Trường The University of Utah, Salt Lake City, Utah

Trường The University of Utah, Salt Lake City, Utah

The University of Utah – Đại học Utah hay The U (cái tên thân thiện của đại học Utah)

The U liên tục được gọi tên trong TOP 100 các trường đại học danh tiếng nhất thế giới cùng nhiều bảng xếp hạng học thuật danh giá tại Hoa Kỳ cho những thành tựu giảng dạy, nghiên cứu, sáng tạo, đổi mới và hỗ trợ sinh viên.

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC UTAH – THE UNIVERSITY OF UTAH

Vị trí

Tọa lạc tại thành phố Salt Lake City xinh đẹp với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ đầy chất thơ, đại học Utah (The University Of Utah) sở hữu một khuôn viên đại học vô cùng rộng lớn, hiện đại và đẹp bậc nhất Hoa Kỳ. The U là mái nhà chung của hơn 30,000 sinh viên, bao gồm hơn 1,100 sinh viên quốc tế nên một môi trường học tập đa văn hóa.

Utah hiện là bang dẫn đầu toàn nước Mỹ về số vốn đầu tư cho nghiên cứu tính đến năm 2021. Tương lai được quy hoạch thành Second Silicon Valley để đáp ứng nhu cầu phát triển trong khi California đang bị quá đông đúc và cạnh tranh. Chính vì vậy ngành công nghệ, điện tử viễn thông là mũi nhọn của trường. Đồng thời khoa học cơ bản cũng là một hướng phát triển chiến lược của bang.

Thành tích nổi bật của trường Đại học Utah qua những con số

 • #99 trong các trường đại học quốc gia (U.S.News and World Report, 2022)
 • #42 trường Công lập tốt nhất nước Mỹ (U.S.News and World Report, 2022)
 • Xếp hạng #63 những giảng đường có chất lượng giảng dạy Bậc Cử nhân khối ngành Engineering tốt nhất nước Mỹ (U.S.News and World Report, 2022)

 • #3 trường đào tạo chuyên ngành Game/Simulation Development tốt nhất (U.S.News and World Report, 2022)

 • #8 trường đào tạo chuyên ngành Entrepreneurship tốt nhất (U.S.News and World Report, 2022)

 • #16 trường đào tạo chuyên ngành Mathematics, thứ #18 chuyên ngành Chemistry, thứ #27 chuyên ngành Biology tốt nhất (U.S.News and World Report, 2022)

 • #31 trường đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất (U.S.News and World Report, 2022)

 • #37 trường đào tạo chuyên ngành Physics & Astronomy tốt nhất (U.S.News and World Report, 2022)

 • Xếp hạng #185 danh sách trường Đại học có giá trị nhất (U.S.News and World Report, 2022)

 • Top 150 đại học trên thế giới – The Shanghai Academic Ranking of World Universities (Shanghai Ranking) 2021

 • #44 trường đào tạo ngành kinh doanh tốt nhất (U.S.News and World Report, 2019)

 • #58 trường đào tạo ngành kỹ thuật tốt nhất (U.S.News and World Report, 2019)

 • #54 trường đào tạo ngành Luật tốt nhất (U.S.News and World Report, 2019)

 • Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên mới tốt nghiệp là $51.700

 • #30 trong TOP 100 các trường đại học sáng tạo nhất thế giới (Reuters, 2019)

Tổng quan về thành phố Salt Lake City

 • Salt Lake City- cùng với Provo và Parkcity tạo thành “Silicon Slopes” – thung lũng công nghệ cao màu mỡ mới nổi lên tại Mỹ với sức nóng không hề kém thung lũng Silicon.
 • Salt Lake City được bình chọn là thành phố tốt nhất cho giới trẻ (Realtor, 2017)
 • Utah là tiểu bang có mức độ tăng trưởng việc làm mạnh mẽ nhất (U.S. Bureau of Labor Statistics, 2016)
 • Utah là tiểu bang tốt nhất để phát triển kinh doanh và nghề nghiệp (Forbes, 2015)
 • Utah là tiểu bang hạnh phúc nhất (Wallet Hub, 2017)
 • Utah xếp hạng #4 các tiểu bang có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất (U.S. Bureau of Labor Statistics, 2016)
 • Utah xếp hạng $9 các tiểu bang an toàn nhất để sinh sống (Wallet Hub, 2017)

