Recap 064 – Nội bật với Học bổng 10 trường PTTH A+ tại Mỹ năm 2022 lên đến 800 triệu đồng

Quanh đi quẩn lại giờ đã là tuần cuối tháng 2 rồi, chẳng mấy chốc là các trường lại hết chỗ đấy các bạn, nhiều trường hết chỗ lắm rồi. Mình cũng phải tăng tốc lên thôi!
Dưới đây là bản tin Recap 064, cập nhật xem thế giới tuần qua có gì biến động nhé:
1. Học bổng 10 trường PTTH A+ tại Mỹ năm 2022 lên đến 800 triệu đồng
2. Chương trình Du học hè Mỹ lấy tín chỉ Đại học cùng Elmhurst University 2022
3. Các ngành được cấp học bổng Women in STEM 2022 tại ĐH Brunel
4. Trường công lập Confederation College tại Thunder Bay, Ontario, Canada vừa mở nhận hồ sơ chuyên ngành Practical Nursing với yêu cầu đầu vào dễ dàng
5. Không cần xin Entry Approvals vào Singapore sau 21/02 nếu đã tiêm chủng đầy đủ
6. New Zealand mở cửa biên giới, du học sinh được nhập cảnh từ 12/4
7. Ireland gần như hoàn toàn loại bỏ các hạn chế xã hội từ 28/02/2022
8. DCU và Maynooth University xếp hạng cao trong bảng xếp hạng các trường Đại học trẻ trên thế giới
9. Canada nới lỏng biên giới cho du khách đã được tiêm chủng đầy đủ từ 28/02/2022
10. Trường đại học công nghệ thứ năm tại Ireland chính thức công bố hoạt động
 NHẬN DANH SÁCH HỌC BỔNG PTTH MỸ 2022 TẠI ĐÂY‼
 Đăng ký nhận thông tin và giữ chỗ các suất học bổng 10 trường PTTH nội trú hàng đầu tại Mỹ, lên đến ̣̂ đồng
 Đăng ký phỏng vấn trước 31/03/2022 sẽ nhận được lợi thế về Học bổng & Miễn phí xét hồ sơ
———————–
Học bổng chỉ dành cho các bạn thật sự quan tâm và mong muốn được học tập ở những ngôi trường tốt nhất!
 Tuy nhiên, chất lượng luôn song song với chi phí đắt đỏ. Do đó, bạn muốn dùng năng lực bản thân chinh phục những học bổng cao nhất để chi phí du học hợp lý hơn.
 Đích đến của bạn là những trường Đại học TOP của Mỹ và Thế giới; bạn cần một bước đệm vững chắc để bật xa hơn trong tương lai thông qua các Chương trình IB, AP, các khóa Honor, dự bị Đại học chất lượng
 Vì tuổi trẻ là phải được trải nghiệm chất lượng giáo dục và công nghệ hàng đầu thế giới
————————-
 Là đối tác của hàng trăm trường PTTH ở các bang khác nhau tại Mỹ, chúng tôi đã dành thời gian xem xét và chọn lọc ra 10 trường PTTH nội trú chất lượng được xếp hạng A+ (Niche), Top Best College Prep với mức học phí và học bổng hấp dẫn nhất hiện nay.
 Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tư vấn du học, TEC sẽ luôn đồng hành, giúp bạn săn được mức Học bổng và Hỗ trợ học phí cao nhất cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn khác.
Liên hệ TEC để được tư vấn chi tiết!
Chương trình Du học hè lấy tín chỉ chính thức được khởi động lại sau hai năm tạm dừng vì dịch bệnh.
Tham gia chương trình hè CIP 2022, học sinh sẽ được:Tham gia khóa học Kinh Doanh Toàn Cầu cung cấp sự hiểu biết cơ bản về các khía cạnh khác nhau của kinh doanh quốc tế và dành được 4 tín chỉ Đại học
Tham gia nhiều buổi hội thảo định hướng và hướng nghiệp cho học sinh
Hoạt động thể thao & giao lưu văn hóa được tổ chức xen kẽ với lịch đi thăm quan; giúp học sinh các nước kết bạn, làm thân và chia sẻ văn hóa với nhau
Đặc biệt: học sinh được trải nghiệm đón Quốc khách Mỹ với tiệc đặc biệt và pháo hoa

Thông tin về khóa học Kinh doanh Toàn cầu và Chương trình Hội thảo
GIỚI THIỆU VỀ KHÓA HỌC KINH DOANH TOÀN CẦU – INTRODUCTION TO GLOBAL BUSINESS BUS 271
Mô tả khóa học: Được thiết kế để cung cấp sự hiểu biết cơ bản về các khía cạnh khác nhau của kinh doanh quốc tế. Bắt đầu với các lý thuyết thương mại cơ bản, nó bao gồm các cơ chế của thị trường ngoại hối, tài chính kế toán quốc tế, tiếp thị, khác biệt văn hóa và chiến lược quản lý trong môi trường quốc tế, cơ cấu tổ chức và thực tiễn của công ty đa quốc gia và các tổ chức quốc tế.
CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO VỀ SỰ CHUẨN BỊ VÀ CHUYỂN TIẾP THÀNH CÔNG LÊN BẬC ĐẠI HỌC
Chương trình Hội thảo về sự chuẩn bị và chuyển tiếp thành công lên bậc đại học hướng dẫn cho học sinh
quốc tế làm thế nào để thành công tại một trường đại học Mỹ.
Trong các hội thảo này, học sinh sẽ khám phá các chủ đề liên quan đến quy trình nhập học và các chương trình học tập, cũng như nhận được định hướng phát triển nghề nghiệp và nhiều hơn nữa.

