Trường Đại học JAMES MADISON (JMU)

Trường Đại học JAMES MADISON (JMU)

Đại học James Madison là ngôi trường duy nhất được đặt theo tên vị tổng thống thứ tư của Mỹ.

Trường Đại học James Madison (JMU) được biết đến như một trong những trường Đại học công lập hàng đầu tại Mỹ. Chất lượng tốt, ranking cao nhưng lại có mức học phí rất phải chăng, đây là điểm khiến JMU thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế theo học mỗi năm.

Hiện tai, trường đang có nhiều Học bổng hấp dẫn trị giá từ 5,000 USD – 8,000 USD cho chương trình International Year dành cho du học sinh quốc tế đăng ký nhập học kỳ mùa Xuân 2023!

TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC JAMES MADISON

Trường đại học James Madison được thành lập vào năm 1908, là trường đại học duy nhất tại Hoa Kỳ được đặt theo tên của Jame Madison, cha đẻ của hiến pháp Hoa Kỳ và là vị tổng thống thứ tư của đất nước này!

JMU tọa lạc tại thung lũng Shenandoah, Virginia xinh đẹp; cách Washington, DC chỉ khoảng 2 giờ lái xe. JMU là một trong những ngôi trường có cảnh quan đẹp nhất Hoa Kỳ với 4 mùa riêng biệt quanh năm.

 

JMU thu hút hàng trăm sinh viên quốc tế từ 90 quốc gia khác nhau. Trường luôn cam kết mang đến những chương trình học mang tính thực tiễn cao nhằm cung cấp cho sinh viên những bước chuẩn bị chuyên nghiệp nhất cho nghề nghiệp tương lai sau này.

SINH VIÊN ĐẾN VỚI JAMES MADISON UNIVERSITY VÌ ĐIỀU GÌ?

Thành tựu đáng nể

 • #1 trường Đại học được yêu thích nhất theo đánh giá của sinh viên (Wall Street Journal/THE US College Rankings, 2019)
 • #1 trường Đại học ở Virginia giúp sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp (Zippia, 2019)
 • #1 trường sáng tạo nhất ở khu vực phía Nam (US.South U.S.News & World Report, 2020)
 • #2 trường công lập tốt nhất ở Nam Mỹ (U.S News & World Report, 2020)
 • #3 trường Đại học tốt nhất toàn vùng (U.S South U.S News & World Report, 2020)
 • #Top 10% trường tốt nhất cho sinh viên quốc tế (College Factual, 2020)
 • #4 trường có chất lượng đào tạo đại học tốt nhất tại Mỹ (U.S News & World Report, 2020)
 • #12 Hospitality Management Colleges tại Mỹ (College Factual, 2020)
 • #21 Chương trình Accounting tại Mỹ (College Factual, 2020)
 • #26 Chương trình Engineering tại Mỹ (US News & World Report, 2020)
 • #97 College of Business tại Mỹ (U.S. News & World Report, 2021)
 • #90% sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm trong vòng 6 tháng 

Khối ngành kinh doanh, kỹ thuật và công nghệ, nghệ thuật và thiết kế của trường cũng được chứng nhận bởi các tổ chức gồm AACSB (the Association to Advance Collegiate Schools of Business), ABET (the Accreditation Board for Engineering and Technology) và NASAD (the National Association of Schools of Art and Design).

Campus JMU

Khu campus đại học James Madison có tổng cộng 148 tòa nhà chính trên diện tích 721acre (2,92 km2), được chia làm 5 phần: Bluestone, Hillside, Lakeside, Skyline và Village.

Đặc biệt tại đây có hồ Newman Lake rộng 9,7acre (39,000 m2) và một khu bảo tồn thực vật tên Edith J. Carrier Arboretum rộng 125acre nằm trong thành phố Harrisonburg và Campus của James Madison University (JMU)

Với nhiều công trình được đầu tư xây mới như Viện nghiên cứu công nghệ sinh học Centennial Hall (trị giá 44,8 triệu đô la); mở rộng Duke Hall (trị giá 43,4 triệu đô la); mua lại Bệnh viện Rockingham Memorial. 

Khu nhà ở và sinh hoạt cho sinh viên

JMU luôn nỗ lực đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của sinh viên. Hiện nay, với 34 khu nhà ở dành cho sinh viên, trong đó 25 khu dành riêng cho sinh viên năm nhất, JMU muốn tạo điều kiện thật tốt cho sinh viên khi sinh sống và học tập tại trường. 

