Trường Trung học Thornton Academy, Maine

Trường Trung học Thornton Academy, Maine

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THORNTON ACADEMY

Thành lập năm 1811, Thornton Academy là một trong những trường dự bị đại học lâu đời nhất vùng New England. Trường có chương trình giáo dục trung học toàn diện với hơn 200 khóa học trong 8 lĩnh vực học thuật khác nhau, bao gồm 26 lớp AP và hơn 42 lớp danh dự.

Đây là một trường có quy mô lớn với hầu hết học sinh là con em của các gia đình sinh sống trong thành phố. Bên cạnh những học sinh bản địa, trường cũng có một số lượng học sinh quốc tế đáng kể đến từ các quốc gia trên thế giới.

NHỮNG LÝ DO CHỌN DU HỌC TRUNG HỌC MỸ TẠI THORNTON ACADEMY

Ưu điểm nổi bật của trường

Theo bình chọn của Niche năm 2023:

 • #8 Trường trung học tốt nhất cho vận động viên ở Maine.
 • #10 Trường trung học tư thục đa dạng nhất ở Maine.
 • #12 Trường trung học nội trú tốt nhất ở Maine.

 

► Chương trình chất lượng cùng đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm và trình độ cao

► Số lượng sinh viên mỗi lớp nhỏ với tỉ lệ giáo viên và học sinh là 1:11 giúp học sinh phát huy được tiềm năng của mình

► Nhận danh hiệu Apple Distinguished School

► Thế mạnh các môn thể thao thi đấu; đạt 56 chức vô địch

► Trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác với hai trường – University of New England và University of Maine, khoa Kỹ sư, theo đó hai trường cho phép học sinh của Thornton được bỏ qua chương trình năm nhất đại học

Vị trí tọa lạc

Saco là một thành phố rất yên bình, nằm trong khu đô thị đang phát triển, người dân đều thuộc tầng lớp tri thức. Thành phố cách khu vực đô thị sầm uất Greater Portland 20 phút về phía Nam, cách thành phố lớn nhất bang Maine là Portland chỉ 10 phút và cách Boston, Massachusetts 1.5 giờ lái xe về phía Bắc.

Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi

Khuôn viên trường bao gồm 8 toà nhà: 1 thư viện, 1 toà nhà khoa học, 2 toà nhà xã hội nhân văn, 1 toà nhà ngoại ngữ, 1 trung tâm nghệ thuật, 1 đài quan sát, 1 nhà hát có sức chứa 500 người. 

Để phục vụ hoạt động thể thao, trường có nhiều sân bóng, đường chạy điền kinh, sân bóng rổ, 4 sân vận động đa chức năng.

Tích hợp công nghệ hiện đại vào việc dạy và học, khuyến khích tính chủ động, sáng tạo của học sinh

 • Các lớp toán và khoa học ở học viện Thornton sử dụng công nghệ. Mỗi học sinh một Ipad và lớp học được trang bị màn hình cho phép giáo viên và học viên trao đổi trực tiếp và qua các công cụ học tập tiên tiến.
 • Các lớp về khoa học, kĩ thuật mang đến nhiều cơ hội học thông qua thực hành thường xuyên ở phòng lab, khuyến khích và phát huy các sáng kiến và tư duy của học sinh. 
 • Khoa công nghệ truyền thông mang đến cho học sinh những trải nghiệm tuyệt vời với các công cụ tiêu chuẩn công nghiệp về mã hóa, robot, thiết kế web và phương tiện kỹ thuật số. 
 • Đặc biệt trường có trung tâm công nghệ và truyền thông được trang bị công nghệ mới nhất của Apple. Phòng thu TV của Thornton được trang bị hoàn chỉnh với màn hình xanh để học sinh có thể trải nghiệm trực tiếp công nghệ làm phim và tham gia các lớp học làm phim, vào các dự án do sinh viên tổ chức.
 • Trung tâm STEM được xây dựng năm 2015, với giá trị trên 2 triệu đô la, bao gồm 4 phòng thí nghiệm hiện đại, 4 phòng học toán hoàn toàn mới và phòng thí nghiệm kỹ thuật và robot. 

 

Đời sống học sinh sôi động, phong phú 

Hoạt động ngoại khóa: Thi học thuật Decathlon, Nhóm Bảo vệ động vật, CLB Anime, CLB Vì môi trường, Phát triển game, Gay/Straight Alliance, Hội đồng học sinh, Tạp chí KHXH, Thẩm định âm nhạc, Hội danh dự quốc gia, Nhóm Chính trị, Người máy, Nhóm Olympiad Khoa học uting, Đại sứ học sinh, Tennis, Làm kỷ yếu

Câu lạc bộ: Quyền động vật, Câu lạc bộ Truyện tranh Anime, Câu lạc bộ Thiên văn học, Đạp xe đạp, Câu lạc bộ Cờ vua, Tranh luận, Bóng né, Nhóm Môi trường, Câu lạc bộ Cưỡi ngựa, Câu lạc bộ Thời trang, Câu lạc bộ Câu cá, Phát triển Trò chơi, Liên minh Đồng – Dị tính, Câu lạc bộ Pháp luật, Nghệ thuật Văn học, Nhóm Toán học, Mô hình giả lập Liên Hợp Quốc, Đánh giá Âm nhạc, Hội danh dự quốc gia, Hoạt động chính trị, Câu lạc bộ Rô-bốt, Đội Khoa học Olympic, Chính phủ Học sinh

Ký túc xá học sinh

Thornton Academy có 2 ký túc xá với được kết nối Wifi, có nhà bếp, máy giặt sấy, phòng tắm hiện đại, phòng sinh hoạt chung có TV màn hình lớn. Các phòng bao gồm giường ngủ, bàn, ghế, tủ quần áo, kệ sách. 

