Trường đại học Birmingham (University of Birmingham)

Trường đại học Birmingham (University of Birmingham)

Screen Shot 2024-02-02 at 09.52.39

Tổng quan về University of Birmingham

University of Birmingham được thành lập vào năm 1900, ngôi trường này là 1 trong những thành viên sáng lập của Russell Group – nhóm các trường đại học danh giá nhất Vương Quốc Anh.

Trường chào đón sinh viên quốc tế từ năm 1900 và ngày nay đã trở thành một trong những cộng đồng sinh viên quốc quốc tế lớn nhất ở Anh với hơn 6.000 sinh viên đến từ hơn 180 quốc gia trên thế giới theo học, hơn 250 hiệp hội sinh viên và các câu lạc bộ để tham gia. Có thể thấy được cộng đồng sinh viên tại Birmingham rất mạnh và trường cũng rất nổi tiếng với sinh viên Việt Nam.

Vị trí của University of Birmingham

University of Birmingham toạ lạc tại thành phố Birmingham – thành phố lớn thứ 2 tại Vương Quốc Anh.

Birmingham được coi là trung tâm xã hội, văn hoá, tài chính của cả vùng trung du phía Đông và phía Tây của Vương Quốc Anh, nơi đây chỉ cách thủ đô London khoảng 100 dặm (161 km) tương đương 1h30p đi tàu về hướng Đông Nam. Đặc biệt, Birmingham chỉ có các con sông nhỏ chảy qua, chủ yếu là sông Tame và các nhánh của nó là sông Rea và sông Cole – một trong những con sông chính gần nhất là sông Severn, cách trung tâm thành phố khoảng 20 dặm (32 km) về phía Tây.

Sở hữu các khu kinh doanh thịnh vượng, trung tâm giải trí và các tòa nhà chọc trời, Birmingham UK tự hào mang trong mình vẻ ngoài sang trọng, hùng vĩ và hiện đại. Tuy nhiên, không vì thế mà thành phố mất đi vẻ huy hoàng vượt thời gian của những nền văn minh trước đó với những công trình có lịch sử lâu đời như các tòa nhà lịch sử và thư viện lớn.

Các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Birmingham

 • Quảng trường Victoria: Nơi đây là quảng trường lịch sử và dành cho người đi bộ, tọa lạc ngay trung tâm của thành phố. Tại đây, bạn có thể ghé thăm Tòa thị chính tráng lệ, một hình mẫu kiến trúc thời Victoria được làm bằng Đá cẩm thạch Anglesey. Ngoài ra còn có đài phun nước Mistry, tác phẩm điêu khắc The River và hội chợ thủ công được tổ chức vào Giáng sinh hàng năm.

 • Bảo tàng và Phòng trưng bày Nghệ thuật Birmingham: Mở cửa vào năm 1885, đây được coi là một trong những bảo tàng đẹp nhất tại thành phố Birmingham. Bảo tàng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật thời tiền Raphaelite cũng như tác phẩm của các họa sĩ từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19. 

 
 
 
 • Trung tâm thương mại của thành phố Birmingham

 

Xếp hạng và thông tin ấn tượng của University of Birmingham

 • University of Birmingham thuộc Russel Group – nhóm các trường đại học danh giá nhất Vương Quốc Anh.
 • Univeristy of Birmingham nằm trong Top 1% thế giới đạt được danh hiệu danh giá Triple Crown Business School được công nhận bởi cả ba tổ chức hàng đầu EQUIS, AMBA và AACSB
 • Trường đạt chứng chỉ TEF (Teaching Excellence Framework) hạng bạc
 • University of Birmingham nằm trong Top 15 các trường đại học tốt nhất tại UK (Theo BXH QS Ranking 2024)
 • Univeristy of Birmingham nằm trong Top 100 các trường đại học tốt nhất trên thế giới (Theo BXH QS Ranking 2024)
 • Trường đứng thứ 3 trong số các trường đại học tại UK được các nhà tuyển dụng của các tập đoàn hàng đầu thế giới để mắt tới (Graduate Market High Fliers report 2022-2023)
 • University of Birmingham cũng đứng thứ 2 tại UK về các khoản đầu tư dành cho sinh viên của trường
 • Birmingham là thành phố lớn thứ 2 và đứng thứ 3 trong số các thành phố đáng sống nhất tại Vương Quốc Anh
 • Trường là thành viên sáng lập của nhóm Universitas 21 – mạng lưới các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu thế giới.
 • Công trình của 10 người đoạt giải Nobel của University of Birmingham đã giải quyết những thách thức toàn cầu và mở đầu cho những khám phá mới làm thay đổi hiểu biết của chúng ta về thế giới.

