Trường Maumee Valley Country Day School, Ohio

Hỗ trợ tài chính: $14,000

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

Maumee Valley Country Day School (MVCDS) là trường tư thục dành cho học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12 tại Toledo, Ohio. Đối với chương trình bậc THPT (lớp 9 –12), trường có hai lựa chọn cho học sinh quốc tế là ở nội trú và ở với người bản xứ.

Trường được công nhận bởi ISAAC, NAIS và được coi là ngôi trường uy tín nhất trong khu vực Toledo. Hàng năm, rất nhiều học sinh của trường được nhận vào các trường Ivy League và các trường Liberal Arts hàng đầu.

VÌ SAO HỌC SINH QUỐC TẾ LỰA CHỌN HỌC TẬP TẠI TRƯỜNG

Thành tích học thuật xuất sắc

 • Xếp hạng A+ trên Niche
 • #106 Trường nội trú tại Mỹ
 • #2 trường nội trú tốt nhất bang Ohio
 • #2 chương trình STEM tại thành phố Toledo
 • 75% học sinh nhận được học bổng Đại học
 • Điểm ACT cao nhất Tây Bắc Ohio
 • 100% học sinh vào Đại học (chỉ có tại Mỹ)
 • 4 trường Đại học đảm bảo nhận học sinh từ Maumee Valley: Bowling Green State University, Lourdes University (LU), The University of Toledo (UT), University of Findlay (UF)

 

Cơ sở vật chất

Trường tọa lạc trên một khuôn viên rộng lớn gần 300.000 m2 và có nhiều không gian vui chơi, học tập độc đáo.

Không gian trong nhà độc đáo:

         Wolfe Gallery: Được xây dựng năm 1991, phòng trưng bày được thiết kế bởi kiến trúc sư tài ba Hugh Newell Jacobsen và hiện nay được dùng để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của học sinh Maumee Valley cùng các nghệ sĩ chuyên nghiệp.

         – Upper School Commons: Đây là nơi học sinh THPT học tập, làm việc, giao lưu, tổ chức các cuộc họp và ăn trưa. Tọa lạc tại trung tâm của trường THPT, Commons có ghế dài, bàn và bảng thông báo phục vụ nhu cầu của học sinh.

         – Kasperzak Center (K-Center): Kasperzak Center (K-Center) nằm ngay trước cửa ra vào của trường. Trung tâm cung cấp chỗ ngồi cho khoảng 230 người và hệ thống âm thanh, máy chiếu, màn hình. Với 2 bức tường có cửa sổ để đón nhiều ánh nắng tự nhiên, K-Center được sử dụng cho các buổi thuyết trình, thông báo hàng ngày, sự kiện diễn thuyết và các chương trình biểu diễn nhỏ.

         – Middle Grounds: Sân chơi dành cho học sinh lớp 7 và lớp 8 ngoài giờ lên lớp.

Khu vực ngoài trời rộng rãi:

         – Anning Lawn: Bãi cỏ rộng lớn và tươi tốt này nằm ngay sau trường THPT và bên cạnh khu nội trú; được sử dụng cho các mục đích khác nhau như học và làm bài tập về nhà; chơi bóng đá hoặc ném đĩa; tổ chức gây quỹ hoặc ăn trưa.

         – Alida Ashley Amphitheater: Nằm ngay trước tòa nhà chính, đây là địa điểm thích hợp cho các lớp học ngoài trời. Học sinh và giáo viên có thể ăn trưa bên ngoài khi trời ấm và trượt tuyết khi tuyết rơi.

         – Outdoor Chess Board: Bàn cờ ngoài trời nằm ngay bên ngoài K-Center và Upper School Commons, được xây dựng năm 2013.

         – Greenhouse: Luôn là người đi đầu trong việc áp dụng công nghệ tiên tiến, Maumee Valley có một nhà kính nằm sau trường THCS để trồng rau quanh năm nhằm cung cấp rau cho bữa trưa trong trường. Trước đây, học sinh đã từng được trồng cà chua, húng quế và cây.

