Trường đại học Jacobs University tại thành phố Bremen, Đức

Khong-gian-truong-dai-hoc-Jacobs

Tọa lạc tại thành phố Bremen, thành phố lớn thứ 2 của miền Bắc nước Đức, đại học Jacobs được biết tới là trường đại học tư thục số 1 của quốc gia này. 

Đây là một trường đại học trẻ nhưng đã tạo được dấu ấn đáng ngưỡng mộ khi đứng thứ 25 trong xếp hạng tổng thể của gần 400 trường đại học tại Đức và xếp thứ 33 trong các trường đại học trẻ trên thế giới, lọt Top 350 các trường đại học tốt nhất toàn cầu (THE Ranking 2020). 

Toàn bộ chương trình tại đại học Jacobs đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Môi trường sinh viên ở đây rất năng động và đa văn hóa với hơn 120 quốc tịch, 36% sinh viên tới từ Châu Âu, 18% là người Đức. 

Trường Jacobs University International College (JUIC) cung cấp các chương trình Dự bị đại học cho sinh viên Quốc tế. Trường nằm ngay trong khuôn viên của Đại học Jacobs, ngay từ khi gia nhập chương trình Dự bị, học sinh đã được coi là sinh viên của trường và được hưởng mọi tiện ích của trường. Với không gian rộng rãi, thoáng mát, cơ sở vật chất hiện đại, tất cả mọi sinh hoạt của sinh viên đều được đáp ứng ngay tại khuôn viên trường. 

Từ Bremen tới Berlin chỉ mất 3 giờ đi tàu và tới Hamburg chỉ mất 1h10 phút còn từ trường tới trung tâm chỉ mất khoảng 40 phút. Sinh viên có thể dễ dàng di chuyển vào trung tâm chơi mà không mất chi phí đi lại bởi nhà trường đã chi trả khoản này.

NHỮNG LÝ DO NÊN CHỌN ĐẠI HỌC JACOBS

 • Học tại quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, Đức đứng thứ 3 về lựa chọn du học của du học sinh, chỉ sau Mỹ và Anh
 • Sinh viên được tiếp cận các khoản vay sinh viên tới 100% và quỹ học bổng lên đến 75%
 • Tiết kiệm tới 50% chi phí ăn ở so với mức trung bình trên toàn nước Đức khi theo học tại đại học Jacobs
 • Chất lượng giáo dục được đầu tư, trường có xếp hạng cao, thuộc top 25% trường đại học hàng đầu thế giới, sĩ số lớp nhỏ với tỷ lệ học sinh: giáo viên là 16:1
 • Được làm thêm 120 ngày full-time hoặc 240 ngày part-time với mức lương từ 10-15 euro/ giờ. Đây cũng là mức thuộc nhóm cao nhất tại châu Âu. 
 • Được học tại quốc gia có nền kinh tế số 1 Châu Âu và đứng thứ 4 trên thế giới
 • Được ở lại 18 tháng sau khi tốt nghiệp, cơ hội định cư sau khi liên tục làm việc và sinh sống tại Đức trong 8 năm. 
 • Chi phí di chuyển bằng phương tiện công cộng thấp, có ưu đãi cho sinh viên. Đăcj biệt, sinh viên ở trong ký túc xá đại học Jacobs sẽ được miễn phí đi lại trong trung tâm. 
 • Từ Bremen, sinh viên có thể dễ dàng đi tới các nước Bắc Âu bằng máy bay và tàu điện: Thụy Sĩ, Pháp, Bỉ, Đan Mạch…và thuận lợi du lịch các nước khác trong EU

Với những bạn đang cân nhắc du học Anh và Mỹ nhưng lại muốn một phương án tài chính bớt căng thẳng hơn thì đại học Jacobs sẽ là một lựa chọn thay thế tuyệt vời. 

XẾP HẠNG 

 • Top 1 các trường Đại học trẻ hàng đầu ở Đức (theo THE Young University Ranking 2020)
 • Thứ 9 về chất lượng Giảng dạy bậc Đại học trên toàn thế giới (theo THE World University Rankings 2019)
 • Top 25 về giảng dạy trong Danh sách Xếp hạng Đại học trẻ của Times Higher Education (theo Times Higher Education World University Ranking 2019-2020)
 • Top 30 trường Đại học trẻ tốt nhất thế giới (theo THE Young University Ranking 2020)
 • Trường số 1 trong các trường đại học tư thục tại Đức (Theo U Multirank)
 • Là trường số 1 tại Đức cho Triển vọng Quốc tế (THE Young University Ranking 2020)
 • Top 10 trường Đại học nhỏ trên toàn thế giới (THE World University Rankings 2019)
 • Top 25% trường Đại học hàng đầu thế giới (Times Higher Education World University Ranking 2019-2020)

CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY

Một trong những điều rất tự hào của Đại học Jacobs là chất lượng giảng dạy. Trường cam kết luôn đổi mới trong nghiên cứu, giảng dạy và chuyển giao kiến thức. Có tới 76 giáo sư hiện đang giảng dạy tại trường, tỷ lệ giáo viên và học sinh chỉ 16:1, sĩ số này sẽ giúp sinh viên dễ dàng tương tác với thầy cô.