Học sinh nội trú có sân bóng rổ ngoài trời, và thỉnh thoảng sẽ được tổ chức tiệc nướng BBQ.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NỔI BẬT TẠI TRƯỜNG

Chương trình học lấy tín chỉ kép với 2 trường Đại học nổi tiếng

Vì là trường trung học nổi bật với chương trình đào tạo tốt nên có quan hệ đối tác với các trường top-ranking để đưa đến cho học sinh cơ hội chuyển tiếp lên đại học hạng cao một cách thuận tiện nhất 

2 trường đại học đối tác tiêu biểu cung cấp chương trình học lấy tín chỉ kép miễn phí:

 • Đại học University of Maine: thông qua xem xét chương trình giảng dạy khối STEM của học viện Thornton đã ký hiệp định để học sinh có thể chuyển tiếp lên đại học University of Maine thông qua lấy tín chỉ từ đại học University of Maine (một trong những trường đại học công lập hàng đầu khu vực New England)
 • Đại học New England: chỉ cách Thornton Academy 15 phút, các học sinh đạt yêu cầu sẽ được lấy mỗi kỳ một môn của đại học New England để lấy tín chỉ ở cả trường trung học và đại học.

 

Tùy chọn môn học

Ngoại ngữ: Tiếng Hy Lạp cổ, Trung, Pháp, Đức, Latinh, Tây Ban Nha

Các khóa học nâng cao (AP): Sinh học, Giải tích AB, Giải tích BC, Hoá học, Tiếng Trung, Khoa học máy tính A, Kinh tế vi mô, Ngôn ngữ Anh, Văn học Anh, Khoa học môi trường, Lịch sử Châu Âu, Ngôn ngữ và văn hóa Pháp, Địa lý nhân văn, Tiếng Latinh, Nhạc lý, Vật lý C, Vật lý I, Vật lý, II, Tâm lý học, Tiếng Tây Ban Nha, Thống kê,  Mỹ thuật thiết kế: 2D, Chính trị và Hệ thống chính quyền Mỹ, Lịch sử nước Mỹ.

Khóa tiếng Anh ESL cho học sinh quốc tế

Đặc biệt, ới diện tích rộng lớn và nhiều cơ sở vật chất thể thao, Thornton Academy là lựa chọn hàng đầu đối với những học sinh yêu thích các môn thể thao thi đấu. 

Trường có Sảnh danh vọng dành riêng cho chương trình thể thao. Nghệ thuật kịch sân khấu của trường Thornton được ghi nhận chương trình được phát triển mạnh với những lớp Kịch nghệ cơ bản, Diễn xuất và kỹ thuật sân khấu chú trọng về nghệ thuật truyền thông.

Nghệ thuật: Diễn xuất, Lịch sử nghệ thuật, Ban nhạc, Ca sĩ thính phòng, Hợp ca, Múa, Thiết kế sân khấu, Hoạt hình, Ban nhạc Jazz, Lịch sử âm nhạc, Công nghệ âm nhạc, Sơn màu, Nhiếp ảnh, Piano, Gốm, In ấn, Rock’n Roll, Điêu khắc, Giao hưởng bộ dây, Kịch nghệ, Hợp ca Treble, Mỹ thuật trực quan, Giao hưởng bộ khí.

Thể thao:

Nam:

 • Mùa thu: Chạy việt dã, Bóng bầu dục, Golf, Bóng đá
 • Mùa đông: Bóng rổ, Thể thao cổ vũ, Điền kinh trong nhà, Bơi lội, Đấu vật
 • Mùa xuân: Bóng chày, Bóng vợt, Thể thao tổng hợp chạy, nhảy, ném, Tennis

 

Nữ:

 • Mùa thu: Chạy việt dã, Khúc côn cầu, Golf, Bóng đá, Bóng chuyền
 • Mùa đông: Bóng rổ, Thể thao cổ vũ, Điền kinh trong nhà, Bơi lội
 • Mùa xuân: Bóng vợt, Thể thao tổng hợp chạy, nhảy, ném, Bóng mềm, Tennis

 

Tỷ lệ được chấp nhận vào đại học: 100%

Một số trường đại học tiêu biểu học sinh tốt nghiệp Thornton Academy được nhận: American University, Bates College, Berklee College of Music, Brandeis University, Boston College, Boston University, Bowdoin College, Brown University, Cornell University, Georgia Institute of Technology, Johns Hopkins University, Massachusetts Institute of Technology (MIT), Northeastern University, Syracuse University, Tulane University, University of Massachusetts, University of San Diego, University of Virginia, University of Washington, Virginia Institute of Technology, Wellesley College, Wesleyan University

NHẬN BROCHURE TRƯỜNG VÀ THÔNG TIN HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Loại trường:
Private
Thành lập:
Năm 1811
Tổng sinh viên:
Trường có gần 1,600 học sinh theo học; trong đó có khoảng 13% là học sinh quốc tế.
Học phí
Liên hệ để được cập nhật thông tin chi tiết cho từng khóa học
Học bổng
Nhiều học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế
Địa chỉ:
438 Main St, Saco, ME 04072, Hoa Kỳ
Website:

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!