University of Oregon – Đại học công lập #1 bang Oregon

University of Oregon – Đại học công lập #1 bang Oregon

Giới thiệu về trường Đại học Oregon

University of Oregon – Đại học Oregon là trường Đại học công lập số 1 tại bang Oregon, được thành lập từ năm 1876 nằm tại thị trấn đại học Eugene, Oregon. Cách không xa thành phố Portland và Seatle, nằm giữa dãy núi Cascade và biển Thái Bình Dương

Là trường đại học danh giá nằm trong Top 100 trường Đại học tốt nhất nước Mỹ (theo US News năm 2022). 

Xếp hạng và các thành tích đào tạo của University of Oregon

 • TOP 100 các trường đại học tốt nhất và TOP 50 các trường đại học công lập tốt nhất toàn nước Mỹ (theo US News & World report 2022).
 • Trường đại học công lập đứng số 1 ở bang Oregon Xếp hạng 41 ngành Business toàn nước Mỹ (theo US News & World report 2022).
 • Xếp hạng 82 ngành Computer Science toàn nước Mỹ (theo US News & World report 2022).
 • 90% sinh viên đi thực tập đều có việc làm trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp.
 • University of Oregon có thành tích lâu đời về sự xuất sắc trong học thuật. Năm 1969 UO được nhận vào Hiệp hội các trường đại học Hoa Kỳ (AAU), một tổ chức của các trường đại học nghiên cứu hàng đầu trong đó có MIT, Harvard University, UCLA, Stanford University,…
 • UO cũng nằm trong số 131 trường đại học của Hoa Kỳ được xếp vào danh sách cấp cao nhất là “R1: Doctoral Universities – Very high research activity” cùng với Boston University, Baylor University, Carnegie Mellon University, Harvard University,… có đóng góp vượt bậc về học thuật và các công trình nghiên cứu khoa học.

 

 • 172,5 triệu đô la được nhận tài trợ và từ các giải thưởng mang tính cạnh tranh (vào năm 2021) 1 giải thưởng Nobel và 2 người nhận Huy chương Khoa học Quốc gia, 2 giải thưởng nghiên cứu sinh của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, 3 người đoạt giải Pulitzer, 9 thành viên Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia, 8 thượng nghị sỹ của Hoa Kỳ, 7 quan chức bang Oregon.
 • Alumni của UO có ở khắp mọi nơi. Họ là những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực kinh doanh, công nghiệp, giáo dục, nghệ thuật, chính phủ, các tổ chức phi chính phủ và cộng đồng của họ. Họ bao gồm những người từng đoạt giải Emmy, Oscar và Tony, Giải thưởng Pulitzer, Học bổng Guggenheim, Giải thiên tài MacArthur, Giải Nobel, huy chương Olympic, Học bổng Rhodes, Huy chương Nhân văn Quốc gia, và vô số danh hiệu khác về thành tích và dịch vụ công.
 • Đa dạng học bổng từ 7,500 – 30,000 USD đầu vào và học bổng khi đang là sinh viên tại trường. Bên cạnh, sinh viên có thể làm việc part-time ngay tại trong campus của trường.
 • UO có một loạt các phương tiện truyền thông do sinh viên của trường thành lập và điều hành, bao gồm Daily Emerald, Nhà bình luận Oregon và Tạp chí Ethos.
 • 415 nhà tuyển dụng về trường mỗi năm và hơn 500 nhà tuyển dụng khắp thế giới tuyển dụng sinh viên thực tập và đi làm: Amazon, Nike, Google, Boeing, Adidas,…

 

Cuộc sống sinh viên sôi động tại trường

Các vận động viên sinh viên tại trường đại học tự gọi mình là ‘Ducks’ (vừa mang nghĩa “những chú vịt”, vừa có nghĩa trong thể thao là những người đồng đội thân mến, đồng đội yêu quý). Đội thể thao chơi trong mười tám đội khác nhau và giành 24 chức vô địch quốc gia. Họ nổi tiếng với bóng đá và điền kinh, điều này đã giúp Eugene được biết đến với cái tên ‘Thành phố đường đua của Hoa Kỳ’.

Đại học Oregon là trường đại học duy nhất có linh vật của nhân vật Disney – Vịt Donald.

