Phạm Anh Sơn – Tấm gương khởi nghiệp thành công tại Anh Quốc

PHẠM ANH SƠN, từng là học sinh của TEC tại trường trung học Padworth College. Hiện là đồng sáng lập Công ty Esplorio (London, UK). Sơn là một trong những tấm gương chứng tỏ “thành công không đến với những người không dám thử sức mình”.

Thủ đô London, Anh là một trong những trung tâm tài chính lớn nhất thế giới. Có được công việc tại đây không phải dễ và khởi nghiệp cũng sẽ rất khó khăn.

Thủ đô London, Anh là một trong những trung tâm tài chính lớn nhất thế giới. Có được công việc tại đây không phải dễ và khởi nghiệp cũng sẽ rất khó khăn.

Theo VTV, Phạm Anh Sơn – chàng trai trẻ 27 tuổi người Việt – đã có kinh nghiệm 5 năm khởi nghiệp tại nơi mà không dễ nhận được cái gật đầu từ những nhà đầu tư.

Anh Sơn hiện là nhà đồng sáng lập, kiêm giám đốc kỹ thuật của Công ty Esplorio – nơi tạo ra ứng dụng đầu tiên trên thế giới cho phép người sử dụng tổng hợp tất cả ảnh đã lưu trên Facebook, Instagram hay các tài khoản mạng xã hội khác.

Ứng dụng cũng cho phép lưu lại các địa điểm, thời gian chụp hình như một cuốn nhật ký cho mỗi người dùng.

Ứng dụng đang được dùng ở hơn 120 nước này, hình ảnh được chụp lại từ 11 triệu địa điểm ở khắp nơi trên thế giới. Đó là bước tiến lớn mà Anh Sơn và những người bạn không tưởng tượng được từ 5 năm trước.

Anh Sơn chia sẻ khởi nghiệp tại London cạnh tranh rất lớn. Đó vừa là bất lợi vừa là lợi thế lớn bởi họ có thể học hỏi nhiều hơn từ chính những đối thủ của mình.

“Làm startup ở đâu cũng vậy, mình cần có đam mê và nhiệt huyết và thực sự sống với chúng, dành thời gian, công sức cho niềm đam mê đó. Bên cạnh đó, bạn phải chấp nhận mạo hiểm bởi thành công không đến với những người không dám thử sức mình”, giám đốc 27 tuổi chia sẻ.

Câu chuyện về Esplorio và Phạm Anh Sơn là nguồn cảm hứng nhưng cũng là lời khẳng định: “Khởi nghiệp tại London có khó khăn nhưng không phải không thể cho những startup ngoại quốc thành công tại đây”.

Xem đầy đủ phóng sự tại:

Nguồn: news.zing.vn

Link tại đây: https://news.zing.vn/9x-nguoi-viet-dong-sang-lap-ung-dung-duoc-dung-o-120-nuoc-post802787.html

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!