TỔNG QUAN VỀ THÀNH PHỐ REGINA

 • Regina được đặt theo tên của Nữ hoàng Victoria Regina của Anh vào năm 1882
 • Regina được chọn là thủ phủ của Saskatchewan vào năm 1906, ngay sau khi gia nhập liên bang Canada
 • Thành phố Regina Canada là thủ phủ của tỉnh bang Saskatchewan, Canada. Đây là thành phố lớn thứ hai ở tỉnh bang này và là trung tâm thương mại, văn hóa của miền nam tỉnh bang Saskatchewan.
 • Dân số khu vực này vào khoảng 240.000 người. Thành phố tự hào với nhiều địa điểm nổi tiếng như bảo tàng lịch sử tự nhiên của tỉnh, trung tâm nghệ thuật Saskatchewan, phòng trưng bày nghệ thuật Mackenzie, trung tâm khoa học Saskatchewan, nhạc viện Regina…
 • Khu vực thành phố Regina Canada có mức giá nhà thấp, chi phí sinh hoạt thấp, Regina là một nơi tuyệt vời để định cư lâu dài tại Canada

1/ Khí hậu

Thành phố Regina Canada có kiểu khí hậu lục địa với mùa hè ấm áp và mùa đông khô lạnh. Khu vực này đón nhận ánh nắng mặt trời nhiều nhất Canada, bình quân khoảng 2.365 giờ mỗi năm và 113 ngày không có tuyết.

2/ Giao thông công cộng tại thành phố Regina Canada

Thành phố Regina Canada tọa lạc trên đường cao tốc xuyên Canada. Đường sắt Canada National và Canada Pacific chạy xuyên thành phố Regina được phục vụ liên tục bởi 6 hãng vận chuyển cũng như dịch vụ cho thuê tàu. Hơn 100 công ty vận tải và chuyển phát nhanh cũng cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hoá.

Phương tiện di chuyển tại thành phố Regina Canada là hệ thống dịch vụ The City of Regina Transit – một hệ thống giao thông công cộng lâu đời nhất tỉnh bang Saskatchewan với hệ thống hơn 100 xe buýt có thể chuyên chở 6,4 triệu hành khách trên 20 tuyến đường tích hợp hàng năm trong thành phố. Đối với những hành khách không thể sử dụng phương tiện công cộng, hệ thống Regina Paratransit có một đội xe buýt được trang bị thang máy cho hành khách ưu tiên.

3/ Hệ thống giáo dục tại thành phố Regina

Thành phố Regina Canada chào đón du học sinh quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới để trải nghiệm học tập và làm việc. Nhiều du học sinh quốc tế xem nơi đây như ngôi nhà thứ 2 của mình. Thành phố thừa hưởng được thiên nhiên xinh đẹp với hàng trăm công viên với các hoạt động thể thao, giải trí, vui chơi diễn ra thường xuyên

Thành phố Regina Canada có 3 sở giáo dục công lập đào tạo giảng dạy từ tiểu học đến trung học:

 • The Regina Catholic School Board: hệ thống trường đạo công giáo từ tiểu học đến phổ thông trung học.
 • The Regina Public School Board: sở giáo dục quản lý tất cả các trường học công lập từ tiểu học đến phổ thông trung học bao gồm cả trường đạo cơ đốc giáo hoặc kitô giáo Christian và trường đạo hồi Muslim.
 • The Conseil des écoles fransaskoises: hệ thống trường chỉ giảng dạy bằng ngôn ngữ tiếng Pháp.

Đối với học sinh sau khi hoàn thành chương trình trung học phổ thông tại thành phố Regina Canada, có thể tìm hiểu và chọn chương trình phù hợp:

 • Trường University of Regina
 • Trường Saskatchewan Polytechnic
 • Trường First Nations University of Canada

4/ Các sự kiện nổi bật

Regina tổ chức nhiều năm trong suốt cả năm, tất cả đều là một trải nghiệm tuyệt vời. Thưởng thức một sự kiện và giao lưu với người dân địa phương bất kể bạn đang đến thăm năm nào.

Một trong những sự kiện phổ biến nhất là Queen City Ex, là hội chợ lớn nhất trong tỉnh. Khoảng thời gian đó là Lễ hội dân gian Regina, là lễ hội âm nhạc chạy dài nhất của Tây Canada.

