Trường Đại học Northeastern University, Massachusetts

Trường Đại học Northeastern – Northeastern University thuộc nhóm trường hạng 1 (tier 1) tại Mỹ, được xếp hạng cao bởi các tổ chức đánh giá giáo dục như U.S.News.

Northeastern University là trường đại học TOP 1 tại Mỹ về các chương trình đào tạo Co-op (Thực tập trả lương), với hơn 100 năm kinh nghiệm.

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG

Là một trong những trường đại học tư thục hàng đầu của Mỹ, Northeastern University nằm tại trung tâm thành phố Boston. Boston là thủ phủ và là thành phố lớn nhất của bang Massachusetts, và luôn luôn dẫn đầu trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa và khoa học xã hội.

Northeastern University có khuôn viên xinh đẹp rộng 30 ha tại trung tâm thành phố Boston, Massachusetts, giao thông công cộng thuận tiện, dễ dàng đi bộ tới các di tích lịch sử hoặc trung tâm dịch vụ giải trí. Từ Boston có thể dễ dàng di chuyển tới thành phố New York, Philadelphia, và Washington DC bằng tàu, hoặc chỉ mất 2-3h đi xe tới bãi biển Atlantic.

Ngoài ra, Đại học Northeastern còn có 2 campus ở Seattle và San Jose giảng dạy các khóa sau Đại học.

Đại học Northeastern đang sánh ngang về chất lượng với các trường đại học khác như Harvard, M.I.T, Tuft, U-Mass….và được xếp vào nhóm trường hạng 1 (Tier 1) Hoa Kỳ. 

Northeastern cung cấp hơn 175 chuyên ngành, 120 chuyên ngành kết hợp, cùng với nhiều khóa học danh dự, dự bị và nhiều chương trình du học. 

NHỮNG LÝ DO SINH VIÊN QUỐC TẾ LỰA CHỌN NORTHEASTERN UNIVERSITY

Thành tích nổi bật của trường trên các bảng xếp hạng chất lượng đào tạo

 • Xếp vị trí 69 tại Mỹ và hạng 184 trên toàn thế giới do Times Higher Education bình chọn.
 • Top 10 về số lượng du học sinh quốc tế ở Mỹ – US rankings 2017
 • Có khoảng 93% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp trong vòng 9 tháng và 89% có việc làm liên quan đến các ngành nghề đã theo học tại ngôi trường
 • Ngôi trường xếp thứ 2 về dịch vụ nghề nghiệp ở Mỹ theo Princeton Review 2017
 • Xếp hạng 1 về chương trình vừa học vừa làm có trả lương cho sinh viên
 • Xếp thứ 4 tại Mỹ về dịch vụ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp – Princeton Review 2020

 

Cơ sở vật chất Northeastern University được trang bị hiện đại

Đại học Northeastern là một trong những trường có cơ sở vật chất tốt nhất ở nước Mỹ, tại đây có đến 3 nhà hàng quy mô tiệc buffet có sức chứa lên đến hàng ngàn sinh viên, 3 trung tâm thể thao thể hình chất lượng cao với trang thiết bị cho hàng trăm sinh viên có thể tập luyện cùng lúc. 

2 khu học xá ở Boston và Seattle đem lại cho sinh viên những trải nghiệm tốt nhất.

 • Khi đến với học xá Boston, các sinh viên sẽ được hòa mình vào không gian vô cùng lý tưởng. Với các phòng thu âm, thu video, phòng media tại thư viện Snell hiện đại như một trung tâm công nghệ. Chắc chắn quá trình học tập của các du học sinh quốc tế sẽ vô cùng thú vị. Không những vậy, tại đây sở hữu 400 câu lạc bộ cho các bạn thỏa sức lựa chọn. Cùng với đó là 3 khu trung tâm thể thao khác nhau vô cùng ấn tượng. 

 • Khi đến với khu học xá Seattle dành cho đối tượng sinh viên học thạc sĩ cũng làm bạn ấn tượng. Bởi bạn sẽ được hưởng thụ cuộc sống ngay trung tâm thành phố, đáng chú ý là nó cùng một con đường với Trung tâm đầu não của Amazon. 

