Trường Đại học Texas A&M, College Station, Texas

Trường Đại học Texas A&M, College Station, Texas

Texas A&M thành lập vào năm 1876 với tư cách là tổ chức giáo dục đại học đầu tiên của tiểu bang.

Ngày nay, Đại học Texas A&M (Texas A&M, TAMU, hay A&M) là một trường đại học nghiên cứu công lập ở College Station, Texas, Hoa Kỳ. Trường trực thuộc bang và là thành viên của Hệ thống Đại học Texas A&M. Tổng số lượng sinh viên của Texas A&M nằm trong số những đại học có quy mô sinh viên lớn nhất không chỉ ở Texas mà trên toàn nước Mỹ.

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG TEXAS A&M UNIVERSITY

Vị trí

Khuôn viên chính của Texas A & M tại College Station nằm ở trung tâm của tam giác Houston-Dallas-Austin.

Trường có 2 Campus khác tại Galveston, Quatar.

Thành tích nổi bật của trường

Các thành tích tại Đại học Texas A&M (theo U.S. News & World Report, 2022):

 • Xếp hạng #68 Đại học Quốc gia Hoa Kỳ
 • Xếp hạng #89 danh sách trường Đại học có giá trị nhất
 • Xếp hạng #26 danh sách trường Đại học Công lập Hoa Kỳ
 • Đứng thứ #70 về hạng mục trường Đại học sáng tạo nhiều nhất
 • Đứng thứ #4 về giảng dạy chuyên ngành Biological & Agricultural Science
 • Đứng thứ #24 về giảng dạy chuyên ngành Chemistry 

 

Khuôn viên trường

 • College Station Campus

Đây không chỉ là khuôn viên lớn nhất của Đại học Texas A&M mà còn là một trong những khuôn viên đại học lớn nhất toàn nước Mỹ. Khuôn viên bị chia đôi bởi một đường ray chạy cắt ngang. Khu vực phía Đông của đường ray là Main Campus, bao gồm các tòa nhà cho các trường kỹ thuật, kiến trúc, khoa học địa chất, khoa học, giáo dục. Ký túc xá cùng các trung tâm ăn uống chính và cơ sở vật chất hỗ trợ sinh viên cũng nằm trong Main Campus. 

Ở phía Tây của đường ray là West Campus, với hầu hết các cơ sở thể thao, trường kinh doanh cũng như các lớp học nông nghiệp, khoa học đời sống, thú y, khoa học chính trị và kinh tế học.

Vấn đề chất lượng cơ sở vật chất luôn được nhà trường quan tâm đến sinh viên. Trường xây dựng khu Sbisa Dining Hall là nhà ăn chính cho sinh viên vào buổi trưa phục vụ chất lượng không thua kém nhà hàng 3 sao với hình dáng được thiết kế độc đáo như một tháp nước.

Sbisa Dining Hall – nhà ăn chính cho sinh viên toàn khuôn viên với thiết kế độc đáo hình tháp nước cùng lời chào, “Chào mừng đến với Aggieland” bên ngoài và cơ sở vật chất hiện đại bên trong.

Academic Building – một giảng đường điển hình bên trong tòa nhà lớn nhất College Station Campus dành cho các hoạt động học tập của sinh viên.

Sân vận động Kyle Field của Đại học Texas A&M được xây dựng và khánh thành từ năm 1927 có sức chứa đến 100000 người là nơi diễn ra các hoạt động thể thao của sinh viên nhà trường và là nơi đăng cai các sự kiện lễ hội lớn.

Ngoài ra trường còn có một nhà hát lớn riêng tên là Rudder Theatre Complex đây là nơi tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ cũng như nghệ thuật biểu diễn và là nơi tổ chức đánh giá năng lực của sinh viên theo học ngành Nghệ thuật biểu diễn. 

Texas A&M Health Science Center chính là trung tâm Khoa học và Sức khỏe chuyên sâu về đào tạo các ngành nghề y khoa cũng như chăm sóc sức khỏe sinh viên của trường. 

Bonfire Memorial – đài tưởng niệm được xây dựng trên sân đấu polo của trường nơi từng xảy ra một vụ cháy thương tâm.

Sterling C. Evans Library – khung cảnh bên trong thư viện Sterling C. Evans thuộc College Station Campus.

Các cơ sở thành viên cũng được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu đào tạo trong đó Đại học Texas A&M Corpus Christi được xây dựng nằm trên một hòn đảo riêng nằm ở trung tâm của Texas Gulf Coast.

 • Texas A&M at Qatar

Khuôn viên này tọa lạc tại Doha, Qatar và chuyên sâu về các ngành Kỹ thuật.

 • Texas A&M University at Galveston

Đây là khuôn viên dành riêng cho các hoạt động nghiên cứu Hải dương học của sinh viên/ giảng viên tại trường tọa lạc ở bến cảng.

VÌ SAO SINH VIÊN QUỐC TẾ NHẤT ĐỊNH PHẢI LỰA CHỌN TEXAS A&M UNIVERSITY KHI DU HỌC MỸ?

Đại học Texas A&M là trường đại học công lập với bề dày hơn 140 năm lịch sử trong việc giảng dạy bậc hệ đại học, và là ngôi trường nằm trong TOP 100 các trường Đại học tốt nhất tại Hoa Kỳ.

