông số hóa.

Bên cạnh đó, trường cũng được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất cần thiết phục vụ việc học tập và đời sống hàng ngày của sinh viên tại trường

Chăm sóc sức khỏe 

Phòng khám Y khoa cho sinh viên được mở nhằm mục đích cung cấp sự chăm sóc y tế thuận tiện, toàn diện và đáng tin cậy cho sinh viên của trường. 

Phòng khám cũng hợp tác với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác trong khuôn viên và trong cộng đồng Kitchener – Waterloo.

Trung tâm hành động vì nghề nghiệp (Centre for Career Action)

Tại đây, các nhà tư vấn nghề nghiệp sẽ giúp sinh viên định hướng, thành lập mục tiêu và hoàn thành mục tiêu đó. 

Sinh viên có thể trau dồi các kỹ năng quản lý nghề nghiệp, lập kế hoạch giáo dục hoặc các phương pháp tìm kiếm việc làm, cũng như thành lập các mục tiêu có ý nghĩa và trong tầm với.

Sinh viên có thể tiếp cận với trung tâm thông qua rất nhiều hình thức: tư vấn cá nhân bảo mật, hội thảo, sự kiện, các tài nguyên trực tuyến và xuất bản và thông qua các vị trí làm việc.

An ninh, an toàn

Dịch vụ giữ trật tự Waterloo (Waterloo Police Service) cam kết đẩy mạnh và tăng cường các chính sách cũng như biện pháp thực tế khi hợp tác với đại học Waterloo nhằm cung cấp một môi trường học tập, giảng dạy và sinh sống an toàn, đáng tin cậy.

Nơi ở và các dịch vụ sinh viên

Trường có 8 khu nhà ở dành cho sinh viên: Minota Hagey Residence, UW Place, Ron Eydt Village, Village 1, Mackenzie King Village, Columbia Lake North, South và Claudette Millar Hall. Ngoài ra, sinh viên có thể đăng ký ở tại bất kỳ nơi cư trú nào liên kết với trường.

Trung tâm đời sống sinh viên là trung tâm quản trị sinh viên và sinh viên chỉ đạo các hoạt động xã hội, văn hóa, giải trí và giải trí, mở cửa bảy ngày một tuần, quanh năm. 

Trung tâm Đời sống Sinh viên có văn phòng của một số tổ chức sinh viên, bao gồm Hiệp hội Sinh viên Đại học Waterloo (WUSA), Văn phòng Nhà ở Sinh viên, một số dịch vụ bán lẻ và thực phẩm và nhiều không gian câu lạc bộ và phòng học tập. 

Phòng khám Y khoa cho sinh viên University of Waterloo

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI ĐẠI HỌC WATERLOO

University of Waterloo cung cấp hơn 100 khóa học ở bậc Cử nhân, cấp bằng, chứng chỉ, chứng nhận cho các khóa học bậc sau đại học ở hơn 37 lĩnh vực được đào tạo bao gồm: 

 • Khoa học sức khỏe ứng dụng 
 • Nghệ thuật 
 • Kỹ thuật 
 • Môi trường học
 • Toán học 
 • Khoa học 

 

Hơn thế nữa, Waterloo cũng liên kết với các doanh nghiệp để tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế giúp sinh viên có thể vừa học, vừa làm trên đất nước Canada. 

Đến với Waterloo bạn sẽ được học tập với các giáo sư, thạc sĩ, tiến sĩ, và được nghiên cứu trong môi trường tiên tiến hiện đại nhất.

Khoa toán học tại Đại học Waterloo là một trong những trung tâm lớn nhất thế giới chuyên đào tạo và nghiên cứu về toán học và khoa học máy điện toán. 

Một trong những chương trình học đáng chú ý tại Waterloo đó là “Independent Studies”- một chương trình học tự định hướng dành cho cả các sinh viên học chuyên sâu một chủ đề, lĩnh vực và các sinh viên học liên ngành chỉ có ở Canada. 

