Trường University of New South Wales

Trường University of New South Wales

Giới thiệu về trường University of New South Wales

Dù tuổi đời còn trẻ hơn so với các trường Đại Học lâu đời ở Úc, Trường UNSW là một thành viên danh giá trong Nhóm 8 trường Đại học hàng đầu Úc – Group of Eight (Go8). Tọa lạc tại phía Đông Nam Sydney, là thành phố phát triển và năng động tại Úc. Tại đây, hệ thống giáo dục luôn được đánh giá cao với chương trình đào tạo luôn đổi mới để dựa trên nhu cầu thực tế của xã hội và thế mạnh của bang.

Hiện nay, trường đại học New South Wales có gần 65,000 sinh viên với hơn 25,000 sinh viên quốc tế từ hơn 130 quốc gia trên thế giới. Được các nhà tuyển dụng hàng đầu nước Úc đánh giá ở vị trí cao nhất.

Trường cũng là một trong những trường Đại Học duy nhất của Úc nằm trong tổ chức Universitas 21 danh tiếng, là một liên minh của 23 trường đại học hàng đầu thuộc 15 quốc gia.

Cơ sở vật chất của trường

Khu học xá chính của UNSW, nơi có nhiều khoa nhất nằm ở Kensington, Sydney. Chuyên ngành Nghệ thuật và Thiết kế nằm ở Paddington. Trường cũng có trụ sở ở Canberra. Nổi trội về ngành nghiên cứu, Đại học UNSW có một số trung tâm nghiên cứu như:

 • UNSW Lowy – Trung tâm nghiên cứu Ung thư, đây cũng là một cơ sở của trường đại học. Là trung tâm đầu tiên của Úc tập trung tới 400 nhà nghiên cứu, tìm hiểu về các bệnh ung thư người lớn và trẻ em, và cũng là một trong những trung tâm nghiên cứu ung thư lớn nhất ở Úc.
 • Trung tâm Mark Wainwright là trung tâm Khoa Khoa học, Y khoa và Kỹ thuật. Nơi được sử dụng để nghiên cứu cấu trúc và thành phần của vật liệu sinh học, hóa học và vật lý.
  Ngoài ra còn có nhiều sân khấu, địa điểm âm nhạc tại trường Đại học UNSW, một số dùng để phục vụ cho công cộng.

 

 • Các cơ sở của trường UNSW thường xuyên được nâng cấp để đảm bảo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên. Các sinh viên tại đây được tiếp cận trên 150 câu lạc bộ cũng như nhiều dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Trường có hơn 300 đại học đối tác trên khắp thế giới, tạo điều kiện cho sinh viên cơ hội tiếp cận với cộng đồng toàn cầu để khởi nghiệp.

 

Các Ngành học tại University Of New South Wales

Trường Đại học New South Wales hiện đang giảng dạy và đào tạo từ dự bị đại học, đại học, sau đại học và nghiên cứu với hầu hết các chuyên ngành, bao gồm 9 Khoa:

 • Khoa Nghệ thuật và Thiết kế: Được công nhận khoa sáng tạo hàng đầu bởi Hội đồng Nghiên cứu Úc (ARC). UNSW có riêng một cơ sở để đào tạo chuyên ngành này với nhiều studio, phòng trưng bày, thư viện và bảo tàng quy tụ nhiều tác phẩm nghệ thuật xuất sắc, giúp truyền cảm hứng sáng tạo trong quá trình học tập.
 • Khoa Nghệ thuật và Khoa học Xã hội: Là trường đại học lâu đời về các ngành khoa học xã hội, UNSW cung cấp đa dạng các chương trình đào tạo giúp sinh viên tiếp cận với các ngành khoa học truyền thống như tâm lý, bình đẳng xã hội, chính trị, xã hội học hay kinh tế.
 • Khoa Xây dựng Môi trường: Sinh viên có cơ hội kết nối với các cựu sinh viên của trường cũng như các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực để có cơ hội thực tập, phát triển các ý tưởng, sẵn sàng cho hành trình nghề nghiệp trong tương lai. Các chương trình đào tạo chủ yếu bao gồm Kiến trúc, Điện toán Thiết kế, Thiết kế Công nghiệp, … 
 • Khoa Kinh doanh: Trường Đại học New South Wales được công nhận bởi nhiều tổ chức giáo dục uy tín là trường kinh doanh có chất lượng hàng đầu trên thế giới với rất nhiều các chuyên ngành đa dạng trong lĩnh vực kinh tế như tài chính, kế toán, quản trị rủi ro, marketing, … 
 • Khoa Kỹ thuật: Tất cả các ngành Kỹ thuật tại UNSW đều nằm trong Top 50 thế giới trong bảng xếp hạng danh giá QS World Rankings. Khoa được chia thành ba chuyên ngành Khoa học Máy tính, Cơ khí, Khoa học và Công nghệ Thực phẩm.
 • Khoa Luật: Các lớp học nhỏ dạng hội thảo giúp sinh viên phát triển ý tưởng, tư duy phản biện, khả năng phân tích và kết nối. Bên cạnh đó, sinh viên có cơ hội trao đổi và thực tập trong các trường luật hàng đầu thế giới.
 • Khoa Y dược: Sinh viên được thực hành lâm sàng, tương tác thực tế với các bệnh nhân, bác sĩ trong những bệnh viện và cơ sở y tế hàng đầu trên toàn nước Úc.
 • Khoa Khoa học: Các ngành Khoa học tại UNSW được đánh giá cao trên toàn thế giới. Đây còn là một trong số ít các trường đại học tại Úc đào tạo ngành hàng không.