Mức phí tham gia chương trình: 103,000,000 VND/học sinh (Bao gồm: học phí, ăn ở, phí tham quan, chi phí đi lại trong chương trình, đưa đón sân bay, cô giáo dẫn đoàn).
Học bổng lên tới $500 – $1000 cho những học sinh có thành tích tốt và đăng kí sớm trước 01/05/2022.

Để biết thêm thông tin về lịch trình chi tiết, vui lòng liên hệ với TEC để được tư vấn!

HỌC BỔNG BRITISH COUNCIL WOMEN IN STEM 2022: CÁC NGÀNH ĐƯỢC CẤP HỌC BỔNG TỪ ĐẠI HỌC BRUNEL

Đại học Brunel, một trong những trường tham gia vào chương trình học bổng Women in STEM của Hội đồng Anh năm nay, sẽ cấp học bổng cho sinh viên nữ đến từ các nước khu vực Đông Á (trong đó có Việt Nam) theo học một khoá học Thạc sỹ kéo dài một năm thuộc một trong những ngành học dưới đây:
Năng lượng Điện bền vững
Kỹ thuật Năng lượng tái tạo
Kỹ thuật Thuỷ lợi
Quản lý Môi trường
Khoa học Môi trường
Thiết kế, Kinh doanh và Bền vững
Y tế Công cộng và Tăng cường Sức khoẻ
Cơ chế bệnh và Phương pháp điều trị

Hạn cuối nộp đơn xét tuyển học bổng của Đại học Brunel là 25/03/2022. Các ứng viên cần nộp hồ sơ đăng ký khoá học trước khi nộp hồ sơ xét học bổng STEM dành cho nữ giới của Hội đồng Anh.
Mỗi suất học bổng sẽ bao gồm hỗ trợ học phí, sinh hoạt phí hàng tháng, chi phí đi lại, thị thực và phí bảo hiểm y tế, cũng như hỗ trợ đặc biệt cho các ứng viên đã làm mẹ.

Các bạn sinh viên quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin tại: https://bit.ly/3HOrVgd

Trường công lập Confederation College tại Thunder Bay, Ontario, Canada vừa mở nhận hồ sơ chuyên ngành #Practical_Nursing

Hệ đào tạo: Diploma/ Cao đẳng
KHÔNG yêu cầu 1 năm Pre-Health
800 giờ CO-OP
Cơ hội nghề nghiệp tại Thunder Bay và Canada

Yêu cầu dành cho sinh viên Việt Nam
IELTS 6.5 (Speaking 6.5, các band khác 6.0)
Sinh viên hoàn tất ít nhất 2 năm Cao đẳng/ Đại học tại Việt Nam chuyên ngành y tế
Hoặc Tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học các chuyên ngành về Y tế, Dược sĩ, Bác sĩ, Y tá hoặc Công nghệ sinh học
Học bạ cấp 3 có 3 môn: Toán, Hóa, Sinh

Liên hệ ngay với TEC để được tư vấn và hướng dẫn nộp hồ sơ

KHÔNG CẦN XIN ENTRY APPROVALS VÀO SINGAPORE SAU 21/2 NẾU ĐÃ TIÊM CHỦNG ĐẦY ĐỦ

Thông báo mới về việc nhập cảnh Singapore từ sau ngày 21/2/2022 cho các bạn du học sinh:
Sinh viên có Student’s Pass (STP) hoặc STP In-Principle Approval (STP-IPA) và đã tiêm đủ 2 mũi vaccine sẽ không cần phải xin entry approvals để nhập cảnh Singapore
Sinh viên dưới 19 tuổi sẽ được nhập cảnh cùng 1 người thân
Người thân đi cùng phải là ba mẹ hoặc người giám hộ.
Sinh viên và người thân đi cùng cần tiêm đầy đủ vaccine, test covid trước khi bay 48 tiếng và cách ly 7 ngày sau khi nhập cảnh
Trước 72 tiếng trước giờ bay, phải khai pre-trip health and travel history declaration qua SG Arrival Card (SGAC).

Biên giới quốc tế của New Zealand bắt đầu mở cửa vào cuối tháng 2, sinh viên quốc tế sẽ được nhập cảnh từ tháng 4 tới và tất cả khách du lịch có thể đến New Zealand bắt đầu từ tháng 10.

Thủ tướng Jacinda Ardern vào ngày 3/2, đã công bố lộ trình mở cửa biên giới quốc tế đối với những người đã tiêm phòng Covid-19 đầy đủ, bắt đầu từ cuối tháng 2, do những kế hoạch trước đó gặp trục trặc vì biến thể Omicron.

