Trường đại học University of Amsterdam

Trường đại học University of Amsterdam

university-of-amsterdam

Tổng quan về University of Amsterdam 

Thành phố châu Âu xinh đẹp Amsterdam là nơi tọa lạc của ngôi trường danh tiếng cùng tên University of Amsterdam (UvA). UvA không chỉ tự hào vì lịch sử hơn 400 năm tuổi mà còn bởi những nghiên cứu hàng đầu châu Âu và sự đa dạng lựa chọn ngành học cho sinh viên quốc tế. Với thế mạnh về chất lượng giảng dạy, môi trường học thuật, sinh viên từ hơn 160 quốc gia trên thế giới đã lựa chọn UvA để phát triển con đường học vấn của mình. Trường chú trọng vào việc nuôi dưỡng tư duy phản biện của học sinh, thói quen đặt câu hỏi, đưa ra các công cụ để tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề phức tạp. Đây là cách tốt nhất để giúp sinh viên chuẩn bị cho một thế giới phức tạp và thị trường lao động toàn cầu hóa. 

Vị trí

Amsterdam là thành phố lớn nhất của Hà Lan và có hệ thống giao thông rất thuận tiện tới các thành phố khác của châu Âu cũng như những phần còn lại của thế giới. University of Amsterdam có địa điểm không thể tốt hơn khi tọa lạc ngay tại trung tâm văn hóa, khoa học và thương mại quốc tế của Hà Lan. Thành phố này từ lâu đã là ngã tư văn hóa và thương mại, nơi tổ chức các hoạt động nghệ thuật, giải trí và xã hội. Các khoa của UvA nằm ngay tại hoặc gần trung tâm thành phố hoặc tại Công viên khoa học đẳng cấp Amsterdam Science Park. Đại học Nhà trường duy trì mối liên kết xuất sắc với đông đảo các doanh nghiệp và tổ chức quốc tế và sinh viên được hưởng lợi rất nhiều từ mạng lưới mối quan hệ này của nhà trường. Trường có 4 cơ sở, đào tạo các chuyên ngành khác nhau. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi tại Amsterdam và có thể coi là ngôn ngữ không chính thức thứ hai. Vì vậy, du học sinh, du khách sẽ không thấy trở ngại gì khi tiếp xúc với người Hà Lan. Một trong những điều làm nên sự quyến rũ của thành phố này chính là sự đối lập hoàn toàn giữa không khí của thế kỷ 17 và tinh thần cấp tiến, không ngừng đổi mới của người dân.

4 cơ sở học tập của University of Amsterdam

4 cơ sở giảng dạy của University of Amsterdam

Amsterdam University Quarter: Cơ sở này tọa lạc tại trái tim của thành phố và là nơi dạy và học của khoa Humanities với nhiều ngành học đa dạng. Thư viện University Library cũng là địa điểm mà những sinh viên quan tâm tới văn hóa, học bổng thường gặp gỡ. 

Amsterdam Roeterseiland: Là ngôi nhà của khoa Kinh tế và Kinh doanh, Xã hội, Khoa học hành vi và Luật. Đây là nơi các giới hạn truyền thống biến mất và các cuộc thảo luận về các vấn đề xã hội diễn ra, cũng là nơi đặt địa chỉ của tổ chức văn hóa của sinh viên CREA. 

Amsterdam UMC: Trung tâm y học hàn lâm The Academic Medical Center là nơi họp mặt của những tài năng nổi bật về khoa học. Các ngành y tế có sự hợp tác xen kẽ tại đây và sinh viên học được học từ các chuyên gia, bác sĩ, y tá. 

Amsterdam Science Park: Đây là một trong những học xá chuyên giảng dạy khoa học lớn nhất Châu Âu, một trung tâm về đổi mới sáng tạo và tinh thần kinh doanh với sự có mặt của khoảng các viện nghiên cứu, 120 doanh nghiệp và các công ty con. Tại đây cũng có trung tâm thể thao lớn và trường cao đẳng Amsterdam University College.

University of Amsterdam và những con số

 • 32,000 sinh viên
 • 6,000 nhân viên 
 • 5,500 sinh viên quốc tế 
 • 3,000 tiến sĩ
 • Hàng trăm quốc tịch 
 • 200 chương trình giảng dạy, 7 khoa: Humanities, Social and Behavioural Sciences, Economics and Business, Law, Science, Medicine and Dentistry

Sinh viên University of Amsterdam luôn bứt phá mọi giới hạn và góp phần tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn thông qua các nghiên cứu nghiêm ngặt.

10 lý do nên chọn University of Amsterdam

1. Ngôi trường có xếp hạng hàng đầu thế giới 

Đại học University of Amsterdam nằm trong Top 15 trường đại học tốt nhất châu Âu và Top 100 trường tốt nhất thế giới theo các bảng xếp hạng uy tín hàng đầu Times Higher Education, QS Rankings và Shanghai Rankings. 

