Trường Đại học University of The Pacific, California

Trường Đại học University of The Pacific, California

Nằm tại thành phố Stockton, bang California – ngay sát thung lũng công nghệ nổi tiếng Silicon Valley, Đại học Pacific (University of the Pacific) UOP là trường đại học tư thục nổi tiếng với khuôn viên đại học xinh đẹp nhất nhì tại Mỹ.

UoP nằm trong TOP những trường đại học có chất lượng đào tạo xuất sắc nhắc Hoa Kỳ dựa trên mức lương của sinh viên sau 10 năm ra trường ($69,600, ngang với Yale University) đồng thời là trường đại học có tỷ lệ sinh viên kiếm được việc làm cao nhất tại bang California (theo Zippia 2018).

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG UOP

University of the Pacific (UOP) là trường Đại học hàng đầu tại Mỹ, giảng dạy các bậc cao đẳng, đại học và sau đại học với hơn 80 chuyên ngành. University of Pacific được thành lập từ năm 1851 và là cơ sở giáo dục lâu đời của bang California. Cơ sở chính của trường tọa lạc tại thành phố Stockton, một thành phố của bang California, cách San Jose 45 phút đi xe. Ngoài ra, trường cũng có hai cơ sở khác gồm trường nha khoa Arthur A. Dugoni đặt tại San Francisco và trường luật Mc Geogre đặt tại Sacramento. 

VÌ SAO SINH VIÊN QUỐC TẾ NHẤT ĐỊNH PHẢI LỰA CHỌN UOP?

Bảng xếp hạng thành tích đáng nể

 • Xếp hạng #125 các trường đại học quốc gia (U.S.News and World Report, 2020)
 • Trường đại học có tỷ lệ sinh viên kiếm được việc làm cao nhất tại bang California (Zippia, 2018)
 • Trường đại học tốt nhất vùng phía Tây Hòa Kỳ (The Princeton Review, 2020)
 • Xếp hạng #20 chương trình đào tạo sau đại học ngành Luật Quốc Tế (U.S.News and World Report, 2019)
 • Xếp hạng #45 chương trình đào tạo Kỹ Thuật tốt nhất (U.S.News and World Report, 2020)
 • #10 trường kinh doanh tốt nhất bậc cử nhân ở California (College Choice, 2020)
 • Xếp hạng #20 chương trình đào tạo sau đại học ngành luật quốc tế (U.S.News & World Report, 2019)

 

Vị trí thuận lợi với cơ hội việc làm phong phú

Bang California

California còn là bang đa dạng nhất về cả mặt tự nhiên lẫn về mặt sắc tộc, và đôi khi được gọi bằng một tên khác là “Golden State” – miền đất vàng của nước Mỹ. Nền kinh tế mạnh với nhiều ngành nghề, dịch vụ phát triển khiến cho thu nhập trung bình của người dân tại đây tương đối cao, nhiều việc làm và là một nơi “dễ sống” nhất đối với người Việt Nam vì sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt tại đây

California là một bang nằm ở bờ Tây nước Hoa kỳ, được biết đến là tiểu bang có hơn 40% người Mỹ gốc việt sinh sống tại đây và là cộng đồng người Việt sinh sống nhiều nhất tại Mỹ. California nằm ở bờ Đông –  kề cận với Thái Bình Dương, Oregon, Nevada, Arizona và tiểu bang Baja California của Mexico.

Tiểu bang này có nhiều cảnh tự nhiên rất đẹp, bao gồm Central Valley rộng rãi, núi cao, sa mạc nóng nực, và hàng trăm dặm bờ biển đẹp. Với diện tích 423.970 km², nơi đây là tiểu bang lớn thứ ba của Hoa Kỳ, và nếu coi bang này như là một quốc gia độc lập, nó sẽ là nước có nền kinh tế mạnh thứ sáu trên toàn thế giới.

Thành phố Stockton

Thành phố Stockon, được biết đến với cái tên “Cảng mặt trời mọc của California”, là nơi sông San Joaquin và rạch Delta Region giao nhau, tạo thành một đường giao thông thủy lợi lớn. Stockon rất gần với những địa điểm leo núi, trượt tuyết và cắm trại như hồ Tahoe, công viên quốc gia Yossemite và The Mother Lode.

