TỔNG QUAN VỀ STIRLING

  • Dân số: 100,000 người
  • Diện tích: 16.7 km²
  • Dân cư đến từ 120+ quốc gia 

Một số thông tin thú vị về Stirling

  • Top 10 thành phố thân thiện nhất UK (Booking.com Traveller Reviewer Awards 2020)
  • Là thành phố an toàn nhất UK (The Complete University Guide)
  • Thành phố trẻ nhất của Scotland với 20% dân số là học sinh, sinh viên
  • Một thành phố trung cổ, thủ phủ cũ của Scotland 
  • Đến năm 1304, Stirling Castle là lâu đài cuối cùng được người Scots nắm giữ
  • Các ngôn ngữ sử dụng: English, Gaelic, Scots & British Sign Language

Stirling nằm ở miền trung của Scotland và được coi là trái tim của Scotland. Vốn là mảnh đất cố đô, Stirling mang trong mình những dấu ấn lịch sử và gìn giữ được kiến trúc thời trung cổ. 20% dân số là sinh viên, vì vậy đây được coi là một thành phố với cư dân trẻ, năng động và đa văn hóa. 

ĐI LẠI Ở STIRLING

Stirling có vị trí rất thuận tiện, từ đây học sinh dễ dàng di chuyển tới thủ đô Edinburgh (37 phút) và thành phố Glasgow (27 phút) vì vậy không ngoa khi nói rằng học tại Stirling, học sinh có thể sống, học tập, làm thêm, vui chơi ở cả 3 thành phố một ngày. Ở đây đi lại rất dễ dàng, xe bus, tàu rất thuận tiện, cuối tuần chỉ 2 tiếng rưỡi đi tàu là có thể tới thăm Newcastle. Cứ 40 phút lại có một chuyến tàu từ Stirling đi Edinburgh và từ đây hay Glasgow bay tới London chỉ hơn 1 tiếng đồng hồ trong khi từ Zone 6 London đi vào trung tâm cũng mất 45 phút- 1 tiếng.

thanh-pho-stirling

Từ Stirling tới các thành phố khác tại UK

Stirling Castle – lâu đài lớn nhất và quan trọng nhất của Stirling (xét về góc độ lịch sử và kiến trúc) nằm ngay tại khuôn viên đại học University of Stirling. Trong trường cũng có cả khách sạn, nhà hàng nếu các vị phụ huynh muốn tới cảm nhận không khí, cuộc sống của trường cũng như tham quan các địa danh lân cận thì có thể đặt phòng tại đây.

Stirling là vùng đất cổ vì vậy rất nhiều khách tham quan tới, đây được bình chọn là Top 10 thành phố thân thiện tại UK. Cộng đồng downtown ở Stirling nhỏ nên đi bộ 1 vòng là đi hết downtown rồi. Hàng năm có khoảng 500k du khách tới đây và Lâu đài Stirling là điểm thu hút khách du lịch rất đông – lâu đài này nằm rất gần ĐH Stirling. Mỗi ngày có 40 chuyến tàu từ Stirling tới Edinburgh và từ đây hay Glasgow chỉ cách London 1 giờ bay

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!