         – Playgrounds: Trường có hai sân chơi được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, một cho trường tiểu học và một cho Early Learning Center. Sân chơi cho trường tiểu học nằm nép mình gần phía sau trường bên rìa rừng. Vào mùa đông, học sinh được phép đi bằng xe trượt tuyết trong giờ ra chơi dưới sự giám sát của người lớn. Sân chơi Early Learning Center nằm ngay sát tòa nhà Smead.

Thư viện: Maumee Valley có hai thư viện, một ở trường THPT và một ở trường Tiểu học. Cả hai thư viện đều được trang bị dàn máy tính hiện đại, có thể truy cập vào danh mục truy cập công cộng trực tuyến của trường, thư viện địa phương, thư viện trường đại học và Internet.

         – Gardner Library: Bộ sưu tập của thư viện bao gồm 14.000 cuốn sách, hơn 80 đầu sách định kỳ, ba tờ báo định kỳ, hàng trăm slide nghệ thuật và hơn 1.000 video. Nguồn tài nguyên của thư viện chủ yếu xoay quanh các tác phẩm tham khảo, tài liệu học tập để bổ sung cho các bài tập trong lớp, cũng như một bộ sưu tập các tiểu thuyết đương đại và cổ điển.

Thư viện nằm trong trung tâm trường THPT. Một phòng đọc liền kề vừa được cải tạo gần đây cung cấp không gian đọc thoải mái cho cá nhân hoặc nhóm học tập, đồng thời cung cấp cho các lớp học nơi để xem chương trình truyền hình giáo dục, video hoặc DVD cùng nhau. Phòng đọc cũng có một hệ thống chỉnh sửa video cho học sinh và giáo viên sử dụng.

        – Blakey Resource Center: Trung tâm Blakey nằm ở ngay trung tâm của trường tiểu học và chứa thư viện trường trung học cơ sở và tiểu học cùng hai phòng máy tính.

Thư viện chứa khoảng 12.000 đầu sách bao gồm tiểu thuyết, tác phẩm phi hư cấu và tài liệu tham khảo. Ngoài ra, thư viện chứa khoảng 600 băng video và DVD, nhiều tác phẩm tham khảo CD-ROM và 35 ấn phẩm định kỳ.

Cộng đồng trong khu vực thân thiện, an toàn, nhiều hoạt động giải trí

Toledo là một thành phố lớn, đông dân cư và là trung tâm hành chính của hạt Lucas, bang Ohio. 

Học sinh yêu thích nghệ thuật có thể ghé thăm nhà hát Stranahan, Toledo Opera để xem các buổi biểu diễn, hòa nhạc hoặc đến Bảo tàng nghệ thuật Toledo, nơi trưng bày hơn 30.000 tác phẩm nghệ thuật. 

Các bộ môn thể thao phổ biến ở Toledo bao gồm đua xe, bóng chày, gôn, khúc côn cầu và bóng bầu dục. Học sinh có thể dễ dàng đến đường đua hoặc sân vận động để thưởng thức các trận đấu. 

Ngoài ra, trong thành phố cũng có hệ thống công viên, sở thú và thư viện công cộng.

Promenade Park, Toledo Ohio

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NỔI BẬT TẠI TRƯỜNG

Khóa AP

Các học sinh lớp 10, 11 và 12 xuất sắc có cơ hội tham gia vào các môn ở cấp đại học, đó là AP, học sinh thường được khuyến nghị học không quá ba môn AP mỗi năm.

Học kỳ chuyên sâu

Một trong những “thương hiệu” của trường đó là kỳ học chuyên sâu kéo dài 3 tuần và 3 kỳ trong năm. Trong học kỳ này, học sinh sẽ tập trung chuyên sâu vào một trong những chuyên ngành sau đây: Robotics, Kinh doanh, Y, Kỹ thuật, Nghiên cứu độc lập, Luật, Nghệ thuật và thiết kế, Trải nghiệm du lịch.

Guarantee Admission

Giúp đảm bảo đầu vào tại 4 trường ĐH: Bowling Green State University, Lourdes University (LU), The University of Toledo (UT), University of Findlay (UF).