Đồng thời, sinh viên bậc Cử nhân và Sau đại học tại tất cả các khoa, ngành đều được phép tùy chỉnh các văn bằng của mình thông qua các khóa học liên ngành, các đề tài phụ, hoặc các môn học chuyên ngành.

Ngoài ra, sinh viên ở tất cả các bậc học đều có thể lựa chọn theo học các chương trình hợp tác của đại học Waterloo. 

Một trong những lựa chọn cho sinh viên đó là chương trình học “travel/study programs”. Tại đó, sinh viên có thể học một lĩnh vực hoặc chủ đề tại một quốc gia khác, và chủ đề cũng như quốc gia học tập sẽ được thay đổi hàng kỳ hoặc hàng năm.

YÊU CẦU ĐẦU VÀO TẠI ĐẠI HỌC WATERLOO

University of Waterloo là trường Đại học nằm trong top đầu của Canada, với thế mạnh là các môn về Toán và Tin. Vì vậy, Đại học Waterloo làm rất chặt đầu vào môn toán.

Trình độ học vấn 

 • Tiếng Anh và Toán phải có điểm tối thiểu là 7.5 
 • Điểm trung bình tất cả các môn là 8.5 
 • Bằng tốt nghiệp trung học Phổ thông/Bằng Cử nhân 4 năm 

 

Khả năng Ngoại ngữ 

Test

Minimum score

Internet – based TOEFL (iBT)

Tổng điểm 90

25 writing, 25 speaking

IELTS Academic

Tổng điểm 6.5 

6.5 writing, 6.5 speaking, 6.0 reading và 6.0 listening

HỌC BỔNG DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Đại học Waterloo cung cấp rất nhiều học bổng khuyến khích cho các tân sinh viên của trường – những sinh trúng tuyển hệ đào tạo chính quy của trường.

Học bổng tuyển sinh đầu vào cho sinh viên quốc tế

Đây là một trong những học bổng giá trị nhất tại đại học Waterloo, giá trị lên tới 10.000$/ sinh viên.

Học bổng có giá trị với các sinh viên trúng tuyển vào một chương trình học bậc Cử nhân hệ chính quy tại trường, được trao dựa trên thành tích học tập xuất sắc của các ứng viên.

Yêu cầu

 • Sinh viên cần có mẫu thông tin trúng tuyển của trường
 • Kết quả từ kỳ thi Toán học Euclid (chỉ áp dụng với các sinh viên ngành Toán học và Khoa học máy tính)
 • Kết quả từ các bài kiểm tra đầu vào (chỉ áp dụng với ngành Kế toán và Quản lý tài chính). 

 

Học bổng tuyển sinh đầu vào được tài trợ bởi các cựu học sinh, các tổ chức tư nhân và các tập đoàn 

Học bổng được trao cho ứng viên của tất cả các ngành học dựa trên thành tích học tập xuất sắc của ứng viên. Có một số lượng học bổng được trao nhất định mỗi năm và giá trị học bổng lên tới 1000$- 5000$/ứng viên.

Học bổng HeForShe IMPACT

Học bổng có giá trị với các nữ sinh xuất sắc ứng tuyển vào các ngành Khoa học, Công nghệ, Toán học

Để đạt được học bổng, sinh viên phải có thành tích học tập xuất sắc và đáp ứng tất cả các tiêu chí đầu vào của trường và từng khoa. Bên cạnh đó, sinh viên cần hoàn thành mẫu thông tin trúng tuyển của nhà trường.

 

Loại trường:
Public
Thành lập:
1959
Tổng học sinh:
41,000 sinh viên với hơn 4,400 sinh viên quốc tế
Học phí (trung bình):
Liên hệ để nhận thông tin mới nhất
Địa chỉ:

200 University Ave W, Waterloo, ON N2L 3G1, Canada

Website:

NHẬN BROCHURE TRƯỜNG VÀ THÔNG TIN HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!