 • Đại học Texas A&M được xếp vào danh sách đứng Top 2 của năm 2021 Texas University Ranking (theo 4icu.org)
 • Đại học Texas A&M là trường đứng Top 1 cho những sinh viên chuyển cấp có phần trăm tốt nghiệp cao nhất Texas

Là Đại học lớn nhất ở bang Texas và một trong những trường có khuôn viên lớn nhất nước Mỹ vì vậy đây là môi trường tạo lý tưởng cho sinh viên theo học nghiên cứu phát triển. Hiện có hơn 59,000 sinh viên theo học tại trường cùng với đội ngũ giảng viên giáo sư giàu kinh nghiệm.

Kí túc xá tiện nghi trong trường thuận tiện cho sinh viên sinh hoạt, tham gia các hoạt động câu lạc bộ và có những trải nghiệm mới mẻ thú vị nơi đây. Khu vực nhà ăn phục vụ đa dạng món và nhiều lựa chọn cho sinh viên đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày. 

Student Apartments in College Station Near Texas A&M

Cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên đa dạng nhiều lĩnh vực

 • Hơn 4,200 doanh nghiệp sẽ ưu tiên các cơ hội thực tập và việc làm cho các sinh viên tốt nghiệp từ đại học Texas A&M.
 • Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên mới tốt nghiệp tại Đại học Texas A&M (ngành Business) là $59,876

CUỘC SỐNG SINH VIÊN ĐẦY MÀU SẮC TẠI TRƯỜNG TEXAS A&M UNIVERSITY

Texas A&M University thúc đẩy và chào đón sinh viên của tất cả các nền văn hóa và đa sắc tộc giúp nâng cao kinh nghiệm học tập và tạo nên môi trường học tập đa dạng trong khuôn viên trường. 

Texas A&M University cũng được biết đến là trường có thành tích nổi bật trong cả học tập và thể thao ở trung tâm Texas. Sinh viên có thể chọn từ hơn 1.000 câu lạc bộ và tổ chức, bao gồm gần 60 hiệp hội. Khoảng 25% sinh viên chơi ở giải đấu thể thao nội bộ Texas A&M, một trong những chương trình lớn nhất trong cả nước. Các môn thể thao kỳ cựu của trường thi đấu trong NCAA Division I Southeastern Conference. 

Sinh viên năm thứ nhất quan tâm đến dịch vụ cộng đồng có thể tham gia ngay thông qua chương trình Freshmen in Service and Hosting (FISH).

Tất cả các sinh viên có thể tham gia trong The Big Event, nỗ lực tình nguyện trong một ngày. Sự kiện do sinh viên điều hành lớn nhất ở quốc gia nơi có hơn 22.000 Aggies (các cựu sinh viên của Texas A&M University) hoạt động để cải thiện các thành phố gần College Station và Bryan.

Đối với nhiều sinh viên, các cộng đồng này cũng là nhà; sinh viên năm nhất không bắt buộc phải sống trong khuôn viên trường và nhiều người chọn sống ở College Station hoặc Bryan. 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NỔI BẬT TẠI TRƯỜNG TEXAS A&M UNIVERSITY

Chương trình đào tạo và điều kiện học tập hàng đầu nước Mỹ

Tiêu biểu là các ngành kinh tế, nghệ thuật, truyền thông, khoa học máy tính, nông nghiệp, y khoa, toán học ứng dụng, hóa sinh, cơ khí … Nhiều ngành học của Texas A&M tiên phong xây dựng trong đó có ngành khoa học thông tin địa lý được công nhận chất lượng bởi Hội đồng khoa học ứng dụng thuộc ABET. Chương trình đào tạo ngành kinh tế của trường cũng được kiểm định chất lượng và công nhận bởi Hiệp hội AACSB.

Đại học Texas A&M có rất nhiều trường thành viên giảng dạy bậc Đại học là: 

 • College of Agriculture and Life Sciences
 • College of Architecture
 • Mays Business School
 • College of Dentistry
 • College of Education & Human Development
 • College of Engineering & Engineering Medicine
 • College of Geosciences
 • Bush School of Government & Public Service
 • School of Law
 • College of Liberal Arts 

Cũng như một số trường trực thuộc giảng dạy chuyên ngành y tế như 

 • College of Medicine
 • College of Nursing
 • Irma Lerma Rangel College of Pharmacy
 • School of Public Health
 • College of Science
 • College of Veterinary Medicine & Biomedical Sciences 

Khi đến với đại học Texas A&M, sinh viên sẽ có nhiều sự lựa chọn cho ngành thích hợp với bản thân. Texas A&M có hơn 130 bằng cử nhân, 268 bằng thạc sĩ.

Sinh viên theo học tại trường ngoài được học tập trong môi trường tiên tiến còn được giao lưu, phát triển các kỹ năng sống bởi cộng đồng sinh viên thân thiện. Giảng viên trực tiếp trao đổi với sinh viên các ngành học về nghiên cứu với tỉ lệ sinh viên và giảng viên là 17/1. Số lượng giảng viên đến 90% được cấp bằng cao nhất trong hệ thống giáo dục Mỹ tham gia giảng dạy. 

 

NHẬN BROCHURE TRƯỜNG VÀ THÔNG TIN HỌC BỔNG MỚI NHẤT

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Loại trường:
Public
Thành lập:
Năm 1876
Tổng sinh viên:
Trường có khoảng 59,000 sinh viên đang theo học
Học phí
Liên hệ để cập nhật thông tin mới nhất
Học bổng
Lên tới 3,000USD/ năm (renewable 4 năm)
Địa chỉ:
400 Bizzell St, College Station, TX 77843, USA
Website:

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!