Bên cạnh đó, thành phố Harrisonburg là một nơi đầy thú vị và rất an toàn nằm ngay trong trung tâm thung lũng Shenandoah, Virginia, được xếp hạng #7 thành phố tốt nhất cho thế hệ Millennials sinh sống (reviews.org, 2019). Harrisonburg thu hút sinh viên với nhiều địa điểm hấp dẫn như viện bảo tàng, trung tâm mua sắm, khu trượt tuyết, rạp chiếu phim, và nhiều nhà hàng. 


James Madison University
Apartments for Rent Near James Madison University

Cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi & an toàn

Đội ngũ bảo vệ trong khuôn viên trường: Khuôn viên trường luôn được giám sát bởi lực lượng bảo vệ được đào tạo chuyên nghiệp, có mặt 24/7.

Dịch vụ sinh viên: Cung cấp các dịch vụ cho sinh viên quốc tế như Sức khỏe và dinh dưỡng nói chung, Kiểm soát căng thẳng; dịch vụ tư vấn cá nhân và nhóm. Các tư vấn viên, chuyên gia về sức khỏe và chuyên gia dinh dưỡng luôn có mặt để đảm bảo sinh viên nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Trung tâm học tập: Các trung tâm Ngôn ngữ, Truyền thông, Toán và Khoa học giúp sinh viên cải thiện và phát triển các kỹ năng cần thiết để thành công trong môi trường học tập tại Mỹ.

Các tổ chức sinh viên: Sinh viên JMU được biết đến vì cả năng lực học tập và sự năng động trong các hoạt động xã hội, ngoại khóa. Có hơn 350 câu lạc bộ và các tổ chức sinh viên ngay trong khuôn viên trường; từ Hiệp hội quản lý tài chính đến CLB Thể thao với đa dạng các bộ môn, CLB Anime, CLB Thiên văn học, CLB Trượt tuyết phù hợp cho tất cả mọi người.

2016JMUFB-Rhode Island

Cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên tốt nghiệp JMU

Trường có bộ phận kế hoạch học thuật và nghề nghiệp sẽ giúp sinh viên chuẩn bị CV, interview, tìm nơi để thực tập, đăng ký tham gia các hội chợ việc làm trước khi tốt nghiệp và cập nhật thông tin tuyển dụng của các công ty từ nguồn cựu sinh viên của trường.

Một số công ty nổi tiếng tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp JMU bao gồm:

 • Amazon
 • Microsoft
 • TESLA
 • Facebook
 • IBM Global
 • KPMG
 • PricewaterhouseCoopers
 • Exelon
 • Volvo

 

Với việc bổ sung trụ sở East Coast mới của Amazon tại Arlington, Virginia; sinh viên tốt nghiệp JMU sẽ càng nâng cao cơ hội được làm việc cho công ty toàn cầu này. 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NỔI BẬT TẠI JAMES MADISON

Chương trình đại học: Kinh doanh, Truyền thông, Giáo dục, Nghiên cứu về sức khỏe & hành vi, Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật & Toán học, Nghệ thuật thị giác và biểu diễn

Chương trình sau đại học: Nghệ thuật và âm nhạc, Kinh doanh,Truyền thông, Nhân văn & Khoa học xã hội, Giáo dục, Nghiên cứu về sức khỏe và hành vi, Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật & Toán học.

Chương trình International Year: Giúp trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết dành cho những sinh viên có điểm trung bình học tập và tiếng anh chưa đạt đủ yêu cầu nhập học trực tiếp. Sinh viên sẽ vẫn được học tập tại khuôn viên trường và thời gian học để lấy bằng Cử nhân vẫn là 4 năm tương tự như sinh viên nhập học trực tiếp. 

Các ngành học thế mạnh của trường bao gồm:

– Kinh doanh (Business), đặc biệt là ngành học mũi nhọn Hệ thống thông tin máy tính (Computer Information System)

– Sinh học (Biology)

– Khoa học và công nghệ (Science and Technology)

– Nghệ thuật và Thiết kế (Art & Design)

Liên hệ ngay với TEC để được hướng dẫn mọi thủ tục và săn học bổng cao “Săn đâu trúng đó”!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Loại trường:
Public
Thành lập:
Năm 1908
Tổng sinh viên:
21,763
Học phí
Liên hệ để cập nhật thông tin mới nhất
Học bổng
Lên tới 8,000USD/ năm cho chương trình International Year
Địa chỉ:
800 South Main Street, Harrisonburg, VA 22807
Website:

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!