Chia sẻ của Hồng Vân – du học sinh trường DkIT (Dundalk), Ireland

Xin chào mọi người, mình là Vân và mình đã bắt đầu học tại trường Dundalk Institute of Technology (DkIT), Ireland từ năm 2016. Sau 3 năm, mình đã tốt nghiệp bằng Cử nhân loại xuất sắc ngành Nghệ thuật Ẩm thực. Trong năm nay, mình dự tính sẽ học thêm 1 năm bổ sung để làm bước tiến cho con đường học Thạc sĩ về sau của mình.

Khuôn viên DkIT

Khuôn viên Học viện Công nghệ Dundalk, Ireland

Vì sao mình lại lựa chọn DkIT?

Trong 3 năm sống và học tập tại Ireland, mình tích luỹ được rất nhiều trải nghiệm mới mẻ. Mình chọn đi học tại DkIT vì nhận được học bổng cao dựa trên điểm IELTS và thành tích tốt tại trường phổ thông. DkIT cũng cho phép mình ở tại ký túc xá miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn sống trong ký túc xá, trường sẽ hỗ trợ tiền mỗi năm để bạn có thể thuê chỗ ở bên ngoài.

Người Ireland rất thân thiện, mình đã kết thân với rất nhiều bạn bè. Các thầy cô cũng giúp đỡ mình rất nhiều trong suốt quá trình học. Những môn học ở đây đòi hỏi sinh viên phải thuyết trình và làm việc nhóm rất nhiều, giúp mình vượt qua nỗi sợ giao tiếp vì là sinh viên quốc tế. Bây giờ, mỗi khi có vấn đề gì khó khăn, mọi người đều vui vẻ tìm đến mình giúp đỡ và mình biết rằng mình cũng có thể làm như vậy khi cần. Nhằm hòa nhập cuộc sống mới tốt hơn, mình đã chủ động tham gia vào nhiều hội nhóm, và kết bạn với những người có chung sở thích. Các bạn biết không, cuộc sống sinh viên tại Ireland không hề nhàm chán tí nào. Có rất nhiều cơ hội và sự kiện diễn ra hàng tuần với mục đích giúp sinh viên giao lưu và giải tỏa áp lực sau những giờ học căng thẳng. DkIT còn có phòng tập Gym miễn phí, được trang bị máy móc vô cùng hiện đại để sinh viên rèn luyện sức khỏe nữa.

Noi-DkIT-toa-lac

Một góc thành phố Dundalk, nơi Học viện Công nghệ Dundalk toạ lạc

Trường rất quan tâm đến sinh viên quốc tế và luôn cố gắng đảm bảo bọn mình được tham gia vào nhiều hoạt động tại trường. Mình đã tham gia nhiều buổi phỏng vấn với phòng Marketing của trường trong vai trò sinh viên đại sứ đến từ Việt Nam. Trường rất quan tâm tìm hiểu về văn hóa và phong tục của người Việt bởi cộng đồng sinh viên Việt Nam tại trường hiện vẫn chưa đông và đang dần tăng trưởng. Một điều đặc biệt nữa là trường có các thầy cô tư vấn viên – những người sẽ giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn bằng những lời khuyên bổ ích và hướng dẫn bạn đưa ra những quyết định đúng đắn.

Điều tuyệt vời nhất mình nhận được khi học tại đây là

Hoc-sinh-truong-DkIT

Vân trong kỳ thực tập tại Mỹ

Một trong những lựa chọn tuyệt vời nhất trong khoảng thời gian học của mình chính là lựa chọn thực tập tại Hoa Kỳ. Mình đã được gửi đến thực tập tại một resort 5 sao sang trọng ở Cape Cod. Nhờ có sự hỗ trợ của trường cùng các giảng viên, mọi thủ tục và giấy tờ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Trường luôn là cầu nối đáng tin cậy của mình mỗi khi có vấn đề phát sinh với công ty thực tập. Trong suốt 3 năm học, mình đã luôn làm việc bán thời gian để có thêm thu nhập, giúp giảm gánh nặng tài chính cho ba mẹ. Hiện giờ, mình đang làm việc cho chuỗi khách sạn 4 sao Crowne Plaza và vừa được cất nhắc lên vị trí cao hơn trong công việc.

San-pham-hoc-vien-DkITSản phẩm của Vân trong các môn học tại trường

Mình nghĩ rằng Ireland nói chung và DkIT nói riêng là một lựa chọn đầy hứa hẹn, đáng cân nhắc nếu các bạn có dự định đi du học. Ireland cũng là quốc gia nói Tiếng Anh duy nhất trong Liên minh Châu Âu, liền kề biên giới với Vương Quốc Anh. Mọi thứ mà mình đã trải nghiệm tại Ireland đều đạt tiêu chuẩn Châu Âu và Anh Quốc. Chính vì thế, tấm bằng cử nhân Ireland sẽ giúp mở ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho mình tại Châu Âu và UK.

>>Đọc thêm: Hội thảo du học Ireland cùng Học viện DKIT 

 

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!