Thành phố Salt Lake City nằm ở phía Bắc Utah có núi, hồ và rừng. Có 7 khu nghỉ dưỡng trượt tuyết chỉ mất vài phút trong khuôn viên University of Utah. Những ngọn núi này đều diễn ra hoạt động ngoài trời quanh năm bao gồm leo núi, đi bộ đường dài, chèo thuyền, câu cá hay cắm trại.

Salt Lake là thành phố vô cùng xinh đẹp nằm ở thung lũng ở chân dãy núi Wasatch Mountains, với tốc độ phát triển hơi chậm chút so với các thành phố lớn hơn. Con người nơi đây giản dị và thân thiện. Tuy nhiên, nơi đây có đầy đủ tiện nghi như thành phố lớn khác như diễn ra các buổi hòa nhạc, vở kịch, opera, bóng rổ, bóng đá và bóng chày.

Tại sao lại có cái tên lạ như vậy “Salt Lake City”? – bởi vì ở phía Tây thành phố này có một hồ rộng lớn và rất mặn, do đó được gọi là Salt Lake City. Hồ này quá mặn để diễn ra các hoạt động thể thao dưới nước, thực tế Salt Lake được cho rằng là đứng thứ 2 hồ mặn nhất thế giới chỉ sau Dead Sea.

Salt Lake đang phát triển và thay đổi, đã trở nên đa dạng hơn nhiều. Thành phố Salt Lake cũng là trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa của Utah.

TẠI SAO CHỌN DU HỌC TẠI THE UNIVERSITY OF UTAH? 

The U được bình chọn là trường đại học tốt nhất dành cho các doanh nhân giàu tham vọng. Lassonde Studios của The U là mô hình khởi nghiệp mang đẳng cấp thế giới nơi 400 sinh viên với khát vọng kinh doanh cháy bổng có thể sống, làm việc và sáng tạo trong cùng một tòa nhà. Salt Lake City – cùng với Provo và Park City tạo thành “Silicon Slopes”- thung lũng công nghệ cao màu mỡ mới nổi lên tại Mỹ với sức nóng không hề kém thung lũng Silicon Salt Lake City được bình chọn là thành phố tốt nhất cho giới trẻ.

Môi trường du học lý tưởng

 • Du học Mỹ trường Đại học Utah, bạn sẽ được hòa nhập và trở thành một phần của cộng đồng sinh viên đa văn hóa tại đây. Sinh viên kết bạn dễ dàng qua nhiều môi trường và hình thức, có thể là qua việc sống chung trong ký túc xá, làm việc chung trong một dự án trong lớp học hay cùng thực hiện một bài thí nghiệm, hoặc gia nhập vào một đoàn thể danh dự (honor society). Sinh viên cũng có thể kết bạn qua những sinh hoạt thiện nguyện, đi xem trình diễn ca nhạc cùng với nhóm bạn, trong những chuyến mua sắm hoặc những chương trình thể thao.
 • Hội đồng Sinh viên Quốc tế tại Utah và hơn 600 tổ chức sinh viên khác trong trường là nơi cho sinh viên tham gia họat động.
 • Tỉ lệ sinh viên/giáo sư là 18/1
 • Có một số nhà ở trong khuôn viên đại học cho sinh viên chọn lựa
 • Nhiều sinh hoạt ngoài trời, gồm trượt tuyết, đi bộ leo núi, đi xe đạp và lái bè

Trường đại học về nghiên cứu hàng đầu

 • Được đề cử là một trường “Đại học Nghiên cứu” – Tier 1 của Quỹ Carnegie (Carnegie Foundation) và được các hội đồng như Northwest Association of Schools and Colleges (Hiệp hội các đại học miền Tây bắc) công nhận, trường Utah State có các chương trình đào tạo học vấn và nghiên cứu nổi tiếng trên toàn quốc và trên thế giới.
 • Trường còn nổi tiếng về quan hệ mật thiết giữa sinh viên và giáo sư; các giáo sư luôn sẵn sàng chỉ dẫn, trả lời thắc mắc và cố vấn cho sinh viên.

