Trường University of Windsor, Ontario

Trường University of Windsor, Ontario

Với tuổi đời lên đến 162 này, trường đại học Windsor trở thành một trường đại học lâu đời thuộc tỉnh bang Ontario.

Được mệnh danh là ngôi trường có vị trí đắc địa nhất, University of Windsor tọa lạc tại khu vực được đánh giá là sầm uất nhất khu vực Bắc Mỹ. 

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ UNIVERSITY OF WINDSOR

University of Windsor tọa lạc tại thành phố Windsor, thành phố cực Nam Canada. Từ đây ta có thể trông thấy dòng sông đẹp nhất Canada Detroit với cây cầu Ambassador nối hai thành phố Detroit (Mỹ) và thành phố Windsor. 

Đến thành phố Windsor có một địa danh nổi tiếng để bạn khám phá đó là khu phố Sandwich – khu phố cổ lâu đời nhất ở vùng này. Thời tiết ở Windsor có thể nói là dễ chịu nhất Canada. Với vị trí thuận lợi theo học ở Đại học Windsor là cơ hội để bạn khám phá, phát triển cơ hội nghề nghiệp trong môi trường quốc tế năng động.

Cho đến nay, trường đã phát triển và có 3 khu học xá. Cả 3 khu học xá đều được đầu tư rất kỹ cả về chất lượng giáo dục lẫn cơ sở vật chất. Đặc biệt, khu ký túc xá của trường có sức chứa lên đến 1.000 sinh viên với nhiều sự tiện nghi, đem lại sự thuận lợi cho việc học tập lẫn sinh hoạt của sinh viên trong nước lẫn du học sinh quốc tế.

LÝ DO SINH VIÊN QUỐC TẾ CHỌN HỌC TẠI UNIVERSITY OF WINDSOR

Vị trí có 1-0-2: Thành phố Windsor, tỉnh bang Ontario

 • Điểm cực nam của Canada với khí hậu thời tiết ấm áp, dễ chịu

 • Cửa ngõ giao thương lớn nhất Bắc Mỹ và lớn thứ 2 trên thế giới, là trung tâm chuỗi cung ứng hậu cần Bắc Mỹ

 • Thành phố gần nhất với Mỹ, chưa tới 5 phút đến trung tâm Detroit, Michigan (thành phố lớn nhất bang Michigan, trung tâm văn hóa trọng yếu của Mỹ)

 • Thủ phủ ngành công nghiệp tự động hóa, cơ khí của Canada

 • Top 6 thành phố an toàn nhất Canada

 • Top 4 thành phố đa dạng văn hóa chỉ sau Toronto, Vancouver và Montreal

 • Top 2 thành phố có chi phí sinh hoạt thấp nhất ở Ontario

Thành tích nổi bật của trường

 • Đại học Windsor Xếp hạng thứ #13 toàn quốc trong hạng mục Comprehensive Universities

 • #22 trường Đại học tốt nhất ở Canada

 • TOP 3% trường giảng dạy tốt nhất ngành Tâm lý ở Bắc Mỹ bao gồm chuyên ngành STEM

 • TOP 25 chương trình Sport Management tốt nhất thế giới

 • 91% sinh viên đạt chứng chỉ Điều dưỡng ngay trong lần thi đầu tiên

 • TOP 1 trường Đại học có tỷ lệ Giảng viên/Sinh viên tốt nhất ở Ontario và Canada là 1:16 – Sinh viên được Giảng viên biết đến – chú ý – ghi nhận nên sau này họ dễ dàng viết thư giới thiệu cho sinh viên.

Lợi thế khi nhập học cho sinh viên quốc tế

 • Thời gian xử lý hồ sơ khá nhanh: từ 2 đến 4 tuần kể từ ngày nhận được hồ sơ hoàn chỉnh. Deposit chỉ 1,000$CAD, được hoàn lại 100% nếu bị từ chối visa (không giữ bất kì administration fee nào)

 • Kỳ nhập học linh hoạt: 3 kỳ trong năm vào tháng 1,5 và tháng 9, nhận sinh viên quốc tế ở hầu hết các ngành học và kì học.