Northeastern University – Trường Đại học TOP 1 về chương trình Co-op của Mỹ

 • Chương trình co-op của Northeastern có lịch sử hơn 100 năm
 • Mặc dù không bắt buộc sinh viên của tất cả các ngành học phải tham gia chương trình hợp tác, nhưng sự tham gia gần như phổ biến giữa các sinh viên đại học vì nó giúp sinh viên của NU có lợi thế kinh nghiệm hơn so với các sinh viên của trường đại học khác.
 • Trường có dịch vụ hỗ trợ việc làm cho sinh viên rất tốt, được đánh giá có chất lượng đứng thứ 3 tại Mỹ theo Princeton Review với chương trình giáo dục hợp tác, thường được gọi là “co-op”, tích hợp việc học trên lớp với kinh nghiệm chuyên môn. 
 • Hơn 90% sinh viên Northeastern hoàn thành ít nhất một chương trình co-op chuyên nghiệp trong suốt quá trình học đại học của họ.
 • Sinh viên có cơ hội làm việc cho một trong số 3.000 nhà tuyển dụng hợp tác trên toàn cầu, bao gồm một số công ty lớn nhất và có uy tín nhất thế giới, như Apple, Google, General Electric, HSBC, IBM, ESPN và MTV. 
 • Sinh viên có thể chọn hoàn thành bằng cấp của mình trong bốn năm, với tiềm năng cho hai khóa co-op, hoặc 5 năm với 3 khóa. 
 • Nhiều doanh nghiệp duy trì cơ hội làm việc tại công ty của họ cho sinh viên Northeastern, vì vậy những mối quan hệ đối tác lâu dài này được ghi lại trong cơ sở dữ liệu hợp tác của trường, được gọi là NUCareers, để trao cho sinh viên Northeastern tương lai. 
 • 50% sinh viên NU nhận được lời mời làm việc từ một nhà tuyển dụng hợp tác trước đó vào năm 2017 
 • 92% được tuyển dụng hoặc đăng ký học cao học 9 tháng sau khi tốt nghiệp. Điều này cũng khiến Northeastern liên tục được xếp hạng trong top 5 trong danh sách “Best Career Services/Internships” của Princeton Review trong thập kỷ qua. Danh sách được chia thành “Best Career Services” and “Best Internships” năm 2016 và Northeastern hiện đứng thứ 3 về dịch vụ nghề nghiệp và thứ 5 cho thực tập tại Hoa Kỳ.
 • Các sinh viên quyết định thành lập công ty riêng thường tham gia vào IDEA, Northeastern’s Venture Accelerator và đôi khi sẽ dành toàn bộ hai hoặc ba khóa co-op để phát triển công ty của mình. Họ cũng có thể tham gia Husky Startup Challenge hay MassChallenge ở Boston.

 

Chương trình đào tạo, nghiên cứu đa dạng và linh hoạt

 • Hơn một nửa số sinh viên NU học hơn 1 chuyên ngành – học một chuyên ngành kép, một chuyên ngành chính và một chương trình phụ, hoặc một sự kết hợp khác. 
 • Tính linh hoạt trong thiết kế chương trình đào tạo cho phép sinh viên chọn quá trình học tập 4 hoặc 5 năm với kinh nghiệm thực tế lên đến 18 tháng, giúp sinh viên tự tin và có thêm lợi thế đáng kể trong thị trường việc làm. 
 • Tại đây, sinh viên có được kinh nghiệm làm việc đáng kể trước khi nhận bằng. 
 • Nghiên cứu tại Northeastern đa dạng trong tất cả các ngành, và sẵn sàng cho sinh viên ngay từ năm thứ nhất. Sinh viên có thể làm việc trong phòng thí nghiệm của khoa, hoàn thành một nghiên cứu hoặc thực hiện một dự án độc lập và trình bày kết quả của họ tại hội chợ nghiên cứu trong khuôn viên trường. 
 • Với hơn 160 triệu USD tài trợ bên ngoài cho nghiên cứu và rất nhiều tổ chức sinh viên hướng đến nghiên cứu sinh viên, cơ hội phát triển của các sinh viên là vô tận.
 • Trường đại học nhận được các khoản tài trợ nghiên cứu khổng lồ mỗi năm từ National Science Foundation và National Institutes of Health, cũng như các cơ quan chính phủ như Departments of Homeland Security, Energy and Defense. Các sinh viên và sinh viên tốt nghiệp đều có thể tham gia nghiên cứu, và nhiều dự án hiện tại Research, Innovation and Scholarship Expo hàng năm.

 

Đời sống sinh viên sôi động với nhiều hoạt động thú vị tại trường

Trường có hơn 19 đội bóng trong NCAA, hơn 30 đội thể thao câu lạc bộ và hơn 200 tổ chức sinh viên. 