 

Giờ học thú vị và thực tế

Theo học tại Đại học Utah là một trải nghiệm thú vị qua sự phối hợp giữa những giờ học trong lớp, việc tham gia trực tiếp vào những dự án nghiên cứu đặc biệt, làm việc thực tập, cơ hội có những việc làm hữu ích, có ý nghĩa và nhiều chương trình đặc biết cho phép sinh viên áp dụng lý thuyết thu thập được từ lớp học vào đời sống thực tế. Trong năm 2019, The U nhận được đến 603 triệu đô cho quỹ đầu tư nghiên cứu, tạo nhiều cơ hội cho sinh viên phát triển bản thân tốt nhất.

Chính sách hỗ trợ riêng cho du học sinh quốc tế

Trường có văn phòng sinh viên và học giả quốc tế (Office of International Students and Scholars, hay OISS) giúp sinh viên và học giả quốc tế còn xa lạ với luật pháp, văn hóa và hệ thống giáo dục Hoa Kỳ về các vấn đề nhập cư và thị thực cũng như những hỗ trợ cá nhân. Ngoài ra, văn phòng OISS và Hội đồng Sinh viên Quốc tế, cùng với sự ủng hộ của cộng đồng, hàng năm tổ chức các chương trình sinh hoạt văn hóa và cộng đồng cho sinh viên quốc tế có cơ hội tham gia vào đời sống đại học và tiếp xú́c với những nền văn hóa khác.

Chương trình hướng nghiệp – Career Accelerator Program (CAP)

 • Được xây dựng bởi các Chuyên gia Tư vấn phát triển nghề nghiệp, chương trình Career Accelerator Program (CAP) trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng quan trọng cùng những lợi thế cạnh tranh để thành công trên con đường phát triển sự nghiệp.
 • Trong 4 học kỳ, mỗi sinh viên tham gia chương trình sẽ được một Cố vấn Nghề nghiệp giàu tâm huyết hỗ trợ và rèn luyện những kỹ năng cần thiết mà hầu hết các nhà tuyển dụng toàn cầu hiện nay đều yêu cầu. Sinh viên sẽ tham gia hàng loạt các buổi hội thảo, sự kiện, buổi gặp gỡ các nhà tuyển dụng và các diễn giả truyền cảm hứng, hội thảo chuyên đề, hoạt động nhóm, cũng như buổi hướng dẫn riêng với cố vấn, để giúp sinh viên phát triển bản thân cũng như học cách mở rộng cơ hội tiếp cận và nắm bắt công việc mơ ước.

 

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên theo học tại trường

 • Học tập tại The U, sinh viên có nhiều cơ hội việc làm phong phú. Chương trình thực tập của đại học Utah rất đa dạng và phong phú với hơn 5,000 công ty đối tác lớn như Mondelez International , Enterprise, Nordstrom, Goldman Sachs. 
 • Bang Utah là bang có tốc độ tăng trưởng việc làm nhanh nhất với tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất Hoa Kỳ. Sinh viên có rất nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm từ khi vẫn còn học trong trường khi tham gia vào các chương trình Co-op. Đây là cơ hội để sinh viên vừa có kinh nghiệm làm việc thực tiễn, đồng thời kiếm được khoản học phí kha khá trang trải cuộc sống đắt đỏ tại Mỹ. Sinh viên sẽ có nhiều cơ hội hơn để tham quan, thực tập tại các đơn vị này và từ đó có thể biến thức trên lớp học trở thành kinh nghiệm làm việc thực tiễn, hỗ trợ đắc lực cho nghề nghiệp trong tương lai sau khi tốt nghiệp.
 • Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên mới tốt nghiệp lên đến $53,400. 

