Trường University of British Columbia (UBC), Vancouver

Trường University of British Columbia (UBC), Vancouver

University of British Columbia thuộc top 50 thế giới, từng đào tạo 3 vị thủ tướng Canada. 

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG UBC

Đại học British Columbia (UBC) là cơ sở giáo dục bậc cao lâu đời nhất tại bang British Columbia. Trường được thành lập năm 1908 như là trường cao đẳng trực thuộc đại học McGill, 7 năm sau, tức năm 1915, trường tự chủ và đổi tên theo tên trường hiện nay.

Trường gây ấn tượng với bảng thành tích nổi bật: 7 giải Nobel, 69 học giả Rhodes, 65 huy chương Olympic, 195 học bổng của Hội hoàng gia Canada với 2 cựu sinh viên là thủ tướng của Canada: ông John Turner – thủ tướng thứ 17, bà Kim Campbell – thủ tướng thứ 19 và là nữ thủ tướng đầu tiên của Canada.

Thông thường, đa phần các đại học đều có những ngành riêng biệt là thế mạnh, nhưng với những trường đặc biệt danh giá như UBC, bạn có thể lựa chọn bất cứ chuyên ngành nào từ phổ biến nhất trong hệ thống giáo dục thế giới mà hoàn toàn yên tâm bởi độ bảo chứng chất lượng rất cao. 

Thành tích đáng nể của UBC

 • #37 thế giới (Times Higher Education 2022) 
 • Top 20 đại học công lập tốt nhất thế giới 
 • #42 thế giới về chất lượng học thuật (Shanghai Ranking 2022) 
 • #35 các đại học nổi tiếng nhất toàn cầu (Times Higher Education 2022) 

Theo bảng xếp hạng McLean’s Report 2022

 • #1 tại Canada về Khoa học Máy tính 
 • #1 tại Canada về Kinh doanh và các ngành liên quan 
 • #1 tại Canada về Giáo dục 
 • #1 về Điều dưỡng 
 • #4 về Kỹ thuật

Theo xếp hạng các chuyên ngành trên thế giới (Shanghai Ranking 2022) 

 • #8 thế giới về Kỹ thuật Viễn thông 
 • #30 thế giới về Kinh doanh, Công nghệ Sinh học, Chính trị, Nông nghiệp, Kỹ thuật Dân dụng
 • #50 – 75 thế giới các ngành: Tài chính, Kinh tế, Quản lý, Tâm lý học, Giáo dục, Xã hội học, Thống kê, Nha khoa, Điều dưỡng, Dược – Dược lý học, Sức khỏe Cộng đồng, Kỹ thuật Điện – Điện tử, Khoa học Môi trường, Khoa học Thực phẩm 
 • Top 100 thế giới về Vật lý 
 • Top 150 thế giới về Luật, Tài nguyên Nước, Kỹ thuật Y Sinh, Kỹ thuật Cơ khí, Hóa học 
 • Top 200 thế giới ngành Truyền thông, Quản trị Công, Quản lý Du lịch và Khách sạn, Tự dộng hóa

Mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp UBC luôn ở mức hơn CAD $130,000/năm, tương xứng với độ danh giá và thành tích xuất sắc của ngôi trường hơn 113 năm lịch sử.

Cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Tại UBC, sinh viên sẽ được tận hưởng cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, phục vụ đắc lực cho học tập và nghiên cứu. Thư viện đại học British Columbia là một trong hai thư viện nghiên cứu lớn nhất Canada với 6.5 triệu đầu sách, 875.670 e-books, 846.000 bản đồ, video và hàng triệu các tài liệu nghiên cứu khác. 

Các trung tâm thể thao hiện đại và một loạt các câu lạc bộ sinh viên hoạt động trong khuôn viên trường, sinh viên có cơ hội tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau từ trượt tuyết, hàng không, và thậm chí là khảo cổ học. 

Trường cung cấp các cơ sở vật chất hiện đại bao gồm phòng thí nghiệm quốc gia về vật lý hạt và hạt nhân (TRIUMF), và một vườn thực vật truyền thống của Nhật Bản – thậm chí có cả một quán trà Nhật phong cách Ichibōa.