2. Đa dạng ngành học cho sinh viên quốc tế

University of Amsterdam (UvA) là một trong những trường đại học có nhiều ngành học cho sinh viên quốc tế nhất Châu Âu, với hơn 200 ngành giảng dạy bằng tiếng Anh, một số ngành học là đặc trưng và chỉ có tại UvA. Với bậc Cử nhân, trường cũng có 16 chuyên ngành trong đó bao gồm: Chính trị, Tâm lý học, Luật và Kinh tế (PPL). 

3. Chương trình toàn diện

Trường có các chương trình từ cử nhân lên Tiến sĩ, học sinh có thể lựa chọn chuyên môn ở một ngành và học thêm các khóa học của ngành khác. Tất cả các chương trình cử nhân và Thạc sĩ của UVA đều tích hợp giảng dạy và nghiên cứu. 

4. Mạng lưới nghiên cứu rộng và uy tín 

University of Amsterdam là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới với 26 viện nghiên cứu và là cơ quan lãnh đạo của 7 trường nghiên cứu cấp quốc gia. Trường là thành viên của League of European Research Universities (LERU) và Universitas 21, đây là hai mạng lưới uy tín được thành lập để đẩy mạnh các nghiên cứu quốc tế trong đó có trường thành viên rất uy tín như Oxford. University of Amsterdam cũng là đối tác tích cực trong các sáng kiến ở khu vực với các trường đại học và viện nghiên cứu khác. 

5. Truyền cảm hứng cho các thế hệ từ năm 1632 

Trường Đại học Amsterdam và thành phố Amsterdam luôn có mối liên hệ chặt chẽ. Truyền thống tri thức cởi mở và khoan dung của trường phản ánh tinh thần của thành phố Amsterdam từ những năm 1632 khi ngôi trường tiền thân Athenaeum Illustre được thành lập. Tới ngày nay, học sinh, nhân viên và cựu sinh viên của trường được biết tới với đầu óc ham học hỏi và tinh thần độc lập. 

6. Thành phố top đầu về chất lượng cuộc sống 

Amsterdam đứng thứ 12 trong 450 thành phố về chất lượng cuộc sống được khảo sát trong báo cáo “Quality of Living Index” của Mercer’s  năm 2018. Theo “International Student Barometer”, 90% sinh viên quốc tế hài lòng với University of Amsterdam, 86% sẽ giới thiệu trường với những người khác.  

7. Nhận hỗ trợ từ nhà trường 

Trong suốt quá trình học tập tại UvA, sinh viên quốc tế nhận được hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên nhà trường và các sinh viên khóa trên như mở tài khoản ngân hàng, visa và tìm nơi ở.

8. Mở rộng cơ hội nghề nghiệp 

Amsterdam không chỉ là trái tim văn hóa và sáng tạo của Hà Lan mà còn là trung tâm kinh doanh của thế giới. Sinh viên được hưởng lợi từ việc tiếp cận với những công ty quốc tế và Hà Lan như Philips, ING, Heineken cũng như các học viện học thuật và tổ chức văn hóa khác. 

9. Phát triển cá nhân 

University of Amsterdam đem lại phong cách giảng dạy mang tính tương tác cao giúp sinh viên có thể “tự lực cánh sinh” và phát triển tư duy độc lập.

Tóm lại là, với danh tiếng toàn cầu về các nghiên cứu, chất lượng giảng dạy, đa dạng chương trình, đại học University of Amsterdam đem tới những cơ hội độc nhất trong học tập và nghiên cứu. 

Các ngành học tại University of Amsterdam

 • Thống kê
 • Quản trị kinh doanh
 • Truyền thông
 • Kinh tế lượng và hoạt động nghiên cứu
 • Kinh tế và Kinh tế kinh doanh
 • Văn hóa và ngôn ngữ tiếng Anh
 • Châu Âu học
 • Khoa học và nghệ thuật tự do
 • Ngôn ngữ học
 • Phân tích ngôn ngữ và văn hóa
 • Media và thông tin
 • Chính trị học
 • Chính trị, Tâm lí, Luật và Kinh tế
 • Tâm lí học
 • Ngôn ngữ kí hiệu
 • Xã hội học.
 • Kế toán
 • Hóa học
 • Công nghệ thông tin

Học phí và học bổng từ University of Amsterdam 

Bạn có thể tham khảo tại đây hoặc điền vào yêu cầu tư vấn phía dưới, TEC sẽ liên hệ cung cấp thông tin tới bạn trong thời gian sớm nhất. 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÊM THÔNG TIN VỀ UNIVERSITY OF AMSTERDAM

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Tỉnh thành đang sinh sống

  Năm sinh

  Chương trình quan tâm

  Thời gian dự kiến du học
  Tháng 9/2022Tháng 1/2023Tháng 9/2023Tháng 1/2024Khác

  Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

  Share on facebook
  Share on linkedin
  Share on twitter
  Loại trường:
  Đaị học Công lập
  Thành lập:
  Năm 1632
  Tổng học sinh
  32,000
  Học phí
  Từ 15,000 euro/ năm
  Học bổng:
  Liên hệ để biết thông tin chi tiết
  Địa chỉ:
  Roetersstraat 11, 1018 WB Amsterdam
  Website:
  https://www.uva.nl/en

  Du học Anh Quốc

  bạn cần tư vấn?

  Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!