Trường Đại học University of Central Florida, Florida

Trường Đại học University of Central Florida, Florida

Tọa lạc tại Orlando, bang Florida-nơi được bình chọn là điểm đến du lịch hấp dẫn nhất thế giới, University of Central Florida (UCF) còn là đại học lớn thứ 2 tại Mỹ và xếp hạng 90 trong Top các trường đại học công lập hàng đầu.

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG UCF

University of Central Florida hay UCF là một trường đại học nghiên cứu công lập nằm ở thành phố Orlando, bang Florida, Hoa Kỳ. Đây là đại học lớn nhất Hoa Kỳ tính theo số lượng sinh viên ghi danh ở bậc đại học, cũng như số lượng sinh viên theo học tại một cơ sở. UCF nổi tiếng với các ngành học thuộc lĩnh vực Kỹ sư, Khoa học Y Sinh, Khoa học Máy tính, Sinh học, Kinh doanh, Nhà hàng – Khách sạn. 

Thành lập năm 1963 bởi Nghị viện Florida, UCF mở cửa năm 1968 dưới tên gọi Florida Technological University (Đại học Công nghệ Florida. Với phạm vi học thuật được mở rộng vượt ra khỏi mục tiêu ban đầu tập trung vào ngành kỹ thuật và công nghệ, “Florida Tech” được đổi tên thành “University of Central Florida” vào năm 1978. 

Trường University of Central Florida còn sở hữu một hệ thống các phòng nghiên cứu, phòng thí nghiệm, cơ sở vật chất được xếp vào loại hiện đại bậc nhất thế giới. Vì vậy trường luôn hãnh diện là đối tác chính của nhiều tập đoàn nổi tiếng thế giới như Boeing, Microsoft, NASA, Siemen, Disney, v.v nên sinh viên sẽ có cơ hội được thực tập tại các tập đoàn này với thời gian rất linh hoạt và thuận tiện.

LÝ DO SINH VIÊN QUỐC TẾ LỰA CHỌN HỌC TẬP TẠI UCF

Vị trí địa lý thuận lợi, với nhiều hoạt động giải trí và cơ hội việc làm cho sinh viên

Thành phố Orlando

Nằm ven bờ biển Đại Tây Dương, Orlando là 1 thành phố yên bình, xinh đẹp với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, gần 5000 nhà hàng, 12 trung tâm mua sắm tầm cỡ quốc tế. Thời tiết quanh năm mát mẻ với nhiệt độ trung bình 22 độ C, Orlando được xem là 1 trong những thành phố lý tưởng nhất để sinh sống, học tập và làm việc ở Mỹ 

 • Orlando được mệnh danh là “Thành phố mỹ miều” của Mỹ-nơi được bình chọn là điểm đến d lịch hấp dẫn nhất thế giới với khoảng 68 triệu khách du lịch ghé thăm hàng năm (Travel and Leisure)

 • Orlando cũng được biết đến với tên gọi “ Thủ đô công viên chủ đề của thế giới”. Đây là nơi tạo lạc của công viên Walt Disney lớn nhất thế giới, Seaworld và gần 100 công viên chuyên đề khác.

 • Orlando là thành phố có tốc độ tăng trưởng việc làm nhanh nhất trong năm 2016, theo báo cáo của Bộ Lao Động Mỹ.

 • Orlando được mệnh danh là ‘thung lũng Silicon” của tiểu bang Florida, đồng thời cũng là thành phố có tốc độ tăng trưởng việc làm trong khối ngành STEM nhanh nhất tại Mỹ (Forbes, 2018)

 • Orlando là trung tâm về truyền thông số, hàng không vũ trụ và công nghệ cao. Hơn 150 công ty và tập đoàn quốc tế có cơ sở tại vùng đô thị Orlando. Orlando là đại bản doanh của hàng trăm tập đoàn khổng lồ như Lockheed Martin, Darden Restaurants, Boeing, Siemens, The Walt Disney Co.

