Đằng sau sự thật hơn 90% sinh viên tại Ireland tìm được việc làm sau tốt nghiệp

Hơn 90% sinh viên tại Ireland tìm được việc làm sau tốt nghiệp

Tại Ireland, tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm rất cao, với tỷ lệ đáng ngưỡng mộ – hơn 90%. Bạn Erick Trần – Masters in Marketing tại UCD chia sẻ chỉ mất 1 tháng đã tìm được việc làm. Đằng sau thành công đó là lý do gì vậy? 

  1. ☘ Chương trình học cực kỳ cập nhật: Những trường Top 10 Ireland hàng năm đều biên soạn lại chương trình học để đảm bảo chương trình cập nhật những kiến thức, công nghệ, xu hướng mới nhất của ngành.
  2. ☘ Các trường đại học nói chung và UCD nói riêng có rất nhiều kết nối với các công ty. Nhà trường có những buổi workshop để học sinh có cơ hội giao lưu với nhà tuyển dụng và biết các công ty cần những kỹ năng gì để trau dồi.
  3. ☘ Sinh viên được đi thực tập trong quá trình học để làm quen với công việc, môi trường làm việc. Do vậy một học sinh tốt nghiệp không chỉ có lý thuyết sách vở mà đã có trải nghiệm thực tế.
  4. ☘ Nhà tuyển dụng tin vào chất lượng đào tạo của nhà trường: Nhà tuyển dụng hiểu khi học tại một trường đại học ở Ireland, ít nhất học sinh đã có kiến thức cơ bản về ngành mình học và có kiến thức, kỹ năng ở mức độ nhất định để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của mình.
  5. ☘ Các trường đại học tại Ireland là cầu nối nhân sự cho các công ty, đặc biệt là các công ty công nghệ luôn có nhu cầu về lực lượng lao động
  6. ☘ Sinh viên có cơ hội tham gia các khóa học, chương trình đào tạo, thực tập tại nước ngoài. Minh Huyền – cựu sinh viên MBA của UCD chia sẻ bạn đã có 2 chuyến đi Mỹ, 1 chuyến tới Peru, Chi-Lê và 1 chuyến tới Iceland trong thời gian học tập tại đây.

Tất nhiên, dù nhà trường có tạo điều kiện như thế nào đi chăng nữa thì sự năng động của sinh viên đóng vai trò vô cùng quan trọng để thành công trong tìm việc. Học sinh nên bắt đầu ngay từ đầu năm học để tìm hiểu thị trường và xác định con đường mình muốn theo đuổi cũng như định vị bản thân.

Cùng lắng nghe chia sẻ của các bạn cựu học sinh tại UCDDkIT qua video clip dưới đây nhé.
———————-
Profile cựu học sinh:

✔ Erick Trần, Masters in Marketing, UCD; hiện là Marketing Manager – Rentokil Initial PLC, Dublin,
✔ Vũ Thu Phương, Bachelors in Business and Management, DkIT; hiện là Recruiting & EMEA Researcher at Stripe, Dublin
✔ Trần Minh Huyền, MBA 2017-2018, UCD; hiện là Marketing Consultant tại công ty RedZinc, Dublin

Đọc thêm:
  1. Tất tần tật những điều cần biết về du học Ireland 2021
  2. Chia sẻ của Hồng Vân – du học sinh trường DkIT (Dundalk)

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!