Đây sẽ là lần đầu tiên đất nước mở cửa kể từ khi thủ tướng Jacinda Ardern tuyên bố đóng cửa biên giới trong tháng đầu tiên của đại dịch Covid-19 vào năm 2020. Các biên giới của đất nước đã bị đóng cửa (ngoài bong bóng du lịch ngắn hạn với Úc) trong gần hai năm.

Theo lộ trình mở cửa, biên giới ban đầu sẽ mở cửa cho các công dân New Zealand đã được tiêm phòng và những người có thị thực đến từ Úc, sau đó từ các nước còn lại trên thế giới, và cuối cùng là cho tất cả du khách đã được tiêm phòng khác.

Thời gian cách ly đối với người nhập cảnh sẽ được điều chỉnh giảm theo lộ trình. Trong thời gian trước mắt, người từ nước ngoài đã tiêm chủng đầy đủ khi đến New Zealand sẽ vẫn phải tự cách ly 10 ngày, nhưng sau đó thời gian cách ly sẽ giảm chỉ còn 7 ngày trong các giai đoạn tiếp theo. Trong khi đó, người được phép nhập cảnh nhưng chưa tiêm phòng hoặc những người có nguy cơ cao sẽ phải phải cách ly bắt buộc tại các cơ sở chỉ định.

Kể từ ngày 28/2, yêu cầu về đeo khẩu trang trong cửa hàng, phương tiện giao thông công cộng, trường học ở Ireland sẽ được gỡ bỏ. Việc bắt buộc phải đeo khẩu trang chỉ áp dụng tại các cơ sở y tế.
Theo đó, Ireland sẽ gỡ bỏ gần như hoàn toàn các hạn chế xã hội.☘️☘️☘️
The Times Higher Education công bố danh sách các trường Đại học trẻ tốt nhất thế giới (có tuổi đời từ 50 năm trở xuống) dựa trên 13 chỉ số hoạt động, giống như bảng xếp hạng THE World University Rankings. Dublin City Univeristy và Maynooth University của Ireland lộ diện với xếp hạng:

Maynooth University – #106
DCU – #113

Sinh viên quốc tế chiếm 12% tổng số sinh viên tại 2 ngôi trường này. Xin chúc mừng DCU và Maynooth! Liên hệ TEC để tìm hiểu các khóa học và học bổng tại đây nhé!

Chính phủ Canada vừa công bố những thay đổi đối với các biện pháp biên giới. Do tỷ lệ tiêm chủng cao của Canada, xét nghiệm nhanh và tỷ lệ nhập viện đang giảm, chính phủ sẽ nới lỏng các yêu cầu đầu vào đối với những khách du lịch đã tiêm phòng đầy đủ.

Kể từ ngày 28 tháng 2 năm 2022, những thay đổi sau sẽ có hiệu lực:Khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ từ bất kỳ quốc gia nào vào Canada sẽ không còn phải thực hiện xét nghiệm PCR khi đến.
Giờ đây, du khách có thể lựa chọn sử dụng kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh Covid-19 (lấy một ngày trước chuyến bay dự kiến) hoặc kết quả xét nghiệm PCR được thực hiện không quá 72 giờ trước chuyến bay để đáp ứng yêu cầu nhập cảnh.
Các xét nghiệm nhanh tại nhà sẽ không được chấp nhận. Các xét nghiệm nhanh phải được thực hiện bởi phòng thí nghiệm, tổ chức chăm sóc sức khỏe hoặc dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa.
Việc xét nghiệm khi đến nơi đối với những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ không còn là bắt buộc. Xét nghiệm sẽ chỉ được thực hiện trên cơ sở ngẫu nhiên.
Những du khách được chọn ngẫu nhiên để làm xét nghiệm đến không còn phải cách ly trong khi chờ kết quả xét nghiệm.
Các chuyến bay quốc tế sẽ được phép hạ cánh tại tất cả các sân bay của Canada được Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada chỉ định để tiếp nhận các chuyến bay chở khách quốc tế.
Tất cả khách du lịch tiếp tục được yêu cầu gửi thông tin bắt buộc qua ArriveCAN, bao gồm bằng chứng đã tiêm phòng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và kế hoạch cách ly trước khi đến Canada.

Bạn cũng có thể cập nhật thông tin mới nhất về việc kiểm soát biên giới trên trang thông tin của chính phủ Canada.

The South East Technological University (SETU) sẽ là trường đại học công nghệ thứ năm được thành lập tại Ireland, được sáp nhập giữa hai học viện công nghệ Waterford và Carlow. SETU sẽ chính thức mở cửa vào ngày 1/5/2022.

Bộ trưởng Giáo dục Đại học Simon Harris đã bổ nhiệm Ts Patrick Prendergast làm Chủ tịch SETU. Ts Prendergast nguyên là Chủ tịch Trinity College Dublin.

Tham gia hội đồng điều hành SETU còn có ông Jim Bergin, CEO của công ty Glanbia, và bà Ruth Beadle, giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt tại Sanofi, công ty có cơ sở sản xuất ở Waterford.

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!