Trường Đại Công nghệ Sydney – UTS, Sydney

Trường Đại Công nghệ Sydney – UTS, Sydney

Trường Đại học công nghệ Sydney – University of Technology Sydney (UTS) nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực: Kỹ thuật, khoa học máy tính… là một trường đại học trẻ được đầu tư công nghệ hiện đại. 94% công trình nghiên cứu của UTS mang tầm quốc tế và được trao giải Nghiên cứu xuất sắc năm 2015.

Giới thiệu tổng quan về trường UTS

Trường đại học UTS tọa lạc tại trung tâm Sydney, một trong những thành phố sôi động nhất thế giới. Có thể nói, UTS là một đại học trẻ nhưng danh tiếng không hề thua kém các đại học lớn như NSW hay Sydney với học phí gần ngang ngửa. Cơ sở vật chất của trường hiện đại bậc nhất nước Úc với đầu tư mới năm 2020 lên đến 1 tỷ đô la. 

Nằm tại Sydney Tech Central – cơ sở vật chất của trường được dùng rất nhiều để nghiên cứu và triển khai các dự án. Nên triển vọng nghề nghiệp của sinh viên UTS ra trường rất tốt với các lĩnh vực kinh tế, thiết kế, sáng tạo, marketing. Phương pháp đào tạo vô cùng thực tiễn.

Khu học xá gần với nhà ga trung tâm, khu hành chính thương mại Sydney và xung quanh đều có cửa hàng ăn uống, shopping, khu giải trí và thư giãn.

Trường thu hút được sự ủng hộ rộng rãi từ các nhà tài trợ chính phủ, công ty tư nhân, bao gồm khoản tài trợ 50 triệu đô từ Chính phủ Liên bang và một món quà trị giá 20 triệu đô la của lãnh đạo doanh nghiệp người Úc gốc Hoa Dr Chau Chak Wing.

Vị trí campus của trường

Khuôn viên UTS City bao gồm nhiều campus và building phục vụ cho việc giảng dạy, học tập, nghiên cứu, hoạt động xã hội và hành chính. Ba campus chính nằm trong khuôn viên Thành phố – Haymarket, Broadway và Blackfriars – phía nam của khu trung tâm thương mại trung tâm quốc tế Sydney (CBD). 

Design, Architecture and Building

Moore Park là một campus mới nằm ngay bên cạnh Sydney Cricket Ground và Rugby Australia Building đồng thời là campus đầu tiên của Úc kết hợp các chương trình đại học và các sự kiện thể thao lớn. Moore Park là nơi mà sinh viên của UTS kết hợp giữa khoa học và thể thao.

Xếp hạng tại Úc và trên thế giới của University of Technology Sydney

 • Đứng thứ 9 trong danh sách của QS World University Rankings 2023
 • Xếp hạng 9 theo The Times Higher Education World University Rankings 2023
 • Trong bảng xếp hạng của The Academic Ranking of World Universities (ARWU), UTS dừng chân ở vị trí 9 – 15.
 • Theo Excellence in Research for Australia (ERA) 2023, UTS đứng thứ 14 trong số các trường Đại học tại Úc 
 • #1 tại Úc các trường đại học dưới 50 tuổi theo (QS)
 • 94% các nghiên cứu tại UTS đạt chất lượng trên tiêu chuẩn quốc tế theo Excellence in Research for Australia 2018
 • 5 sao cho chất lượng theo QS Stars™ 2018-2021
 • #1 tại Úc và thứ #16 trên thế giới về các chỉ số liên quan đến sự đổi mới của ngành cả sự xuất sắc trong giảng dạy theo Times Higher Education dành cho các trường đại học trẻ dưới 50 tuổi.

 

Điểm nổi bật khi học tập tại UTS

Tại UTS, sinh viên sẽ được tham gia vào các chương trình học được thiết kế riêng để phát triển kiến thức, khả năng và cơ hội để bạn trở nên chuyên nghiệp trong lĩnh vực ngành mong muốn. 

Thêm vào đó, bạn sẽ nhận được các kỹ năng cần thiết này qua phương pháp giảng dạy đặc biệt của UTS, tương tác liên tục qua online hoặc các buổi học trực tiếp với giảng viên tại khu học xá.

