Tổng quan ngành Science tại Mỹ – Cử nhân Khoa học

Cử nhân Khoa học là một bằng đại học áp dụng cho bất kỳ lĩnh vực nghiên cứu nào liên quan đến khoa học. Thường mất khoảng bốn năm để hoàn thành bằng Cử nhân, tùy thuộc vào lĩnh vực nghiên cứu và trường đại học. 

Bằng Cử nhân Khoa học có thể giúp sinh viên chạm tay đến nhiều nghề nghiệp khác nhau. Hầu hết các trường đại học đều cung cấp chương trình Cử nhân Khoa học. Để được tiếp cận với nền giáo dục ưu tú về khoa học, nhiều sinh viên có thể chọn lấy bằng Cử nhân Khoa học tại Hoa Kỳ.

Cử nhân Khoa học ở Mỹ là gì?

Để có được bằng Cử nhân Khoa học ở Hoa Kỳ, sinh viên cần trải qua khoảng bốn năm nghiên cứu chuyên sâu kết hợp với các yêu cầu chung khác. Trong khi một số khóa học có thể liên quan đến giáo dục khoa học tổng quát, học sinh có thể chọn một lĩnh vực khoa học cụ thể để tập trung vào – đây có thể là khoa học sức khỏe, khoa học sinh học, vật lý, hóa học, sinh học, khoa học trái đất hoặc bất kỳ lĩnh vực liên quan nào khác. Hầu hết các bằng cấp khoa học có một số loại kết hợp giữa toán học và các khóa học khoa học.

Cử nhân Khoa học

Không phải tất cả các chương trình Cử nhân đều yêu cầu sinh viên phải vượt qua bài kiểm tra hoặc hoàn thành một dự án trước khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, sinh viên chọn đăng ký một chương trình như vậy nên cân nhắc nguyện vọng tương lai của mình. Ví dụ: nếu bạn muốn đăng ký một chương trình sau đại học, bạn có thể muốn đảm bảo rằng chương trình đại học của bạn bao gồm bất kỳ điều kiện tiên quyết nào cho bằng cấp cao.

Hầu hết thời gian, sinh viên có thể tự động đăng ký vào chương trình Cử nhân Khoa học miễn là họ trúng tuyển vào trường đại học. Vì tiếng Anh là ngôn ngữ chính của Hoa Kỳ, sinh viên quốc tế có thể cần chứng minh trình độ ngôn ngữ. Điều này có nghĩa là phải tham gia kỳ thi kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Anh đã được phê duyệt như TOEFL hoặc IELTS.

Lợi ích của việc Lấy bằng Cử nhân Khoa học ở Mỹ là gì?

Một trong những lợi ích lớn nhất để lấy bằng Cử nhân trong các ngành khoa học là tính linh hoạt, vì có rất nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau. Bên cạnh đó, cũng còn nhiều lợi ích khác sinh viên có cũng cần lưu tâm:

 • Bằng Cử nhân Khoa học thường có nhiều yêu cầu hơn bằng Cử nhân Nghệ thuật
 • Cung cấp nền tảng tốt để lấy bằng sau đại học
 • Bằng cấp mang lại lợi thế khi ứng tuyển vào các vị trí công việc 
 • Sinh viên tốt nghiệp có thu nhập cao hơn 

Các trường đại học Hoa Kỳ cũng có nhiều dịch vụ giúp sinh viên tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp với bằng Cử nhân Khoa học ở Mỹ?

Bạn có nhiều lựa chọn nghề nghiệp khi lấy bằng Cử nhân Khoa học ở Mỹ. Các loại công việc mà bạn đủ điều kiện phụ thuộc vào lĩnh vực khoa học mà bạn chọn học. 

Nếu bạn học Hóa học, bạn có thể trở thành nhà Hóa học phân tích, nhà Dược học, nhà Khoa học pháp y hoặc Kỹ sư hóa học. Đối với Khoa học trái đất, bạn có thể trở thành nhà Cổ sinh vật học, nhà Địa vật lý, nhà Núi lửa học hoặc nhà Khoa học đất. Đối với vật lý, các lựa chọn nghề nghiệp bao gồm nhà Phân tích dữ liệu, Kỹ sư thiết kế, nhà Tư vấn CNTT và Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm. Sinh viên tốt nghiệp cũng có thể chọn trở thành giáo viên trong bất kỳ lĩnh vực nào trong số này.

44985827 – scientist with equipment and science experiments with lighting effect vintage style

Điều quan trọng cần ghi nhớ là nhiều nghề nghiệp trong khoa học yêu cầu bằng cấp sau đại học. Mặc dù bạn có thể đủ điều kiện cho các vị trí đầu vào với bằng Cử nhân, nhưng nếu bạn muốn trở thành một nhà khoa học chính thức, hãy lên kế hoạch đăng ký vào các chương trình sau đại học.

Khoa học có cả một thế giới của riêng nó, và lấy bằng Cử nhân Khoa học tại Hoa Kỳ sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội độc đáo. Bắt tay vào khám phá chương trình lý tưởng của bạn ngay hôm nay!

MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỔI BẬT VỀ ĐÀO TẠO CHUYÊN NGÀNH KHOA HỌC

The State University of New York Polytechnic Institute

Viện Bách khoa Đại học Bang New York, hay SUNY Poly, là viện đào tạo công nghệ cao được thành lập tại hai địa điểm của New York. Năm 2014, Viện Công nghệ SUNY hợp nhất với Trường Cao đẳng Khoa học và Kỹ thuật quy mô Nano, từng là một phần của Đại học Albany ở thủ phủ bang New York, để hình thành cơ sở đào tạo sinh viên.

Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật cơ khí, Tâm lý học và Khoa học thông tin là những ngành phổ biến nhất ở hai cơ sở. Ngoài ra, tại từng cơ sở sẽ có những ngành đào tạo sở trường:

 • Khuôn viên của trường ở Albany, thủ phủ của bang, tổ chức các khóa học về Khoa học nano, Kỹ thuật nano, Kinh tế nano và Khoa học thần kinh. Albany cũng là nơi có công ty Nano Tech megaplex rộng 1,3 triệu foot vuông, một trung tâm nghiên cứu và phát triển sử dụng hơn 3.500 nhà khoa học, kỹ sư và nhà nghiên cứu. 
 • Chương trình tại cơ sở Utica/ Rome, 50 dặm về phía đông của Syracuse, bao gồm Công nghệ, Khoa học máy tính, An ninh mạng, Kinh doanh, Điều dưỡng, Toán học và Khoa học tự nhiên. 

Trường cũng điều hành một số trung tâm đổi mới và sản xuất khác đóng vai trò là trung tâm nghiên cứu và xây dựng. Tổng thống Obama và người đồng sáng lập Apple Steve Wozniak là một trong số những khách đến thăm trường đại học trong những năm qua.

Ranking:

 • #12 in Regional Universities North,
 • #2 in Best Value Schools,
 • #2 in Top Public School
 • #52 in Best Undergraduate Engineering Programs (tie)

Đại học Toledo (UT)

Đại học Toledo (UT) là một trường đại học nghiên cứu công lập nổi tiếng với khuôn viên xinh đẹp tuyệt vời. Tọa lạc tại thành phố Toledo, Ohio, UT là một tổ chức lấy sinh viên làm trung tâm được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học. Được thành lập vào năm 1872, trường trở thành một thành viên của hệ thống đại học tiểu bang vào năm 1967. Vào mùa hè năm 2006, trường sát nhập với Đại học Y Ohio để tạo ra ngân sách hoạt động đại học công lớn thứ ba trong tiểu bang.

Ngày nay, UT là một trong 14 trường đại học tiểu bang ở Ohio và nhiệm vụ chính của nó là “cải thiện tình trạng con người”. Trường cung cấp hơn 300 chương trình Đại học, Sau đại học và Chuyên nghiệp, với các ngành Luật, Kỹ thuật, Kinh doanh và Trị liệu góp mặt trong số các chương trình được xếp hạng quốc gia. Trường có đầy đủ các lớp học ban ngày và buổi tối, cũng như các chương trình trực tuyến cho sinh viên ở các cấp độ cao đẳng, cử nhân, sau đại học và tiến sĩ.

Khuôn viên chính của UT bao gồm 9 ký túc xá hiện đại, một trung tâm giải trí cho sinh viên, một tháp chuông kiểu gothic, các lớp học hiện đại, một sân vận động bóng đá và khu phức hợp bóng rổ và điền kinh. Mang màu sắc xanh lam và vàng, các đội thể thao của trường đại học được gọi là The Rockets, phiên bản rút gọn của ‘Skyrockets’, một cái tên có từ những năm 1920.

Các cơ sở tại UT cung cấp 200 tổ chức sinh viên, cũng như triển lãm nghệ thuật, trò chơi thể thao, biểu diễn sân khấu và các buổi nói chuyện của những nhân vật công chúng như người dẫn chương trình phát thanh Robert F Kennedy Jr. và tác giả Toni Morrison.

Bản thân Toledo là một thành phố công nghiệp và kinh doanh, nổi tiếng với các nhà máy lắp ráp ô tô và sản xuất kính (do đó có biệt danh là ‘Thành phố thủy tinh’). 

Ranking:

 • #298 – #389 National Universities
 • #284 in Top performers on Social mobility
 • #154 – #209 top public schools

Đại học Texas Wesleyan

Đại học Texas Wesleyan là một trường đại học Methodist tư nhân ở Fort Worth, Texas, được thành lập năm 1890 và linh vật của trường là con cừu đực

Nằm trên diện tích 75 mẫu Anh tại Khu phố Bách khoa Heights ở phía đông Fort Worth, phía trên sông Trinity, Texas Wesleyan có 3.378 sinh viên theo học. 

Các chuyên ngành đào tạo nổi bật có thể kể đến như Kinh doanh; Giáo dục; Khoa học Tự nhiên và Xã hội và Nghệ thuật và Văn học. Các khóa học thạc sĩ bao gồm: Kinh doanh; Giáo dục; Y tá gây mê hồi sức và Y tá hành nghề.

Ranking:

 • #298 – #389 National Universities
 • #144 in Top performers on Social mobility

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!