Một số tổ chức do sinh viên điều hành, bao gồm  Resident Student Association (RSA), Student Government Association (SGA), Northeastern University Television (NUTV), Fraternity and Sorority Life (FSL), and the Council for University Programs (CUP) tổ chức các hoạt động cho sinh viên Northeastern cũng như cộng đồng xung quanh.

14/18 đội thể thao Varsity Northeastern đã thi đấu trong Colonial Athletic Association trong NCAA Division I, kể từ năm 2005 và dành được giải thưởng trong các môn thể thao khúc côn cầu, chèo thuyền, điền kinh, bóng đá, vượt qua cả các trường đại học như Boston University và Harvard.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NỔI BẬT TẠI TRƯỜNG

Northeastern University đào tạo đa dạng các chuyên ngành từ bậc Cử nhân đến Thạc sĩ. Trường có các khoa đào tạo sau:

– College of Arts, Media and Design

– College of Social Sciences and Humanities

– College of Professional Studies (CPS)*

– College of Engineering

– College of Computer and Information Science

– D’Amore – McKim School of Business

– Bouvé College of Health Sciences

– School of Law

Kỳ nhập học

Tháng 9, Tháng 1, Tháng 5

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

Với các chương trình Undergraduate program:

 • Học sinh mới tốt nghiệp cấp 3 hoặc đã học không quá 12 tín chỉ đại học
 • GPA : 7.5 trở lên ( 3.0 trở lên )
 • IELTS từ 6.0 đến 6.5
 • Thư giới thiệu từ trường, giáo viên
 • SAT hoặc ACT tùy ngành
 • Một số ngành yêu cầu resume, portfolio

 

Master program

 • Có các chuyên ngành khối STEM để học sinh được ở lại OPT 3 năm sau khi tốt nghiệp như Project Management, Digital Media, Informatics, Analytics.
 • Tốt nghiệp đại học, GPA 2.5/4 ( 7.0/10) trở lên
 • IELTS 6.5 trở lên, nhưng một số khoa chỉ nhận TOEFL từ 79 trở lên
 • 2 thư giới thiệu
 • CV
 • 1 essay, phỏng vấn

 

Chương trình Pathway – Dự bị Đại học

–  Đối với chương trình học cử nhân: Sinh viên sẽ được học từ 1 – 3 kì (trong khoảng thời gian tương ứng là 4, 8, 12 tháng) bằng các chương trình Global pathway. Ngay sau đó, sinh viên sẽ bắt đầu học năm đầu tiên của đại học và sẽ được chuyển tiếp một số tín chỉ trong quá trình học.

–  Đối với chương trình học Thạc sĩ: Sinh viên sẽ được học từ 1 – 2 kì (trong khoảng thời gian tương ứng là 4 hoặc 8 tháng). Cũng như đối với chương trình học cử nhân, các sinh viên học thạc sĩ sẽ học thông qua chương trình Global pathway, ngay sau đó sinh viên sẽ bắt đầu năm học đầu tiên của mình ở vị trí thạc sĩ và sẽ được chuyển tiếp một số tín chỉ trong quá trình học. Điểm khác biệt đối với chương trình học này đó là sinh viên sẽ phải thi GMAT/GRE sau khi hoàn thành chương trình của mình.

Xuyêt suốt quá trình đào tạo tại Northeastern University, sinh viên sẽ được trau dồi kỹ năng học tập, phương pháp nghiên cứu và kỹ năng viết tiếng Anh học thuật bên cạnh học các lớp chính khóa với sự hỗ trợ tối đa bởi các giảng viên trong trường.

– Chương trình Hoàn thành cử nhân: Chương trình này dành cho sinh viên đã hoàn thành được 60 tín chỉ sau đó chuyển tiếp sang trường Northeastern, chương trình này kéo dài từ 18 – 21 tháng.

Chương trình chuyển tiếp 2+2 tại Northeastern University

Northeastern University là trường hiện có chương trình chuyển tiếp đại học 2+2 (Bachelor’s Completion) giúp sinh viên Việt Nam có thể chuyển tiếp toàn bộ tín chỉ đang học tại Đại học hoặc Cao đẳng tại Việt Nam và tiếp tục theo học tại Mỹ. Chương trình này còn là một trong những tấm vé vàng dành cho các bạn sinh viên Việt Nam để đạt được tấm bằng Cử nhân với khoảng thời gian nhanh nhất và chi phí tối thiểu nhất. 