UTS có liên kết các tổ chức phi chính phủ, và các dự án cộng đồng, đây cũng là điều kiện rất thuận lợi cho sinh viên trường tham gia và phát triển kỹ năng, mở rộng net-working trong quá trình học tập.

Phong cách giáo dục của UTS là kết hợp học lý thuyết và thực hành. Các khoá học được thiết kế để có tính ứng dụng cao và liên hệ trực tiếp tới các vấn đề trong cuộc sống. Bởi vậy, trường có đầu tư hệ thống cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới để sinh viên có thể thực hành và nghiên cứu ngay chính trong khuôn viên trường. 

Giáo trình đa dạng và luôn được cập nhật đầy đủ giúp sinh viên có cơ hội thử sức giải quyết các vấn đề đang nóng hổi trên thế giới. Điển hình là toà nhà Kỹ thuật và Công nghệ thông tin với hệ thống dữ liệu khổng lồ, xưởng thiết kế phần mềm. Toà nhà Khoa học và Khoa học Y tế được thiết kế như một phòng thí nghiệm tiên tiến nhất.

Những hỗ trợ của trường dành cho sinh viên quốc tế

Hỗ trợ về chăm sóc sức khỏe và tinh thần

Trường cung cấp dịch vụ y tế miễn phí và thân thiện, tư vấn miễn phí và đảm bảo các yếu tố an toàn về mặt thông tin cá nhân cho sinh viên trong đó có cả châm cứu, massage, chữa bệnh bằng y học cổ truyền Trung Quốc. 

Ngoài ra phòng khám tâm lý học của UTS là một tổ chức phi lợi nhuận, là nơi nghiên cứu và là cơ sở đào tạo tâm lý học lâm sàng cho sinh viên sau đại học.

Các câu lạc bộ kết nối sinh viên 

Ngoài việc học, các hoạt động ngoại khóa sẽ mang lại cho sinh viên cơ hội kết nối với nhau, và có thời gian trải nghiệm vui vẻ với bạn bè từ khắp nơi trên thế giới. 

Với hơn 130 câu lạc bộ và hiệp hội, bạn sẽ tìm thấy được đúng nơi phù hợp với năng khiếu, mục tiêu, sở thích cá nhân và tự tin thể hiện bản thân mình.

Tôn trọng tín ngưỡng, tôn giáo của sinh viên

UTS hoan nghênh và tôn trọng tất cả các tín ngưỡng, tôn giáo của sinh viên. Multi-faith Chaplaincy của UTS đại diện cho Phật giáo, Cơ đốc giáo, Do Thái và Hồi giáo của nhân viên và sinh viên và hỗ trợ sinh viên rất nhiều để giải tỏa cảm xúc như nỗi nhớ nhà, sự cô đơn và tâm linh.

Hỗ trợ tư vấn về hồ sơ, việc làm của sinh viên

Ngay từ khi đặt chân đến UTS, sinh viên được kết nối với UTS Careers – nơi bạn được hướng dẫn lập kế hoạch cho sự nghiệp của mình trong tương lai. 

UTS Careers sẽ theo sát sinh viên và hướng dẫn sinh viên từng bước trong quá trình phát triển nghề nghiệp của mình từ tạo bản sơ yếu lý lịch, thư xin việc, tạo hồ sơ Linkedin và các cuộc phỏng vấn mô phỏng. 

Sinh viên có thể sắp xếp các cuộc hẹn tư vấn với các cố vấn nghề nghiệp của UTS Careers từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần để tư vấn về bộ hồ sơ của mình để có những lời khuyên hữu ích. 

Ngoài ra, UTS Careers còn tổ chức các hội chợ nghề nghiệp hàng năm vào tháng 8, giúp sinh viên gặp gỡ các nhà tuyển dụng và khám phá các cơ hội nghề nghiệp và phát triển các kỹ năng về phỏng vấn, xin việc.

Các ngành học nổi bật của UTS

Các Khoa:

www.uts.edu.au/about/faculties

Trường có 9 khoa và trường trực thuộc:

 

Business

Là một trong số ít các trường đạt tiêu chuẩn cao nhất của hiệp hội các trường kinh doanh AACSB International (Association to Advance Collegiate Schools of Business). 

