Trường Đại học Colorado State University

Trường Đại học Colorado State University

Colorado State University là một trong những trường đại học công lập lâu đời tại Mỹ. Trường đào tạo nhiều ngành thế mạnh với hệ thống các chương trình học thuật đa dạng, giảng viên nhiều kinh nghiệm là môi trường học tập tốt đối với các sinh viên quốc tế. 

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG

Colorado State University (CSU) là một trong những trường Đại học nghiên cứu công lập hàng đầu của Mỹ với kinh phí nghiên cứu hàng năm lên đến hàng triệu USD. 

Với hơn 150 chương trình, trường Colorado State University (CSU) là trường cung cấp chương trình nhiều nhất và chất lượng nhất tại bang Colorado, Mỹ. 

Hiện nay trường có tới 33.877 sinh viên theo học, trong đó có tới hơn 1.695 sinh viên quốc tế đến từ nhiều nơi trên thế giới. 

Nền giáo dục tại CSU được bình chọn là tốt nhất bang về chất lượng, sự đa dạng và các thành tích đạt được.

Vị trí trường nằm ở trung tâm thành phố dễ dàng tiếp cận với đường cao tốc và sân bay quốc tế Denver nên sinh viên di chuyển vô cùng thuận lợi. 

Vị trí tọa lạc

Trường Đại học Colorado State (CSU) tọa lạc tại trung tâm thành phố Fort Collins, dưới chân dãy núi Rocky Mountains nổi tiếng nước Mỹ. CSU cách thành phố Denver 1giờ đi xe và cách sân bay quốc tế rộng nhất nước Mỹ Denver International Airport 112km. 

Fort Collins

Campus được mở rộng, diện tích lên đến hơn 2 triệu mét vuông. Với 1.4 tỷ USD đầu tư vào Campus trong thế kỷ qua, Colorado cung cấp cơ sở chất lượng nhằm nâng cao trải nghiệm cho sinh viên trong thời gian học tập

Fort Collins là một trong những thành phố đáng sống nhất quốc gia với hơn 300 ngày nắng/ năm, là thành phố có trình độ dân trí cao thứ 5 ở Mỹ. Bang Colorado được đánh giá thuộc Top 5 về Kinh tế và cơ hội nghề nghiệp (Forbes), Top 3 cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin (Techamerica).

Fort Collins xếp thứ 2 các thành phố sống tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế (theo GoAbroad.com 2018) và là ngôi nhà của các công ty kỹ thuật, tài chính và công nghệ hàng đầu ở Mỹ gồm HP, Intel, Microsoft, CA Technologies, Broadcom Inc…

LÝ DO SINH VIÊN QUỐC TẾ LỰA CHỌN HỌC TẬP TẠI TRƯỜNG

Xếp hạng thành tích nổi bật

 • Top 300 trường đại học tốt nhất thế giới (theo Academic Ranking of World Universities 2019)
 • Xếp hạng 71 các trường đại học công lập hàng đầu của Mỹ (theo U.S. News and World Report 2021) 
 • Top Tier 1 các trường đại học nghiên cứu (theo Carnegie Classification of Institutions of Higher Education).

 

Một số xếp hạng về ngành học:

 • Xếp hạng 3 ngành khoa học thú y (theo US News and World Report 2019)
 • Xếp hạng 8 ngành kinh doanh thời trang (theo Fashion-Schools.org 2019)
 • Xếp hạng 38 ngành kỹ thuật dân dụng (theo US News and World Report 2020)
 • Xếp hạng 42 ngành kỹ thuật môi trường (theo US News and World Report 2020)
 • Xếp hạng 66 ngành kỹ thuật hóa, hạng 68 ngành kỹ thuật điện và hạng 81 ngành kỹ thuật cơ khí (theo US News and World Report 2020)
 • Xếp hạng 75 ngành khoa học máy tính (theo US News and World Report 2018)
 • Top 100 các chương trình kinh doanh và kỹ thuật bậc cử nhân (theo US News and World Report 2021)

 

Ngoài ra, Đại học Colorado State được công nhận là khu học xá xanh sạch, nổi tiếng với các chương trình học và cơ sở vật chất thân thiện với môi trường. CSU nằm trong top 10% các khu học xá tốt nhất ở Mỹ (theo Niche 2020). 

Cơ sở vật chất hiện đại, được đầu tư hàng năm

Khu học xá chính

Tại trung tâm của khuôn viên đại học Colorado State University là khu Oval, một khu vực rộng lớn có chu vi lên đến 2,065 feet. Được thiết kế vào năm 1909, khu Oval hiện nay vẫn là trung tâm các hoạt động của trường và là di tích quan trọng tại Colorado State University. 