CUỘC SỐNG KHI HỌC TẠI ĐẠI HỌC JACOBS

Với những bạn theo đuổi ngành STEM thì Đức là lựa chọn hàng đầu. Tuy vậy, khi du học chúng ta không chỉ quan tâm tới học ngành gì, trường nào mà văn hóa, nhịp sống ở nơi đó như thế nào, có phù hợp với bản thân không cũng rất quan trọng phải không nào? Cùng tìm hiểu đôi chút về thành phố Bremen và cuộc sống khi học tại đại học Jacobs nhé!

THÀNH PHỐ BREMEN – VÀI DÒNG TÓM TẮT

Thành phố Bremen nơi đại học Jacobs tọa lạc

Nằm dọc hai bên sông Weser, Bremen là thành phố lớn, quan trọng bậc nhất miền Bắc nước Đức, chỉ sau Hamburg. Bremen có bề dày lịch sử 1,200 năm với hơn 560,000 dân số trong đó có 37,000 học sinh, sinh viên. Đây là điểm đến hấp dẫn với du khách quốc tế. Bremen được đặt tên là “Thành phố Khoa học” đầu tiên năm 2005.

Từ “Bremen” trong tiếng Đức có nghĩa là “những điều tốt đẹp đến từng chút một”. Nơi đây còn được mệnh danh là thành phố hát rong, mỗi góc phố là một sân khấu đầy ngẫu hứng của những nghệ sĩ đường phố. 

ĐƯỢC CHĂM LO TỪ BỮA ĂN GIẤC NGỦ TỚI TRIỂN VỌNG TƯƠNG LAI

Mọi chi phí ăn ở ngày 3 bữa, đi lại trong thành phố đều đã được bao gồm trong gói sinh hoạt phí của nhà trường. Dù chương trình học tại đại học Jacobs được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nhưng trường vẫn dạy tiếng Đức cho sinh viên quốc tế. Đây thực sự là một lợi thế bởi Đức là thứ tiếng được nói nhiều nhất châu Âu, việc biết thêm tiếng Đức sẽ hỗ trợ các bạn có những cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai.

KÝ TÚC XÁ TRƯỜNG ĐẠI HỌC JACOBS

Trường có 4 khu ký túc xá hiện đại dành cho sinh viên quốc tế, cung cấp ẩm thực đa quốc gia và không gian hiện đại với các phòng học, phòng họp nhóm, sảnh giải trí. 

Khu ký túc xá được trang bị phòng gym, wifi với đường truyền tốc độ cao hoàn toàn miễn phí. Đại học Jacobs có quản sinh và nhân viên an ninh tại chỗ hoặc trực điện thoại hỗ trợ 24/7. Sống tại ký túc xá đem lại sự thuận tiện cho học sinh khi tới thư viện, tới trường và tận hưởng các tiện ích của nhà trường.

Hơn hết, bằng cách ở tại ký túc xá của trường, sinh viên đại học Jacobs sẽ tiết kiệm được khoảng €8000/ năm, tương đương thấp hơn 50% so với mức trung bình trên toàn nước Đức. 

KHÔNG GIAN TRƯỜNG ĐẠI HỌC JACOBS

Đại học Jacobs có khuôn viên xanh và vô cùng rộng lớn. Trường có hơn 50 câu lạc bộ sinh viên với hơn 100 sự kiện lớn nhỏ trong năm, khuyến khích sinh viên tìm hiểu về văn hóa các nước. Cơ sở vật chất hiện đại, môi trường chuyên nghiệp cho sinh viên học tập và làm việc. 

LỘ TRÌNH HỌC TẬP CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC JACOBS

Một thế mạnh của trường giúp học sinh bớt “đau đầu” trăn trở và giảm thiểu sai số trong lựa chọn ngành học yêu thích. Trường cung cấp 2 lộ trình: học tập trung hoặc định hướng tùy vào mục tiêu học tập cá nhân.