Sinh viên được học về kinh doanh, kinh tế tại thành phố có nền kinh tế, tài chính sôi động nhất nước Úc. Song song với đó là cơ hội thực tập, làm việc của sinh viên xuyên suốt quá trình học tại UTS.

Communication

 • UTS đào tạo đa dạng về các lĩnh vực của truyền thông như Creative Writing, Digital and Social, Media, Journalism, Media Arts and Production, Music and Sound Design Public Communication, Social and Political Sciences
 • Nằm trong top 100 trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới theo QS World University Rankings by Subjects, 2019. 
 • UTS đứng đầu về tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp ngành truyền thông trong các trường đại học ở Sydney

 

Design, Architecture and Building

Các khóa học được thiết kế hoàn hảo giữa lý thuyết và thực hành. Song song với đó, UTS có quan hệ đối tác chặt chẽ với những tập đoàn lớn như Google, Westpac, IKEA giúp sinh viên có nhiều hơn các cơ hội thực tập, làm việc trong nền công nghiệp đòi hỏi tính sáng tạo cao và tạo ra một nền tảng giúp sinh viên vững vàng khi ra trường.

Education

 • UTS nằm trong top 100 trường đào tạo về education tốt nhất thế giới theo QS World University Rankings by Subjects, 2019. 
 • Có quan hệ đối tác với hơn 400 trường tiểu học và trung học để sinh viên thực hành các kỹ năng về sư phạm 
 • Chuyên ngành chính mà trường cung cấp là giáo dục tiểu học và giáo dục trung học khối ngành STEM và TESOL

 

Engineering

Là ngành thế mạnh của trường, không gian phòng học và phòng thí nghiệm được thiết kế để truyền cảm hứng sáng tạo cho sinh viên trong quá trình học tập. UTS được xem là trung tâm của khu công nghệ cao được bao quanh bởi 40% các công ty khởi nghiệp hàng đầu nước ÚC.

Health

 • UTS đứng số 1 tại Úc và thứ 10 thế giới về đào tạo Nursing.
 • Sinh viên được thực hành trong những phòng thí nghiệm lâm sàng với bệnh nhân robot và các kỹ thuật hiện đại nhất trong giảng dạy, học tập.
 • Các chuyên ngành đào tạo chính của UTS là Nursing, Health Science, Sport and Exercise Science.
 • Học sinh phải hoàn thành 800 giờ thực tập trước khi được tốt nghiệp

 

Information Technology

 • Các lĩnh vực UTS đào tạo bao gồm Computing Science, Games Development, Information Technology
 • Với sự kết hợp của trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán lượng tử, công nghệ kỹ thuật số, ngành công nghệ thông tin của UTS tạo ra một sự kết nối mới làm thay đổi thế giới, tạo ra thế hệ sinh viên có thể nắm bắt được tương lai thông qua kỹ thuật số.

 

International Studies

 • Đây là chương trình đặc biệt dành cho những sinh viên xuất sắc có mong muốn góp phần giải quyết những vấn đề thách thức của thế giới hiện tại về kinh tế, chính trị, xã hội.
 • Sinh viên có 1 năm thực tập tại một trong 14 quốc gia liên kết với trường để nâng cao trình độ chuyên môn, khả năng cạnh tranh với sinh viên quốc tế hàng đầu
 • Trường có chương trình hỗ trợ tài chính với tất cả các sinh viên trong 1 năm học tập ở nước ngoài như tiền vé máy bay, bảo hiểm, thị thực…

 

Law

Chương trình luật của UTS giúp sinh viên xây dựng những vấn đề nền tảng của nghề luật sư như phân tích, giải quyết vấn đề, giao tiếp bằng văn bản 

Đó là sự kết hợp hoàn hảo của lý thuyết và thực hành với nhiều chuyên ngành cụ thể về luật như luật kinh tế, luật doanh nghiệp, luật học… sinh viên sẽ xây dựng được kiến thức nền tảng để hành nghề luật sư cũng như những kỹ năng cần thiết để thành công trong nghề luật. 