Institute for Learning and Teaching cung cấp dịch vụ tư vấn về học tập và nghề nghiệp cũng như các chương trình hỗ trợ sinh viên khác. 

Ở góc phía tây bắc của Oval là Ammons Hall, nơi đặt University Welcome Center. 

Xung quanh Oval là các tòa nhà: Weber, the Statistics Building, the Occupational Therapy Building, and Laurel Hall.

Thư viện Morgan vừa hoàn thành thêm một hạng mục rộng 13,000 thước vuông – Study Cube sẽ có 80 chỗ ngồi cho sinh viên và nhân viên. 

Tòa nhà Spruce – tòa nhà cổ nhất của Colorado State University 

Công trình này là khu nhà lâu đời nhất của Đại học Colorado State University mang tên Spruce Hall, giờ là trung tâm giáo dục thường xuyên và Văn phòng Tuyển sinh của trường.

Các khu nhà hiện đại nhất tại trường

Khu học xá mới nhất trong khuôn viên trường là tòa nhà Behavioral Science building, hoàn thành vào mùa hè năm 2010. 

Behavioral Science

Các dự án gần đây khác bao gồm Transit Center xây dựng năm 2006 được bổ sung tại phía bắc của Trung tâm Sinh viên Lory, mở rộng Trung tâm Giải trí cho Sinh viên, Và Tòa nhà Khoa học Máy tính mới, hoàn thành vào năm 2008.

Năm 2008, Colorado State University cũng mở University Center for the Arts. Dự án xây dựng được chia thành ba giai đoạn bao gồm Nhà hát Đại học sức chứa 318 chỗ ngồi, Nhà hát Studio sức chứa 100 chỗ ngồi và Sân khấu Runyon Music rộng 24.000 m2, một không gian dùng để tập luyện và hóa trang. 

University Center for the Arts

Trung tâm cũng có Bảo tàng Nghệ thuật của trường, Bảo tàng Avenir Museum of Design and Merchandising, một phòng hội nghị với sức chứa 285 chỗ ngồi và Nhà hát Khiêu vũ của trường với 200 chỗ ngồi.

University Center for the Arts

Khu học xá được phục vụ bởi dịch vụ xe buýt Transport, bao gồm tuyến đường xe buýt Rapid Transit mở rộng vào năm 2014.

Colorado State University celebrates the launch of the MAX bus rapid transit service and a new on-campus shuttle Around the Horn with a party at the new University Station, May 10, 2015.

Foothills Campus

Khu Foothills rộng 1,705 mẫu, nằm ở phía tây bắc Fort Collins Campus, là nơi có trung tâm nghiên cứu khoa học khí quyển , cũng như một số trung tâm nghiên cứu và tiếp cận khoa học khác bao gồm: các trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật, Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật, Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật BET Pickett, Viện Hợp tác nghiên cứu khí quyển (CIRA), Trung tâm nghiên cứu Động vật Hoang dã Colorado, và Phòng thí nghiệm Công nghệ sinh học có thể tìm thấy ở Campus Foothills.

Các trường trực thuộc Colorado State University:

College of Agricultural Sciences, College of Health and Human Sciences, College of Business, College of Engineering, College of Liberal Arts, Warner College of Natural Resources, College of Natural Sciences, College of Veterinary Medicine and Biomedical Sciences, Institutes and Centers.

Đời sống sinh viên sôi động tại trường

Các hoạt động bên ngoài lớp học cũng cực kỳ phát triển, hơn 400 câu lạc bộ được gọi là các câu lạc bộ RAMS là điều kiện tốt cho sinh viên giao lưu, kết bạn, phát triển các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm với chính sinh viên bản xứ cũng như sinh viên quốc tế khác. 

Câu lạc bộ Bóng đá là câu lạc bộ nổi tiếng nhất tại ngôi trường này. Nhà trường đã đầu tư xây dựng Canvas Stadium năm 2017 với sức chứa 41.200 người và CSU Soccer Field, sức chứa 3.000 người, Harmony Club Golf Course, sức chứa 3.000 người; các cơ sở vật chất đã được xây dựng từ những năm trước: Moby Arena (2010), sức chứa là 8.745 người, Jack Christiansen Track (1989/2018),…

Bên cạnh đó, còn có các cơ sở hỗ trợ vận động viên: McGraw Athletic Center (1999), Moby Arena Training Room (2013), Glenn Morris Fieldhouse (1924/1998), Anderson Weight Room (2009),…csurams.com.

CSU cũng có riêng trạng phát sóng radio và tv, FM do chính sinh viên điều hành hoạt động.

Tham gia học tập ở đây, sinh viên có cơ hội đắm mình vào cảnh đẹp thiên nhiên mê hoặc lòng người  như dãy núi Rocky. 

