UA92 – Trường đại học do danh thủ Gary Neville và thế hệ vàng 92 xây dựng

Cơ duyên để người bảo vệ bên hành lang cánh phải của Man United quyết tâm xây trường đại học bắt đầu từ cuộc gặp với Amanda Broderick, Hiệu trưởng Đại học luật Salford. Cả Neville lẫn Broderick đều có những trăn trở, suy nghĩ trong việc giúp giới trẻ vừa tiếp cận kiến thức vừa có những kỹ năng cần thiết và hữu ích cho cuộc sống thường ngày.

Neville hiện thực hóa mong ước mở trường đại học.

Neville hiện thực hóa mong ước mở trường đại học.

“Dù trong hoàn cảnh hay thời gian nào đi chăng nữa, giáo dục luôn nắm giữ vai trò quan trọng. Đó là lý do thôi thúc tôi xây dựng ngôi trường đại học với môi trường hoàn hảo để phát triển kỹ năng đầy đủ cho mọi sinh viên”, Neville phát biểu một cách hào sảng trong cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền trên tờ nhật báo Daily Mail.

“Ngoài những kiến thức thông thường phục vụ công việc chuyên môn, chúng tôi còn hướng đến việc trang bị cho sinh viên có những kỹ năng cần thiết để đủ khả năng đương đầu những áp lực của công việc, cũng như sinh hoạt thường ngày”, cầu thủ này nói.

Ý tưởng mở trường đại học tư nhân với định hướng có tầm nhìn của Neville nhanh chóng nhận được sự ủng hộ từ những cựu danh thủ thuộc “Thế hệ vàng 92” của Quỷ đỏ như Phil Neville, Ryan Giggs, Paul Scholes và Nicky Butt.

Nhờ có sự hùn vốn của số cựu danh thủ này và một số đối tác giàu tiềm lực khác, các hạng mục công trình của trường đại học (UA92) đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo kịp thời gian cho việc khai giảng khóa học đầu tiên vào tháng 9 tới.

Với sự liên kết đào tạo từ Đại học Lancaster, các sinh viên theo học tại UA92 có thể lựa chọn theo học những chuyên ngành như Kế toán, Quản trị kinh doanh, Thể thao, Truyền thông, Khách sạn…

Lịch học, cũng như khung chương trình đào tạo của mỗi chuyên ngành, được thiết kế rất linh hoạt, nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho sinh viên trong quá trình theo học tại đây.

Không chỉ bó hẹp trong lý thuyết sách vở khô khan, UA92 còn giúp sinh viên vừa học vừa làm tại những công ty, hãng kinh doanh mà UA92 có quan hệ đối tác. Qua đây, mỗi sinh viên có thêm cơ hội tích lũy kiến thức và kinh nghiệm thực tế.

“Tri thức không thuộc về riêng một ai, một cá nhân nào cả. Chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón, cũng như mở rộng cánh cửa với bất kỳ sinh viên nào có đầy đủ bằng cấp và chứng chỉ ở bậc học phổ thông theo quy định hiện hành tại Anh. Hiện tại, chúng tôi đã tiếp nhận hồ sơ của 300 sinh viên đăng ký theo học khóa học đầu tiên”, Craig Gaskell, hiệu trưởng trường UA92 chia sẻ trên tờ Daily Mail.

“Đây là những tín hiệu rất đáng khích lệ để UA92 dần khẳng định vị thế trên bản đồ các trường đại học ở Anh”, ông nói.

Vẫn theo Craig, UA92 đặt mục tiêu sẽ có được 6.500 cử nhân ra trường năm 2028. Với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại được đầu tư khá bài bản và đồng bộ từ khu giảng đường tới khu ký túc xá, kết hợp nguồn giảng viên uyên thâm kiến thức, UA92 hứa hẹn có những bước đột phá mạnh mẽ hơn nữa về mọi mặt một khi đi vào hoạt động.

Cũng như những cầu thủ còn lại trong thế hệ 1992 của “Quỷ đỏ”, Neville không có cơ hội được ngồi trên ghế giảng đường. Bởi vậy, việc anh và đồng đội cũ của “Thế hệ vàng 92” tại Man United mở ra ngôi trường đại học bề thế rất đáng để người ta phải nể phục bởi ý chí và nghị lực vươn lên.

Càng đáng khâm phục hơn nữa khi Gary Neville còn là đồng chủ sở hữu khách sạn bóng đá (Hotel Football) tại Manchester cùng đồng đội Ryan Giggs. Nằm đối diện ngay sân vận động Old Trafford, khách sạn có số vốn xây dựng 24 triệu bảng, được lấy cảm hứng từ bóng đá, nên mọi thiết kế đều gần gũi với môn thể thao vua. Khách sạn 4 sao có 133 phòng với sân thượng được thiết kế mô phỏng sân bóng mini để phục vụ tổ chức tiệc cưới hay những sự kiện ngoài trời.

Từ thành công có được, Neville đã bắt tay với nhà tài phiệt người Singapore, Peter Lim, để biến “Hotel Football” thành chuỗi khách sạn bóng đá đầu tiên và quy mô nhất trên thế giới. Dự kiến, Neville cùng tỷ phú Peter Lim sẽ cho xây dựng 25 khách sạn, với tổng số 5.000 phòng, tại một loạt thành phố lớn trên thế giới.

Ngoài “Hotel Football”, Neville còn điều hành chuỗi quán cà phê bóng đá (Café Football) tại thành phố Manchester. Đó là chưa kể đến Neville trước đó còn hùn vốn để mua lại CLB Salford City tại giải hạng dưới ở Anh.

Qua đây, Neville đã có một sự đảm bảo chắc chắn về tương lai cho cuộc sống không bóng đá của mình. Đồng thời, Neville còn chứng tỏ khả năng và tầm nhìn dài hạn về khía cạnh kinh doanh với sự đầu tư đa dạng song cũng rất có trọng điểm.

Theo Zingmp3

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!