Cựu sinh viên là những gương mặt tài năng nổi tiếng trên thế giới

Danh sách cựu sinh viên của The U bao gồm rất nhiều những tên tuổi lớn trong nhiều lĩnh vực khác nhau như John Warnock (nhà khoa học máy tính và đồng sáng lập của Adobe), J.Willard Marriott (nhà sáng lập của chuỗi khách sạn khổng lồ toàn cầu Marriott), David Neeleman (nhà sáng lập hãng máy bay JetBlue Airways), Edwin Catmull (nhà sáng lập hãng phim nổi tiếng Pixar)… 

J.Willard Marriott (nhà sáng lập của chuỗi khách sạn khổng lồ toàn cầu Marriott)

Edwin Catmull (nhà sáng lập hãng phim nổi tiếng Pixar)

CHƯƠNG TRÌNH HỌC NỔI BẬT TẠI THE UNIVERSITY OF UTAH

Với 17 ngành học và gần 100 khoa, trường đã tạo nên sự đa dạng trong khía cạnh dạy và học, góp phần vào việc phát triển trí tuệ cho tất cả sinh viên 

CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO THẾ MẠNH CỦA ĐẠI HỌC UTAH

 • Game Development (#3)
 • Architecture
 • Entrepreneurship (#8)
 • Chemistry
 • Engineering (#63)
 • Biomedical Engineering
 • Computer Engineering
 • Accounting (#56)
 • Computer Science (TOP 60 Thế giới)
 • Chemical Engineering
 • Business (#41)
 • Nursing (#31)

 

Cụ thể

 • College of Architecture and Planning – Quy hoạch và Kiến trúc
 • College of Business – Kinh doanh Chương trình Đại học 

Có 9 lựa chọn. Lớp học không chỉ đơn thuần là nơi giảng dạy về mặt lý thuyết, mà còn là nơi để thực hành và tích lũy kinh nghiệm. Với sự hỗ trợ của các giảng viên hàng đầu trên thế giới, trường hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn nền tảng kiến thức kinh doanh vững chắc và nhiều nghiên cứu kinh doanh mới. 

Chương trình Thạc sĩ Chuyên ngành: Có 8 lựa chọn. Trong chương trình này sẽ có các huấn luyện viên nghề nghiệp kinh doanh Eccles giúp sinh viên tìm kiếm, có được nơi thực tập phù hợp, và mở đầu cho sự nghiệp của mình tốt nhất có thể. Dù mục tiêu của bạn là gì, bạn sẽ có được sự hỗ trợ từ trường để trở nên thành công hơn. 

Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh – MBA : Có 4 lựa chọn, được thiết kế để phù hợp với tất cả sinh viên. Gồm Full-time MBA, Professional MBA, MBA Online, và Executive MBA 

Chương trình Tiến sĩ Kinh doanh: Chuẩn bị cho sinh viên trở thành giảng viên tại các trường đại học nghiên cứu hàng đầu thông qua việc phát triển kiến thức chuyên ngành cần thiết và các tiến hành nghiên cứu học thuật. Mỗi chương trình được thiết kế theo sở thích riêng của sinh viên và được giám sát bởi các giảng viên chuyên về lĩnh vực đó. Các bạn sẽ mất khoảng từ 4 đến 5 năm để hoàn thành chương trình này. 

 • College of Cultural & Social Transformation – Biến đổi về Văn hóa và Xã hội 
 • College of Dentistry – Nha khoa Ngành Nha khoa của trường Đại Học University of Utah dẫn đầu trong ngành giáo dục này, khám phá và tiếp cận cộng đồng để cung cấp cho mỗi bệnh nhân các dịch vụ chăm sóc toàn diện và có giá trị 

 

 • College of Education – Giáo dục
 • College of Engineering – Kỹ thuật

– Kỹ thuật y sinh: Bao gồm sự kết hợp của các môn liên ngành như khoa học, kỹ thuật và y học.