TRIUMF

Nitobe Memorial Garden – UBC Botanical Garden

UBC Rose Garden

Âm nhạc, nhà hát và thính phòng là một phần vô cùng quan trọng của đời sống sinh viên sôi nổi tại đây.

Từ các buổi hòa nhạc sinh viên tại Roy Barnett Recital Hall đến các buổi acoustics bất tận tại Trung tâm Chan cho biểu diễn nghệ thuật, hòa nhạc và trình diễn, sinh viên đều có thể tham gia trong suốt năm học, đồng thời cũng được mở cửa rộng rãi cho công chúng tại tất cả các địa điểm của trường.

Nơi ở cho sinh viên hiện đại, tiện nghi với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí sôi nổi.

Vị trí địa lý thuận lợi

BC sở hữu 2 khuôn viên rộng lớn tại tại Vancouver và Okanaga, thuộc bờ biển Thái Bình Dương của tỉnh British Columbia, gần với thành phố Seattle – Mỹ. 

British Columbia có nhiều thắng cảnh đẹp, địa hình phong phú, nổi tiếng là nơi thích hợp cho hoạt động du lịch và nhiều loại hình dã ngoại khác nhau. 

Theo kết quả của Economist Intelligence Unit (EIU) 2015, Vancouver được xếp hạng hạng ba trong top những “Đô thị lý tưởng nhất thế giới” dựa theo các tiêu chí về Sức khỏe, Giáo dục, Văn hóa, Kinh tế ổn định, Môi trường và Cơ sở hạ tầng. Ngoài ra, nơi đây còn được đánh giá cao bởi an ninh, hệ thống phúc lợi xã hội tốt, y tế chất lượng.

Khuôn viên Vancouver

Tọa lạc cách trung tâm Vancouver 30 phút lái xe, khuôn viên Vancouver là một địa điểm tuyệt vời mà tất cả các du khách ghé thăm thành phố cần tham quan. Khuôn viên Vancouver là nơi học tập của hơn 39.000 sinh viên bậc Cử nhân và hơn 10.000 sinh viên bậc Sau đại học của trường.

Vancouver đang trở thành trung tâm của sự đổi mới Theo Ủy ban Kinh tế Vancouver, ngành công nghệ ở British Columbia là một trong những ngành đóng góp mạnh nhất vào GDP của tỉnh bang này. 

Thành phố là miền đất hứa cho các lập trình viên và chuyên gia CNTT (xét cho cùng, lý do không chỉ bởi ngành Khoa học Máy tính ở Vancouver được đào tạo quá tốt với UBC xếp thứ #1 tại Canada, thì còn do môi trường phát triển và khả năng tiếp cận với Thung lũng Silicon và Seattle không quá xa) 

Khuôn viên Okanagan

Khuôn viên là nơi học tập và sinh hoạt của hơn 8.300 sinh viên theo học bậc Cử nhân và Sau đại học của 8 khoa và trường trực thuộc, đến từ khu vực Okanagan, từ khắp Canada và hơn 80 quốc gia khác trên thế giới.

Bên cạnh đó, trường còn có nhiều cơ sở khác để phục vụ việc học tập của sinh viên, như khu quảng trường Robson tại Vancouver, khu trao đổi học tập (Learning Exchange); khu trung tâm truyền thông đại chúng công nghệ số (Centre for Digital Media) tại Đỉnh Pleasant. 

Ngoài ra còn có các trung tâm khác như Văn phòng của UBC khu vực châu Á- Thái Bình Dương tại Hồng Kông, văn phòng Liên lạc tại New Delhi, Ấn Độ; và Văn phòng Liên lạc tại Lille, Pháp hỗ trợ công tác giảng dạy, hợp tác nghiên cứu và công tác tuyển dụng của cựu sinh viên.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NỔI BẬT TẠI UBC 

Đại học British Columbia (UBC) cung cấp hơn 250 chương trình học ở cấp độ Cử nhân trên nhiều lĩnh vực. Các ngành học của UBC cũng được gọi tên trên bảng vàng xếp hạng thế giới, có thể kể đến một số ngành nổi bật như:

 • Ngành Thư viện và Quản lý thông tin hạng 7 (#7) thế giới
 • Ngành Ngôn ngữ học hạng 12 (#12) thế giới
 • Các ngành liên quan đến thể thao hạng #4 thế giới
 • Ngành Kỹ thuật – Khoáng sản & Khai thác hạng #9 thế giới
 • Ngành Giáo dục & Đào tạo hạng #9 thế giới
 • Ngành Nghiên cứu Môi trường hạng #12 thế giới
 • Ngành Tâm lý học hạng #16 thế giới
 • Ngành Dược #26 thế giới
 • Ngành Khoa học máy tính & Hệ thống thông tin hạng #25 thế giới
 • Ngành Điều dưỡng hạng #27 thế giới
 • Ngành Kế toán & Tài chính hạng #43 thế giới

* QS World University Rankings

UBC Faculty of Pharmaceutical Sciences

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

Điều kiện đầu vào của UBC khá cao và khắt khe. Trường sẽ xét theo chỉ tiêu hàng năm và chọn thí sinh từ trên xuống. UBC yêu cầu tối thiểu:

– Đối với bậc Cử nhân: Điểm trung bình cấp 3 > 8.0, IELTS > 6.5

– Đối với bậc Thạc sĩ: Tốt nghiệp ĐH theo chương trình 4 năm với ngành liên quan, điểm tốt nghiệp > 8.0, IELTS > 7.0

Đối với bậc Tiến sĩ: có bằng Thạc sĩ cùng ngành liên quan với điểm TB > 9.0, IELTS > 7.0.

– Các thí sinh có giải thưởng thi quốc tế, các hoạt động ngoại khóa… sẽ được ưu tiên.

HỌC BỔNG CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Hàng năm, đại học British Columbia ghi nhận thành tích học tập của sinh viên trường bằng cách trao tặng quỹ học bổng và hỗ trợ tài chính lên tới 10 triệu đô cho các sinh viên xuất sắc.

Học bổng tuyển sinh đầu vào cho sinh viên quốc tế (International Major Entrance Scholarship IMES)

Mỗi năm, học bổng IMES trao tặng cho các tân sinh viên quốc tế bậc Cử nhân có thành tích học tập xuất sắc của UBC. Sinh viên sẽ nhận được học bổng ngay trong năm học đầu, và có cơ hội tiếp tục nhận học bổng trong tối đa 3 năm học tiếp theo. 

Học bổng có giá trị tối đa là CAD40.000, CAD10.000/năm học. Số lượng và mức học bổng được trao tặng mỗi năm là khác nhau, phụ thuộc vào quỹ tài chính của trường.

Yêu cầu:

 • Là tân sinh viên của đại học British Columbia, nhập học trực tiếp từ bậc phổ thông.
 • Là sinh viên quốc tế theo học tại UBC với visa của sinh viên. 
 • Chứng minh được năng lực học tập xuất sắc, khả năng học thuật trong tương lai và thành tích tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động cộng đồng ấn tượng.

 

Học bổng sinh viên quốc tế xuất sắc (Outstanding International Student Award OIS)

Học bổng OIS là học bổng tuyển sinh dựa trên thành tích cá nhân được trao một lần khi sinh viên trúng tuyển vào UBC. Giá trị học bổng từ CAD2.500 cho tới CAD10.000 

Yêu cầu:

 • Là tân sinh viên của đại học British Columbia, nhập học trực tiếp từ trường phổ thông, đại học hoặc cao đẳng.
 • Là sinh viên quốc tế theo học tại UBC với visa của sinh viên. 
 • Chứng minh được thành tích học tập xuất sắc và thành tích tham gia các hoạt động ngoại khóa..

 

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Loại trường:
Public
Thành lập:
Năm 1908
Tổng sinh viên:
Trường có khoảng 64,798 sinh viên đang theo học - 17,225 đến từ hơn 160 quốc gia
Học phí
Liên hệ TEC để cập nhật thông tin mới nhất
Học bổng
Xem thông tin tại bài viết
Địa chỉ:
2329 West Mall, Vancouver, BC V6T 1Z4, Canada
Website:

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!