Xếp hạng thành tích nổi bật

 • Trường đại học lớn thứ 2 tại Mỹ

 • Top 100 các trường đại học công lập (U.S News and World Report, 2019)

 • Trường quản lý khách sạn Rosen College of Hospitality Management thuộc đại học UCF được bình chọn là trường đại học đào tạo ngành quản trị du lịch khách sạn tốt thứ 2 trên toàn thế giới (CEO Magazine, 2018)

 • Xếp hạng 3 các trường đại học tiềm năng (U.S News and World Report, 2018)

 • Đứng vị trí thứ 82 chương trình đào tạo Kỹ thuật tốt nhất (U.S News and World Report, 2019)

 

Trường đại học đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và sáng tạo

 • UCF nhận được gần 149 triệu USD cho quỹ đầu tư nghiên cứu trong năm 2017

 • Các nhà nghiên cứu của UCF nhận được gần 1 tỉ USD từ các khoản tài trợ bên ngoài và hợp đồng trong suốt 1 thập kỉ qua

 • Xếp hạng #16 các trường đại học sáng tạo nhất (U.S.News and World Report, 2020)

 • Học viện Sáng chế quốc gia xếp UCF hạng #25 TOP các trường đại học nghiên cứu công lập hàng đầu (cùng với MIT, Stanford và John Hopkins) dựa trên số lượng bằng sáng chế ra đời trong năm 2016.

 • Central Florida Research Park – công viên nghiên cứu lớn thứ 7 tại Hoa Kỳ được quản lý bởi đại học UCF và chính quyền quận Cam có tới hơn 120 công ty và 10,000 nhân viên làm việc trong đó.

 • Nhà từ thiện và sáng lập Microsoft-Bill Gates đã miêu tả UCF là nhà tiên phong trong lĩnh vực giảng dạy trực tuyến và xứng đáng là tấm gương cho các đại học khác tại Mỹ học hỏi và noi theo.

 

Central Florida Research Park

Cuộc sống của sinh viên

 • Hơn 600 câu lạc bộ và các tổ chức về văn hóa, xã hội, học thuật

 • Đa dạng các sự kiện trong khuôn viên trường bao gồm các buổi biểu diễn trực tiếp, lễ kỷ niệm văn hóa và hội chợ nghề nghiệp.

 • 16 đội thể thao bao gồm: bóng đa, tenis và bóng chuyền

 • Chỉ 30 phút đến Walt Disney World và Universal Orlando Resort, 60 phút đến bãi biển.

 • Liên kết với các nhà tuyển dụng lớn

 • Theo học tại UCF cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có cơ hội việc làm với những đối tác lớn của ngôi trường này là những tập đoàn nổi tiếng toàn thế giới như Boeing, Deutsche Bank, Disney, Lockheed Mar, Microsoft, NASA, Samsung, Target, Verizon

 

Chương trình Career Accelerator Program (CAP) trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng quan trọng cùng lợi thế cạnh tranh để thành công trên con đường phát triển sự nghiệp

Được xây dựng bơi các chuyên gia tư vấn phát triển nghề nghiệp, CAP cho phép sinh viên tùy chỉnh chương trình cho phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của mình. Mỗi sinh viên được cố vấn nghề nghiệp giàu tâm huyết hỗ trợ và rèn luyện những kỹ năng cần thiết mà hấu hết các nhà tuyển dụng toàn cầu hiện nay đều yêu cầu.

Chương trình Career Accelerator Program (CAP) dành cho sinh viên quốc tế để hỗ trợ các bạn sinh viên trong vấn để tìm việc. Chính điều này sẽ giúp cho các bạn sinh viên của trường có cơ hội tham gia chương trình CPT (thực tập có trả lương) và OPT (được ở lại Hoa Kỳ làm việc chính thức sau khi tốt nghiệp) tại các tập đoàn công ty với thời gian rất linh hoạt và thuận tiện.

Chất lượng giảng dạy/Giải thưởng

 • Kết quả đào tạo vượt trội

 • Số lượng sinh viên kỹ thuật đã tốt nghiệp của UCF được tuyển dụng trong lĩnh vực hàng không vũ trụ và quốc phòng lớn hơn bất kì trường đại học nào tại Mỹ (2017 Aviation Week Magazine Workforce Study)

Cơ sở vật chất hiện đại

Trường còn sở hữu các trung tâm nghiên cứu về công nghệ nano, năng lượng mặt trời, khoa học pháp chứng, mô phỏng và thực hành. Ngoài ra, khuôn viên, dịch vụ và các tiện ích của trường được thiết kế theo lối resort nghỉ dưỡng, nhằm hỗ trợ tối đa cho các sinh viên học về Quản trị Nhà hàng – Khách sạn.