Trường phát triển công nghệ về sinh học tổng hợp, ảnh y khoa, vật liệu y sinh, phân phối thuốc, sinh học về thần kinh, kỹ thuật mô …

– Kỹ thuật hóa học: Giáo dục về kỹ thuật hóa học chủ yếu dựa trên thực hành là chính và các nghiên cứu sáng tạo về các quá trình hóa học, năng lượng, môi trường, thuốc men …

– Kỹ thuật dân dụng và môi trường: Sinh viên sau khi ra trường đã được đào tạo để xây dựng thành phố và cộng đồng trở nên toàn diện như các nhu cầu về nước xài hằng ngày, giao thông, bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp, cơ sở hạ tầng bền vững …

– Kỹ thuật điện và máy tính: Trường đã tiến hành sử dụng công nghệ cao vào tín hiệu điện, các thiết bị nano điện cơ và điện tử để nâng cao hiệu quả sử dụng điện trong hệ thống điện, kết nối giữa người với người qua kết nối không dây và có dây. Bên cạnh đó, trường còn phát triển nhiều loại cảm biến mới và ứng dụng cho nền công nghệ y khoa.

– Khoa học vật liệu và kỹ thuật: Là sự kết hợp kiến thức giữa hóa học, vật lý và kỹ thuật. Trường khuyến khích tất cả sinh viên nghiên cứu và phát triển vật liệu mới, hoặc là nâng cấp những vật liệu sẵn có (cũ) để tân tiến ngành thế giới công nghệ cao

– Kỹ thuật máy tính: Bao gồm thiết kế, triển khai và lập trình máy tính kỹ thuật số và hệ thống điện tử điều khiển bằng máy tính. Trường chuyên máy tính – School of Computing, Khoa Kỹ thuật điện – máy tính cùng hợp tác để giảng dạy và trao bằng Cử nhân Khoa học về Kỹ thuật Máy tính cho sinh viên.

– Kỹ thuật cơ khí

– Kỹ thuật xây dựng

– Kỹ thuật giải trí – nghệ thuật

– Kỹ thuật nguyên tử

 • College of Health – Sức khỏe

Ngành Sức khỏe là một trong những ngành lớn của trường với 2,500 sinh viên đại học và 600 sinh viên tốt nghiệp. Các lựa chọn bao gồm 18 bằng Cử nhân BA / BS, 16 chương trình cấp bằng Thạc sĩ, 3 bằng Tiến sĩ lâm sàng và 5 chương trình Tiến sĩ.

 • Honors College
 • College of Humanities – Nhân văn
 • College of Law – Luật pháp
 • College of Medicine – Y học

Khoa Y học thuộc Đại học Utah là sự kết hợp giữa xuất sắc trong giảng dạy, nghiên cứu và chuyên môn lâm sàng để đào tạo bác sĩ cho thế giới y học thay đổi nhanh chóng. Khoa này đã được công nhận về các nghiên cứu liên ngành về di truyền bệnh, ung thư, tin học y sinh, bệnh truyền nhiễm và các lĩnh vực khác của y học hàng đầu.

 • College of Mines and Earth Sciences – Khoa học Trái đất và Mỏ (Hầm)
 • College of Nursing – Điều dưỡng
 • College of Pharmacy – Dược
 • College of Science – Khoa học
 • College of Social and Behavioral Science – Khoa học xã hội và Hành vi
 • College of Fine Arts – Nghệ thuật

 

ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO, CHI PHÍ ƯỚC TÍNH VÀ HỌC BỔNG (CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN)

 • ID: International Direct – Chương trình Trực tiếp
 • AAP: Academic Accelerator Program – Chương trình năm 1 cho sinh viên quốc tế 2 kỳ
 • EAP: Extended Accelerator Program – Chương trình năm 1 cho sinh viên quốc tế 3 kỳ
Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Loại trường:
Public
Thành lập:
Năm 1850
Tổng sinh viên:
Trường có khoảng 32,760 sinh viên đang theo học trong đó có khoảng 7.3% là sinh viên quốc tế.
Học phí
Khoảng 32,764USD/năm
Học bổng
Lên tới 20,000USD/ 4 năm
Địa chỉ:
201 Presidents’ Cir, Salt Lake City, Utah, USA
Website:

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!