Sciences

Là ngành có thế mạnh của UTS với rất nhiều lĩnh vực được đào tạo về khoa học cơ bản như: khoa học dữ liệu, hóa, sinh, công nghệ môi trường, dược…. trường đã tạo nên thương hiệu của cá nhận mình thông qua kết cấu chương trình học hợp lý, giảng viên là những nhà khoa học hàng đầu trên thế giới, các phòng thí nghiệm hiện đại, tăng cường khả năng tương tác, nghiên cứu của sinh viên.

Yêu cầu đầu vào

 • Dự bị Đại học:
  • Standard 8 tháng: Hết lớp 11 GPA ≥ 6.5; IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0);
  • Extended 12 tháng: Hết lớp 11 GPA ≥ 6.0; IELTS 5.5 (viết ≥5.0);
 • Cao đẳng:
  • Accelerated 8 tháng: Hết lớp 12 GPA ≥ 6.7; IELTS 6.0  (viết 6.0);
  • Standard 12 tháng: Hết lớp 12 GPA ≥ 6.7; IELTS 6.0  (viết 6.0);
  • Extended 18 tháng: Hết lớp 12 GPA ≥ 6.7; IELTS 5.5  (không kỹ năng nào dưới 5.0);
 • Cử nhân: Tốt nghiệp THPT, GPA≥8.0, IELTS ≥ 6.5-7.5- tùy ngành; hoặc hoàn thành Dự bị đại học/ Cao đẳng;
 • Thạc sỹ tín chỉ: Tốt nghiệp đại học, IELTS ≥ 6.5-7.0- tùy ngành; một số ngành yêu cầu kinh nghiệm làm việc và/hoặc nghiên cứu, portfolio;
 • Thạc sỹ nghiên cứu/ Tiến sỹ: Tốt nghiệp đại học (honour)/ thạc sỹ, IELTS ≥ 6.5-7.0- tùy ngành.

 

Kỳ nhập học:

 • Dự bị/ Cao đẳng: Tháng 3, 6, 10;
 • Cử nhân/ Thạc sỹ: Tháng 3, 7.

 

Chi phí học tập tại UTS

Phí nộp hồ sơ cho Sinh viên Quốc tế $250 ASD

Học phí tín chỉ UTS college

Chương trình tiếng Anh UTS College

$ 550 / tuần

UTS Foundation Studies

2 kì

$28,000

3 kì

$ 40,000

UTS College Diploma

2-3 kì

$ 33,000

4 kì

$ 41,000

UTS College Graduate Certificate (1 kì)

Technology Practice

$22,000

Accounting and Finance

$21,375

Communication

$18,000

UTS College Graduate Certificate (2 kì)

$ 23,000

Học phí bậc Cử nhân tại UTS

Chương trình học

Tín chỉ / chương trình

Học phí / 24 tín chỉ

Kinh doanh

48

$19980

Nursing

48

$19980

Công nghệ Thông tin

48

$22415

Công Nghệ Sinh học

48

$20650

Hóa Ứng dụng

48

$20650

Khoa học Môi trường

48

$20650

Communication

48

$17965

Kiến trúc

48

$20230

Nội thất

48

$20230

Engineering

198

$23345

Thời trang

48

$19980

Visual Communication

48

$19980

Luật

192

$22660

Khoa học máy tính

192

$22415

Analytics

48

$19980

Cập nhật thông tin Đại Học University of Technology Sydney (UTS) mới nhất

IKEA x UTS Future Living Lab

Đại Học University of Technology Sydney (UTS) và IKEA đã thiết lập sự hợp tác mới nhằm tạo nên một trung tâm thiết kế tại địa phương cho các nhà thiết kế trẻ, những nhà tư tưởng tiên phong và cho cộng đồng. Trung tâm thiết kế mang tên IKEA x UTS Future Living Lab, đặt tại khu học xá Đại Học University of Technology Sydney (UTS) ở Ultimo, Sydney.

Sự hợp tác này giúp kết nối các chuyên gia của IKEA với các giảng viên và sinh viên chương trình Thiết kế sản phẩm và Kiến trúc Nội thất của Đại Học University of Technology Sydney (UTS). Ngoài ra, nhà trường cũng hợp tác với các tổ chức thiết kế, nhà thiết kế, và cộng đồng nhằm mang lại những ý tưởng mới trong tổ chức triển lãm, nhà mẫu và các sự kiện để đáp ứng nhu cầu đặc biệt về trang trí nhà cửa tại Úc.