Lộ trình cá nhânLộ trình định hướng
Sinh viên sẽ lựa chọn chuyên ngành trước và các học phần trong khóa học sẽ được chuyên biệt cho lộ trình đào tạo mà sinh viên đã lựa chọn Sinh viên có thể chọn học các lộ trình khác nhau theo từng học kỳ và quyết định chọn chuyên ngành đào tạo cấp bằng vào cuối chương trình

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Hệ cử nhân

Hoc-STEM-tai-dai-hoc-Jacobs

Bachelor of Sciences (BSc):

 • Industrial Engineering & Management
 • Mathematics
 • Computer Science
 • Electrical and Computer Engineering 
 • Robotics and Intelligent Systems
 • Biochemistry and Cell Biology
 • Chemistry and Biotechnology
 • Medicinal Chemistry and Chemical Biology
 • Earth and Environmental Sciences
 • Physics
 • Integrated Social and Cognitive Psychology

Bachelor of Arts (BA)

 • Global Economics and Management
 • International Business Administration
 • Society, Media and Politics
 • International Relations: Politics and History

TRIỂN VỌNG SAU TỐT NGHIỆP

Danh sách các nhà tuyển dụng hàng đầu cho sinh viên tốt nghiệp từ đại học Jacobs bao gồm: Google, Microsoft, Amazon, IBM, Accenture, KPMG, Roche, Daimler, SAP, BMW, Audi, Porsche, McKinsey, Barry Callebault,…

40 công ty khởi nghiệp do sinh viên trường Jacobs thành lập hiện đang hoạt động và mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu. Hai trong số các cựu sinh viên này được lọt vào danh sách Forbes Under 30 của châu Âu – những người dưới 30 tuổi có tầm ảnh hưởng nhất châu Âu. 

trien-vong-tot-nghiep-cua-sinh-vien-dai-hoc-Jacobs

CÁC HỌC BỔNG NĂM 2021 

Trường hiện có suất Học bổng 100% dành cho chương trình Dự bị đại học. Xem thông tin chi tiết tại đây

CỰU SINH VIÊN ĐẠI HỌC JACOBS NÓI GÌ?

Sinh-vien-dai-hoc-Jacobs

AULON KUQI

Cử nhân ngành Khoa học Máy tính, niên khóa 2017

Tư vấn viên Công nghệ, KPMG Lighthouse tại thành phố Bremen

Các giáo sư của tôi luôn thân thiện nhưng chuyên nghiệp và cực kỳ tài năng. Tất cả các hoạt động trong khuôn viên trường do sinh viên tổ chức là một phần quan trọng của cuộc sống tại Đại học Jacobs. Tôi đã tổ chức, tham gia và cạnh tranh trong nhiều sự kiện sinh viên và được mở rộng quan điểm, hệ tư tưởng, kiến thức và kinh nghiệm và tôi rất tự hào là sinh viên của Đại học Jacobs.

Sinh-vien-dai-hoc-Jacobs

CATHERINE JACOB-DOLAN

Cử nhân ngành Hóa sinh và Sinh học Tế bào, niên khóa 2016

Tiến sĩ chuyên ngành Miễn dịch học tại Đại học Harvard, Mỹ

Được tiếp cận với các môn học trong phòng thí nghiệm và tham gia vào nghiên cứu của các giáo sư ngay từ kỳ đầu tiên, tôi học được nhiều kiến thức chuyên môn và có nhiều thêm những người bạn từ khắp nơi trên thế giới. Bên cạnh đó, Đại học Jacobs cũng dạy tôi làm một thứ gì đó của chính mình vì trong khuôn viên trường, nếu một sinh viên muốn thứ gì đó và thu hút sự chú ý đến nó thì họ có thể nhận được rất nhiều hỗ trợ.

Sinh-vien-truong-dai-hoc-Jacobs

LEONOOR CORNELISSEN

Cử nhân Chính trị và Lịch sử Quốc tế, niên khóa 2013

Nhân viên phòng Chính sách Di cư và Phát triển tại Bộ Ngoại giao Hà Lan 

Đại học Jacobs đã giúp tôi đạt được mục tiêu của mình vì mang lại rất nhiều cơ hội cho tôi về mặt chuyên môn và cá nhân. Nhiều câu lạc bộ trong trường thực sự có ý thức cộng đồng để cho phép tôi phát triển một cách an toàn ở độ tuổi thanh thiếu niên. Về mặt chuyên môn, tôi đã có cơ hội đi thực tập, được hỗ trợ tài chính cho việc thực tập, đi thực địa cho nghiên cứu luận án của tôi. 

Đăng ký tư vấn hoàn toàn miễn phí tại form dưới đây:

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!