– Stockon cách San Fransisco khoảng 90 phút lái xe, 40 phút từ vịnh Rapit (BART) và ít hơn 1 tiếng lái xe từ downtown Sacramento

– Khoảng cách không xa từ Stockton tới thung lũng công nghệ nổi tiếng Silicon Valley mang lại nhiều cơ hội thực tập và làm việc lâu dài với những tên tuổi lớn như Amazon, Facebook, Google, Snapchat cho sinh viên UOP.

–  Stockton là thành phố đầu tiên ở Mỹ chi trả cho người dân $500/ tháng 

UOP có nền giáo dục tiên tiến, gắn liền với thực tiễn mở ra vô vàn cơ hội nghề nghiệp 

UOP đứng thứ 12 trong số các trường đại học Mỹ mà mức lương của cựu sinh viên vượt hơn mong đợi. Điều này chứng tỏ giá trị mà nền giáo dục của UOP mang lại cho bạn nhiều hơn những gì bạn đầu tư.

Với sỉ số trung bình cho mỗi lớp học là 19 sinh viên, sự tương tác giữa thầy và trò được tối ưu hóa, qua đó giúp cho các bạn sinh viên nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình và quan tâm sát sao đến từ giảng viên, đồng thời dễ dàng hơn trong việc nắm bắt kiến thức, tự tin hơn trong việc đặt câu hỏi và trình bày quan điểm ý kiến cá nhân.

UOP chủ trương dạy những gì sinh viên cần, những thứ thực tiễn để sinh viên có thể ứng dụng ngay trong công việc, vì thế lối ‘học đi đôi với hành’ sẽ được áp dụng triệt để, thông qua các hình thức làm việc nhóm, thực hiện các dự án lớn nhỏ, tham gia các công trình nghiên cứu và các khóa thực tập, sinh viên sẽ dần tích lũy và áp dụng kiến thức một cách trực tiếp, thành thạo và hiệu quả nhất.

Đặc biệt hơn nữa, University of The Pacific tự hào là 1 trong 10 trường Đại học duy nhất tại Hoa Kỳ có chương trình Co-op đảm bảo cho tất cả các ngành, mang đến nhiều cơ hội cọ xát cho tất cả sinh viên theo học tại trường.

Sự lựa chọn hoàn hảo cho sinh viên khối ngành kỹ thuật

Xếp hạng #62 chương trình đào tạo Kỹ Thuật tốt nhất (U.S.News and World Report, 2022), UOP là sự lựa chọn rất tốt cho các bạn sinh viên yêu thích khối ngành này.

Tại Khoa Kỹ Thuật và Khoa Học Máy Tính của Trường đại học Pacific, sinh viên được trao quyền thực hiện và giải quyết các vấn đề thông qua tư duy đổi mới của chính họ. Sinh viên có cơ hội phát triển các dự án của riêng mình cũng như làm việc cùng với các giáo sư giàu kinh nghiệm để nghiên cứu chuyên sâu.

Với chương trình Co-op nổi bật, tất cả sinh viên ngành kỹ thuật của Đại học Pacific (University of Pacific) đều có thể ‘vừa học vừa kiếm tiền’ thông qua chương trình thực tập chuyên nghiệp trong nước và quốc tế có trả lương kéo dài 7 tháng, với mức lương trung bình là $3,500/ tháng, làm việc cho những công ty công nghệ nổi tiếng như Google, Uber, Apple và Snapchat cũng như hơn 200 đối tác khác nhau trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, Stockton nằm cách San Francisco khoảng 90 phút lái xe và cách Sacramento “thủ phủ của bang California” chưa tới 1 giờ lái xe. Khoảng cách không xa từ Stockton tới thung lũng công nghệ nổi tiếng Silicon Valley mang lại nhiều cơ hội thực tập và làm việc lâu dài với những tên tuổi lớn như Amazon, Facebook, Google, Snapchat cho sinh viên UoP.

Với sự đào tạo chuyên nghiệp như trên, tỷ lệ sinh viên kỹ thuật có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp của U0P lên tới 98%.

