St Pius X High School – Amerigo Houston Campus

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG

Được thành lập vào năm 1956, trường Trung học Phổ thông St. Pius X nằm trong một khuôn viên rộng đến 11 hecta với đầy đủ trang thiết bị học tập và hoạt động ngoại khoá hiện đại, bao gồm một Trung tâm Khoa học và Truyền thông hoàn toàn mới. Tại đây học sinh có thể sử dụng các phòng thí nghiệm khoa học, máy in 3D, phòng học cá nhân có TV màn hình phẳng và chương trình học tích hợp các thiết bị công nghệ vào lớp học hàng ngày. Cơ sở vật chất tối tân là niềm tự hào của St. Pius X, nơi học sinh được thử thách và hỗ trợ để phát huy những tiềm năng và đam mê của bản thân.

Với hơn 100 khóa học AP, Honor và các khóa học Tín chỉ kép , học sinh tại St. Pius X có lợi thế rất lớn khi nộp đơn vào những trường Đại học hàng đầu nước Mỹ. St Pius X là trường tư thục duy nhất tại Houston có chương trình giảng dạy về chuyên ngành kỹ thuật.  Chương trình được phát triển bởi Học Viện Kỹ Thuật Cockrell tại Đại Học Texas danh tiếng, một trong những chương trình kỹ thuật hàng đầu tại Hoa Kỳ được phát

Học sinh tốt nghiệp từ St. Pius X đã được nhận vào Đại học Cornell, Đại học Dartmouth, Đại học Northwestern, Đại học Notre Dame, Đại học California, Berkeley, Đại học Washington, Đại học Yale… Tỉ lệ được nhận vào đại học sau khi tốt nghiệp của trường là 100%.

Video: Learning for Success Program

Xếp hạng của trường

• Overall Niche Grade: A+
  • #13 Best Catholic High Schools in Texas
  • #10 Most Diverse High Schools in Texas

Thành phố Houston, Mỹ

Houston là thành phố lớn nhất bang Texas và lớn thứ tư nước Mỹ, với một vẻ đẹp độc đáo kết hợp giữa kiến trúc cổ kính từ thế kỷ 19 và những toà nhà chọc trời hiện đại. Houston được đánh giá là một trong những thành phố đáng sống nhất Hoa Kỳ, với nền kinh tế phát triển không kém New York hay San Francisco nhưng nhịp sống lại hài hoà hơn cùng nền văn hoá thú vị đặc trưng của miền Nam nước Mỹ. Đây cũng là thành phố với hơn 40 trường cao đẳng và Đại học, và là địa điểm tọa lạc của trường Trung học Phổ thông St. Pius X của Amerigo Houston!

VÌ SAO HỌC SINH QUỐC TẾ LỰA CHỌN HỌC TẬP TẠI ST PIUS X HIGH SCHOOL

• Tổng số học sinh: 543
  • Số học sinh quốc tế: 5%
  • Tỷ lệ giáo viên và học sinh là 1:11
  • 30 môn AP & Honors
  • 30 câu lạc bộ và 21 môn thể thao
  • Chương trình Cố vấn độc đáo, trong đó giáo viên tư vấn và hỗ trợ học sinh ngoài giờ học, khuyến khích sự kết nối giữa học sinh và giáo viên
  • Trung tâm khoa học truyền thông hoàn toàn mới rộng hơn 8,000 mét vuông với 7 phòng thí nghiệm khoa học tiên tiến
  • Nhiều khóa liên kết tín chỉ hợp tác với Đại Học với  University of Texas- Austin (#48). Và các tín chỉ này được công nhận ở tại tất cả  trường ĐH công lập Bang Texas và một số trường ĐH tư thục tại Mỹ.
  • Cầu thủ NBA All-Star James Harden đã quay quảng cáo của Adidas tại một trong những phòng tập gym của St. Pius X. Harden chơi cho đội bóng rổ Houston Rockets, đã được vinh danh là Cầu thủ Sáng Giá Nhất NBA, và nằm trong đội tuyển Hoa Kỳ giành huy chương vàng Olympic năm 2012.
  • Câu lạc bộ Quốc tế của St. Pius X là một phần của Student World Affairds Councils (SWAC) của Greater Houston. SWACs cung cấp cơ hội cho học sinh tham gia vào các thử thách học tập, tham dự các bài giảng của các diễn giả nổi tiếng quốc tế và chuẩn bị cho các mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai của học sinh.
  • Học sinh của trường được nhận vào các trường đại học: University of Pennsylvania, Univrsity of Notre Dame, Yale University, M.I.T, Boston College, Texas A&M, University of Texas….

CHƯƠNG TRÌNH HỌC NỔI BẬT

• Engineering Program: Chuyên sâu ngành kỹ thuật

Trường xây dựng chương trình học 2 năm liên kết với  NASA và Trường Kỹ thuật Cockrell thuộc Đại học Texas (xếp thứ 11 toàn nước Mỹ)

Chương trình mang lại cho học sinh cơ hội sử dụng các quy trình kỹ thuật, kỹ năng giải quyết các vấn đề thực tế. Học sinh sẽ trực tiếp tham gia vào các dự án hợp tác, bao gồm xây dựng rô-bốt, máy bay không người lái, và học cách lập trình trong Python.

Các khóa học chuyên ngành kỹ thuật trình độ Đại Học bao gồm: Kỹ thuật hóa học, Công trình dân dụng, Kỹ thuật máy tính, Kỹ sư cơ khí, Kỹ thuật phần mềm.

• Computer Science: Khoa học máy tính

Trường cung cấp 6 khóa học xuyên suốt 4 năm trung học và cả chương trình Computer Engineering: có nhiều khóa học liên ngành về computer science, học sinh được dạy vận dụng máy tính trong thiết kế dự án kỹ thuật. Khóa học giúp học sinh nâng cao khả các kỹ năng kỹ thuật và giải quyết các vấn đề thiết kế phức tạp.

• Business Curriculum: Kinh doanh

Trường có 6 khóa học khác nhau về Kinh Doanh: học sinh được dạy về kỹ năng quản lý tài chính, kinh doanh, luật thương mại, kinh doanh quốc tế. Ngoài ra học sinh có thể phát triển năng khiếu về lãnh đạo thông qua việc tham gia vào Honor Board, Student Council.

• Debate: Hùng biện

Chương trình đào tạo kỹ năng hùng biện 4 năm với các môn học đa dạng, chuyên sâu, giúp học sinh phát triển các kỹ năng bỗ trợ cho khả năng tranh luận và hung biện của mình. Học sinh tham gia vào khóa học về Hùng biện sẽ có lợi thế khi nộp hồ sơ đại học vào các ngành liên quan đến Luật, Báo chí và tuyền thông.

Trường tổ chức nhiều cuộc thi tranh luận trong suốt cả năm, và thi đấu với các trường khác. Học sinh có thể cạnh tranh trong Lincoln-Douglas Debate và Original Oratory.

KHU NỘI TRÚ AMERIGO HOUSTON

Học sinh quốc tế theo học tại St Pius X High School sẽ được ở trong khu nội trú là căn hộ cao cấp, cách trường 3 phút lái xe.

• Hồ bơi
  • Phòng gym
  • Sân bóng rổ và tennis
  • Khu giải trí ngoài trời