Trường Monterey Bay Academy, California

Hỗ trợ tài chính: $10,000

 

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG MONTEREY BAY ACADEMY

Monterey Bay Academy là trường Phổ thông trung học nội trú, dự bị Đại học dành cho học sinh nam và nữ, lớp 9-12 ở La Selva Beach, California. 

Trường tọa lạc trên một khu học xá rất rộng, cách San Francisco và thung lũng Silicon Valley một giờ về phía Nam, có bãi biển riêng trong trường. 

Chương trình học thuật chất lượng giúp trang bị tốt nhất cho học sinh với tiêu chuẩn đào tạo dựa theo yêu cầu đầu vào của trường Đại học California danh tiếng.

VÌ SAO SINH VIÊN QUỐC TẾ LỰA CHỌN HỌC TẬP TẠI TRƯỜNG

Vị trí, giao thông thuận lợi đưa đón 

MBA tọa lạc ven biển, cách Santa Cruz, California khoảng 15 dặm về phía nam, trong một cộng đồng nhỏ gọi là La Selva Beach. 

Sân bay quốc tế gần nhất là ở San Jose, California – Norman Y. Mineta San José International Airport – SJC, cách MBA 45 phút lái xe. Tiếp theo là San Francisco International Airport – SFO cách MBA 1h20 phút lái xe.

Cơ sở vật chất hiện đại

Khuôn viên trường rộng hơn 153 hecta, bao gồm một bãi biển riêng ở trung tâm California, vịnh Monterey xinh đẹp, cũng là một khu bảo tồn biển quốc gia. 

Monterey Bay Academy, California, USA.

Hệ thống cơ sở vật chất có phòng thể dục, sân bóng, hồ bơi, khu nhà dạy và học hiện đại (được chia theo khu vực gồm toán, khoa học, nhân văn, nghệ thuật, âm nhạc, công nghệ). Trường có đường băng riêng dành cho các lớp phi công, hàng không. 

Chất lượng đào tạo hàng đầu

Tỉ lệ học sinh vào đại học của trường lên đến 96%. Sau khi tốt nghiệp tại trường, học sinh có cơ hội được nhận vào các trường đại học:

American Musical & Drama Academy, Fashion Institute of Design & Merchandising, Long Beach State University, Penn State University, San Francisco State University, Santa Clara University, Pepperdine University, University of California – Davis, University of California – Irvine, University of California – Riverside, University of California – Santa Barbara, University of California – Santa Cruz, University of San Francisco, Washington University, Walla Walla University, Pacific Union College, La Sierra University, University of California – Davis, Loma Linda University, Southern Adventist University.

Cuộc sống nội trú đầy đủ tiện nghi, ngăn nắp và quy củ

Mỗi nhà nội trú có hai giáo viên toàn thời gian và một giáo viên trực để sẵn sàng giúp đỡ học sinh. Hầu hết các em đều có bạn cùng phòng. Phòng nội trú được trang bị giường, bồn rửa, gương, tủ, ngăn kéo, một máy tính, một tủ mát nhỏ, và đồ ăn vặt.

Học sinh không được mang tivi, lò vi sóng, lò sưởi, nến hoặc nến thơm hoặc bất cứ thứ gì có nguy cơ gây cháy nổ.

Lịch sinh hoạt tiêu biểu của học sinh tại trường

  • Học sinh thường dậy và ăn sáng từ 6:30 am đến 7:30 am rồi đến lớp học. 
  • Bữa trưa được phục vụ đến 1:25pm, sau đó học sinh quay trở lại lớp học, phụ thuộc vào thời khóa biểu của mình. 
  • Bữa tối diễn ra từ 5pm đến 6pm.
  • Các đội thể thao thi đấu tập luyện đến 6:30pm, rồi tập gym. 
  • Sân bóng, bể bơi vẫn tiếp tục mở đến 7:40pm với mục đích giải trí và thư giãn. 
  • Thường có một buổi cầu nguyện ngắn trong nhà nội trú mỗi tối vào lúc 8pm, sau đó là hai giờ học tối tại Khu học tập (học sinh được yêu cầu giữ trật tự). 
  • Học sinh đi ngủ lúc 10:30pm

 

Lưu ý: Trường phục vụ đồ ăn chay. Học sinh có thể đặt thêm đồ ăn theo nhu cầu của mình

Nhiều hoạt động thể thao, ngoại khóa sôi động

Học sinh tại MBA được tham gia vào tất cả các loại hoạt động của trường bao gồm các chương trình âm nhạc và thể thao. 