Học sinh UOP có cơ hội quản lý danh mục đầu tư thực thụ

Hiện tại University of The Pacific đang có quỹ đầu tư sinh viên Student Investment Fund với số tiền lên đến 4 triệu USD. Tính đến thời điểm này chỉ có khoảng 2% các trường đại học trên toàn thế giới có khả năng điều hành dạng quỹ này.

Với nguồn vốn đầu tư khổng lồ sinh viên UOP có cơ hội quản lý danh mục đầu tư thực thụ. Điều này giúp sinh viên có thêm được những kiến thức và kỹ năng quan trọng trong quản lý tài chính, đánh giá tiềm năng các dự án và có thêm được những kinh nghiệm quý giá để học cách đầu tư đúng đối tượng, đúng thời điểm

Chương trình Hướng nghiệp – Career Accelerator Program (CAP) 

Được xây dựng bởi các Chuyên gia Tư vấn phát triển nghề nghiệp, chương trình Career Accelerator Program (CAP) trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng quan trọng cùng những lợi thế cạnh tranh để thành công trên con đường phát triển sự nghiệp.

Trong 4 học kỳ, mỗi sinh viên tham gia chương trình sẽ được một Cố vấn Nghề nghiệp giàu tâm huyết hỗ trợ và rèn luyện những kỹ năng cần thiết mà hầu hết các nhà tuyển dụng toàn cầu hiện nay đều yêu cầu. Sinh viên sẽ tham gia hàng loạt các buổi hội thảo, sự kiện, buổi gặp gỡ các nhà tuyển dụng và các diễn giả truyền cảm hứng, hội thảo chuyên đề, hoạt động nhóm, cũng như buổi hướng dẫn riêng với cố vấn, để giúp sinh viên phát triển bản thân cũng như học cách mở rộng cơ hội tiếp cận và nắm bắt công việc mơ ước.

Học kỳ 1:

Khám phá nghề nghiệp

Học kỳ 2:

Định hướng nghề nghiệp

Học kỳ 3:

Thiết kế nghề nghiệp

Học kỳ 4:

Quyết định nghề nghiệp

Hỗ trợ tìm kiếm thực
tập/ kế hoạch phát
triển nghề nghiệp

Tự đánh giá bản thân.

Xây dựng thương hiệu cá nhân.

Khám phá chuyên ngành.

Nghiên cứu nghề nghiệp.

Giao tiếp chuyên nghiệp.

Tạo dựng mối quan hệ.

Nghiên cứu chiến lược.

Diễn thuyết trước công chúng.

Hướng nghiệp.

Kế hoạch nghề nghiệp.

Phát triển năng lực chuyên môn.

Phản ánh tiến độ phát triển.

Cơ sở vật chất của trường

Đại học Pacific sở hữu 3 tòa ký túc xá với sức chứa lên đến 1.000 người dành cho các bạn sinh viên năm 1 và năm 2. Ngoài ra, trường còn đầu tư các khu nhà cao cấp dành cho các bạn sinh viên năm cuối và sau Đại học.

Trường còn đầu tư xây dựng các phòng thí nghiệm, phòng học được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại. Các khu ăn uống, giải trí, hội họp, nhà thi đấu giúp cho sinh viên trong quá trình học tập và sinh hoạt tại trường.

Ngoài ra, khuôn viên trường còn được công nhận là một trong những khuôn viên trường Đại học đẹp nhất nước Mỹ. Nơi đây thường xuyên được các hãng phim Hollywood sử dụng làm phim trường cho các bộ phim nổi tiếng như:  Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull, Raiders of the Lost Ark…

Đời sống sinh viên sôi động 

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI TRƯỜNG UOP

Một số ngành học của trường:

+ Actuarial Science

+ Applied Mathematics

+ Art

+ Biological Sciences

+ Business Administration – Marketing

+ Chemistry

+ Communication

+ Computer Engineering

+ Computer Science

+ Dental Hygiene

+ Environmental Studies

+ Graphic Design

+ Mechanical Engineering

+ Sociology

Các ngành đào tạo thế mạnh của trường:

 • Luật quốc tế (#20)
 • Kỹ thuật (#45)
 • Quản trị kinh doanh
 • Kế toán
 • Khoa học chính trị
 • Truyền thông
 • Thiết kế đồ họa

