Trường Trung học Maine Central Institute, Maine

Hỗ trợ tài chính: $19,285

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG TRUNG HỌC MAINE CENTRAL INSTITUTE

Được thành lập năm 1866, Maine Central Institute (MCI) là trường tư thục nội trú danh tiếng và uy tín tọa lạc tại thành phố Pittsfield, bang Maine, cách Boston 3 tiếng đi xe. MCI đào tạo chương trình học từ lớp 9 đến lớp 12, dự bị và chuyển tiếp đại học. 

Khuôn viên trường rộng 22 acres (khoảng 89,000m2) bao gồm 19 tòa nhà liên kết với sân bóng đá, bóng rổ, tennis. Cơ sở vật chất luôn được chú trọng đầu tư hiện đại sử dụng công nghệ smartboard, nhà hát ballet, sân khấu chuyên môn kịch nghệ, phòng thí nghiệm khoa học, khu giải trí, nhà hàng trong nhà và ngoài trời, thư viện, nhà sách, phòng y tế, phòng gymnasium, kí túc xá học sinh…

Học sinh được đào tạo phát triển năng khiếu học thuật, hiểu rõ tiềm năng cá nhân, thông qua giáo trình chất lượng chuyên sâu, và hoạt động ngoại khóa phong phú, với sự chăm sóc tận tình bởi đội ngũ giảng viên và tư vấn viên. Có thể nói học tập và sinh hoạt tại MCI là bước chuẩn bị quan trọng đầu tiên trong hành trang vào các trường đại học nổi tiếng xếp hạng bậc nhất ở Mỹ và trở thành một cá nhân xuất sắc toàn diện.

NHỮNG LÝ DO LỰA CHỌN MAINE CENTRAL INSTITUTE KHI DU HỌC TRUNG HỌC MỸ

Xếp hạng thành tích nổi bật

 • Xếp hạng Niche A- 
 • Xếp hạng Chương trình: A-
 • Top 9 trường nội trú tốt nhất tại bang Maine
 • Tỷ lệ Giáo viên/Học sinh là 1:9 giúp học sinh dễ dàng trao đổi và học tập hiệu quả
 • Trường giảng dạy các chương trình giảng dạy toàn diện và gần đây đã thiết lập thêm chương trình đào tạo hàng không dành cho học sinh.
 • Chương trình học múa ba-lê tiền chuyên nghiệp

 

 • MCI đã cam kết sử dụng công nghệ trong và ngoài lớp học bằng cách cung cấp iPAD cho tất cả sinh viên và giảng viên. Ipad và apple TV được sử dụng trong chương trình giảng dạy
 • Dự án cao cấp: với dự án này học sinh sẽ thành thạo các kỹ năng giao tiếp, kỹ thuật nghiên cứu, quy ước nói trước công chúng và tổ chức cho việc học tập độc lập, tự định hướng của sinh viên. Học sinh dành 5 tuần cho các mục tiêu học tập đã chọn, sau đó trình bày kiến ​​thức và sản phẩm của trước các bạn cùng khóa, gia đình và thành viên hội đồng.
 • Đạt nhiều thành tích về thể thao
 • Tỷ lệ được chấp nhận vào đại học: 98%
 • Một số trường đại học tiêu biểu chấp nhận: American University, Boston University, Brandeis University, Brown University, Cornell University, Georgetown University, Harvard University, Miami University, Northeastern University, New York University, Pace University, Pennsylvania State University, Princeton University, Rochester Institute of Technology, Syracuse University, Savannah College of Art and Design, Tulane University, University of Washington, University of Vermont, University of Texas, University of Pittsburgh,v.v…

 

Cơ sở vật chất hiện đại

Khuôn viên của Maine Central Institute gồm có Trung tâm Nghiên cứu Toán và Khoa học rất hiện đại, hai phòng học máy tính, một phòng thí nghiệm Hóa học, Khu nghiên cứu thực vật và các cơ sở vật chất phục vụ cho mảng nghệ thuật mới được cải tạo gần đây. Với mảng thể thao, Maine Central Institute đã trang bị những phòng tập thể dục, dụng cụ môn nâng tạ, sân thi đấu, sân đánh gôn, đường chạy và sân tennis.