Cơ hội việc làm rộng mở

Hiện tại UCF đang sở hữu một trong những chương trình Co-op lớn nhất và danh giá nhất xứ sở cờ hoa. Đối tác của trường là những “ông lớn” phủ sóng trên khắp 5 châu lục như: Boeing, Disney, Deloitte, Siemens, Lockheed Martin…. Trong đó các tập đoàn như Lockheed Martin, Harris Corporation và Siemens hiện có số lượng nhân sự xuất thân từ đại học Central Florida nhiều hơn bất kỳ ngôi trường nào khác tại Mỹ.

 

Với hơn 80% sinh viên ngành kỹ thuật có kinh nghiệm làm việc thực tế trước khi tốt nghiệp. Số lượng sinh viên kỹ thuật của UFC được tuyển dụng vào lĩnh vực hàng không vũ trụ và quốc phòng lớn hơn rất nhiều so với các trường đại học khác tại Mỹ.

Ngôi trường đã được Bộ An ninh quốc gia và Cơ quan An ninh quốc gia Hoa Kỳ công nhận là trung tâm quốc gia về chất lượng đào tạo xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục an ninh mạng.

Đối với ngành quản trị du lịch và khách sạn, hàng năm University of Central Florida đều tổ chức 2 hội chợ việc làm để 800 đối tác của trường có cơ hội tìm kiếm những ứng viên tiềm năng cho công việc. Đây là cơ hội để sinh viên tìm được những công việc làm thêm hấp dẫn, hoặc làm quen với những nhân tài đang làm việc trong lĩnh vực du lịch và khách sạn, chuẩn bị cho công việc sau khi tốt nghiệp.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NỔI BẬT

Các trường trực thuộc

Trường đại học cộng đồng Central Florida gồm 13 trường trực thuộc điều này tạo nên sự phong phú, đa dạng trong chuyên ngành đào tạo của trường, học sinh, sinh viên sẽ có nhiều lựa chọn hơn những chuyên ngành phù hợp với khả năng và sở thích của bản thân

 • Trường nghệ thuật và nhân văn: cung cấp 25 chương trình đào tạo cử nhân các chuyên ngành bao gồm: Diễn xuất, nghệ thuật, tiếng Anh, Âm nhạc, tâm lý học và ngôn ngữ học hiện đại
 • Trường Burnett Honors: trường đại học về nghệ thuật và cũng là trung tâm nghiên cứu lớn tại Florida
 • Trường quản trị kinh doanh: với hơn 8000 sinh viên đang theo học, trường cung cấp các khóa học đại học và sau đại học chất lượng tiên tiến trong một môi trường năng động, hiện đại
 • Trường giáo dục: chuyên đào tạo các giáo viên và giảng viên tương lai cho các cơ sở giáo dục trong và ngoài nước Mỹ. Bằng cấp của trường được công nhận trên toàn bang và toàn nước Mỹ
 • Trường kĩ thuật và khoa học máy tính: Central Florida là nơi hội tụ của những tên tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ, bao gồm: NASA, Lockheed Martin, Boeing, Siemens và Walt Disney World
 • Trường y tế công cộng: trường chuyên đào tạo đội ngũ nhân viên y tế sẵn sàng phục vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng và cung cấp các trợ cấp xã hội
 • Trường dược: trường nằm ngay tại khu Khoa học y tế của Đại học cộng đồng Central Florida tại Hồ Nona, nơi chuyên đào tạo các dược sỹ tương lai
 • Trường điều dưỡng: cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho quá trình dạy và học của sinh viên. Đây là một trường được hỗ trợ bởi Viện y tế Mỹ
 • Trường mắt và lượng tử ánh sáng: trường gồm 3 trung tâm nghiên cứu lớn: Trung tâm nghiên cứu và đào tạo về Mắt và tia Lase, trung tâm lượng tử ánh sáng Florida, và viện nghiên cứu lase mới được thành lập
 • Trường khoa học: cung cấp 15 chương trình đào tạo cử nhân bao gồm: khoa học hành vi con người, khoa học giao tiếp, khoa học thể chất, khoa học chính trị và xã hội
 • Trường nghiên cứu liên ngành: cung cấp chương trình nghiên cứu của 2 lĩnh vực và 1 ngành liên quan như các nghiên cứu về phụ nữ, môi trường…
 • Trường nghiên cứu sau đại học: trường cung cấp các chương trình học và các phương pháp giảng dạy khoa học, chuyên nghiệp cho những người muốn nâng cao trình độ học vấn và các kỹ năng cần thiết cho công việc cũng như hữu ích cho cuộc sống
 • Trường quản trị khách sạn Rosen: tọa lạc tại một trong những địa điểm du lịch lý tưởng cùng với cơ sở vật chất hiện đại được đầu tư cho các khóa học quản trị khách sạn Danh tiếng của bất kỳ trường đại học nào cũng được thể hiện một cách rõ ràng nhất qua thành tựu và các chứng nhận của trường.

