Perth là thành phố thủ phủ của bang Tây Úc, một thành phố nhỏ nổi tiếng bởi sự yên bình, thời tiết lý tưởng và thiên nhiên tuyệt đẹp.

Nhờ dân số và vai trò là trung tâm hành chính của doanh nghiệp và chính phủ, Perth thống trị nền kinh tế Tây Úc, mặc dù các ngành công nghiệp khai thác mỏ, dầu mỏ và nông nghiệp chính nằm ở nơi khác trong tiểu bang.

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ THÀNH PHỐ PERTH

1. Điều kiện tự nhiên

Perth là thành phố đông dân thứ 4 ở Úc, ước tính khoảng 1.97 triệu người sống ở trung tâm Perth. Perth có khí hậu kiểu Địa Trung Hải môi trường sống không bị ô nhiễm, với mùa hè ấm và mùa đông ôn hòa. Bao quanh bởi một vùng hoang mạc bao la nhưng Perth luôn được coi là một trong những nơi đáng sống nhất ở Úc. Hơn 80% cư dân nơi đây cho biết họ không mơ ước một nơi chốn nào khác ngoài thành phố quê nhà. Bởi Perth có đầy đủ mọi thứ cho một cuộc sống ngoài trời sôi nổi và thơ mộng: núi, rừng, sông, biển, đến phố xá đông vui…

2. Giáo dục ở thành phố Perth

Tổ chức giáo dục Perth hợp tác với 95% số trường cho phép sinh viên quốc tế ghi danh nhập học ở Perth với mục tiêu biến thành phố Perth trở thành một điểm đến lí tưởng cho học tập và sinh sống. Đồng thời, Perth cũng nằm trong top 25 thành phố trên toàn thế giới dành cho sinh viên do tạp chí QS London bình chọn. Tây Úc có 5 trường đại học đạt chuẩn thế giới, các trường tiểu học và trung học công lập và trường tư, các cơ sở đào tạo nghề và các trung tâm Anh ngữ đảm bảo chất lượng đào tạo với nhiều chọn lựa lộ trình học tập và các phương tiện dạy và học hiện đại.

Tại sao nên chọn Perth?

 • Năm 2017, Perth nằm ở vị trí thứ 7 top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới
 • Để hỗ trợ sinh viên, tổ chức StudyPerth
 • Perth là một thành phố hiện đại và an toàn với tỷ lệ tội phạm thấp
 • Đa văn hóa với 1/3 dân số là người được sinh ra ở nước ngoài
 • Perth được xếp hạng số 1 tại Úc về sự hoà trộn sinh viên
 • Perth được xếp hạng 2 trong Thành phố thân thiện nhất thế giới bởi CNTraveler
 • Perth là nơi có trường đại học công lập hàng đầu của Úc vì sự hài lòng của sinh viên (Edith Cowan University)
 • Tại Perth có hệ thống wifi miễn phí được lắp đặt khắp nơi, kể cả trên xe bus và tàu hoả.
 • Đặc biệt, trong trung tâm Perth, hệ thống xe bus Central Area Transit Buses hoàn toàn miễn phí, ngoài ra, học sinh sinh viên còn được giảm đến 40% giá vé phương tiện công cộng như phà và tàu hỏa. Perth là một thành phố sôi động với mạng lưới giao thông công cộng đa dạng và chất lượng, từ xe lửa, xe buýt hoặc phà, taxi hoặc Uber.

DU HỌC TẠI THÀNH PHỐ PERTH VÀ NHỮNG ĐIỀU MÀ DU HỌC SINH KHÔNG THỂ CÓ Ở THÀNH PHỐ KHÁC

1. Chất lượng giáo dục đẳng cấp

Hệ thống giáo dục bang Tây Úc được công nhận trên toàn thế giới. Perth sở hữu nhiều cơ sở giáo dục bậc cao danh tiếng như Đại học Tây Úc, Đại học Curtin, Đại học Murdoch, Đại học Edith Cowan… Đặc biệt ở Perth, nếu học về khoa học, bạn sẽ có cơ hội tham gia các dự án thay đổi cuộc sống như sản xuất nước sạch, phát triển vắc-xin mới hay ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu.

