Trường Giáo dục Nâng cao và Kỹ thuật NSW (TAFE NSW)

Trường Giáo dục Nâng cao và Kỹ thuật NSW (TAFE NSW)

GIỚI THIỆU VỀ TAFE NSW

Với danh tiếng về nền giáo dục và đào tạo chất lượng cao, Trường Giáo dục Nâng cao và Kỹ thuật New South Wales (TAFE NSW) có hơn 30 địa điểm trên toàn tiểu bang để sinh viên quốc tế lựa chọn. 

TAFE NSW là trường giáo dục và đào tạo nghề lớn nhất tại Úc với hơn 3.200 sinh viên quốc tế đang theo học mỗi năm. Tọa lạc ở New South Wales có phong cảnh đẹp như tranh vẽ, với trung tâm là thành phố Sydney nổi tiếng thế giới, sinh viên được học tập trong một môi trường quốc tế và năng động.

TẠI SAO SINH VIÊN QUỐC TẾ LỰA CHỌN TAFE NSW?

Những điểm nổi bật về trường

 • TAFE NSW cung cấp cho sinh viên cơ hội lựa chọn từ hơn 120 khóa học ở nhiều trình độ khác nhau bao gồm chứng chỉ, văn bằng chuyên nghiệp (diploma) và cấp bằng. 
 • Sinh viên có thể theo học các chương trình tiếng Anh và chương trình chuyển tiếp để chuẩn bị cho các khóa học cấp bằng tại các trường đại học Úc.
 • Sinh viên tại TAFE NSW được học với các giảng viên có trình độ cao và quy mô lớp học nhỏ, tỉ lệ trung bình giữa giáo viên – học sinh là 1:15. Hình thức học một kèm một với giáo viên khá phổ biến, tạo nên môi trường học tập độc đáo.
 • TAFE NSW đảm bảo sinh viên được tiếp cận với phương pháp thực hành tốt nhất và kiến thức chuyên môn bao gồm trong chương trình học, chuẩn bị sẵn sàng cho môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp.
 • Sinh viên quốc tế được quan tâm chu đáo với các dịch vụ và hỗ trợ tuyệt vời. Trường có những chính sách hỗ trợ tối đa sinh viên nước ngoài như tìm kiếm việc làm, cho vay học phí, tư vấn nghề nghiệp và phụ đạo miễn phí cùng nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị khác là “điểm cộng” ưu thế của trường.
 • Chỉ số hài lòng của sinh viên đối với trường là 87%, cao thứ hai trong số các trường đại học của bang New South Wales
 • Trường có mối liên kết chặt chẽ với 25.000 đối tác trong các ngành công nghiệp. Điều đó mang đến nhiều cơ hội thực tập, nâng cao tay nghề và mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên.
 • Có nhiều hình thức học tập để học sinh lựa chọn như toàn thời gian, bán thời gian, online,… giúp sinh viên có thể cân bằng giữa học tập và công việc.
 • Từ tháng 3/2014, khi đăng ký chương trình đại học tại TAFE NSW, sinh viên Việt Nam sẽ được xét Visa ưu tiên với hồ sơ không chứng minh thu nhập của người bảo trợ, điều đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn để có thể tham gia chương trình tại Úc.

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI TRƯỜNG

TAFE NSW gồm 10 cụm trường trực thuộc có tên là Hunter; Illawarra; New England; North Coast; Northern Sydney; Riverina; South Western Sydney; Sydney; Western; Western Sydney. 

Trong các cơ sở này trường tổ chức các chương trình từ các khóa học ngắn hạn cho đến các chương trình cấp bằng cao cấp 3 năm, trong đó có khoảng 90 khóa học hướng nghiệp. Trường cấp các chứng chỉ sau đại học, bằng cao cấp, diploma và chứng chỉ.

Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp các chương trình Cao đẳng tại đây, các em sẽ có cơ hội được chuyển tiếp lên top các trường đại học hàng đầu Australia như Đại học Tây Úc, Đại học Charles Sturt, Đại học Catholic, Đại học Southern Cross… 

Khóa học Tiếng Anh

Các khóa tiếng Anh tại các trường TAFE nhằm chuẩn bị cho sinh viên trước khi bước vào các chương trình chính khóa tại TAFE hoặc các chương trình đại học. Và gồm các chương trình sau:

 • Tiếng Anh tổng quát (3 cấp độ)
 • Tiếng Anh học thuật
 • Tiếng Anh vào PTTH
 • Luyện thi IELTS
 • Luyện thi Cambridge
 • Chương trình D2D: Đây là các chương trình chuyển tiếp từ các khóa Diploma/Advanced Diploma vào chương trình các năm cuối cử nhân ĐH

 

Đào tạo Chứng chỉ và Cao đẳng 

Các khóa học và chương trình đào tạo được công nhận bởi Hệ thống văn bằng toàn nước Úc Australian Qualification Framework (AQF). Do đó những bằng cấp và kỹ năng mà sinh viên được công nhận sẽ được sử dụng bất cứ nơi đâu trên khắp nước Úc và mang đến những cơ hội liên thông lên những bậc học cao hơn. 

Gồm các khóa học riêng lẻ, đủ mọi trình độ từ Chứng chỉ II, III, IV đến Cao đẳng và Cao đẳng nâng cao của nhiều ngành bao gồm: Kinh tế học, bác sĩ thú y, nuôi trồng thuỷ sản, xây dựng, thiết kế, du lịch khách sạn…. 

Các khóa học cấp Chứng chỉ III-IV

Sinh viên mong muốn tích lũy kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực tế để phục vụ cho công việc chuyên môn có thể lựa chọn những khóa học này.

Diploma và Diploma nâng cao

Dành cho những sinh viên tìm kiếm kiến thức chuyên môn và các kỹ năng chuyên ngành bao quát hơn. 

Các lĩnh vực đào tạo: Kinh doanh và Lãnh đạo, Tài chính, Công nghệ thông tin và truyền thông, Truyền thông đa phương tiện, Sáng tạo, Thời trang, Âm nhạc, Ngành kinh doanh bán lẻ, Quản trị nhân lực, Dịch vụ cộng đồng, Nông nghiệp và Môi trường, Hàng không, Hàng hải, Du lịch, Dịch vụ và Tổ chức sự kiện… 

Chương trình chuyển tiếp TAFE NSW Vocational Pathways (các khóa đào tạo nghề)

Certificate III -> Certificate IV -> Diploma -> Advanced Diploma TAFE NSW Degree Pathways (khóa đào tạo hệ cử nhân) Diploma -> Advanced Diploma -> Bachelor Degree 

Nếu chọn chương trình chuyển tiếp, sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có đồng thời hai bằng là Diploma và bằng tốt nghiệp Cử nhân Đại học với gói học phí thấp hơn so với học riêng từng khóa học. 

Bên cạnh cơ hội chuyển tiếp lên hệ cử nhân của trường TAFE New South Wales, sinh viên cũng có thể chuyển tiếp sang hệ cử nhân của các trường đại học sau: Đại học Australian Catholic (ACU) Đại học Charles Sturt (CSU) Đại học Công nghệ Sydney (UTS)

HỌC PHÍ THAM KHẢO

Phí đăng ký: AUD$100 (không hoàn trả)

Học phí tham khảo cho khóa học:

 • AUD$4,395 – AUD$15,450/semester cho chương trình nghề
 • AUD$6,680 – AUD$11,500/semester cho chương trình Cử nhân tại TAFE NSW
 • Học phí Anh văn: 300-340 AUD/tuần.

 

ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO

Yêu cầu về tiếng Anh

 • Điểm IELTS tối thiểu là 5.5 / Điểm TOEFL là 197 (530 PBT)
 • Các khóa học Diploma-to-Degree yêu cầu điểm IELTS 6.0

 

Yêu cầu học vấn: Yêu cầu học vấn chung cho các khóa học của TAFE NSW như sau:

 • Certificate level Courses – đã hoàn tất chương trình Lớp 10 (NSW School Certificate) hoặc tương đương 
 • Diploma level Courses – đã hoàn tất chương trình Lớp 12 (NSW Higher School Certificate) hoặc tương đương 
 • Các khóa học khác nhau của TAFE NSW sẽ có các yêu cầu học vấn khác nhau

 

NHẬN BROCHURE TRƯỜNG VÀ THÔNG TIN HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Loại trường:
Public
Thành lập:
Năm 1883
Tổng sinh viên:
Trường có hơn 40,000 sinh viên, trong đó có hơn 3,800 sinh viên quốc tế.
Học phí
Liên hệ để được cập nhật thông tin chi tiết cho từng khóa học
Học bổng
Nhiều học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế
Địa chỉ:
New South Wales, Australia
Website:

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!