Cộng đồng dân cư và các sinh viên ở đây cũng vô cùng thân thiện, cởi mở. 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NỔI BẬT TẠI TRƯỜNG

Chương trình tiếng Anh học thuật

Chương trình này được thiết kế với mục đích giúp sinh viên cải thiện khả năng Anh ngữ và kỹ năng học thuật để theo học tốt chương trình học thuật tại Đại học Colorado State.

 • Kỳ nhập học: Tháng 1, 3, 5, 6, 8, 10

 • Thời gian học: 14 tuần (12 tuần trong kỳ hè)

 • Học phí: 4,830 USD/7 tuần – 9,440 USD/14 tuần

­

Chương trình International Year One

Dành cho sinh viên có kết quả tiếng Anh học thuật và kết quả học tập không đạt yêu cầu vào học trực tiếp chương trình cử nhân. 

Khóa học này do Tập đoàn INTO đào tạo ngay tại trường Đại học Colorado State. Chương trình đào tạo 1 – 3 học kỳ. Sinh viên sẽ vào tiếp chương trình chính khóa của Đại học Colorado State sau khi hoàn tất khóa này và đạt đủ điểm yêu cầu theo từng ngành.

Ngành học

Học phí

Yêu cầu đầu vào

Kỳ nhập học

Khoa học nông nghiệp

44,810 USD (3 kỳ)

35,290 USD (2 kỳ)

20,340 USD (1 kỳ)

– Tốt nghiệp THPT, GPA 2.3/4.0

– TOEFL IBT 50 hoặc IELTS 5.0 (học 3 kỳ)

– TOEFL IBT 60 hoặc IELTS 5.5 (học 2 kỳ)

– TOEFL IBT 75 – 79 hoặc IELTS 6.0 – 6.5 (học 1 kỳ)

Tháng 1, 5, 8

Quản trị kinh doanh

Khoa học máy tính

Khiêu vũ

Khoa học dữ liệu

Kinh tế học

Kỹ thuật

Tổng quát (General)

Ngôn ngữ, văn học và văn hóa

Khoa học đời sống (Các ngành dự bị sức khỏe)

Toán học

Khoa học

 

 

 

Chương trình Undergraduate Transfer Program – UTP

Dành cho sinh viên đã hoàn tất ít nhất 1 học kỳ ở bậc cao đẳng hoặc đại học và muốn chuyển tiếp vào Đại học Colorado State. 

Chương trình đào tạo 1 – 2 học kỳ; au khi hoàn tất chương trình UTP, sinh viên sẽ được đảm bảo chuyển tiếp lên bất kỳ chương trình đại học nào của trường Đại học Colorado State.

 • Yêu cầu đầu vào: GPA 2.3 – 2.5/4.0, TOEFL iBT 60 – 79 hoặc IELTS 5.5 – 6.5

 • Kỳ nhập học: Tháng 1, 8

 • Ngành học: Khoa học nông nghiệp, Quản trị kinh doanh, Khoa học máy tính, Khiêu vũ, Khoa học dữ liệu, Kinh tế học, Kỹ thuật, Tổng quát (General), Ngôn ngữ, văn học và văn hoá, Khoa học đời sống – Các ngành dự bị sức khỏe, Toán, Khoa học.

 • Học phí: 20,340 USD/1 kỳ – 35,290 USD/2 kỳ

 

Chương trình Direct Transfer

Dành cho sinh viên đã hoàn tất ít nhất 1 học kỳ ở bậc cao đẳng hoặc đại học muốn chuyển tiếp vào Đại học Colorado State.

 • Yêu cầu đầu vào: GPA 2.0/4.0, TOEFL iBT 79 hoặc IELTS 6.5

 • Kỳ nhập học: Tháng 1, 8

 • Học phí: 32,360 USD/năm

 

Chương trình Cử nhân

 • Khoa Khoa học nông nghiệp

 • Khoa Kinh doanh

 • Khoa Kỹ thuật

 • Khoa Khoa học y tế và con người

 • Khoa Tài nguyên thiên nhiên

 • Khoa Nghệ thuật tự do: 

 • Khoa Khoa học tự nhiên

 • Khoa Y học thú y và khoa học y sinh

Học phí

Yêu cầu đầu vào

Kỳ nhập học

32,360 USD/năm

– Tốt nghiệp THPT, GPA 3.0/4.0

– TOEFL iBT 79 hoặc IELTS 6.5

– ACT/SAT và các yêu cầu khác (tùy ngành)

Tháng 1, 8

Chương trình Graduate Pathway

Chương trình này giúp sinh viên phát triển những kỹ năng học thuật cũng như hoàn thiện khả năng ngoại ngữ giúp sinh viên đáp ứng được yêu cầu đầu vào của chương trình thạc sĩ tại Đại học Colorado State. 