Global Public Academy For Health

Là chương trình liên kết với hai đại học danh tiếng trong ngành Y, đó là Duke University & Johns Hopkins University. Chương trình mang tới một trải nghiệm chuyên sâu dành cho sinh viên có niềm đam mê với con đường sự nghiệp như bác sĩ y khoa (MD), y tá (RN, LPN), dược sĩ, kỹ sư y sinh (BME), nha sĩ hoặc các ngành nghề y tế khác.

Global Leadership

Là một trải nghiệm khác giúp tạo nên một bộ hồ sơ vào Đại học “đẹp long lanh” và đủ điều kiện ứng tuyển Học bổng và Giải thưởng Lãnh đạo Toàn cầu.

Chương trình nội trú

Maumee Valley đang dẫn đầu về các trường nội trú không chỉ với khu nội trú xinh đẹp mà còn ở các chương trình được cung cấp bao gồm dạy kèm hàng ngày, giảng viên tận tâm, chương trình danh tiếng, và môi trường sống được thiết kế để học sinh luôn cảm thấy như đang ở nhà.

Tòa nhà Dayal House của Maumee Valley vừa được xây sửa mới, có trị giá 1.6 triệu đô. Ký túc xá được thiết kế để tạo ra bầu không khí ấm cúng như một gia đình cho học sinh nội trú.

Nhân viên của Student Life bao gồm 2 gia đình người Mỹ, là những người có mối quan hệ khăng khít với học sinh và hướng dẫn học sinh tạo dựng tình bạn và phát triển các kỹ năng xã hội quan trọng. Điểm nổi bật của chương trình nội trú bao gồm: Tỷ lệ học sinh/ nhân viên là 1:7

Cơ sở vật chất đầy tiện nghi:

 • 2 nhà bếp đầy đủ thiết bị
 • Khu sinh hoạt chung rộng rãi
 • Môi trường an toàn
 • Cảnh đẹp
 • Gần lớp học và khu thể thao
 • Môi trường ấm cúng, gia đình
 • Phòng giặt, wifi, TV, khu học tập
 • Hỗ trợ học tập mỗi tối trong tuần
 • Các hoạt động giao lưu văn hoá
 • Chương trình cuối tuần đa dạng

 

Thể thao

 • Chương trình thể thao tại Maumee Valley rất đa dạng với các môn như: Khúc côn cầu sân cỏ, Quần vợt, Golf, Bóng đá, Chạy việt dã, Bóng rổ, Điền kinh trong nhà, Bóng chày
 • Cơ sở vật chất rộng lớn, bao gồm ba phòng tập thể dục, một trung tâm thể dục, năm sân quần vợt, một đường đua mới được nâng cấp, một sân vận động bóng đá, và các sân tập và thi đấu rộng rãi cho các vận động viên.
 • 65% học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 tham gia ít nhất một môn thể thao trong năm học.

 

Nghệ thuật

 • Sứ mệnh của chương trình Mỹ thuật là cung cấp những trải nghiệm giáo dục thúc đẩy sự sáng tạo, khám phá nghệ thuật, phát triển kiến thức và sự tôn trọng đối với nghệ thuật trong xã hội toàn cầu của chúng ta.
 • Lý thuyết âm nhạc, Sản xuất âm thanh, Diễn xuất, Sản xuất phim, Thiết kế sân khấu, Thiết kế 2D & 3D, Thiết kế trang phục,…

 

CLB & Hoạt động ngoại khóa 

 • Go Karts
 • Cedar Point
 • Kalahari Water Park
 • Glass Blowing
 • SandPiper Boat Tour
 • Toledo Mud Hens Baseball Game
 • Mall/Shopping/Movie
 • Historic Sauder Village
 • Local News Station Tour
 • Toledo Museum of Art
 • Toledo Zoo
 • Fossil Park
 • Shakespeare Play
 • Local Attractions

 

Loại trường:
Private
Thành lập:
1842
Tổng học sinh:
575 học sinh với 20% học sinh quốc tế
Học phí (trung bình):
Học phí nội trú $54,000
Địa chỉ:

1715 South Reynolds Road, Toledo, OH 43614

Website:

NHẬN BROCHURE TRƯỜNG VÀ THÔNG TIN HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!