Các học sinh cũng tham gia vào các dự án dịch vụ cộng đồng hoặc chính phủ sinh viên. 

Học sinh tại MBA có xu hướng rất năng động và tài năng, vì vậy không thiếu các vận động viên, nhạc sĩ, nghệ sĩ và nhà lãnh đạo trong khuôn viên trường.

  • Thể thao: Học viện cung cấp các chương trình thể thao thi đấu kéo dài một năm với các môn bóng bầu dục giật cờ, bóng chuyền, bóng rổ, bóng đá, điền kinh và bóng mềm cho cả nam và nữ. Ngoài ra còn có các môn thể thao như lướt sóng, lướt sóng lướt ván, trượt ván, quần vợt, chạy bộ và đạp xe.
  • Nghệ thuật: Học sinh luôn được khuyến khích phát huy khả năng bản thân và truyền cảm hứng cho người khác. Cho dù đó là âm nhạc, kịch hay hội họa, học sinh có thể học cách phát triển và chia sẻ tài năng của mình. Một số nhóm cũng tham gia chương trình biểu diễn đường phố, biểu diễn trên khắp tiểu bang quốc gia và đôi khi, trên thế giới. Ban nhạc Westwinds và dàn hợp xướng Ocean aires đã biểu diễn ở Alaska, Florida và British Columbia (Canada) trong vài năm qua. Nhóm kịch Cơ đốc giáo của MBA mang tên Ấn tượng đã biểu diễn trên khắp California và Hawaii.

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NỔI BẬT TẠI TRƯỜNG

Chương trình việc làm dành cho học sinh  (Student Work Program) 

Học sinh MBA không những hào hứng trong lớp học, mà còn hào hứng với các công việc mang tính trách nhiệm. Học sinh được khuyến khích làm việc trong khuôn viên trường như một phần của chương trình giáo dục. 

Công việc trong khuôn viên trường dành cho học sinh rất đa dạng, bao gồm làm việc tại Rainbow Fin – một công ty sản xuất ván lướt sóng hay khu giặt là trong trường. 

Học sinh cũng làm việc trong một loạt các lĩnh vực và phòng ban trong khuôn viên trường, bao gồm tất cả từ cắt cỏ, phân loại giấy tờ cho đến làm hướng dẫn viên trong các chuyến tham quan trong khuôn viên trường.

Học sinh được trả mức lương tối thiểu theo quy định ở California và tất cả số tiền này được chuyển thẳng vào tài khoản của các em. Ngoài ra còn có một số ít các công việc khác vào mùa hè dành cho những em quan tâm. 

Các môn AP (khoá học nâng cao)

Trường cung cấp nhiều lớp học tự chọn từ Sinh học biển, Chế biến gỗ đến Mỹ thuật. 

Trường hiện cung cấp ba lớp nâng cao: Lịch sử AP Hoa Kỳ, Sinh học AP và Văn học Anh AP. Một số lớp AP sẽ được bổ sung dựa trên nhu cầu của học sinh trong những năm tới. Tất cả các lớp học dự bị đại học và các dịch vụ học tập dựa trên các yêu cầu đầu vào được quy định bởi Đại học California.

Lớp sinh học biển (Marine Biology) 

Lớp học Lặn biển (scuba) được cấp chứng chỉ lặn PADI 

Lớp học Hàng không (Aviation) với sân bay riêng trong trường giới thiệu khoa học hàng không. 

Lớp học Kỹ thuật sơ cấp cứu (EMT/EMR/CPR) có chứng chỉ.

 

Loại trường:
Private
Thành lập:
1949
Tổng học sinh:
210 học sinh với 30% học sinh quốc tế
Học phí (trung bình):
Học phí nội trú $40,000
Địa chỉ:

783 San Andreas Rd, La Selva Beach, CA 95076, USA

Website:

NHẬN BROCHURE TRƯỜNG VÀ THÔNG TIN HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!