University of Manitoba – Pathway Navitas tại ICM

University of Manitoba – Pathway Navitas tại ICM

Du học Canada tại International College of Manitoba (ICM) – chuyển tiếp chắc chắn vào Đại học Manitoba

ĐẠI HỌC UNIVERSITY OF MANITOBA

Đại học Manitoba là một trường đại học quy mô và lâu đời bậc nhất tại tỉnh bang Manitoba, Canada. 

Trường được thành lập vào năm 1877, tính đến nay đã có gần 140 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. 

Trường cũng đồng thời là nơi đào tạo nên 96 Giáo Sư có học vị cao cấp nhất, nhiều hơn bất cứ trường đại học nào tại khu vực miền Tây Canada. 

Với hơn 60 chương trình học đa dạng, Đại học Manitoba hiện đang là ngôi nhà chung của hơn 27.000 sinh viên đến từ 90 quốc gia trên thế giới.

Khi học tập tại Trường Đại học Manitoba, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia chương trình thực tập hưởng lương (Co-op) nhằm tạo dựng được các mối quan hệ trong ngành sâu rộng hơn cũng như tìm kiếm các cơ hội nghề nghiệp nhanh hơn và đàm phán được mức lương cao hơn.

CHƯƠNG TRÌNH CHUYỂN TIẾP (PATHWAY NAVITAS) TẠI ICM

Vị trí

Trường tọa lạc tại thành phố Winnipeg, Manitoba sôi động của Canada. Được biết đến với biệt hiệu ”Cửa ngõ phía Tây”, Winnipeg đóng vai trò quan trọng ở các lĩnh vực giao thông, chế tạo, nông nghiệp và tài chính, chuyên hỗ trợ khu vực Bắc Mỹ. Đây cũng là một địa điểm lý tưởng để khám phá cảnh quan Canada.

 • Cao đẳng quốc tế Manitoba (International College of Manitoba – ICM) trực thuộc Navitas và Đại học Manitoba, là trường cao đẳng đào tạo Chương trình dự bị. 
 • Sau khi hoàn tất chương trình UTP Giai đoạn 2, sinh viên có thể chuyển thẳng vào năm hai của một trong những khóa học cấp bằng cử nhân tại Đại học Manitoba (University of Manitoba).
 • Sinh viên quốc tế chiếm gần 20% tổng số sinh viên của trường, đại diện cho hơn 100 quốc gia. 
 • Với vị trí tọa lạc tại học xá của đại học Manitoba, sinh viên ICM sẽ được hưởng lợi từ toàn bộ các cơ sở vật chất của đại học Manitoba suốt thời gian theo học. 
 • Ngoài ra, bạn còn được tham gia các câu lạc bộ và nhóm hội của trường đại học, và tạo dựng nhiều mối quan hệ xã hội mới

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI ICM

ICM cung cấp chương trình chuyển tiếp đa dạng, bao gồm Chương trình dự bị đại học và Chương trình năm nhất dành cho sinh viên quốc tế – tương đương với chương trình năm nhất được giảng dạy tại Đại Học Manitoba. 

 • Chương trình UTP giai đoạn 1: kéo dài 8 tháng, là chương trình dự bị đại học được thiết kế giúp cho học sinh có sự chuyển tiếp tốt nhất từ chương trình trung học phổ thông lên chương trình đại học.
 • Chương trình UTP giai đoạn 2: tương đương với chương trình năm nhất bậc học cử nhân tại Đại học Manitoba. 

 

Sau khi hoàn thành chương trình UTP giai đoạn 2 và đạt mức điểm chuyển tiếp được quy định theo từng khoa, sinh viên sẽ chuyển tiếp lên năm hai tại Đại học Manitoba.

Mức điểm chuyển tiếp lên từng khoa sẽ khác nhau và một số khoa sẽ có mức điểm chuyển tiếp cạnh tranh và giới hạn số lượng sinh viên có thể nhận trong từng năm. 

International College of Manitoba Student Graduation

YÊU CẦU ĐẦU VÀO CHO TỪNG GIAI ĐOẠN

 • Chương trình UTP giai đoạn 1: Hoàn thành chương trình lớp 11 với điểm trung bình tối thiểu 6.0 của 4 môn học thuật
 • Chương trình UTP giai đoạn 2: Hoàn thành chương trình lớp 12 với điểm trung bình tối thiểu 6.0 của 4 môn học thuật
 • Chương trình UTP giai đoạn 2 (Kỹ thuật): Hoàn thành chương trình lớp 12 với điểm trung bình tối thiểu 7.5, trong đó Toán, Hoá và Vật Lý từ 7.0 trở lên

 

Bên cạnh đó, để theo học tại ICM, sinh viên phải có trình độ tiếng Anh phù hợp

 • Nhập học trực tiếp: IELTS 5.5 không có kỹ năng nào thấp hơn 5.0
 • Nhập học chương trình UTP giai đoạn 1 hoặc UTP giai đoạn 2 kèm tiếng Anh: IELTS 5.0 không có kỹ năng nào thấp hơn 4.5

 

HỌC PHÍ CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ TẠI ICM

Được chia thành hai mức, ứng với giai đoạn 1 và 2 của chương trình dự bị. 

