Trường Đại học Curtin University, Perth

Đại học Curtin – Curtin University là một trong những trường đại học lớn nhất và độc đáo nhất của Tây Úc. Trường hiện đang đào tạo cho hơn 51.000 sinh viên, một phần tư trong số đó là sinh viên quốc tế.

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ ĐẠI HỌC CURTIN

Đại học Curtin – Curtin University được xếp trong số những đại học tốt nhất trên thế giới, cung cấp các khóa học được công nhận quốc tế, trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng để làm việc trong thị trường cạnh tranh toàn cầu. 

Đại học Công nghệ Curtin trở thành trường đại học thứ ba của Tây Úc và là trường đại học công nghệ đầu tiên của Úc vào năm 1987. 

VÌ SAO SINH VIÊN QUỐC TẾ LỰA CHỌN ĐẠI HỌC CURTIN

Thành tích nổi bật

 • #13 Quốc gia QS AU National Ranking 2020
 • #230 Thế giới QS Global World Ranking 2020
 • Đạt Top 1% Academic Ranking of World Universities (ARWU) 2019
 • #21 trên thế giới và thứ 4 tại Úc theo QS Top 50 Under 50 năm 2019
 • #200 Thế giới về ngành Engineering/Technology and Computer Sciences và Mathematics.
 • #9 tại Australia (University Ranking by Academic Performance (URAP))
 • Top 100 học viện đứng đầu Thế giới có sự phát triển mạnh trong lĩnh vực nghiên cứu công nghệ cao, hạng thứ 3 trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.
 • Curtin là trường đại học được công nhận trên toàn cầu về mối liên hệ chặt chẽ với ngành công nghiệp, nghiên cứu có tác động cao và một loạt các khóa học sáng tạo.
 • #20 toàn cầu cho các trường đại học ở độ tuổi dưới 50 trong QS World University Rankings 2019

 

Trường có 2 campus nằm tại thành phố Perth

Đại học Curtin Úc hiện có 2 cơ sở chính đều tọa lạc tại những thành phố lớn, với cơ sở vật chất vô cùng rộng lớn, hiện đại:

 • Bentley, Western Australia: trụ sở chính của trường nằm trên vùng đất rộng 116 hecta, chỉ cách trung tâm thành phố Perth 6km và hiện có 1175 sinh viên trọ học tại khu ký túc xá. Khu học xá ngoài các phòng học và thí nghiệm hiện đại còn bao gồm cả một trung tâm ý tế, chăm sóc trẻ em, dịch vụ ngân hàng, một loạt các quán ăn nhà hàng và nhiều khu vui chơi giải trí
 • Sydney, Australia: trụ sở được thành lập vào năm 2005 và tọa lạc tại trung tâm một trong những thành phố đẹp và đáng sống nhất thế giới, Curtin Sydney cung cấp một khu học xá vô cùng hiện đại với phòng học, phòng vi tính, thư viện điện tử, nhà hàng, khách sạn, dịch vụ…. đảm bảo cho sinh viên có được mọi thứ cần thiết cho một cuộc sống thuận tiện.

 

Ngoài ra Đại học Curtin còn mở rộng campus của mình tại các quốc gia khác như Malaysia, Dubai, Singapore, Kalgoorlie, Mauritius, St Georges Terrace Precinct.

Về thành phố Perth

Perth là thành phố thủ phủ của bang Tây Úc, nổi tiếng với sự yên bình, tỉ lệ tội phạm thấp và mức chi phí cuộc sống phải chăng. 

Đây cũng là một trong những thành phố trọng điểm vẫn đang được chính phủ nước Úc đầu tư phát triển, nhiều ngành nghề vẫn đang thiếu hụt nhân lực trình độ cao đi kèm những chính sách thu hút lao động quốc tế hấp dẫn.

Perth được phân loại là regional loại 2, là khu vực được chỉ định cho mục đích di cư. Sinh viên quốc tế tốt nghiệp với bằng cử nhân hoặc cao hơn từ Đại học Curtin sẽ đủ điều kiện để:

 • Ở lại thêm 1 năm với visa 485, nâng tổng thời gian được phép ở lại Úc là 3 năm với bằng đại học, 4 hoặc 5 năm đối với bằng sau đại học
 • Khi sống và làm việc trong khu vực ít nhất 3 năm sẽ đủ điều kiện để được xin thường trú
 • Được ưu tiên cộng 5 điểm trong chính sách định cư xin việc sau khi tốt nghiệp

 

Sinh viên quốc tế tại Perth sẽ được giảm giá 40% cho tất cả các phương tiện giao thông công cộng trên toàn tiểu bang và miễn phí đi xe buýt trong trung tâm thành phố Perth. Ước tính mỗi năm, bạn có thể tiết kiệm từ khoảng 800 – 1.000 AUD chi phí đi lại.

Cơ sở vật chất hiện đại, lớp học được thiết kế như nơi làm việc

Tại Curtin University, bạn sẽ hoàn toàn được học tập trong môi trường giàu công nghệ, đặc biệt tái tạo thực tế nơi làm việc, mang đến cho bạn những trải nghiệm sống động như thật.