 

CHI PHÍ HỌC TẬP VÀ YÊU CẦU ĐẦU VÀO

Học phí University of Pacific

Cử nhân

 

INTERNATIONAL DIRECT (2 KỲ)

AAP (2 KỲ)

EAP (3 KỲ)

PRE-SESSIONAL ENGLISH (1 KỲ)

Học phí

$50,438

$52,960

$58,005

$7,004

Phòng ở

$7,058-$10,386

$7,058-$10,386

$7,013-$12,094

$3,529-$5,453

Bữa ăn

$1,978-$5,998

$1,978-$5,998

$8,558-$13,386

$989-$2,708

Bảo hiểm Y tế

$2,000

$2,000

$2,000

$2,000

Tổng

$61,474 – $68,822

$63,996 – $71,344

$75,576 – $85,485

$13,522 – $17,165

Thạc sĩ

Chương trình

Học phí

Thạc sĩ Trực tiếp (1 kỳ)

$11,463 – $14,519

Advanced MAP (1 kỳ)

$18,416 – $22,618

MAP (2 Kỳ)

$18,416 – $22,618

MAP Track 1 (2 kỳ)

$18,416 – $22,618

Tiếng Anh

$7,004

*Vui lòng liên hệ TEC để cập nhật thông tin học phí và chi phí mới nhất

Điều kiện nhập học 

Chương trình

Điều kiện

Chương trình Đại học

Chương trình đại học

GPA 3.0, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào < 6.0)

Dự bị Đại học

GPA 2.5, IELTS 5.5 (không kỹ năng nào < 5.0)

Dự bị đại học (3 học kỳ)

GPA 2.5, IELTS 5.0 (không có kỹ năng nào dưới 4.5)/ TOEFL 60

Chương trình sau đại học

Dự bị sau đại học (Advanced MAP)

GPA 3.0 + IELTS 6.0

dự bị sau đại học (MAP)

GPA 2.7 + IELTS 6.0

Chương trình sau đại học

GPA 2.7 – 3.5 + IELTS 6.5

HỌC BỔNG HẤP DẪN CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

 • Powell Scholarships

Học bổng Powell là giải thưởng dành cho những sinh viên có thành tích học tập đứng đầu tại trường và được chỉ định để đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai thông qua cố vấn, hướng dẫn và giúp đỡ. Trị giá học bổng lên đến $42.000.

Yêu cầu: GPA từ 3.7 trở lên; Đảm bảo các khóa học cử nhân Danh dự, AP và/hoặc IB.

 • Regent’s Scholarships

Học bổng Regent được trao cho những học sinh năm cuối trung học xuất sắc được chấp nhận nhập học với tư cách là sinh viên chưa tốt nghiệp. Trị giá của học bổng là $25.000 (hàng năm) / $100.000 (bốn năm).

 • President’s Scholarships 

Học bổng President được trao cho những học sinh năm cuối trung học xuất sắc được chấp nhận nhập học với tư cách là sinh viên chưa tốt nghiệp. Trị giá của học bổng là $20.000 (hàng năm) / $80.000 (bốn năm).

 • Provost’s Scholarships

Học bổng Provost được trao cho những học sinh trung học có thành tích học tập cao đăng ký vào trường. Trị giá của học bổng là $15.000 (hàng năm) / $60.000 (bốn năm).

 • Pacific Scholarships

Học bổng Pacific được trao cho những học sinh năm cuối trung học xuất sắc được chấp nhận nhập học với tư cách là sinh viên chưa tốt nghiệp. Trị giá của học bổng là $12.000 (hàng năm) / $48.000 (bốn năm).

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Loại trường:
Private
Thành lập:
Năm 1851
Tổng sinh viên:
Trường có hơn 6,000 sinh viên trong đó có 3,800 sinh viên, bậc đại học và 2,700 sinh viên bậc thạc sỹ
Học phí
Liên hệ để cập nhật thông tin mới nhất
Học bổng
Lên tới 100,000USD/ 4 năm
Địa chỉ:
3601 Pacific Avenue, Stockton, California 95211, USA
Website:

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!