2. Chi phí du học phải chăng

Theo bảng xếp hạng Mercer đo lường các thành phố trên thế giới, Sydney là nhất thành phố đắt đỏ ở Úc, kế đến là Melbourne, Brisbane, Adelaide, Perth là nơi ít tốn kém nhất để học tập tại Úc.. Sinh viên quốc tế khi du học tại Perth sẽ được giảm 40% khi sử dụng các dịch vụ công cộng đi lại trong trung tâm thành phố. Sinh hoạt phí mỗi tháng khi học tại Perth chỉ mất khoảng 800 – 1000 AUD trong khi bạn phải chi trả khoảng 1000 – 1200 AUD/ tháng khi học tại Melbourne hay Sydney.

Giá nhà ở tại Perth

 • Homestay: $235 to $325 per week
 • Boarding School: $11,000 to $22,000 per year
 • Oncampus accommodation: $90 to $280 per week
 • Tự thuê nhà: $165 to $444 per week
 • Ở hostel: $90 to $160 per week

Một số trang web tìm nhà

 • REIWA
 • Realestate.com.au
 • Gumtree
 • Homesales.com.au
 • Flatmates.com.au
 • RateMyAgent.com.au
 • FlatmateFinders.com.au

3. Thành phố an toàn, người dân thân thiện

Một trong những điều đáng chú ý nhất ở Perth chính là sự phong phú về văn hóa. Nơi đây có hơn 2 triệu dân với hơn 200 quốc tịch, nói hơn 170 ngôn ngữ, theo hơn 100 tín ngưỡng khác nhau.

Họ cùng sống, học tập, làm việc mà không có bất cứ sự phân biệt nào. Bất luận bạn đến từ đâu, da màu hay da trắng, bạn sẽ luôn cảm thấy mình được chào đón và tôn trọng ở nơi đây. Du học Úc tại nơi như Perth, bạn sẽ không cảm thấy bị lạc lõng hay có cảm giác bị phân biệt chủng tộc. Ngược lại, người dân ở Perth sống rất chan hòa, thân thiện, văn minh và sẵn sàng dang rộng vòng tay chào đón những sinh viên quốc tế từ mọi miền thế giới.

4. Nền kinh tế năng động, triển vọng nghề nghiệp cao

Tây Úc được biết đến với nền kinh tế phát triển nhanh bậc nhất. Dân số chỉ chiếm 10% nhưng bang này tạo ra 30% thu nhập từ xuất khẩu của đất nước. Nền kinh tế năng động này đã tạo ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho người bản xứ, người nước ngoài và sinh viên quốc tế.

Những người làm việc ở Tây Úc cũng nằm trong số những người được trả lương cao nhất trong nước, với thu nhập trung bình toàn thời gian là 98.420 AUD (theo Australian Bureau of Statistics cập nhật vào quý 2/2020). Con số này vượt xa mức trung bình hàng năm của quốc gia là 89.122 AUD.

Tây Úc có trữ lượng lớn quặng kim loại và than đá. Các nền kinh tế châu Á đang bùng nổ đã tìm nguồn cung cấp nguyên liệu thô từ Tây Úc, dẫn đến tăng trưởng kinh tế cao cho bang và thành phố thủ phủ Perth. National Skills Commission cho biết, khai thác mỏ và xây dựng là hai trong số các lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao sau đại dịch Covid-19. Một kỹ sư ở Tây Úc có mức lương bình quân 98.986 AUD, riêng Perth là 102.641 AUD/năm (cao hơn 17% so với mức bình quân cả nước), theo cập nhật đến tháng 5/2020 của au.indeed.com.

