Trường State University of NY (SUNY) at Plattsburgh

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG

Đại học State University of New York at Plattsburgh, thành lập năm 1889, trực thuộc hệ thống các trường đại học công lập bang New York (SUNY); cung cấp chất lượng giáo dục vượt trội với chi phí hợp lý. 

Tọa lạc tại thành phố Plattsburgh, bang New York, SUNY Plattsburgh hiện có khoảng 5000 sinh viên, trong đó sinh viên quốc tế chỉ chiếm khoảng 5%, đến từ 60 quốc gia khác nhau.

State University of New York, Plattsburgh – SUNY Plattsburgh là trường đại học Liberal Art công lập hàng đầu phía bắc nước Mỹ. Trường mang đến phương pháp đào tạo trọng vào trải nghiệm thực tế, đưa lý thuyết vào cuộc sống mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội ứng dụng thực tiễn thông qua các nghiên cứu, thực tập, làm việc thực tế ích rất nhiều cho sinh viên trong việc tích lũy kiến thức và kinh nghiệm để thành công trong tương lai.

Vị trí tọa lạc

Plattsburgh cách Montreal, Hồ Placid và Burlington một giờ lái xe. Khu vực này cung cấp cho sinh viên những trải nghiệm văn hóa và giải trí phong phú. Một loạt rạp chiếu phim, nhà hàng và trung tâm mua sắm đều nằm gần đó. Phương tiện công cộng thuận lợi di chuyển đến tất cả các vùng đông bắc Hoa Kỳ.

LÝ DO SINH VIÊN LỰA CHỌN HỌC TẬP TẠI SUNY PLATTSBURGH

Với hơn 100 năm thành lập và phát triển, SUNY đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo của mình. Theo US News & World Record trong năm học 2022 – 2023, State University of New York at Plattsburgh được xếp hạng:

 • Xếp thứ 68 trong các trường Đại học Vùng phía Bắc
 • Xếp thứ 25 trong các trường Cao đẳng Tốt nhất dành cho Cựu chiến binh 
 • Xếp thứ 51 trong các Trường học Giá trị nhất 
 • Xếp hạng 16 trong các Trường Công lập Hàng đầu 

 

Nhiều lợi ích cho sinh viên quốc tế

 • Tọa lạc tại một thành phố nhỏ, thân thiện với dân số 35.000 người ở phía Bắc tiểu bang New York, có thể dễ dàng di chuyển đến Montreal, Canada.
 • Plattsburgh được xem là một trong những nơi đẹp nhất và an toàn nhất ở Hoa Kỳ.
 • Khoảng 5.000 sinh viên đang theo học bằng cử nhân và thạc sĩ, trong đó có khoảng 300 sinh viên quốc tế đến từ hơn 70 quốc gia.
 • Tất cả các sinh viên quốc tế sau khi trúng tuyển sẽ nhận được học bổng bán phần lên đến 35% chi phí theo học.
 • Dịch vụ phát triển nghề nghiệp tuyệt vời
 • Tỷ lệ sinh viên:giảng viên thấp; lớp học nhỏ 22 sinh viên/ lớp và được giảng viên hướng dẫn tận tình. 
 • Có đến  70 chương trình học để lựa chọn
 • Trường Kinh doanh và Kinh tế được AACSB công nhận

 

Chất lượng giáo dục đảm bảo – uy tín

Chất lượng đào tạo được đánh giá bởi Hội đồng quản trị bang New York thông qua Bộ Giáo dục Tiểu bang và đã được công nhận toàn cầu, được xếp hạng cao trên các tạp chí danh tiếng như U.S News & World Report, The best national universities, Forbes… 

Các chương trình đào tạo đều đã được các tổ chức danh tiếng như: Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ, Hội Tâm lý học Hoa Kỳ, Hiệp hội Trường Cao đẳng Kinh doanh, Hội đồng Giáo dục Y tế Công cộng, Hội đồng Giáo dục Công tác Xã hội,… kiểm định và công nhận. 

SUNY có đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho học tập và nghiên cứu, với hơn 1 tỉ đô la Mỹ đầu tư vào hoạt động nghiên cứu mỗi năm, hơn 9.000 cơ hội thực tập ở các doanh nghiệp hàng đầu nước Mỹ và thế giới.

Cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường

SUNY hỗ trợ sinh viên đã tốt nghiệp kết nối với các nhà tuyển dụng hàng đầu trong chuyên ngành mà họ đã theo học tại trường. 

Không những vậy, trường còn thành lập riêng một bộ phận gọi là Trung tâm phát triển nghề nghiệp. Đây là nơi hỗ trợ sinh viên về các thủ tục khi đi tìm việc, luyện các bài phỏng vấn, cung cấp các bài đánh giá về mức độ phù hợp công việc,… Đặc biệt, Trung tâm đã đăng tải hơn 8.000 bài đăng tuyển dụng và thực tập cho sinh viên.

Sau khi ra trường, mức lương trung bình mà một sinh viên SUNY nhận được là 43.500$/năm và con số này có thể tiếp tục tăng lên khi sinh viên đã tích lũy kinh nghiệm và nâng cao các kỹ năng chuyên ngành. 

Các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn

Bên cạnh chương trình đào tạo trong nhà trường, đại học SUNY còn cung cấp nhiều chương trình ngoại khóa, tạo điều kiện cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế có cơ hội gặp gỡ, giao tiếp với các bạn có cùng sở thích và chia sẻ niềm đam mê trên nhiều lĩnh vực mà họ theo đuổi. 

Có hơn 200 câu lạc bộ mà sinh viên có thể lựa chọn đề gia nhập dựa vào sở thích và năng khiếu bản thân.

Du học bang New York với học phí thấp bất ngờ

Du học Mỹ tại SUNY sẽ có chi phí học thấp hơn so với các trường đại học, cao đẳng khác ở Mỹ vì SUNY là hệ thống trường công lập, được chính quyền bang New York hỗ trợ.

Ký túc xá

Nhà ở trong khuôn viên trường tại SUNY Plattsburgh là một môi trường an toàn, bảo mật, được duy trì tốt, nơi các nhu cầu xã hội và học tập của bạn là mối quan tâm số 1 của trường. 

SUNY Plattsburgh đã đầu tư rất nhiều vào việc cải tạo các giảng đường để phục vụ tốt hơn cho sinh viên. 

Sinh viên được yêu cầu sống trong khuôn viên trường trong hai năm học (bốn học kỳ).

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NỔI BẬT TẠI TRƯỜNG

SUNY Plattsburgh đào tạo hơn 60 chương trình thuộc 3 Khoa:

 

Các chương trình thực tập mở rộng cung cấp cho sinh viên những kinh nghiệm thực tế và các kết nối công việc quan trọng. Sinh viên có thể nâng cao hơn nữa việc học của mình bằng cách chọn từ một mạng lưới rộng lớn các chương trình du học và trao đổi sinh viên quốc gia.

Điểm nổi bật là chương trình đào tạo 2+2, một chương trình giúp sinh viên tiết kiệm được chi phí và là điều kiện để cải thiện vốn tiếng anh. Sinh viên được phép học chuyển tiếp gồm 2 nằm đầu học cao đẳng, 2 năm cuối học chương trình đại học.

Các công ty như IBM và Washington Internship Institute tích cực tuyển dụng sinh viên của trường cho cả việc thực tập và việc làm. Những kinh nghiệm này thường dẫn đến cơ hội nghề nghiệp thành công và thăng tiến nhanh chóng cho các cựu sinh viên, những người đã từng đảm nhận các vị trí như Phó Chủ tịch Morgan Stanley ở Thành phố New York.

CHI PHÍ DU HỌC TẠI TRƯỜNG NĂM HỌC 2022-2023

Bậc đào tạo

Cử nhân

Thạc sĩ

Phí đăng ký

50

50

Học phí (USD/ năm)

16,890

26,808

Ăn ở (USD/ năm)

16,310

10,000-12,000

Bảo hiểm y tế

2,140

2,140

** SUNY Plattsburgh có Chương trình học bổng bậc cử nhân lên đến 13,500USD/năm. Liên hệ TEC để được hướng dẫn cụ thể!

 

Loại trường:
Public
Thành lập:
1889
Tổng học sinh:
5,000 sinh viên; trong đó có khoảng 5% là sinh viên quốc tế
Học phí (trung bình):
Vui lòng xem chi tiết tại bài viết
Địa chỉ:

101 Broad Street, Plattsburgh NY, 12901, United States

Website:

NHẬN BROCHURE TRƯỜNG VÀ THÔNG TIN HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!