Vào mùa đông, thưởng thức Ice Downtown & Fire Winter Carnival. Trong khi Canada Tây Agribition của tháng mười một là chương trình nông nghiệp chiếu của Canada. Ngoài ra còn có Lễ hội Nhà hát Quốc tế Regina. Lễ hội Nghệ thuật Village Village và Lễ hội Mosaic đa văn hóa.

5/ Kinh tế thành phố

 • Thành phố Regina Canada có nền công nghiệp khai thác tài nguyên như kali thô, khí đốt, dầu mỏ và sản xuất nông nghiệp. Đây là quê hương của nền công nghiệp hợp tác tinh luyện, nền tinh luyện mang tính hợp tác sở hữu đầu tiên trên thế giới. EVRAZ, cơ sở doanh nghiệp khai khoáng, chế tạo hợp kim và vanadium, cùng Viterra, hiện đang dẫn đầu về phân phối và giao dịch các sản phẩm hạt cải dầu và ngũ cốc
 • Thành phố này là nơi đóng trụ sở của những đơn vị cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho khu vực như SaskTel, SaskPower, SaskEnergy
 • Nền kinh tế của thành phố cũng phân chia theo lĩnh vực bao gồm bưu chính viễn thông, máy tính và công nghệ thông tin, tài chính, ngân hàng, sản xuất…

Những chính sách ưu tiên có lợi cho sinh viên quốc tế khi học tại tỉnh bang Saskatchewan:

 

Chính sách định cư: 

 

 • SINP:

Ngay khi tích lũy đủ 960 giờ làm việc bao gồm part-time, co-op và fulltime, sinh viên có thể apply PR, số giờ làm thêm được tính bất kể làm công việc gì, tuy nhiên ngay tại thời điểm apply PR phải có 1 công việc fulltime và đúng ngành học.

Nguồn tham khảo 
https://www.saskatchewan.ca/residents/moving-to-saskatchewan/immigrating-to-saskatchewan/saskatchewan-immigrant-nominee-program/applicants-with-saskatchewan-experience/students

https://www.canadianimmigration.net/immigration/pnp-saskatchewan/

 • RNIP
 • Saskatchewan International Graduate Entrepreneur

https://www.saskatchewan.ca/residents/moving-to-saskatchewan/immigrating-to-saskatchewan/saskatchewan-immigrant-nominee-program/entrepreneur-and-farm-categories/international-graduate-entrepreneur-category#:~:text=Minimum%20Eligibility%20Criteria%20to%20Submit,at%20least%2024%20months%20remaining.

 

Chính sách hoàn thuế sau tốt nghiệp:

 

Chính sách hoàn thuế sau khi ra trường – Graduate Retention Program (GRP) bắt đầu được áp dụng vào ngày 1/1/2008. Đây là chương trình duy nhất hiện tại còn được áp dụng tại tỉnh bang Saskatchewan. 

Thời gian đầu khi chương trình mới được áp dụng, sinh viên tốt nghiệp được phép nhận gói tiền mặt theo từng năm với số tiền chi trả tối đa là 2000CAD/1 năm. Tuy nhiên, đến năm 2015 chính sách có chút thay đổi tức là số tiền được chi trừ trực tiếp vào thuế thu nhập cá nhân và thời gian chi trả lên đến 10 năm với số tiền chi trừ cũng tối đa là 2000CAD/1 năm như trước đây. Như vậy, chúng ta hiểu rằng khoản tiền này các em được nhận thông qua thuế thu nhập cá nhân.

Lưu ý: Chương trình học Master và PhD không phù hợp để apply gói GRP này.

 

Chăm sóc sức khỏe miễn phí:

 

Sinh viên khi sang học tại tỉnh Saskatchewan sẽ không bị yêu cầu mua bảo hiểm y tế, các em được hưởng các chính sách chăm sóc sức khỏe miễn phí giống dân bản địa chẳng hạn thăm khám bác sỹ, chẩn đoán bệnh, điều trị trong bệnh viện… Chỉ một số chữa trị thuộc về thẩm mỹ hoặc liên quan đến thuốc men thì phải chi trả. 

 

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!