Tìm hiểu đại học Lincoln (University of Lincoln) qua chia sẻ của học sinh

Toạ lạc tại thành phố lịch sử Lincoln xin đẹp, chỉ cách London 2 tiếng đi tàu, University of London là ngôi trường đại học được nhận được sự quan tâm của nhiều học sinh Việt. Để giúp bạn có một cái nhìn chân thực về trường, TEC xin được chia sẻ những đánh giá của Nguyễn Chân Ngọc Anh, học sinh đồng thời là student – ambassador của trường đại học Lincoln qua bài viết này nhé!

1. Ranking của trường 

Đề tài mà mọi người quan tâm nhất nên mình đưa lên đầu. Có khá nhiều các bảng xếp hạng, mỗi bảng sẽ có tiêu chí xếp hạng riêng về mức độ hài lòng của sinh viên, về cơ sở vật chất, về số lượng nghiên cứu,… Ngày mình đi, mình không quan tâm lắm vì cơ bản nếu đã không phải top 10 thì chỉ cần không đứng bét là được. Tới hồi vô lớp học, ngày giới thiệu các bạn người Anh đều nêu lý do chọn đại học Lincoln là vì top 1 UK ngành du lịch và mức độ hài lòng sinh viên rất cao thì mình mới biết. Hỏi ra thì người Anh quan tâm xếp hạng ngành, chuyện đối đãi sinh viên, chất lượng học tập và mức sống ở đây là chính. Với những tiêu chí này thì trường Lincoln lại được đánh giá cao.
University-of-Lincoln

Đại học University of Lincoln

2. Chất lượng giảng dạy tại trường

Những thông tin như môn học, khoá học, giảng viên thì trường nào cũng cập nhật đầy đủ nên mình không bàn. Mình chỉ nhấn mạnh là University of Lincoln khá quan tâm đến sự hài lòng của sinh viên nên hay tổ chức các buổi đóng góp ý kiến với trưởng khoa. Ngoài ra thì tụi mình hoàn toàn có thể book lịch hẹn hỏi bài, email hỏi bài hay bàn luận cứ điều gì liên quan đến môn học.
Một điểm sáng khác là các giảng viên hay mời các speakers về để giao lưu với sinh viên về công việc thực tế của ngành. Họ cũng tổ chức các projects và mời sinh viên tham gia. Ví như mình cũng các bạn khác đang build một website vì giảng viên môn Digital muốn tụi mình được thực hành nhiều hơn.
Vừa rồi mình được tham gia một buổi panel discussion với giám đốc của tập đoàn Siemens là vì giảng viên môn này tạo điều kiện. Bạn mình học MBA thì giảng viên bên đó cho vào một công ty để làm dự án nữa. Kể cả đề thi ở UoL cũng đảm bảo tính lý thuyết áp dụng vào thực tiễn luôn. Tất cả những gì tụi mình được học, được làm ở đây đều có giá trị nhất định cho công việc sau này là điều mình thấy ok nhất.

3. Thư viện và trung tâm ngoại ngữ

Về thư viện thì ở Anh tuyệt hơn Mỹ ở chỗ miễn phí giáo trình. Bạn mình học ở Mỹ thuê sách thì mắc mà mua thì tận 200 đô một quyển. Mình kiểm tra thì cuốn đó thư viện University of Lincoln free. University of Lincoln có trong danh sách SCONUL, đăng ký thành viên là được phép vào tất cả các thư viện có trong danh sách miễn phí. Thư viện mở 24/7, và cho phép book phòng riêng học nhóm, luyện thuyết trình.
Trong thư viện có bộ phận Writing development mà mình cực thích. Mỗi lần viết bài xong đều book lịch hẹn để họ giúp mình sửa bài, từ ngữ pháp cho tới cách hành văn, mức độ critical cực kĩ. Có subject librarian hỗ trợ mình tìm nguồn cho bài nữa. Trường cũng hay mua tài khoản để sinh viên truy cập các trang lấy nguồn hoặc trang Studiosity (hỗ trợ sửa bài).
Về trung tâm tiếng Anh, trường tổ chức các lớp học nâng cao tiếng Anh từng kĩ năng một: seminar discussion, presentation, critical writing,… Bạn nào còn thời gian thì tham gia lớp học tiếng Đức, Tây Ban Nha, Pháp, Nhật,… free các tối trong tuần.