An toàn cho học sinh

Trường trung học tư thục nội trú Maine Central Institute có vị trí ở Maine. Nơi đây được công nhận với tỉ lệ tội phạm rất thấp. Trường thúc đẩy một môi trường tôn trọng, an toàn cho tất cả các học sinh, giảng viên. Trong suốt năm học, trường tổ chức nhiều cuộc tập trận bắn súng tích cực để bảo vệ cộng đồng thoát khỏi bạo lực, trộm cắp, đe dọa.

Giảng viên và nhân viên trường luôn coi trọng cảm xúc, sự an toàn và thể chất của các học sinh. Bởi đó là yếu tố quyết định sự thành công trong học tập của họ. Nếu học sinh là nạn nhân của quấy rối thể chất hoặc tinh thần thì có nguy cơ đi học kém, thất bại trong học tập.

Cơ hội sau khi tốt nghiệp trường

Văn phòng tư vấn học tập và nghề nghiệp của trường trung học nội trú Maine Central Institute là nơi giúp học sinh lập kế hoạch cho sự nghiệp học tập của mình với mục tiêu cá nhân. Cho dù học sinh có kế hoạch học đại học sau khi tốt nghiệp hoặc đi thẳng vào sự nghiệp hoặc quân đội, Văn phòng Học thuật có thể hướng dẫn để học sinh đạt được những mục tiêu đó.

Nhân viên tư vấn của trường sẽ hỗ trợ học sinh trong quá trình tìm kiếm trường đại học, quy trình nộp đơn. Học sinh sẽ được giúp đỡ để khám phá và thực hiện các mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai và phát triển các kế hoạch trọn đời. Trường cung cấp hướng dẫn với các bài thuyết trình trong lớp, chuẩn bị phỏng vấn với đại diện trường đại học, thăm đại diện trường đại học đến MCI và chúng tôi cung cấp thông tin quân sự và hỗ trợ các nhu cầu khác mà học sinh có mong muốn.

CUỘC SỐNG DU HỌC SINH TẠI TRƯỜNG MAINE CENTRAL INSTITUTE ĐA DẠNG, PHONG PHÚ

Ký túc xá và đời sống của du học sinh

Maine Central Institute sở hữu bốn ký túc xá: hai ký túc xá nam sinh, một ký túc xá nữ sinh và một ký túc xá danh dự. Mỗi tòa nhà đều có phòng giặt ủi và phòng khách dành cho học sinh. Ngoài 17 đội tuyển thi đấu thể thao, học sinh có thể chọn tham gia 40 câu lạc bộ và các hoạt động khác nhau trong suốt cả năm học.

Trường trung học nội trú Maine Central Institute cung cấp nhiều hoạt động cho học sinh tham gia. Học sinh được khuyến khích tham gia câu lạc bộ, hoạt động thể thao trong năm học. 

CLB đa dạng phong phú cho tất cả học sinh

Trường trung học nội trú Maine Central Institute cung cấp nhiều hoạt động cho học sinh tham gia. Học sinh được khuyến khích tham gia câu lạc bộ, hoạt động thể thao trong năm học. Trường có rất nhiều câu lạc bộ phù hợp với từng tính cách, ưu điểm của học sinh:

 • Câu lạc bộ kịch chào đón tất cả các bạn học sinh. Nơi này được thiết kế để thúc đẩy sự quan tâm và tham gia vào các hoạt động sân khấu trên khuôn viên trường. Học sinh có thể tự do thể hiện tài năng ở ngoài lớn. Ngoài ra, học sinh còn thể hiện được tinh thần, niềm tự hào của trường học, thúc đẩy các ứng xử tốt đẹp.
 • Hoạt động Winter Carnival là truyền thống lâu đời của trường. Vào mỗi mùa đông, học sinh tham gia với các bạn cùng lớp trong các hoạt động kéo co, thể theo, bắn phá, khắc tuyết,…
 • Câu lạc bộ TED-ED hỗ trợ sinh viên khám phá, trình bày những ý tưởng dưới dạng cuộc nói chuyện ngắn với phong cách TED. TED mời các diễn giả từ các câu lạc bộ TED- Ed đến New York hai lần một năm. Ngoài ra, trường còn cung cấp cơ hội kết nối với mạng lưới toàn cầu của giới trẻ.