Đối tượng tham gia

Chương trình này phù hợp với các bạn sinh viên đang là:

 • Sinh viên năm 2, 3 đang theo học các trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam
 • Sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học
 • Sinh viên đã có bằng Associate Degree tại Mỹ
 • Sinh viên chuyển tiếp từ các quốc gia như Mỹ, Anh, Úc, Canada, New Zealand

 

Các khóa học được chuyển tiếp

Một số ngành học bạn có thể tham khảo khi lựa chọn tham gia chương trình Top-up tại Northeastern University có thể kể đến như:

 • Finance & Accounting Management (Quản lý tài chính và kế toán)
 • Leadership with a minor in Business (Lãnh đạo trong kinh doanh)
 • Management (Quản lý)
 • Information Technology (Công nghệ thông tin)

Truy cập website để biết thêm thông tin chi tiết các khóa học được chuyển tiếp tại trường nhé: https://www.northeastern.edu/bachelors-completion/all-programs/

Điều kiện đầu vào của chương trình chuyển tiếp Đại học

Để theo học chương trình chuyển tiếp 2+2 tại Northeastern University, sinh viên cần phải đạt những yêu cầu tối thiểu dưới đây:

 • Điểm trung bình Đại học (GPA) từ 2.5/4 trở lên 
 • Điểm IELTS 6.5/ TOEFL 79 trở lên. Nếu sinh viên không có những chứng chỉ trên có thể theo học chương trình tiếng Anh của Kaplan (Kaplan Advanced Level)
 • Cần hoàn thành tối thiểu 50 tín chỉ bậc chuyên ngành

 

Chính sách học bổng của chương trình chuyển tiếp

Northeastern University cung cấp rất nhiều cơ hội học bổng dựa trên nhu cầu và thành tích học tập của sinh viên.

Community College Scholarships là học bổng có giá trị lên đến  $8,000 và được trao cho các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc theo học chương trình chuyển tiếp Đại học. Sinh viên cần phải duy trì GPA từ 2.5 trở lên và đã nộp đơn xin trợ cấp FAFSA hoàn chỉnh đến Northeastern Student Financial Services Office.

Dean’s  “Break Through” Scholarship là học bổng dành riêng cho các bạn sinh viên mới nhập học và có đủ điều kiện nhận học bổng theo yêu cầu từ nhà trường. Để được xem xét học bổng này, sinh viên cần phải có một bức thư giới thiệu từ giảng viên, người cố vấn hoặc cấp trên của mình. Giá trị của học bổng này có thể lên đến $10.000.

Những lợi thế của sinh viên khi theo học chương trình 2+2 tại Northeastern University 

Khi theo học tại Northeastern University, ngoài cơ hội được học tập tại môi trường giáo dục tiên tiến của Mỹ, sinh viên còn được nhận những lợi thế nổi bật dưới đây:

 • Cơ hội học tập và lấy bằng tại một trong những ngôi trường xuất sắc nhất nước Mỹ
 • Cơ hội được tham gia chương trình thực tập/Co-op nổi tiếng tại trường. Bạn sẽ được lấy kinh nghiệm và thực tập có lương tại một trong những công ty, tập đoàn hàng đầu trên thế giới như: P&G, Johnson & Johnson, Dell, IBM, Motorola,…
 • Tiết kiệm lên đến 50% học phí so với khi học chương trình Cử nhân thông thường tại trường. Sau khi hoàn tất chương trình chuyển tiếp, bạn sẽ được giảm thêm 25% học phí khi học tiếp chương trình Thạc sĩ của Đại học Northeastern. 
 • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được trường hỗ trợ đăng ký và tìm việc làm cho khóa OPT – 12 tháng.

Loại trường:
Tư thục
 
Xếp hạng:

Trường đại học TOP 1 tại Mỹ về các chương trình đào tạo Co-op (Thực tập trả lương)

Thành lập:
1898
Tổng học sinh:

20,774 sinh viên; trong đó có 3,739 sinh viên quốc tế đến từ hơn 131 quốc gia

Học phí (trung bình):
Liên hệ để nhận thông tin mới nhất
Học bổng:
Xem thông tin chi tiết tại bài viết
Địa chỉ:

360 Huntington Ave, Boston, MA 02115, USA

Website:

NHẬN BROCHURE TRƯỜNG VÀ THÔNG TIN HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!