Phil Knight, người đồng sáng lập Nike, lấy bằng báo chí tại UO năm 1959. Sau đó, ông đồng sáng lập Nike cùng với huấn luyện viên điền kinh lúc bấy giờ là Bill Bowerman vào năm 1978.

Vì người sáng lập Nike là một cựu học sinh Oregon, tất cả quần áo thể thao của họ đều được Nike tài trợ và tính đến tháng 12 năm 2012, một giáo sư vật lý đã tính toán rằng Oregon Football đã có 9.984 combo đồng phục khác nhau.

Sân vận động The Historic Hayward Field là một trong những sân vận động dành riêng cho điền kinh nổi tiếng trên thế giới. UO đã đăng cai tổ chức các kỳ thi Olympic của Hoa Kỳ 5 lần và là sân duy nhất tổ chức ba kỳ thử nghiệm liên tiếp của các đội tuyển Olympic.

Chuyên ngành nổi bật của trường

10 chuyên ngành hàng đầu tại đây có thể kể đến là:

Quản trị kinh doanh

 

Khoa học máy tính và thông tin

 • Bằng kỹ thuật của một trường Khoa học khai phóng (liberal arts school) cung cấp cho sinh viên những gì tốt nhất. Sinh viên có thể kết hợp Khoa học máy tính với nhiều lĩnh vực khác để nghiên cứu đa ngành và tạo cơ hội nghề nghiệp.
 • Sinh viên có thể tham gia trải nghiệm nghiên cứu bậc đại học với các nhà nghiên cứu nổi tiếng trong các lĩnh vực bao gồm trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu, mạng và bảo mật, và ngôn ngữ lập trình.
 • Hội thảo Thực tập và Nghề nghiệp Khoa học Máy tính, được tổ chức mỗi kỳ trong năm học, kết nối sinh viên với các cố vấn nghề nghiệp của UO, các nhà tuyển dụng việc làm và Trung tâm Hướng nghiệp của UO.
 • Chuyên ngành: Computer and information science; Data science; Mathematics and computer science; Spatial data science and technology

 

Quảng cáo

 • Sinh viên được học thực hành trên các tài khoản khách hàng chuyên nghiệp trong đại lý Quảng cáo Allen Hall do sinh viên điều hành, tham dự Ad Society và Cuộc thi Quảng cáo dành cho Sinh viên cấp Quốc gia.
 • Mỗi năm, hàng trăm sinh viên chuyên ngành quảng cáo được kết nối tham gia Tuần lễ Sáng tạo ở Thành phố New York và sử dụng các kỹ năng sáng tạo của họ để tạo ra những thay đổi tích cực trong các chuyến đi Science and Memory đến những nơi như Alaska, Ghana, và Bờ biển Oregon
 • Chuyên ngành: Advertising; Media studies; Public relations

 

Tâm lý

 

Báo chí

Khoa học xã hội tổng quát

Sinh lý con người

Sinh vật học

Khoa học chính trị

Yêu cầu đầu vào

 • Bảng điểm 3 năm gần nhất
 • IELTS 6.0 – 6.5 / Duolingo 100.
 • Trường hợp IELTS < 6.0, sinh viên sẽ học khóa tiếng anh học thuật trước khi vào khóa chính 
 • Bài luận, SAT/ACT không bắt buộc.

Học phí

 • Cử nhân: 40,464 USD/ năm (45 tín chỉ/năm)
 • Sinh viên có thể chọn học 30 tín chỉ/ năm: 26,976 USD/ năm
 • Sau đại học: 29,991 USD (16 tín chỉ/ kỳ)

 

Điều kiện xét học bổng

Đa dạng học bổng từ 7,500 – 30,000 USD đầu vào và học bổng khi đang là sinh viên tại trường. Bên cạnh, sinh viên có thể làm việc part-time ngay tại trong campus của trường.

NHẬN BROCHURE TRƯỜNG VÀ THÔNG TIN HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Loại trường:
Public
Thành lập:
Năm 1868
Tổng sinh viên:
Trường có khoảng 31,476 sinh viên đang theo học; trong đó có 11% sinh viên quốc tế
Chi phí học tập
Xem thông tin chi tiết trong bài viết
Học bổng
Xem thông tin chi tiết trong bài viết
Địa chỉ:
1585 E 13th Ave. Eugene, OR 97403, USA
Website:

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!