 

Trường có rất nhiều câu lạc bộ phù hợp với từng tính cách, ưu điểm của học sinh như: CLB Âm nhạc toàn trường, CLB Âm thanh – Hình ảnh, Ban nhạc lớn, CLB Cờ vua, Hợp xướng, Kịch nghệ, Hội đồng ký túc xá, CLB Môi trường, CLB Tiếng Pháp, CLB Quốc tế, Ban nhạc Jazz, Đội tuyển Toán, CLB Dã ngoại ngoài trời, Ban nhạc Rock, CLB Vấn đáp, Chương trình Speaking Partner, Hội đồng học sinh, Hiệp hội báo chí học sinh, CLB Trao đổi và chia sẻ, CLB Ném đĩa, Dàn hợp xướng nhạc Jazz, Hội phụ nữ, Nhóm kỷ yếu.

Hoạt động nghệ thuật và thể thao

► Thành thích thể thao ấn tượng của MCI gồm ba chức vô địch bóng bầu dục toàn bang và hai chức vô địch toàn bang môn khúc côn cầu trên sân cỏ. Ba ngôi sao bóng rổ của giải nhà nghề NBA đã tốt nghiệp từ trường MCI.

► Hàng năm trường có hơn 25% học sinh trong trường tham gia các cuộc thi về nghệ thuật và kịch nghệ. Trường múa ba-lê Bossov tại MCI không chỉ được biết tới như một công ty biểu diễn chuyên nghiệp mà còn là trường đào tạo múa ba-lê tiền chuyên nghiệp nổi tiếng thế giới.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC NỔI BẬT TẠI TRƯỜNG TRUNG HỌC JOHN BAPST

Ngoại ngữ: Tiếng Trung Quốc, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha

Các khóa học nâng cao (AP): AP Chính phủ Mỹ, AP Giải tích AB/BC, AP Hóa học, AP Khoa học máy tính, AP Lịch sử Mỹ, AP Nghệ thuật, AP Sinh học AP Thống kê, AP Tiếng Anh và kỹ năng viết luận, AP Văn học và kỹ năng viết luận AP Vật lý

Tín chỉ Đại học: Giải phẫu học, Sinh lý học, Tâm lý học, Xã hội học

Chương trình nghề: Kỹ thuật ô tô Trợ lý điều dưỡng Lái xe tải thương mại Kỹ thuật nấu ăn Thiết kế đồ họa Giáo dục mầm non Xây dựng điện tử Nhân viên cấp cứu Xây dựng dân dụng Kỹ thuật hàn

Nghệ thuật: Thiết kế 3D, Thiết kế mỹ thuật cơ bản, Hát ACapella, Múa ba-lê, Trường múa Ba-lê Bossov, Dàn giao hưởng, Dàn hợp xướng, Gốm sứ, Kịch nghệ, Nghệ sĩ sân khấu Festival, Dàn nhạc Jazz, Vai trò Âm nhạc trong xã hội, Nhiếp ảnh Nghệ thuật phòng thu, Nghệ thuật sân khấu

Thể thao:

Nam:

 • Mùa thu: Chạy việt dã, Bóng bầu dục, Đánh Gôn, Bóng đá, Đội tuyển bắn súng, Bóng chuyền
 • Mùa đông: Bóng rổ, Hoạt náo viên, Khúc Côn cầu trên băng, Điền kinh trong nhà, Đội tuyển bắn súng, Bơi lội, Đấu vật
 • Mùa xuân: Bóng chày, Bóng vợt, Điền kinh ngoài trời, Đội tuyển bắn súng, Tennis

 

Nữ:

 • Mùa thu: Chạy việt dã, Khúc côn cầu trên sân, Đánh Gôn, Bóng đá, Đội tuyển bắn súng, Bóng chuyền
 • Mùa đông: Bóng rổ, Hoạt náo viên, Khúc côn cầu trên băng, Điền kinh trong nhà, Đội tuyển bắn súng, Bơi lội, Đấu vật
 • Mùa xuân: Bóng mềm, Bóng vợt, Điền kinh ngoài trời, Đội tuyển bắn súng, Tennis

 

 

Loại trường:
Tư thục/ Nội trú/ Nam và nữ
 
Xếp hạng:

Xếp hạng Niche A-

Xếp hạng Chương trình: A-

Top 9 trường Nội trú tốt nhất bang Maine

Thành lập:
1866
Tổng học sinh:
458
Học phí (trung bình):
Liên hệ để nhận thông tin mới nhất
Học bổng:
Hỗ trợ tài chính $19,285
Địa chỉ:

295 Main St, Pittsfield, ME 04967, Hoa Kỳ 

Website:

NHẬN BROCHURE TRƯỜNG VÀ THÔNG TIN HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!