Các xếp hạng của trường theo các bảng xếp hạng:

The Complete Universiy Guide (2024):

 • Đứng thứ 8 về ngành Electrical and Electronic Engineering
 • Đứng thứ 4 về ngành Physics and Astronomy
 • Đứng thứ 22 về ngành Mathematics and Statistics
 • Đứng thứ 20 về ngành Law
 • Đứng thứ 6 về ngành Materials Technology
 • Đứng thứ 11 về ngành Pharmacy and Pharmacology
 • Đứng thứ 20 về ngành Biological Sciences
 • Đứng thứ 12 về ngành Geography and Environmental Science
 • Đứng thứ 19 về ngành Business and Management Studies

The Times & Sunday Times Good University Guide 2024

 • Đứng thứ 15 về ngành Accouting & Finance
 • Đứng thứ 9 về ngành Economics & Econometrics
 • Đứng thứ 22 về ngành Psychology

QS World Univeristy Rankings By Subject 2023

 • Top 80 thế giới về ngành Accouting & Finance
 • Top 100 thế giới về ngành Materials Technology
 • Top 100 thế giới về ngành Geography and Environmental Science
 • Top 100 thế giới về ngành  Pharmacy & Pharmacology
 • Top 75 thế giới về ngành Psychology

 

Lý do nên chọn University of Birmingham

 • Chất lượng giảng dạy và nghiên cứu

– Là thành viên của Russel Group – nhóm 24 trường đại học danh giá nhất Vương Quốc Anh và cũng là nhóm trường đại học có các hoạt động nghiên cứu chuyên sâu đẳng cấp nhất, University of Birmingham cũng không phải 1 ngoại lệ khi trường dành được 10 giải Nobel cho các công trình nghiên cứu của mình nhằm giải quyết những thách thức toàn cầu và mở đầu cho những khám phá mới làm thay đổi hiểu biết của chúng ta về thế giới.

– University of Birmingham nằm trong Top 15 và Top 100 các trường đại học tốt nhất tại UK và trên thế giới, Univeristy of Birmingham sẽ chuẩn bị cho các sinh viên hành trang cho suốt cuộc đời, tại đây, giáo dục là cuộc đối thoại 2 chiều giữa sinh viên và các giảng viên là chuyên gia trong ngành, là các nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới, điều này có nghĩa bạn sẽ được tiếp cận những ý tưởng, lý thuyết mới, và các cách tư duy khác nhau, và sẽ phát triển các kỹ năng toàn diện cần có cho thế giới việc làm, bạn cũng có thể tham gia nghiên cứu qua các kỳ thực tập mùa hè và các dự án hợp tác, làm việc với chính University of Birmingham và các tập đoàn hàng đầu thế giới.

Cơ sở vật chất

– Đại học Birmingham luôn dẫn đầu trong việc phát triển cơ sở học tập và công nghệ mới giúp sinh viên có thể theo học một cách phù hợp và tối ưu nhất. Trường trang bị 9 phòng máy tính luôn mở cửa cho sinh viên nằm trong khuôn viên trường, hai dãy phòng học tập điện tử, các biến dữ liệu có trong 90% phòng học của trường cùng mạng không dây, nguồn tài liệu học tập trực tuyến. Trường được biết đến bởi việc xây dựng một trong những thư viện lớn nhất nước Anh chứa hơn 1.5 triệu bản in ấn và 866.000 mục sách online cũng như 124.000 tạp chí, báo khoa học.

Thư viện của trường

– Trường cũng rất chú trọng tới không gian học tập và giảng dạy của sinh viên, đối với Birmingham phát triển không chỉ là tạo ra không gian, mà còn là hình dung lại cách làm việc và các dịch vụ họ cung cấp; có thể kể đến như Phòng thí nghiệm Giảng dạy (Collaborative Teaching Laboratory) đang thay đổi cách giảng dạy các môn học STEM, Trường Kỹ thuật mới (new School of Engineering), mở rộng thêm cơ sở Khoa học Phân tử, Viện Nghiên cứu Lâm nghiệp Birmingham (BIFoR), Viện Y học (the Institute of Translational Medicine), Tòa nhà Alan Walters, Trung tâm Nghiên cứu Nhiệt độ Cao (HTRC),….