 • Trường có cấp conditional offer trong trường hợp sinh viên chưa có kết quả Tiếng Anh với điều kiện sinh viên cần nộp chứng chỉ tiếng Anh trước ngày nhập học 30 ngày.

 • Trường có 3 khu ký túc xá với chi phí hợp lý từ 7,000 – 8000$CAD/năm

 • Đảm bảo học phí: Sinh viên được đảm bảo mức học phí không thay đổi trong khoảng thời gian học cho chương trình mà họ đã đăng ký.

Cơ sở vật chất hiện đại

Trường cung cấp đầy đủ các cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi phục vụ cho nhu cầu học tập tốt nhất của sinh viên, bao gồm có: Thư viện,  trung tâm học sinh, hội trường cựu sinh viên, trương tâm hội thảo, sân bóng…

Bên cạnh đó, University of Windsor gần đây cũng đã mở nhiều không gian học tập hiện đại mới ở trung tâm thành phố, bao gồm việc tái thiết kế công trình từng đoạt giải thưởng trị giá hàng triệu đô la của trung tâm thành phố. 

Trung tâm Nghiên cứu Essex (CORe) tạo không gian cho việc hợp tác trong các lĩnh vực như vật liệu hoá tiên tiến, nghiên cứu ung thư và quang phổ cộng hưởng từ hạt nhân và Trung tâm Giải trí và Thể thao Lancer trị giá 73 triệu đô la cũng như cải tạo lớn để chuyển đổi Tòa nhà Luật.

University of Windsor 2

University of Windsor 1

University of Windsor Student

University of Windsor

Chương trình đào tạo chất lượng, được đánh giá cao tại University of Windsor

 • Trường Kinh doanh Odette School of Business đạt chứng nhận AASCB, CPA, CPHR và SCMA (Supply Chain Management Association)

 • Khoa Kỹ sư được chứng nhận CEAB (Canadian Engineering Accreditation Board) đảm bảo đầu ra kỹ sư chuyên nghiệp

 • 100% chương trình tại UWindsor có tích hợp yếu tố Học Trải nghiệm (Experiential Learning) thông qua Co-op, Internship hoặc Practicum và Dự án thực tế (Capstone Project)

Đại học Windsor có hơn 16.000 sinh viên mỗi năm đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới, trong đó 23% là sinh viên quốc tế đến sinh sống và học tập. 

Chương trình học tập linh hoạt

University of Windsor cung cấp nhiều bằng cấp kết hợp để tạo ra trải nghiệm học tập hoàn hảo cho mỗi sinh viên.

Sinh viên có thể điều chỉnh lộ trình học vấn của mình theo sở thích cụ thể hoặc con đường sự nghiệp riêng, và có thể kết hợp các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau với một chuyên ngành kép hoặc bằng cấp liên kết.

University of Windsor cũng là trường dẫn đầu toàn quốc về Đào tạo nghiên cứu ở bậc Cử nhân với hơn 65% sinh viên được tham gia vào Nghiên cứu từ bậc Cử nhân.

Hơn 135.000 cựu sinh viên đã tốt nghiệp Đại học Windsor và hiện được thế giới công nhận.

Một số cựu sinh viên đáng chú ý là Dean Del Mastro, cựu thành viên Quốc hội ; Diễn viên Bollywood nổi tiếng Akshay Kumar ; Hodan Nalayeh, giám đốc điều hành truyền thông và doanh nhân và nhiều hơn thế nữa.

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao

University of Windsor không chỉ tập trung vào đầu tư nghiên cứu mà còn định hướng bồi dưỡng các kỹ năng mềm, kỹ năng ứng dụng, thực hành toàn diện cho sinh viên để các bạn sẵn sàng thích ứng trong mọi môi trường làm việc hay nghiên cứu.

Dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp của trường cũng là điển hình tiêu biểu ở Canada với nhiều hoạt động chất lượng dành cho sinh viên.

Chính vì vậy mà tỷ lệ sinh viên đại học Windsor có việc làm đúng ngành đúng nghề sau tốt nghiệp lên tới 95.1%. Riêng các ngành Computer Science, Nursing, Human Kinetics lên đến 100% – một con số cùng ấn tượng.

