Trường New Brunswick University, New Brunswick

Trường New Brunswick University, New Brunswick

Đại học Top đầu Canada New Brunswick University với chi phí thấp

Sinh viên chỉ phải bỏ ra khoảng $13,000/năm nhưng lại được tiếp nhận một nền giáo dục thuộc top đầu tại Canada (New Brunswick đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng trường Đại học tổng hợp tại Canada)

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC NEW BRUNSWICK

Trường Đại học công lập New Brunswick thành lập năm 1785. Đại học New Brunswick chú trọng đầu tư cho việc xây dựng phòng học và các trang thiết bị đạt chuẩn quốc tế, nhằm phục vụ cho đội ngũ đông đảo các nhà nghiên cứu, sinh viên cùng công nhân viên chức hùng hậu của trường. Du học sinh đến từ hơn 90 nước trên thế giới chiếm khoảng 12% tổng số sinh viên của trường.

Sinh viên trường University of New Brunswick được tự do lựa chọn học tập tại 2 cơ sở tại Fredericton hoặc Saint John.

 • Cơ sở lớn hơn nằm ở thành phố Fredericton, nơi phong cảnh nên thơ tựa tranh vẽ; 

 

 • Cơ sở nhỏ hơn thì tọa lạc tại thành phố Saint John, là trung tâm kinh tế và cũng là thành phố lớn nhất bang New Brunswick. 

 

 

Về tỉnh bang New Brunswick

Đại học New Brunswick toạ lạc tại New Brunswick – một tỉnh cạnh biển ở phía đông Canada với vốn di sản văn hóa hấp dẫn và phong phú, giáp với Nova Scotia, Québec, và tiểu bang Maine của Hoa Kỳ. Nơi đây với mức sinh hoạt phí vào loại thấp nhất, nhưng lại mang đến chất lượng cuộc sống ở tầm cao nhất. 

New Brunswick nổi tiếng trong việc chú trọng môi trường xanh sạch cùng sự thân thiện và lòng hiếu khách của người dân địa phương. Vì thế, du học sinh mong muốn học tập tại môi trường giáo dục hàng đầu, sinh sống ở bờ Đông nên thơ cùng nền văn hóa đa dạng đặc sắc của thành phố nhỏ và an toàn, thì New Brunswick là lựa chọn tuyệt vời và vô cùng thích hợp.

LÝ DO SINH VIÊN QUỐC TẾ CHỌN HỌC TẠI ĐẠI HỌC NEW BRUNSWICK?

Xếp hạng nổi bật

Theo Mclean’s ( tháng 9/2021)

#4 – đại học tổng hợp tại Canada

#5 – trường đại học hàng đầu tại Canada

#15 – đào tạo chuyên ngành Y tá/điều dưỡng

Nhiều thành tích đáng nể trong suốt thời gian hoạt động

 • #1 trong số các trường Đại học toàn diện Đại Tây Dương Canada (Atlantic Comprehensive University)
 • Trường Đại học đầu tiên của Canada đào tạo Kỹ sư với 9 chuyên ngành Kỹ sư phủ sóng tất cả các lĩnh vực
 • Ngoài thực tập 04 tháng ngành kỹ sư thông qua chương trình Co-op, trường còn có thêm chương trình thực tập đặc sắc mang tên PEP ( Professional Experience Program), sinh viên ( thành tích học tập tốt, có nguyện vọng kéo dài thời gian tốt nghiệp) khi đăng ký chương trình này sẽ được thực tập hưởng lương tại các công ty trong vùng, có thể chọn lựa thời gian thực tập 4, 8, 12 hoặc lên đến 16 tháng.
 • Tạp chí Kinh tế Canada đã từng bình chọn chuyên ngành Thương mại điện tử của Đại học New Brunswick đứng thứ nhất ở Canada
 • Hơn 89 chương trình du học trao đổi sinh viên tới 36 quốc gia khác nhau để sinh viên lựa chọn
 • Mức hỗ trợ học bổng lên đến 8,9 triệu đô Canada được cung cấp cho sinh viên Đại học hàng năm
 • Môi trường văn hóa đa dạng với sự tham gia của các sinh viên quốc tế đến từ đóng góp vào trường của hơn 100 quốc gia
 • Luôn hỗ trợ 24/7 cho sinh viên về các vấn đề học tập, sức khỏe, an toàn và vận động.
 • Đào tạo hơn 75 chương trình học mà sinh viên có thể lựa chọn: Nghệ thuật, Kinh tế, Khoa học máy tính, Giáo dục, Kỹ thuật,…
 • Tỷ lệ sinh viên – giảng viên: 15: 1
 • Chi phí học tập phù hợp, cơ hội nhận được học bổng, giải thưởng giá trị từ các nhà tài trợ của trường. 

 

Đơn vị đi đầu trong đào tạo tại Bắc Mỹ

Mặc dù danh tiếng không thể so sánh được với các trường đại học hàng đầu tại Mỹ, song chính University of New Brunswick lại là cái tên đi đầu trong việc xây dựng những chương trình đào tạo mới cho sinh viên.

