Trường Đại học Vancouver Island University (VIU), Nanaimo, BC, Canada

Trường Đại học Vancouver Island University (VIU)

Vancouver Island University (VIU) là trường đại học công lập thuộc tỉnh bang British Columbia –  Canada. Với nguồn gốc là một trường dạy nghề đầu tiên ở thành phố Nainamo thành lập vào năm 1936 và trở thành đại học đảo Vancouver năm 1969, sau hơn 70 năm phát triển VIU trở thành một trong những trường công lập tốt nhất tại Canada.

TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG VANCOUVER ISLAND UNIVERSITY (VIU)

Đại học Vancouver Island (VIU) được thành lập năm 1969, là trường Đại học công lập nổi tiếng tại Canada, được công nhận trên toàn thế giới. Trường đại học Vancouver Island có 4 khuôn viên, lần lượt là Nanaimo, Cowichan, Parksville-Qualicum Centre và Powell River. Khuôn viên chính của trường đặt tại thành phố Nanaimo ở vị trí trung tâm, rất gần với 2 thành phố nổi tiếng là Vancouver và Victoria. Khí hậu ở đây ấm áp du học sinh sẽ có nhiều cơ hội để vui chơi hay dã ngoại.

Trường thu hút hơn 18.000 sinh viên mỗi năm, trong đó có hơn 1.100 sinh viên quốc tế đến từ hơn 40 quốc gia khác nhau. Mỗi học viên là đại diện của một nền văn hóa và hệ nhận thức. Điều này tạo nên sự đa dạng văn hóa trong mỗi lớp học của trường. Quy mô lớp học nhỏ với trung bình 16 học viên mỗi lớp. Trong đó chú trọng thực hành thực tiễn giúp học viên có được những trải nghiệm tốt nhất.

1. Vị trí thuận lợi

Tọa lạc ở vùng trung tâm gần với hai thành phố Vancouver (khoảng 1 tiếng 40 phút đi phà) và Victoria (1 tiếng 35 phút). Đến với Vancouver Island University, sinh viên không chỉ có cơ hội trải nghiệm chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất hiện đại của đại học tại Canada mà còn được tận hưởng một bầu không khí trong lành, mát mẻ của vùng biển đảo.

Vancouver Island University tọa lạc tại thành phố Nanaimo trên Đảo Vancouver, thuộc bang British Columbia, Canada. Tọa lạc ở vùng trung tâm gần với hai thành phố Vancouver (khoảng 1 tiếng 40 phút đi phà) và Victoria (1 tiếng 35 phút). Khí hậu tương đối ôn hòa: mùa hè nhiệt độ trung bình là 24oC và mùa đông nhiệt độ trung bình là 60.

Hòn đảo Vancouver nổi tiếng đã được xếp hạng vào một trong những đảo đẹp nhất trên thế giới đáng để sinh sống và tham quan khi có sự kết hợp của vẻ đẹp thiên nhiên và khí hậu ôn hòa tạo cho bạn nhiều cơ hội để giải trí và chơi thể thao ngoài trời. Trường nằm trên sườn đồi nhìn ra toàn cảnh thành phố thành phố Nanaimo đẹp mộng mơ thuận lợi cho phát triển du lịch và hội nhập.

Sinh viên bản xứ và khắp nơi trên thế giới sẽ được chào đón tại VIU thông qua 4 campus đặt tại Nanaimo, Ducan, Powell River và Parksville Qualicum. Ngoài ra bạn có thể chọn học chương trình phổ thông tại trường Phổ thông trung học Quốc tế Malaspina.

VÌ SAO LỰA CHỌN HỌC TẬP TẠI VIU

 • Tọa lạc ở vùng trung tâm gần với hai thành phố Vancouver (khoảng 1 tiếng 40 phút đi phà) và Victoria (1 tiếng 35 phút). Khí hậu tương đối ôn hòa: mùa hè nhiệt độ trung bình là 24oC và mùa đông nhiệt độ trung bình là 6o
 • Ranking ấn tượng của trường

— Trường đại học Vancouver Island hiện tại đứng thứ 52 trong tổng số hơn 300 trường đại học và cao đẳng tại Canada. Trường được xem là một trong số những lựa chọn tiêu biểu đối với những du học sinh có ý định khám phá nền giáo dục của Canada.

– Vancouver Island University đã vinh dự có tên ở vòng chung kết của Global Teaching Excellence Award năm 2018 (Giải thưởng Giáo dục Xuất sắc Toàn cầu) của Viện Giáo dục Cao học (HEA – High Education Academy). Được biết, trường là 1 trong 2 trường của Canada và là 1 trong 17 trường tốt nhất được chọn từ 40 quốc gia có mặt trong danh sách này.