 

Chương trình GAA (Global Academic Achievement) NĂM 1 ĐẠI HỌC – Bước đệm cho tương lai thành công

Không cần ACT/SAT, chương trình GAA năm 1 đại học dành cho các bạn sinh viên quốc tế đang ngày càng được rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam quan tâm. Ưu điểm lớn nhất của chương trình GAA là trong thời gian ngắn nhất giúp xây dựng cho các bạn sinh viên một nền tảng tiếng Anh và kiến thức học thuật vững chắc cũng như các kỹ năng học hiệu quả nhằm đảm bảo cho việc học đại học những năm sau đó đạt được thành tích tốt nhất. 

Sau giờ lên lớp, nếu các bạn sinh viên chưa hiểu bài hoặc có bất kỳ câu hỏi thắc mắc gì thì bất kỳ lúc nào thuận tiện, các bạn có thể yêu cầu các Thầy/Cô dạy kèm riêng lại phần bài mình chưa hiểu.

Cùng với mức học phí nhưng các bạn sẽ được học tăng cường thêm lớp anh văn miễn phí trong suốt năm 1 đại học. Các lớp Anh văn này không những giúp cho sinh viên tăng cường khả năng tiếng Anh mà còn chỉ dẫn cho các bạn các kỹ năng đọc, viết, giao tiếp và thuyết trình trước đám đông.

Các ngành đào tạo tại trường

Trường có hơn 200 chuyên ngành đào tạo mà học sinh có thể lựa chọn theo học. 

Các ngành học: Kiến trúc, Bản nhạc nghệ thuật, Đường trường quay, Tiếng Anh – Văn học, Tiếng Anh – Giao tiếp kỹ thuật, Truyền thông kỹ thuật số, Phim, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Tài chính, Quản lý, Tiếp thị, Giáo dục, Kỹ thuật hàng không vũ trụ, Dân dụng, Xây dựng, Cơ khí, Điện, Máy tính, Công nghiệp, Khoa học máy tính, CNTT, Khoa học sức khỏe – Theo dõi tiền lâm sàng, Quản lý dịch vụ y tế, Hành chính công, Quản lý khách sạn, Quản lý sự kiện, Quản lý nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Khoa học y sinh, Công nghệ sinh học, Điều dưỡng, Khoa học và kỹ thuật quang học, Quảng cáo – PR, Sinh học, Hóa học, Nghiên cứu Quốc tế và Toàn cầu, Báo chí, Tâm lý học, Phát thanh và Truyền hình, Xã hội học, Thống kê …

Ngành học nổi bật tại trường

 • Hospitality Management (#4 Thế Giới)
 • Chemistry (#17)
 • Health Care Management (#38)
 • Industrial Engineering (#39)
 • Accounting (#42)
 • Public Affairs (#44)
 • Computer Engineering (#52)
 • Electrical Engineering (#55)
 • Mechanical Engineering (#75)
 • Computer Science (#82)

 

YÊU CẦU ĐẦU VÀO CỦA TRƯỜNG

 • Tốt nghiệp THPT
 • Điểm trung bình cuối năm lớp 12 từ 6.0 trở lên.
 • Nếu ĐTB lớp 12 < 6.0 thì ĐTB của 3 năm lớp 10, 11 và 12 phải từ 6.0 trở lên. Nhưng đối với trường hợp này thì phải scan và email học bạ 3 năm học cấp 3 (dịch tiếng Anh không cần công chứng) cho đại diện trường ở Việt Nam để xét tuyển và sẽ trả lời kết quả trong vòng từ 2-3 ngày làm việc.
 • Tiếng Anh: IELTS 5.5, TOEFL IBT 60 hoặc bài Test Password 6.0/ Pearson Versant 50
Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Loại trường:
Public
Thành lập:
Năm 1863
Tổng sinh viên:
67,500 sinh viên trong đó có hơn 2,000 sinh viên quốc tế
Học phí
Liên hệ để cập nhật thông tin mới nhất
Học bổng
Lên tới 5,000USD cho năm đầu tiên
Địa chỉ:
4000 Central Florida Blvd. Orlando, Florida, 32816, USA
Website:

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!