4. Hoạt động ngoại khoá tại University of Lincoln

Student union của UoL rất mạnh, có hơn 100 các societies về đủ loại sở thích. Từ chèo thuyền cho đến leo núi, Kpop các kiểu. Nếu bạn không hài lòng thì tự tạo luôn society của riêng mình, đăng ký nhiều bạn tham gia là được vận hành. Hội sinh viên Việt Nam ở Lincoln mỗi năm đều được tài trợ khá nhiều tiền để tổ chức tiệc chào mừng tân sinh viên nội bộ nữa.
Phía trường thì thường xuyên tổ chức tham quan các thành phố khác miễn phí vận chuyển trong ngày. Các event về văn hoá rất nhiều, event nào cũng trà bánh đầy đủ. Đợt Christmas mình tham gia ăn uống phủ phê còn được tặng một bộ sữa tắm Baylis&Harding nữa. Trường có hẳn một team chỉ để suy nghĩ về các hoạt động ngoại khoá cho sinh viên và sẵn sàng hỗ trợ kinh phí nếu mình muốn tham gia tổ chức. Thậm chí team này đã chuyển các hoạt động sang online nhanh tích tắc vì Covid-19.
Student-Union-UoL-University-of-Lincoln

University có rất nhiều hoạt động ngoại khoá dành cho sinh viên

5. Hỗ trợ việc làm

Trung tâm hỗ trợ việc làm của trường có một số jobs cho các bạn làm part time cũng như full time, ngày nào cũng nhận được rất nhiều mails tuyển dụng. Trung tâm này không chỉ giới thiệu việc làm, họ có mentors hướng dẫn mình làm CV, phỏng vấn xin việc, portfolio, tư vấn Visa,… Các workshops về kĩ năng mềm để hỗ trợ công việc được tổ chức hàng tuần luôn. Ngoài ra, trường có tổ chức các Awards, tụi mình tham gia các hoạt động theo các hạng mục sẽ được cấp award để làm đẹp CV. Hiện giờ các hoạt động này đã chuyển sang online.

6. Cuộc sống ở Lincoln

Mình nhận được nhiều câu hỏi về mức sống. Có thể nói thế mạnh ở Lincoln là rẻ hơn các thành phố khác. Việc làm thêm sẽ cạnh tranh nhiều hơn nơi khác nhưng lại không tốn tiền di chuyển vì thành phố nhỏ, không tốn phí đi lại. Công bằng mà nói Lincoln sẽ không nhộn nhịp như thành phố lớn khác nhưng lại cho bạn cảm nhận về một nước Anh đúng nghĩa 😍 Mình chưa bị buồn hay chán ở Lincoln vì mình có nhiều thứ phải làm quá 😂😂😂

7. Học phí tại University of Lincoln 

Học phí các ngành business MSc vào khoảng 15.600 bảng, các ngành MA rẻ hoặc đắt hơn 2.000 bảng. Học bổng dành cho sinh viên Việt Nam 5.000 bảng, học bổng 50% cho các bạn có GPA trên 7.8. Khi đóng học phí, các bạn có thể đóng trước 50% và số còn lại được chia làm 9 lần trả góp, không tính lãi suất. Thậm chí tháng nào lỡ đóng muộn thì báo cũng không bị phạt đâu.
TEC hiện là đại diện tuyển sinh của University of Lincoln tại Việt Nam. Để nhận được thông tin chi tiết về trường và những chính sách học bổng mới nhất. Vui lòng điền vào form dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ bạn và tư vấn chi tiết hoàn toàn miễn phí.

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!