Top 9 lý do nên học tại bang MANITOBA

  1. Chất lượng giáo dục quốc tế với chi phí phải chăng.
  2. MIỄN PHÍ BẢO HIỂM Y TẾ.
  3. Được ưu tiên xét ĐỊNH CƯ theo chương trình Giới thiệu ứng viên của Bang.
  4. Được “Luật Giáo dục Quốc tế” (International Education Act – IEA) bảo vệ trong suốt thời gian học tập.
  5. Được phép làm việc trong khi học và sau khi tốt nghiệp.
  6. Bằng cấp được công nhận toàn cầu.
  7. Được rèn luyện tiếng Anh hoặc tiếng Pháp trong môi trường bản ngữ.
  8. Nhiều hoạt động giải trí, văn hóa đa dạng.
  9. Môi trường thân thiện, văn minh, phát triển.

CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC QUỐC TẾ VỚI CHI PHÍ PHẢI CHĂNG

Canada có mức học phí thấp nhất so với các nền giáo dục tương đương trên thế giới. Trong đó, Manitoba là 1 trong những bang có học phí thấp nhất tại quốc gia này. Năm 2014/2015, học phí của sinh viên quốc tế ở Manitoba đạt mức thấp thứ 2 tại Canada.

Ngoài ra, chi phí ăn ở Manitoba cũng vô cùng hợp lý, giúp phụ huynh và học sinh tiết kiệm đáng kể trong thời gian học tập.

ƯỚC TÍNH CHI PHÍ SINH HOẠT HÀNG THÁNG TẠI MANITOBA

ƯỚC TÍNH CHI PHÍ SINH HOẠT HÀNG THÁNG TẠI MANITOBA
Chỗ ở 700 CAD
Ăn uống 300 CAD
Phương tiện giao thông công cộng 70 CAD
Khác 200 CAD
TỔNG CỘNG 1,270 CAD

ĐƯỢC “LUẬT GIÁO DỤC QUỐC TẾ” (INTERNATIONAL EDUCATION ACT – IEA) BẢO VỆ TRONG SUỐT THỜI GIAN HỌC TẬP

Với Luật giáo dục quốc tế thông qua ngày 01/01/2016, Manitoba trở thành bang đầu tiên ở Canada ban hành luật nhằm quản lý bài bản các hoạt động giáo dục của mình. Nội dung luật không chỉ bảo vệ sinh viên quốc tế khỏi bị lừa gạt và gian lận. Mà nó còn thúc đẩy và gìn giữ chất lượng cũng như danh tiếng của giáo dục Manitoba, bằng cách xác lập rõ ràng quy trình xét duyệt trường đạt chuẩn nhận học sinh quốc tế.

MIỄN PHÍ BẢO HIỂM Y TẾ

Từ nay, sinh viên quốc tế sẽ được miễn phí bảo hiểm y tế như công dân của Manitoba nếu có giấy phép học tập tối thiểu 6 tháng còn giá trị. Bảo hiểm miễn phí này còn được áp dụng cho vợ/chồng và con cái của du học sinh nếu họ có thị thực thăm viếng và sống ở Manitoba ít nhất 6 tháng.

Theo báo The Manitoban, nếu sinh viên nhập viện, Sở Y tế Manitoba sẽ lo chỗ ở, ăn uống, dịch vụ chăm sóc, xét nghiệm, chẩn đoán, thuốc và các chi phí liên quan đến phẫu thuật, vật lý trị liệu, tư vấn ăn uống và một số dịch vụ khác. Trước đây, sinh viên quốc tế ở Manitoba được yêu cầu tham gia chương trình bảo hiểm sức khỏe tư nhân dành cho sinh viên quốc tế, với mức phí 400 USD/sinh viên/năm và 1.200 USD/năm cho cả gia đình, theo báo Winnipeg Sun.

ĐƯỢC PHÉP LÀM VIỆC TRONG KHI HỌC VÀ SAU KHI TỐT NGHIỆP

Tại Manitoba, sinh viên được phép làm việc để lấy kinh nghiệm mà không cần xin giấy phép lao động. Trong thời gian học, thời gian làm việc tối đa là 20 tiếng/tuần và lên đến 40 tiếng/tuần trong các kỳ nghỉ. Có nhiều loại hình công việc như làm thêm trong hoặc ngoài khu học xá của trường, thực tập hoặc tham gia các chương trình Co-op.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp giấy phép lao động để ở lại Manitoba làm việc với thời gian tương đương thời lượng chương trình học và tối đa 3 năm.

ĐƯỢC ƯU TIÊN XÉT ĐỊNH CƯ THEO CHƯƠNG TRÌNH GIỚI THIỆU ỨNG VIÊN CỦA BANG

Sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Manitoba từ bậc sau trung học được xét định cư theo chương trình Giới thiệu ứng viên của Bang.

Điều kiện chương trình Giới thiệu ứng viên của Bang:

  • Chỉ xét những ứng viên có bằng tốt nghiệp từ bậc sau trung học của hệ thống giáo dục bang Manitoba. Có thư mời làm việc toàn thời gian ít nhất 6 tháng tại Manitoba. Có giấy phép lao động còn giá trị (nộp đơn trong vòng 90 ngày tính từ khi tốt nghiệp).

DANH SÁCH TRƯỜNG TẠI MANITOBA, CANADA

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!