Cơ hội việc làm: Một số nhà tuyển dụng nổi tiếng có thể kể đến như Coca Cola, Marriott Hotels & Resorts, Scotia Bank, TD Bank Financial Group, Hospital for Sick Children, Cisco System Inc., HOK Architects…

Đời sống sinh viên

Các tổ chức do sinh viên lãnh đạo đóng một vai trò quan trọng trong khuôn viên trường và trong cộng đồng rộng lớn hơn.

Trường có nhiều nhóm hỗ trợ và sáng kiến sẽ giúp thời gian thích nghi của sinh viên tại trường dễ dàng hơn.

Có nhiều lựa chọn dịch vụ ăn uống, sinh hoạt trong khuôn viên trường giúp sinh viên có cơ hội tự lập trong khi có sự hỗ trợ của nhân viên nội trú.

Bên cạnh đó, đời sống sinh viên thêm phong phú với các lớp học thể dục, câu lạc bộ và cơ sở giải trí, hiệp hội, hỗ trợ sinh viên và trung tâm sinh viên quốc tế ISC.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI UNIVERSITY OF WINDSOR

Các lĩnh vực đào tạo

Trường Windsor đào tạo hệ đại học và sau đại học với đa dạng các chương trình, đáp ứng các nhu cầu học tập định hướng nghề nghiệp của sinh viên

 • Law (luật)

 • Business (Kinh doanh)

 • Engineer(Kĩ thuật)

 • Education (Giáo dục)

 • Nursing

 • Human Kinetics

 • Social work

 

Các bậc đào tạo & điều kiện đầu vào

Bậc đào tạo

Chuyên ngành tiêu biểu

Yêu cầu đầu vào

Khóa học cải thiện tiếng Anh

 

 • Ielts 5.5

Cử nhân

Nghệ thuật và khoa học xã hội, Công nghệ sinh học, Kinh doanh và kinh tế, Nghiên cứu truyền thông, Khoa học máy tính, Kĩ thuật,..

 • Tốt nghiệp THPT

 • Điểm tổng kết trung bình ít nhất 6.0

 • TOEFL iBT 83 hoặc IELTS 6.5

Thạc sĩ

Thạc sỹ Kỹ thuật; Thạc sỹ Nghiên cứu quản lý; Thạc sỹ Quản trị kinh doanh; Thạc sỹ Giáo dục…

 • Tốt nghiệp Đại học

 • GPA 6.5 – 7.0

 • TOEFL iBT 83 hoặc IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 100 hoặc IELTS 7.0

Top 6 ngành học tại University of Windsor thuộc nhóm ngành nghề ưu tiên định cư

1/ Kế toán – Tài chính (Accounting – Finance)

Trường Kinh doanh Odette của đại học Windsor được chứng nhận AACSB, thuộc Top 5% các trường đào tạo Kinh doanh tốt nhất thế giới. Trong đó, chuyên ngành Kế toán được chứng nhận CPA (chứng nhận chuyên nghiệp cao nhất ở Canada về Kế toán Kiểm toán).

Từ bậc cử nhân chuyên ngành Kế toán tại đại học Windsor, sinh viên được học 19 môn tiền đề cho CPA. Sau khi hoàn thành 4 năm cử nhân Kế toán, các bạn có 2 lựa chọn để lấy chứng chỉ CPA:

 • Một là theo học chương trình CPA PEP, sau đó làm bài thi CFE

 • Hai là học lên MBA – PAS tại đại học Windsor, sau 12 tháng bạn tốt nghiệp với tấm bằng MBA, đồng thời được miễn CPA PEP và đủ điều kiện tham gia bài thi CFE (Common Final Exam)

2/ Chuỗi cung ứng và Phân tích kinh doanh (Supply Chain and Business Analytics)

Chuyên ngành này tại University of Windsor không chỉ đào tạo Quản trị chuỗi cung ứng mà còn cung cấp các công cụ và kỹ năng để quản trị hệ thống, phân tích dữ liệu kinh doanh toàn diện. Từ đó tối ưu hoá qui trình sản xuất vận hành và chuỗi cung ứng để tối đa hóa lợi nhuận.