 • Học phí của chương trình UTP giai đoạn 1 là 18.977 CAD với thời lượng kéo dài hai kỳ học. 
 • Học phí của chương trình UTP giai đoạn 2 là 19.942 CAD với thời lượng kéo dài ba kỳ học. 
 • Ngoài ra, còn có một khoản phí dịch vụ sinh viên bắt buộc 105 CAD cho mỗi kỳ học, cũng như khoản phí thành viên bắt buộc cho các hoạt động thể thao và giải trí thường niên, và khoản phí bảo hiểm y tế 700 CAD. 

 

HỌC BỔNG CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ TẠI ICM

 • Học bổng Susan Deane Memorial – 5.500 CAD cấp 1 suất học bổng cho mỗi học kỳ
 • Học bổng Academic Distinction – 1.000 CAD cấp 5 suất học bổng cho mỗi học kỳ
 • Học bổng Exceptional Academic Performance – 750 CAD cấp 6 suất học bổng cho mỗi học kỳ
 • Học bổng Community Engagement – 500 CAD cấp 5 suất học bổng cho mỗi học kỳ
 • Học bổng Resiliency Award – 250 CAD cấp 12 suất học bổng cho mỗi học kỳ

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại website trường hoặc liên hệ TEC để được tư vấn chi tiết.

CHÍNH SÁCH ƯU TIÊN CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ KHI HỌC TẬP TẠI MANITOBA

 • Bên cạnh khí hậu ôn hòa và các trường Đại học tốt với mức học phí và phí sinh hoạt khá thấp, điều thu hút du học sinh quốc tế lựa chọn du học tại Manitoba, Canada chính là chính sách định cư quá hấp dẫn của bang này. 
 • Theo thống kê, đến năm 2020 số lao động thiếu hụt ở đây là 25.000 người. Do vậy, để bổ sung lực lượng lao động cho những ngành đang thiếu nhân lực trầm trọng thì chính quyền Manitoba đã mang đến nhiều chính sách hỗ trợ cho du học sinh trong quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp

 

Phí bảo hiểm y tế ưu tiên cho sinh viên quốc tế

Trước đây, các chính sách bảo hiểm y tế miễn phí tại Manitoba được áp dụng cho người nước ngoài, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Tất cả các dịch vụ y tế, từ đơn giản như khám bệnh đến các chi phí phức tạp như phẫu thuật,…đều được chính phủ chi trả.

CẬP NHẬT: Từ ngày 1 tháng 9, 2018 tỉnh Manitoba đã chấm dứt chương trình miễn 100% bảo hiểm y tế cho du học sinh. Du học sinh phải tự mua bảo hiểm riêng. 

Tuy nhiên, nếu theo học trong thời gian hơn 6 tháng, bạn sẽ được phép tham gia bảo hiểm y tế công cộng với mức đóng hàng năm là 450CAD và khoản thanh toán bảo hiểm này sẽ được nộp cùng với tiền học phí trong đầu năm học.

Sinh viên làm thêm không cần giấy phép

Ở đây, sinh viên quốc tế được phép làm thêm không cần giấy phép lao động (post-graduation work permit). Thời gian làm thêm tối đa lên đến 20 giờ/tuần (trong năm học) và cho phép làm việc toàn thời gian trong các kỳ nghỉ.

Bạn chỉ cần tuân thủ điều kiện là đang theo học một khóa học sau trung học (từ hệ Cao Đẳng trở lên) và giấy phép học tập còn hiệu lực. 

Sinh viên quốc tế có thể làm thêm ở trong hoặc ngoài khu học xá của trường, được phép tham gia các chương trình thực tập hưởng lương và làm thêm sau khi tốt nghiệp.

Cho phép ở lại làm việc đến 3 năm sau khi tốt nghiệp 

 • Sau khi tốt nghiệp đại học, Cao đẳng hoặc Sau Đại học, sinh viên được cấp giấy phép ở lại làm việc đến 3 năm. So với các quốc gia khác có chính sách nhập cư tương tự thì thời gian mà bang Manitoba đưa ra là dài nhất.

Định cư sau tốt nghiệp 6 tháng không xét điểm 

 • Đây là chính sách định cư dành riêng cho sinh viên đã tốt nghiệp tại các trường thuộc bang Manitoba. Sau khi tốt nghiệp và đã làm việc tối thiểu 6 tháng tại bang này, sinh viên quốc tế có thể nộp đơn xin định cư mà không cần người bảo lãnh cũng như không phải trải qua bài kiểm tra tính điểm như nhiều bang khác.

Với những chính sách nhập cư hấp dẫn như vậy, không quá khó hiểu khi du học Manitoba Canada đang ngày càng thu hút nhiều du học sinh Việt. Manitoba là một bang thích hợp để bạn học tập và định cư lâu dài. 

 

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Loại trường:
Public
Học phí
18,977 CAD/2 học kỳ 19,942 CAD/3 học kỳ
Học bổng
Lên đến 5,500CAD
Địa chỉ:
Room 190 Extended Education Complex, 406 University Crescent University of Manitoba Winnipeg, Manitoba R3T 2N2
Website:

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!