1 số cơ sở vật chất nổi bật khác của trường:

 • Bảo tàng Lapworth Museum of Geology: Mở cửa miễn phí và không cần đặt lịch trước khi tham quan. Bảo tàng Địa chất Lapworth lưu giữ các bộ sưu tập hóa thạch, khoáng chất và đá phong phú nhất ở Midlands có niên đại từ năm 1880, đây là một trong những bảo tàng địa chất chuyên môn lâu đời nhất ở Vương quốc Anh.

 • Trung tâm nghệ thuật The Barber Institute of Fine Art: Một trong những phòng trưng bày nghệ thuật đẹp nhất ở châu Âu – Phòng hòa nhạc với giai điệu tuyệt hảo và thư giãn; chúng như một thiên đường yên bình giữa lòng thành phố Birmingham sôi động.

 • Tòa âm nhạc Bramall Music Building: Trung tâm âm nhạc và giải trí của Đại học Birmingham. Nơi có Khoa Âm nhạc của trường Đại học với không gian giảng dạy và biểu diễn hiện đại. Ngoài ra, tòa nhà còn thu hút một số nhạc sĩ, diễn viên hài và diễn giả giỏi nhất trên thế giới tới biểu diễn. Khi không tổ chức các buổi hòa nhạc và biểu diễn, Bramall chào đón các đại biểu từ khắp nơi trên thế giới đến tham dự các sự kiện và hội nghị nổi bật trong khuôn viên trường.

 • Khu Winterbourne House and Garden: Mang phong cách của một khu vườn và biệt thự ngoại ô đầu thế kỷ 20, được xây dựng vào năm 1903 cho John và Margaret Nettlefold. Sau này chúng được để lại cho trường đại học, trường sử dụng làm vườn bách thảo, khu vực giảng dạy và bảo tồn thực vật. Khu vườn đã được xếp hạng II bởi Di sản Anh vào năm 2008.

 • Sport and Fitness club:Nằm ngay trong khuôn viên trường, phục vụ đa dạng các môn thể thao rèn luyện sức khỏe với đầy đủ thiết bị, cơ sở vật chất đẳng cấp quốc tế; Hồ bơi 50m duy nhất Birmingham, sân tập luyện trong nhà (các môn bóng quần), cung cấp các khóa tập: Gym, yoga, cardio, dance,….; Dễ dàng đăng kí thẻ hội viên theo tháng cùng hơn 2000 câu lạc bộ thể thao và các giải đấu cho vận động viên chuyên nghiệp được tổ chức thường xuyên là những điểm thu hút các bạn sinh viên không kém tại trường.

 • Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

– University of Birmingham là trường đại học mà các nhà tuyển dụng hàng đầu thế giới luôn để mắt tới vì chất lượng đầu ra của sinh viên cũng như các nghiên cứu tầm cỡ thế giới của các sinh viên của trường, hiện trường đang đứng thứ 3 tại UK về hạng mục này trong năm 2022/2023, và trong năm 2021, Univeristy of Birmingham đều đứng thứ 1 trong hạng mục này.

Chương trình dự bị tại University of Birmingham

 • Chương trình dự bị (Foundation)

 • Ngành: Engineering and Physical Sciences:

Yêu cầu đầu vào: 

Học xong lớp 11 với GPA ≥ 7.5 hoặc lớp 12 với GPA ≥ 7.0 với điểm thi lớp 11 hoặc lớp 12 đạt trên 7.5 và 7.0

IELTS 5.5 (No band below 5.5) cho chương trình học với 1 CAS cho cả khoá FND và cử nhân IELTS 5.5 (No band below 5.0) cho chương trình học với chỉ 1 CAS cho khoá FND

Kỳ nhập học: Tháng 1, Tháng 9

 

Học bổng tại University of Birmingham


Để nhận được tư vấn chi tiết và hoàn toàn miễn phí, hãy liên hệ TEC để được hướng dẫn ngay nhé. 

  Họ và tên

  Email

  Số điện thoại

  Tỉnh thành đang sinh sống

  Năm sinh

  Chương trình quan tâm

  Thời gian dự kiến du học
  Tháng 2/2024Tháng 9/2024Tháng 1/2025Tháng 9/2025Khác

  Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

  Share on facebook
  Share on linkedin
  Share on twitter
  Loại trường:
  Đaị học Công lập
  Thành lập:
  Năm 1900
  Tổng học sinh
  38,000
  Học phí
  Từ £15,900/ năm
  Học bổng:
  Đang cập nhật
  Địa chỉ:
  Edgbaston, Birmingham B15 2TT, UK
  Website:
  https://www.birmingham.ac.uk/

  Du học Anh Quốc

  bạn cần tư vấn?

  Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!