Đại học Curtin Perth được trang bị những trang thiết bị tiên tiến và tạo ra môi trường làm việc thực tế để cho sinh viên trải nghiệm thực tiễn. Gồm những trung tâm hiện đại như

 • The Agency: Trung tâm điều hành mạng xã hội, nơi mà các bạn sinh viên có thể được trải nghiệm và xem độ phủ sóng của các thương hiệu trong thế giới số.
 • Astrodome: Nơi dành cho các bạn yêu thích thiên văn, nơi đây sở hữu nguồn dữ liệu trực tiếp từ kính viễn vọng khúc xạ 12 inch Meade
 • Sảnh kỹ thuật: gồm rất nhiều công nghệ hiện đại và công cụ tiên tiến hỗ trợ thực hành cho các bạn sinh viên kỹ thuật.
 • Studio Sản xuất Phương tiện Truyền thông: sinh viên sẽ được tương tác với công nghệ tương thích HD và 4K vô cùng hiện đại.
 • Tòa án Tập sự: sinh viên có thể tham gia các quy trình mô phỏng để luyện tập các kỹ năng tranh tụng và pháp lý.
 • Khu bệnh xá mô phỏng: nơi sinh viên sẽ được xem thực tế nhờ vào công nghệ thực tế ảo các mô hình giải phẫu.
 • Phòng Giao dịch Thị trường Chứng khoán: tạo nên phòng kinh doanh ảo gần như giống với thực tế.
 • Mô phỏng cơ thể người với kích thước như người thật  Cắt, chụm, xoay và phóng to ảnh ảo cơ thể con người với các bảng giải phẫu tại khoa Sức khỏe.
 • Tài nguyên cho ngành Hóa học: 4 tầng đều có các phòng thí nghiệm không gian mở. Khu tổ hợp tòa nhà kỹ thuật tại Curtin có gấp đôi các các công cụ thực hành cho sinh viên.
 • Công viên năng lượng điện xanh (GEEP) cho phép bạn tiến hành các thí nghiệm nâng cao và dự án nghiên cứu về các loại Năng lượng tái sinh.
 • Nhà hát Hayman: Khám phá cách làm nghệ thuật chuyên nghiệp với các trang thiết bị tốt của chúng tôi nhà hát boutique, có tối đa 25 sân khấu sản xuất mỗi năm.

 

Chỗ ở dành cho sinh viên quốc tế

Về chỗ ở khi đến học tại đại học Curtin, sinh viên có thể chọn lựa giữa ở tại khu ký túc xá của trường và ở tại nhà người dân bản xứ, hoặc thậm chí là tự thuê một căn hộ riêng biệt bên ngoài. 

Mỗi phương án về chỗ ở cũng lại có các lựa chọn khác nhau về loại phòng và chi phí thuê phòng, giá điện nước…

Chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới

Có mối quan hệ đối tác với hơn 400 tổ chức trên khắp thế giới và luôn gắn bó trực tiếp với các ngành công nghiệp thực tế, Đại học Curtin Úc đảm bảo cho sinh viên của mình luôn được học và tiếp xúc với những kiến thức và xu hướng mới nhất trong nền kinh tế đương thời.

Tập thể giáo viên tại các cơ sở của đại học Curtin Úc được tuyển chọn từ những cá nhân có bằng cấp quốc tế và dày dặn kinh nghiệm, có khả năng tạo dựng một môi trường khuyến khích sinh viên luôn học tập và nỗ lực không ngừng.

Quy mô lớp rất nhỏ, chỉ dưới 25 sinh viên cho một lớp hướng dẫn và dưới 50 sinh viên cho một lớp giảng đường, giúp cho sinh viên có thể phát huy tối đa năng lực cá nhân thông qua việc trao đổi tích cực, chủ động với giảng viên và các bạn học.

Chương trình học rất linh hoạt: Đại học Curtin Úc có 3 kỳ học một năm, bắt đầu vào các tháng Hai, Bảy và Mười Một, giúp sinh viên có thể tự do chọn lựa thời gian nhập học nào mà mình thấy thoải mái nhất. 

Ngoài ra, sinh viên đăng ký học trong cả 3 kỳ học trong năm sẽ có thể hoàn thành chương trình đại học của mình chỉ trong 2 năm.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhận bằng cử nhân của đại học Curtin Úc – bằng cấp quốc tế được công nhận trên khắp thế giới.

Chương trình thực tập đặc biệt

Đại học Curtin Úc cung cấp một chương trình đặc biệt có tên là Chương trình thực tập chuyên nghiệp (Curtin Career Advantage) chỉ có tại Curtin để hỗ trợ sinh viên làm quen với các công việc thực tế trước khi ra trường. 

Chương trình bao gồm các buổi hội thảo hướng nghiệp miễn phí tại các khu học xá, sắp xếp công việc thực tập cho sinh viên, và các buổi họp tổng kết kinh nghiệm sau khi thực tập.