UTS Central

Trong năm 2019, UTS Central sẽ mở cửa phục vụ sinh viên, giáo viên và cộng đồng. UTS Central là một trung tâm sinh viên và không gian làm việc năng động ngay trên khu học xá. Ngoài ra, còn có Thư viện Đại Học University of Technology Sydney (UTS) mới, gồm có phòng đọc sách, nhiều không gian học tập cho sinh viên, và một khu ẩm thực được mở trên Alumni Green và sẽ phục vụ cho tất cả mọi người. UTS Central là dự án phát triển vốn quan trọng được thực hiện cuối cùng trong Kế hoạch UTS Campus Master trị giá hàng tỷ đô-la.

Học bổng cho sinh viên quốc tế tại UTS

 

Xem thêm nhiều thông tin chi tiết về học bổng tại đây. Liên hệ TEC để được hướng dẫn nộp hồ sơ xin học bổng để đạt giá trị tối ưu nhất.

UTS COLLEGE – XUẤT PHÁT ĐIỂM LÝ TƯỞNG ĐỂ BƯỚC CHÂN VÀO UTS

UTS College trực thuộc UTS, chuyên đào tạo tiếng Anh, dự bị đại học, cao đẳng (tương đương năm 1 đại học) liên thông lên đại  học UTS. Vì vậy, với hầu hết sinh viên UTS, UTS College là điểm đến đầu tiên.

UTS College:

 • Học ngay trong khuôn viên UTS;
 • Nội dung giảng dạy tại UTS College được thiết kế bởi UTS, giúp sinh viên dần hòa nhập tốt với phương pháp học đại học và học các môn trang bị cho chuyên ngành ở bậc đại học;
 • Đảm bảo sự quan tâm và phát triển cá nhân cao nhất;
 • Yêu cầu đầu vào linh hoạt hơn so với vào thẳng năm thứ nhất UTS và có 3 kỳ nhập học/ năm;
 • Sinh viên nhận được nhiều hỗ trợ: tư vấn khóa học, ngành học, việc làm, nhà ở, cập nhật chính sách việc làm, các hoạt động xã hội…;
 • Thực tập ngay từ năm đầu chương trình cử nhân với một loạt ngành, sau khóa học tại UTS College, trang bị cho các em những kỹ năng và kiến thức thực tế để thành công trong một môi trường làm việc tại Úc;
 • Nhiều quỹ học bổng cho sinh viên quốc tế giúp các bạn nhận được những cơ hội phát triển tốt nhất.
 • Chuyển tiếp vào năm 2 Đại học của trường dễ dàng

 

Tùy theo mỗi chương trình sinh viên theo học tại bậc Cao đẳng của UTS, bạn sẽ được cấp chứng chỉ và được lên thẳng năm 2 Đại học của trường một cách dễ dàng.

Đặc biệt, có một số trường THPT Việt Nam được nhận thẳng vào bậc BSc của University Of Technology Sydney như:

HCM

Nguyễn Thượng Hiền, Lê Hồng Phong, Bùi Thị Xuân, Nguyễn Hữu Huân, Trần Đại Nghĩa, Trường PTTH Thực Nghiệm – ĐH Sư phạm, Nguyễn Thị Minh Khai, Chuyên PT Năng Khiếu, PTTH Lê Quý Đôn, PTTH Gia Định.

HN

Chu Văn An, Ams, Chuyên Ngoại Ngữ, PTTH Sư Phạm, Nguyễn Tất Thành, Kim Liên, Thăng Long, Chuyên KHTN, Yên Hoà, Nguyễn Huệ, Sơn Tây, Lương Thế Vinh

Đà Nẵng

Phan Châu Trinh, Lê Quý Đôn

 

NHẬN BROCHURE TRƯỜNG VÀ THÔNG TIN HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Loại trường:
Public
Thành lập:
Năm 1964
Tổng sinh viên:
46.259 sinh viên; với 15.577 sinh viên quốc tế
Học phí:
Liên hệ TEC để có thông tin chi tiết
Học bổng:
Liên hệ TEC để có thông tin chi tiết
Địa chỉ:
15 Broadway, Ultimo NSW 2007, Australia
Website:

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!