UNB là trường đại học đầu tiên trong khu vực Bắc Mỹ mở chương trình đào tạo chuyên ngành thương mại điện tử và thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA theo hướng thương mại điện tử. Tạp chí Canada Business từng bình chọn chuyên ngành thương mại điện tử tại đại học New Brunswick đứng vị trí số 1 tại xứ sở lá phong. Do vậy UNB đã trở thành mục tiêu của rất nhiều sinh viên quốc tế khi muốn du học Canada ngành MBA.

University of New Brunswick cũng là trường đại học đầu tiên tại Canada đào tạo kỹ sư vào năm 1854. Đến thời điểm hiện tại trường có tất cả 9 chuyên ngành kỹ sư trong tất cả các lĩnh vực. Ngành kỹ sư ngoài chương trình Co-op, sinh viên sẽ được tham gia một chương trình thực tập khác mang tên PEP – Professional Experience Program với thời gian thực tập hưởng lương có thể kéo dài từ 4 – 16 tháng.

Nằm trong danh sách các trường áp dụng miễn chứng minh tài chính du học Canada SDS

Điều này đồng nghĩa với du học sinh trường UNB sẽ không phải chuẩn bị các thủ tục chứng minh tài chính xin visa du học Canada phức tạp.

Đây là một trong những ưu điểm giúp đại học New Brunswick thu hút được sự chú ý không chỉ của du học sinh Việt Nam mà còn rất nhiều sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác. Bởi vì chứng minh tài chính là bước gây trở ngại lớn nhất đối với du học sinh khi xin visa sang Canada học tập.

Chi phí du học rẻ nhất khu vực Bắc Mỹ

UNB có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cơ sở vật chất, thiết bị hỗ trợ giảng dạy, phòng nghiên cứu, thí nghiệm, thư viện, các trung tâm thể thao, giải trí, ký túc xá, các dịch vụ hỗ trợ sinh viên…. 

Tuy nhiên chi phí du học tại University of New Brunswick lại thấp hơn rất nhiều so với các trường khác trong khu vực. Đặc biệt phù hợp với những bạn sang Canada du học theo diện học bổng hoặc điều kiện kinh tế gia đình không quá khá giả. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến nhiều sinh viên quốc tế và Việt Nam lựa chọn theo học tại đại học New Brunswick.

Orientation for the Faculty of Forestry and Environmental Management (Courtesy of University of New Brunswick)

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NỔI BẬT TẠI TRƯỜNG

Đại học New Brunswick là một trong những trường Đại học tổng hợp hàng đầu của Canada, đào tạo hơn 60 chương trình Đại học và Thạc sĩ, mang đến nhiều lựa chọn phong phú cho sinh viên.

Một số ngành đào tạo tại Đại học New Brunswick:

Quản trị kinh doanh: kế toán, kinh tế học, thương mại điện tử, quan hệ và văn hóa nước Pháp, quản trị nguồn nhân lực

Quản lý ứng dụng: kế toán, thương mại điện tử, quản trị kinh doanh, quản trị nhà hàng khách sạn

Kỹ sư: kỹ sư hóa học, kỹ sư xây dựng, kỹ sư máy tính, kỹ sư điện khí, kĩ sư địa chất, kỹ sư bảo vệ, kỹ sư cơ khí, kỹ sư phần mềm.

Khoa học sức khỏe: y học hạt nhân, điều trị phóng xạ, chẩn đoán hình ảnh, trị liệu hô hấp

Khoa học tự nhiên: hóa học, địa lí, khái luận khoa học, toán học, toán học và kinh tế, vật lý, tâm lý học, sinh học, thống kê, nghiên cứu liên ngành, chương trình dự bị cử nhân khoa học tự nhiên; chương trình chứng chỉ khoa học, ứng dụng khoa học và kỹ sư; chương trình tự chọn các môn sinh học, môi trường sinh học, môi trường sinh học và sinh học hải dương.

Khoa học xã hội và nhân văn: chứng chỉ nghiên cứu tổng hợp, nghiên cứu thông tin và viễn thông, môn học tự chọn nghiên cứu phát triển quốc tế, môn tự chọn đặc trưng hoạt động tâm lý, hoạt động và rèn luyện tâm lý, môn tự chọn tội phạm học, sinh học, văn học so sánh, kinh tế học, giáo dục học, tiếng Anh, xã hội học, tiếng Pháp, nghiên cứu giới tính, lịch sử, quốc tế học, pháp luật xã hội, khoa học thần kinh nhận biết, ngôn ngữ học, toán học, triết học, chính trị học, tâm lý học, thống kê.

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

Chương trình Đại học:

– IELTS 6.5 (vào thẳng chương trình chính, nếu chưa đủ tiếng Anh, học sinh sẽ học thêm khóa tiếng Anh)

– Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông

– GPA 6.0 trở lên

Chương trình sau Đại học:

– IELTS 7.0

– Bằng tốt nghiệp Đại học

 

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Loại trường:
Public
Thành lập:
Năm 1785
Tổng sinh viên:
Trường có khoảng 12,500 sinh viên đang theo học; trong đó có khoảng 180 sinh viên Việt Nam
Học phí
Chỉ khoảng 13,000CAD/năm
Học bổng
Liên hệ để cập nhật thông tin mới nhất
Địa chỉ:
3 Bailey Drive P.O. Box 4400. Fredericton, New Brunswick , Canada
Website:

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!