Chương trình đào tạo 1 – 2 học kỳ. Sau khi hoàn tất thành công chương trình này, sinh viên được đảm bảo chuyển tiếp vào chương trình thạc sĩ tại Đại học Colorado State nếu đáp ứng được điều kiện chuyển tiếp.

 • Yêu cầu đầu vào:

Tốt nghiệp ĐH, GPA 2.5-2.75/4.0

TOEFL iBT 70-76/IELTS 6.0 (học 2 kỳ), TOEFL iBT 75-86/IELTS 6.5 (học 1 kỳ)

 • Kỳ nhập học: Tháng 1, 8

 • Ngành học: Thống kê ứng dụng, Kỹ thuật hoá, Kỹ thuật dân dụng – Kỹ thuật cấu trúc, Kỹ thuật dân dụng – Tài nguyên nước, Kỹ thuật máy tính – Kiến trúc máy tính/Hệ thống nhúng, Kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật máy tính – Tính toán hiệu nâng cao, Hệ thống thông tin máy tính, Khoa học máy tính, Thiết kế và kinh doanh – Trang phục và kinh doanh, Kỹ thuật điện hoặc máy tính – Kỹ thuật y sinh, Kỹ thuật điện hoặc máy tính – Phương tiện liên lạc và xử lý tín hiệu, Kỹ thuật điện hoặc máy tính – Mạng máy tính, Kỹ thuật điện hoặc máy tính – Điện năng và năng lượng, Kỹ thuật điện hoặc máy tính – Laser và Quang học, Kỹ thuật điện hoặc máy tính – Máy ra-đa và cảm biến từ xa, Kỹ thuật điện hoặc máy tính – Người máy học: Kiểm soát người máy, Kỹ thuật điện – Hệ thống kiểm soát, Kỹ thuật điện – Thiết bị chất bán dẫn và xử lý, Tiếng Anh – Giảng dạy tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai, Sư phạm mở rộng, Tài chính, Khoa học thực phẩm và dinh dưỡng – Khoa học thực phẩm, Làm vườn, Impact MBA, Ngôn ngữ, văn học và văn hoá – Tiếng Tây Ban Nha, Toán học, Kỹ thuật cơ khí, Quản trị du lịch.

 • Học phí: 18,750 USD/1 kỳ – 32,550 USD/2 kỳ

Chương trình thạc sĩ

 • Khoa Khoa học nông nghiệp

 • Khoa Khoa học y tế và con người

 • Khoa Khoa nghệ thuật tự do

 • Khoa Tài nguyên thiên nhiên

 • Khoa Khoa học tự nhiên

 • Khoa Khoa y học thú y và khoa học y sinh

Học phí

Yêu cầu đầu vào

Kỳ nhập học

29,720 USD/năm

– Tốt nghiệp Đại học, GPA 3.0/4.0

– TOEFL iBT 80 hoặc IELTS 6.5

– GMAT/GRE và các yêu cầu khác (tùy ngành)

Tháng 1, 8

Các chi phí khác (ước tính)

 

Chương trình International Year One hoặc UTP

Chương trình cử nhân

 

1 kỳ

2 kỳ

3 kỳ

1 kỳ

2 kỳ

Ăn ở

7,830 USD

15,660 USD

23,540 USD

6,410 USD

12,820 USD

Sách vở

600 USD

1,200 USD

1,800 USD

600 USD

1,200 USD

Bảo hiểm

910 USD

1,810 USD

2,470 USD

910 USD

1,810 USD

 

Chương trình Graduate Pathway

Chương trình thạc sĩ

 

1 kỳ

2 kỳ

1 kỳ

2 kỳ

Ăn ở

6,690 USD

13,370 USD

6,440 USD

12,870 USD

Sách vở

360 USD

720 USD

360 USD

720 USD

Bảo hiểm

910 USD

1,810 USD

910 USD

1,810 USD

HỌC BỔNG VÀ HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

* Đại học Colorado State và Tập đoàn INTO cấp các suất học bổng có giá trị từ 2,000 đến 10,000 USD dành cho sinh viên có thành tích học tập tốt. Học bổng

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Loại trường:
Public
Thành lập:
Năm 1870
Tổng sinh viên:
Trường có hơn 33.500 sinh viên; trong đó có 1.600+ sinh viên quốc tế đến từ 80 quốc gia trên thế giới.
Học phí
Xem thông tin chi tiết tại bài viết
Học bổng
Xem thông tin chi tiết tại bài viết
Địa chỉ:
Fort Collins, CO 80523, USA
Website:

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!