Trường Seattle Pacific University, Seattle

Học bổng lên đến $66,000

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC SEATTLE PACIFIC UNIVERSITY

Trường đại học Seattle Pacific University viết tắt là SPU, được thành lập từ năm 1891, là trường đại học tư thục công giáo có truyền thống lịch sử lâu đời. 

Hiện nay, trường có khoảng 4,000 sinh viên theo học các chương trình Đại học và Sau đại học, đến từ 35 quốc gia. Với lịch sử phát triển lâu đời, dày dặn kinh nghiệm trong giáo dục, tại đây sinh viên được nhà trường tạo điều kiện học tập và sinh sống thoải mái, đặc biệt là các du học sinh quốc tế. 

Mỗi tuần sinh viên sẽ dành 20 giờ trong các lớp học tiếng anh chuyên sâu và từ 5 giờ trong các lớp học tự chọn. Bên cạnh đó, sinh viên có thể lựa chọn sống với gia đình bản xứ hoặc trong ký túc xá của trường. Tất cả đều được đảm bảo an ninh tối đa.

Vị trí tọa lạc đắc địa

Khuôn viên trường rộng 43 mẫu Anh tọa lạc bên sườn phía Bắc của đồi Queen Anne, chỉ cách trung tâm Seattle 10 phút di chuyển. 

Thành phố Seattle là một trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục của khu vực; đây là “ngôi nhà của những ông lớn về công nghệ như Google, Facebook, Boeing, Amazon và Microsoft…”.

Thành phố này còn là thành phố có chất lượng giáo dục cao nhất tại Mỹ với 52,5% dân số từ 25 tuổi trở lên có bằng cử nhân hoặc cao hơn.

SPU còn sở hữu và điều hành một khu vực hoang dã và địa điểm thực địa trên đảo Blakely, cùng một khu campus bên bờ biển tại đảo Whidbey. 

TẠI SAO NÊN THEO HỌC TẠI SEATTLE PACIFIC UNIVERSITY?

Thành tích giáo dục cao

 • Xếp hạng 227 National trên 4,500 trường Cao đẳng – Đại học Mỹ.
 • #62 nhóm ngành Kỹ thuật (Engineering) tại Mỹ.
 • Khoa Kinh doanh và Kỹ thuật được tổ chức AACSB và ABET công nhận.

 

Đa ngành học, đa lĩnh vực

Trường đại học Seattle Pacific University bao gồm các trường nhỏ trực thuộc rất đa dạng về ngành và lĩnh vực như:

Cao đẳng nghệ thuật và khoa học (Nhân văn, Mỹ thuật, Khoa học và Kỹ thuật, Khoa học hành vi xã hội) Trường Kinh doanh và Kinh tế, Tâm lý học, Khoa học Y tế, Thần học, Giáo dục, Gia đình và Cộng đồng.

Hiện nay, trường có tổng cộng 42 chuyên ngành, tạo điều kiện cho sinh viên dễ dàng lựa chọn ngành học mà mình yêu thích.

Nhóm ngành phổ biến: Tài chính, Marketing, Phân tích kinh doanh, Hệ thống thông tin, Thiết kế đồ họa, Khoa học máy tính, Kỹ sư điện/cơ khí, Sinh hóa, Tâm lý học và Điều dưỡng…

Sĩ số lớp học nhỏ và sinh viên nhận được nhiều sự hỗ trợ từ giáo sư/cố vấn học thuật trong khâu tìm kiếm và nộp đơn xin thực tập/việc làm. 

Cơ hội việc làm lớn 

 • 13 trong số 500 công ty có giá trị cao tọa lạc tại Seattle như Google, Boeing, Amazon, Microsoft và Tableau Software.
 • SPU liên kết với các công ty tầm cỡ

– Alaska Airlines

– Amazon 

– Boeing Co

– Deloitte & Touche

– Disney

– Getty Images

– Microsoft

– Nordstrom 

– Sub Splash

– Swedish Hospital

– Teach for America 

– Tesla

– World Vision

 • 81% sinh viên của SPU hoàn tất chương trình thực tập và 93% trong số đó công nhận những kinh nghiệm gặt hái được giúp họ tìm được việc làm đầu tiên sau tốt nghiệp.
 • Seattle là là trung tâm công nghệ phát triển nhanh nhất của Hoa Kỳ vượt xa Thung lũng Silicon trong tổng số việc làm công nghệ được báo cáo trong năm 2016 và 2017.
 • Tỷ lệ sinh viên kiếm được việc làm là 98% trong vòng 1 năm sau khi tốt nghiệp với mức lương bình quân trong 5 năm đầu sau tốt nghiệp từ $82,900 USD.

 

Đời sống sinh viên quốc tế tại trường

– Hơn 60 câu lạc bộ để phát triển các kỹ năng mềm (Kỹ năng lãnh đạo, nghệ thuật, các hoạt động từ thiện…) và các câu lạc bộ sinh viên quốc tế

– Chỉ 45 phút là các sinh viên có thể tham gia các buổi hiking hoặc trượt tuyết vào mùa đông (Seattle nổi tiếng với văn hóa hiking và đạp xe thể thao)

– Du học Mỹ tại Seattle Pacific University, các du học sinh sẽ không bao giờ cô đơn khi trường có bộ phận “Advisor and Academic Advisor” (hỗ trợ sinh viên), luôn theo sát các học sinh

– Nhiều việc làm thêm ngay tại khuôn viên trường cho sinh viên

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Trường có tổng cộng 71 chuyên ngành chính và 59 chuyên ngành phụ hệ Cử nhân; 31 chương trình Thạc sĩ; 6 chương trình Tiến sĩ và 8 chương trình cấp chứng chỉ sau Đại học. 

Đối với Chương trình Đại học, Seattle Pacific University cung cấp 2 loại bằng Cử nhân: Cử nhân Nghệ thuật (BA) và Cử nhân Khoa học (BS). Bậc Cao học gồm có chương trình Thạc sỹ, Tiến sỹ, Bằng kép (Dual Degrees) và Chương trình cấp Chứng chỉ.

Trường tuy không có khóa tiếng Anh chuyên sâu (IEP) nhưng các học sinh không đủ điều kiện tiếng Anh có thể chọn học tại 2 tổ chức liên kết với trường là: INTERLINK Language Center (nằm trong khuôn viên SPU) hoặc Washington Academy of Languages (nằm tại downtown Seattle, gần SPU).

Kỳ nhập học: Thu (tháng 9), Đông (tháng 1) và Xuân (tháng 3)

HỌC PHÍ

 • Học phí Cử nhân: khoảng $36,500/năm. 
 • Học phí Thạc sĩ: khoảng $21,500/năm.
 • Sinh hoạt phí (ký túc xá): khoảng $14,500/năm.

 

HỌC BỔNG HẤP DẪN CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ ĐẾN $66,000

Bậc Cử nhân

Học bổng: lên đến $16,500/năm (gia hạn từng năm)

Bậc Thạc sĩ

Học bổng: $2,000 cho năm đầu

Loại trường:
Private
Thành lập:
1891
Tổng học sinh:
3,443 sinh viên 
Học phí (trung bình):
USD36,500/năm
Địa chỉ:

3307 3rd Ave West, Seattle WA 98119-1997, United States 

Website:

NHẬN BROCHURE TRƯỜNG VÀ THÔNG TIN HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!