Tất tần tật mọi điều bạn cần biết về Việc làm khi học tập tại Canada!

Canada ngày càng trở thành điểm đến được nhiều sinh viên quốc tế yêu thích và lựa chọn bởi chi phí học tập hợp lý và cơ hội làm việc trong các ngành nghề chuyên môn cao ở thị trường lao động Canada.

Làm việc bán thời gian (Part time)

Học sinh có thể làm việc sau giờ học tại Canada trong khi theo học các chương trình lấy bằng sau phổ thông (bậc cao đẳng, học nghề, đại học, sau đại học) hoặc chương trình chuyển tiếp đại học giai đoạn 2.

Sở hữu giấy phép học tập (study permit), sinh viên đã đủ tiêu chuẩn được làm việc 20 giờ mỗi tuần cả ở trong và ngoài giảng đường mà không cần có giấy phép lao động nếu đạt được các yêu cầu cụ thể.

Chương trình Co-op

Sinh viên tham gia chương trình Co-op có cơ hội áp dụng kiến thức trên giảng đường vào thực tiễn công việc và được trả lương. Đây là cơ hội hoàn hảo để rèn dũa kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm làm việc, giúp sinh viên trở nên nổi bật sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên tại các trường đại học đối tác của Navitas đã hoàn thành chương trình Co-op trong nhiều ngành, bao gồm các ngành như vận tải, tài chính, tư vấn, sản xuất, công nghệ, truyền thông, marketing và nhiều ngành khác.

Chương trình ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp (Post – study permit)

Sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng sinh viên có cơ hội nộp đơn xin giấy phép lao động 3 năm. Giấy này cho phép sinh viên được làm bất cứ nghề gì trên toàn lãnh thổ Canada, không cần phải liên quan tới ngành đã học.

Chi tiết tại đây: cic.gc.ca/english/study/workpostgrad.asp

Những thay đổi trong chính sách định cư ở Canada

Gần đây, chính phủ Canada đã có một số thay đổi trong quy trình đăng ký định cư để giúp học sinh quốc tế có được thẻ thường trú dân (PR).

Ứng viên đã hoàn thành một hoặc hai năm Cao đẳng tại Canada sẽ được tính 15 điểm, nếu hoàn thành chương trình học từ 3 năm trở lên sẽ được tính 30 điểm.

Ứng viên sẽ được lựa chọn trong số các ứng viên nộp đơn xin thẻ xanh và được mời ứng tuyển thông qua hệ thống ưu tiên Express Entry dựa trên điểm số đạt được nhờ bằng cấp học tập tại Canada, công việc, trình độ học vấn, khả năng tiếng Anh và độ tuổi.

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!