Chính vì vậy mà sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành không chỉ làm được các công việc về quản trị chuỗi, vận hành, sản xuất, mà đồng thời có thể trở thành chuyên gia phân tích kinh doanh, cố vấn phát triển kinh doanh và quản trị dự án.

Chuyên ngành được chứng nhận bới SCMA – Hiệp hội Quản trị cung ứng hậu cần Canada.

3/ Định phí rủi ro (Actuarial Science)

Chuyên ngành thuộc khối Toán – Thống kế, đi sâu vào phân tích và tính toán, định giá rủi ro trong nhiều lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là bảo hiểm, phân tích – tư vấn tài chính, tài sản và đầu tư. Quy mô lớp học nhỏ, tỷ lệ sinh viên trên giáo sư trong khoa chỉ 10:1.

Đại học Windsor là một trong số ít trường đại học ở Canada giảng dạy chuyên sâu chuyên ngành này từ bậc cử nhân đến sau đại học.

4/ Marketing / Truyền thông đa phương tiện (Communication, Media and Film)

Dù là Quản trị marketing hay Truyền thông marketing, sinh viên đều có cơ hội tích luỹ kinh nghiệm làm việc qua chương trình Co-op và Internship tại đại học Windsor.

Đối với chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện, ngay từ năm nhất các bạn sinh viên đã được thực hành tại studio với các sản phẩm sáng tạo, quảng cáo truyền thông từ văn bản, nhiếp ảnh đến video.

Sinh viên cũng được đào tạo về ứng dụng của kỹ thuật số (digital) trong mọi mảng của truyền thông để có khả năng thực hiện các chiến lược truyền thông, marketing tích hợp.

5/ Quản trị nhân sự / Tâm lý học (Psychology)

Chương trình Quản trị nhân sự tại đại học Windsor được chứng nhận CHRP (Certified Human Resource Professional), đào tạo xuyên suốt từ bậc cử nhân đến thạc sĩ.

Chương trình Tâm lý học của trường thuộc Top 18 Canada, Top 3% Bắc Mỹ. Ngành học mở ra cơ hội làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, nhân sự với 5 chuyên ngành rất đa dạng và cơ hội theo đuổi văn bằng kép Quản trị Kinh doanh / Tâm lý học.

6/ Khoa học máy tính (Computer Science)

Theo đuổi ngành học này tại đại học Windsor, sinh viên sẽ tốt nghiệp với 6 chuyên ngành nổi bật, bắt kịp xu hướng việc làm: Trí tuệ nhân tạo, Phát triển game, Đa phương tiện, Bảo mật an ninh mạng, Hệ thống thông tin máy tính và Kỹ sư phần mềm.

Chuyên ngành Khoa học máy tính tại đại học Windsor ghi nhận 100% sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp.

Các bạn có cơ hội tham gia Co-op, thực tập hưởng lương với các đối tác lớn như Blackberry, Google, Microsoft, Ford Motor, FIAT Chrysler, Royal Canada Bank; đồng thời tranh tài ở các cuộc thi Khoa học máy tính cấp khu vực như ACM-ICPC.

CHI PHÍ DU HỌC 

 • Học phí chương trình đại học: 21500CAD – 24500CAD/năm

 • Học phí chương trình sau đại học: 27000CAD – 32000CAD/2 năm

 • Ăn ở: 10000CAD – 12000CAD/năm

 • Các chi phí khác: khoảng 4000 CAD/năm

Lưu ý: Các chi phí liệt kê ở đây chỉ là tương đối và có thể thay đổi. Học phí cho một số chương trình học có thể cao hơn.

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Loại trường:
Public
Thành lập:
Năm 1857
Tổng sinh viên:
Trường có khoảng 18,000 sinh viên đang theo học
Học phí
21500CAD - 24500CAD/năm
Học bổng
Liên hệ để cập nhật thông tin mới nhất
Địa chỉ:
401 Sunset Ave, Windsor, ON N9B 3P4, Canada
Website:

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!