– Theo điều tra khảo sát, 96% sinh viên đang theo học hài lòng với chương trình và chất lượng dạy học ở VIU

– Sinh viên trong trường có tới 14% là du học sinh quốc tế từ nhiều nơi trên thế giới nên sinh viên có cơ hội giao lưu trao đổi văn hóa nhiều hơn

 • Luôn ưu tiên sinh viên

– Lớp học quy mô nhỏ, chất lượng giảng dạy cao, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm

– Học phí cạnh tranh

– Ngoài việc tập trung vào đào tạo, nhà trường còn đầu tư vào cơ sở vật chất phục vụ từ A đến Z cho sinh viên

 • Có chương trình thực tập (Co-op) với nhiều lựa chọn đa dạng, hấp dẫn, giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trước khi ra trường

Co-operative Education (Co-op) – là chương trình kết hợp giữa học lý thuyết trên lớp với việc thực hành trực tiếp để tích lũy kinh nghiệm làm việc ngoài nhà trường. Quá trình thực tập này là một phần bắt buộc trong chương trình học, được giám sát và được trả lương.VIU có 5 chương trình học lấy bằng Diploma có kết hợp “Co-op” sau:

-Fisheries and Aquaculture Diploma/ Cao đẳng chuyên ngành Thủy sản & Nuôi trồng thủy sản

-Hospitality Management Diploma/ Cao đẳng Quản trị Khách sạn

-Recreation & Sport Management Diploma/ Cao đẳng Quản lý Giải trí & Thể thao

-Tourism Studies Diploma/ Cao đẳng Du lịch

-Tourism/Recreation Management Degree/ Cử nhân Quản lý Du lịch/ Giải trí

Các chương trình trên đều khai giảng vào tháng 9 hàng năm. “Co-op” kéo dài từ tháng 5 – tháng 10.

 • Cơ hội làm việc tại Canada

Bên cạnh việc học tập tại trường, du học sinh có thể làm việc bán thời gian 20 giờ trong tuần và toàn thời gian vào các kỳ nghỉ vào mùa hè hay giáng sinh. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể xin Work Permit (WP – Giấy phép làm việc) và ở lại làm việc tại Canada 3 năm sau đó. 

 • Là 1 trong những trường Đại học đầu tiên thúc đẩy chương trình Early Childhood Education and Care tại Việt Nam, VIU cung cấp các chương trình Diploma 2 năm và Bachelor 4 năm. Chương trình nghề Early Childhood Education and Care Diploma với 5 practicum chuẩn bị cho học sinh nghề nghiệp trong các trung tâm chăm sóc trẻ em duoc95 cấp phép, các cơ quan thuộc Chính phủ,..Nhu cầu việc làm cao sau khi tốt nghiệp (Nhiều trường hợp sinh viên đã có việc làm chờ trước khi tốt nghiệp)

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI TRƯỜNG

Chương trình đào tạo:

Trường mang đến chương trình học phong phú, từ trung học phổ thông đến đại học và sau đại học, bao gồm:

 • Chương trình văn bằng liên kết
 • Chương trình cử nhân
 • Chương trình học lấy chứng chỉ
 • Chương trình thạc sĩ
 • Chương trình sau đại học
 • Chương trình High School Equivalency (chương trình tương đương với trường trung học)

Ngành thế mạnh:

 • Tourism and Hospitality, các bạn sinh viên học ngành này đều có cơ hội được trải nghiệm, thực tập hưởng lương tại những khách sạn hàng đầu như Mariott,…
 • Master of Education in Special Education là ngành học ưu tiên định cư, tuy nhiên điều kiện đầu vào rất cao. Đó là lý do ngành học này chỉ dành cho những bạn sinh viên thực sự yêu nghề, ham mê học hỏi.
 • Các chương trình Thạc sĩ chất lượng cao với mức học phí từ 12,500$: Thạc sĩ Giáo dục, Thạc sĩ về Quản trị bền vững, Thạc sĩ về Phát triển cộng đồng
 • Chương trình MBS với Internship, không yêu cầu GMAT và có 2 kỳ nhập học mỗi năm
 • Các chương trình thuộc khối Quản lý nhà hàng khách sạn với Coop: Cử nhân với 3 Coop liên tục, Chương trình nghề bếp 2 năm, Chương trình chứng chỉ 1 năm, Chương trình post graduate và master 2 năm
 • Computer Science với coop: Chương trình 2 năm và 4 năm
 • Các chương trình về Cử nhân Khoa học tự nhiên, Cử nhân Khoa học xã hội kết hợp Major và Minor, các khối ngành độc đáo với nhiều cơ hội được mở ra 

KỲ NHẬP HỌC

Tháng 9, tháng 1, tháng 5

NHIỀU HỌC BỔNG HẤP DẪN CHO SINH VIÊN 

 • Học bổng giá trị $1,500 cho sinh viên quốc tế đạt yêu cầu học tập tốt được tuyển bởi MBA Admissions Committee.
 • Học bổng Masters of Art in Sustainable Leisure Management có giá trị $23,000 cùng học phí và giáo trình
 • Học bổng Masters of Education in Educational Leadership có giá trị $23,000 cùng học phí và giáo trình
 • Học bổng Masters of Education in Special Education có giá trị $23,000 cùng học phí và giáo trình
 • Học bổng Advanced, Post-Degree, and Graduate Diplomas trị giá $7,620 mỗi học kỳ
 • Học bổng Post Degree Diploma in Business trị giá $9,525 mỗi học kỳ (15 tín chỉ)
 • Học bổng Advanced Diploma in GIS Applications trị giá $17,400 cùng học phí và giáo trình
 • Học bổng Trades and Vocational Programs trị giá $1,905 mỗi tháng + học phí, sách giáo khoa và đồ dùng

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!