Trường có mối quan hệ mật thiết với các tập đoàn kinh doanh lớn, các tổ chức chính phủ và các cộng đồng xã hội, đại học Curtin cam kết có thể sắp xếp việc làm thực tập cho tất cả các sinh viên và sau khi thực tập, mỗi sinh viên sẽ được cấp thư giới thiệu từ trường đại học và nhà tuyển dụng để cho vào hồ sơ xin việc sau này.

Cung cấp Chương trình tiếng Anh và Pathway cho sinh viên chưa đủ điều kiện nhập học trực tiếp

Đại học Curtin nói chung và đại học Curtin Sydney nói riêng có các khóa học tiếng Anh từ 10 đến 52 tuần dành cho các bạn sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Anh với mức học phí ưu đãi và một số học bổng hỗ trợ.

Ngoài ra, các sinh viên chưa đủ điều kiện nhập học vào chương trình chính quy của Đại học Curtin còn có thể đăng kí học các khóa học Pathway để nhận bằng Cao đẳng và sau đó học liên thông lên chương trình Đại học sau 1 năm.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NỔI BẬT

Các chương trình đào tạo Đại học Curtin

Một số ngành học nổi bật

 • #2 trên thế giới về ngành Kỹ thuật khai thác và Khoáng sản (theo QS World University Rankings by Subject 2021)
 • Top 50 đại học hàng đầu trên toàn thế giới, đứng thứ 3 tại Úc và số 1 Tây Úc trong lĩnh vực Quản trị Du lịch và Hospitality (theo ShanghaiRanking 2021)
 • Khóa học Điều dưỡng của Curtin đứng hạng 11 tại Úc và thuộc top 100 thế giới (theo QS World University Rankings by Subject 2021)
 • Ngành Tâm lý học xếp hạng 9 toàn quốc (theo Times Higher Education World University Rankings by Subject 2021)
 • Xếp số 1 ở Úc về Toán học, đứng thứ 2 ở Úc về Khoa học trái đất và Kỹ thuật hóa học (theo ShanghaiRanking’s Global Ranking of Academic Subjects 2020)
 • Top 25 đại học hàng đầu trên thế giới về lĩnh vực Kiến trúc (theo University Ranking by Academic Performance 2019-2020)
 • Curtin là trường đại học Tây Úc duy nhất cung cấp bằng cấp đại học về Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics, xếp thứ 38 trên thế giới về đào tạo ngành này (theo Eduniversal 2021)
 • Trường Kinh doanh Curtin thuộc top 10 nước Úc với 4 Palmes of Excellence Rating (theo Eduniversal Business School Rankings 2021)

 

Trường được chia ra thành các khoa như sau:

 • Trung tâm Nghiên cứu Thổ dân: Nghiên cứu lịch sử, văn hóa lâu đời của người Úc, các vấn đề chính trị và xã hội.
 • Khoa Luật và Kinh doanh: mang đến nhiều kiến thức trong lĩnh vực dự báo chiến lược, tranh luận và phân tích trong kinh doanh.
 • Khoa Khoa học Sức khỏe: sinh viên được trải nghiệm kiến thức cùng với hoạt động thực tiễn, mang đến những khám phá mới cho ngành y học
 • Khoa Nhân văn: cấp các chứng chỉ trong ngành nhân văn gắn với thực tiễn trên toàn cầu và tập trung vào sự phát triển bền vững và cộng đồng.
 • Khoa Khoa học và Kỹ thuật: cung cấp những chương trình học tập với công nghệ tối tân với các hệ thống cơ sở vật chất được xây dựng có định hướng.

 

HỌC BỔNG CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Sinh viên nộp đơn vào Đại học Curtin có cơ hội xét học bổng giúp miễn giảm một phần chi phí khi du học.

‣ Merit Scholarship: Cho sinh viên có thành tích cao, giúp giảm 25% học phí năm đầu tiên.

‣ Merit Extension Scholarship: Áp dụng cho chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA), MBA nâng cao, và thạc sĩ thương mại (marketing) – giảm 25% học phí cho năm cuối.

‣ Curtin English Scholarship: Sinh viên có cơ hội nhận học bổng lên tới 6.680 AUD cho học phí đại học hoặc sau đại học, khi bạn đã hoàn thành khóa học tiếng Anh tại Curtin.

‣ Destination Australia: Được tài trợ bởi Chính phủ Úc, học bổng này cấp cho sinh viên theo học tại Curtin Kalgoorlie khoản trợ cấp trị giá 15.000 AUD cho mỗi năm của khóa học.

Loại trường:
Public
Thành lập:
1987
Tổng học sinh:
Hơn 51,000 sinh viên đang theo học
1/4 là sinh viên quốc tế. Curtin là trường đứng thứ 3 ở Australia về số lượng sinh viên quốc tế theo học.
Học phí (trung bình):
Liên hệ để nhận thông tin mới nhất
Địa chỉ:

Kent St, Bentley WA 6102, Australia

Website:

NHẬN BROCHURE TRƯỜNG VÀ THÔNG TIN HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!