 

Lý do sinh viên lựa chọn du học tại University of New South Wales

Xếp hạng của trường: 

 • Top 45 thế giới theo BXH QS World Ranking 2023
 • Top 5 về xếp hạng bền vững theo BXH QS World Ranking 2023
 • Top 37 thế giới theo BXH US News 2023
 • Top 71 thế giới theo Times Higher Education (THE) 2023
 • Top 18 về mức độ ảnh hưởng theo Impact Rankings 2023
 • Top 4 trường tốt nhất Úc/NewZealand theo BXH US News 2023

 

Một số ngành học tại University of New South Wales cũng có  những xếp hạng nổi bật:

 • Tài chính và Kế toán xếp hạng 1 tại Úc
 • Công trình dân dụng xếp hạng 1 tại Úc
 • Khoa Luật xếp hạng 3 tại Úc
 • Tâm lý học xếp hạng 22 tại Úc
 • Nghiên cứu Môi trường xếp hạng 23 tại Úc
 • Ngành Quản trị Kinh doanh xếp hạng 26 tại Úc
 • Ngành Kiến trúc xếp hạng 27 tại Úc

 

Các chương trình học nổi bật

Chương trình Tiếng Anh:

Dành cho sinh viên quốc tế chưa đạt đủ điều kiện Tiếng Anh đầu vào. Chương trình học tiếng anh dành cho sinh viên ở các bậc: tiếng anh giao tiếp, tiếng anh thương mại, IELTS v.v… 

Chương trình dự bị đại học:

Có nhiều chương trình học và ngành học cho các sinh viên lựa chọn, tùy theo trình độ học vấn và sở thích về chuyên ngành Đại học của sinh viên

Chương trình Chuẩn (Standard Program): 9 tháng, dành cho sinh viên thông thạo tiếng Anh và có kết quả học tập tốt.

Chương trình Chuẩn Cộng (Standard Plus Program): 12 tháng, dành cho sinh viên thông thạo tiếng Anh nhưng cần học, hoặc muốn học ở tốc độ chậm hơn.

Chương trình tiếng Anh Bổ sung (English Plus Program): kết hợp chương trình Dự bị với khóa 10 tuần học Tiếng Anh trước lớp Dự bị (Pre-Foundation Year English), và dành cho sinh viên đạt tiêu chuẩn học vấn để nhập học nhưng chỉ có trình độ tiếng Anh trung binh.

Các sinh viên có thể lựa chọn học chương trình Dự bị Chuẩn và Chuẩn Cộng với các chuyên ngành như: Khoa học tự nhiên; Khoa học Đời sống; Kinh doanh/thương mại; thiết kế/Mỹ thuật, truyền thông & xây dựng; Nghệ thuật, Khoa học xã hội & quốc tế học. 

Sau khi kết thúc chương trình dự bị, sinh viên có thế chọn học tại một trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc (trong đó có đại học New South Wales) và nhiều trường đại học khác trên khắp nước Úc.

Điều kiện để du học tại University of New South Wales

Để có thể nhập học tại trường UNSW danh giá, các học sinh cần có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5, và tốt nghiệp cấp 3 với GPA ít nhất 7.0. 

Đối với chương trình Sau Đại học, sinh viên cần tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan, IELTS tối thiểu 6.5 và có kinh nghiệm làm việc thực tế.

NHẬN BROCHURE TRƯỜNG VÀ THÔNG TIN HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Loại trường:
Public
Thành lập:
Năm 1949
Tổng sinh viên:
Gần 65,000 sinh viên với hơn 25,000 sinh viên quốc tế từ hơn 130 quốc gia trên thế giới
Học phí:
Liên hệ TEC để cập nhật thông tin mới nhất
Học bổng:
Liên hệ TEC để cập nhật thông tin mới nhất
Địa chỉ:
Sydney NSW 2052 Australia
Website:

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!