5. Cơ hội định cư siêu hấp dẫn

Theo chính sách của chính phủ Úc về khái niệm “Regional Australia”, Perth nằm trong danh sách những khu vực được hưởng các ưu đãi khu vực như sau:

 • Được ưu tiên xin TR (Tạm trú) tại 25,000 khu vực được quy định là Regional
 • Ưu tiên xử lý thị thực khu vực
 • Được ưu tiên định cư với Danh sách nghề nghiệp khu vực (nhiều nghề ưu tiên định cư hơn khi học ở vùng không phải Regional)
 • Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp cử nhân hoặc bằng cấp cao hơn sẽ có thêm 1 năm ở lại Úc làm việc sau tốt nghiệp. Tổng số năm ở lại là 3 năm sau tốt nghiệp 

Như vậy, Với việc được công nhận là thành phố Regional, du học sinh học tại Perth sẽ được ở lại từ 3- 5 năm sau tốt nghiệp, cụ thể:

 • Được ở lại 3 năm sau (thay vì 2 năm như nơi khác) khi hoàn thành hệ Cử nhân hoặc Thạc sĩ dạng lên lớp;
 • Được ở lại 4 năm sau (thay vì 3 năm như nơi khác) khi hoàn thành hệ Thạc sĩ nghiên cứu;
 • Được ở lại 5 năm (thay vì 4 năm như nơi khác) sau khi hoàn thành hệ Tiến sĩ.

Nếu bạn đi du học cùng vợ hoặc chồng, thì người đi theo sẽ được cấp visa lệ thuộc du học sinh và sẽ được làm việc toàn thời gian (>=40h/ tuần).

6. Miễn học phí phổ thông cho con của du học sinh học hệ Thạc sĩ và Tiến Sĩ

Con của các DHS Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ được miễn hoàn toàn học phí khi học lớp 1-12 tại bang Tây Úc trong suốt thời gian DHS giữ visa du học.

Việc miễn giảm học phí chỉ áp dụng cho con các DHS học các chương trình trên và khóa học toàn thời gian tại các trường đại học trong bang Tây Úc, gồm:

 • Đại học Tây Úc;
 • Đại học Edith Cowan;
 • Đại học Curtin;
 • Đại học Murdoch.

Lưu ý là: Nếu đương đơn chính nhận được học bổng  tài trợ cho con của họ thì sẽ không được áp dụng chính sách miễn học phí này.

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG UY TÍN TẠI PERTH

1. Các trường đại học uy tín tại Perth

Tên trường Chuyên ngành đào tạo
University of Western Australia

 

Kỹ thuật hàng hải, Khoa học Nông nghiệp, Kỹ thuật và Khoa học môi trường, Khoa học Sinh học, Kỹ thuật, Mỏ và Khoáng sản, Hải dương học, Sinh thái học, Y học lâm sàng, Y tế công cộng, Thể thao
Edith Cowan University Kinh doanh và luật, Giáo dục. Tâm lý học. Tâm lý học là ngành nghề đang thiếu nhân lực tại Úc.Khoa học thể thao. An ninh mạng.Kỹ thuật.Điều dưỡng
Curtin University Nguồn nhân lực, kinh doanh quốc tế, Quan hệ công chúng, Marketing, du lịch, Quản trị sự kiện và du lịch khách sạn, Mạng và hệ thống máy tính, Kỹ sư hệ thống máy tính, Máy tính ( các chuyên ngành: công nghệ máy tính, công nghệ thông tin, Kỹ sư phần mềm), Kỹ sư ( chuyên ngành Kỹ sư hóa, xây dựng dân dụng, Kỹ sư điện, điện tử, Kỹ sư phần mềm, Y Tá.

Quản Trị kinh doanh (MBA), Quản trị kinh doanh nâng cao, Luật kinh doanh, Tài chính, Hoạch định tài chính, Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị, Marketing

Murdoch University Nghệ thuật,  Kinh doanh và Quản trị, Giáo dục, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ thông tin, Y tế, Pháp luật, tâm lý và Khoa học thể dục, Chính sách công và các vấn đề quốc tế, Khoa học Thú y và Đời sống
University of Notre Dame Nghệ thuật, Giáo dục, Y sinh, Luật, Điều dưỡng, Kinh doanh, Lịch sử, Triết học

2. Các trường Cao đẳng uy tín tại Perth

Tên trường Chương trình đào tạo
Cambridge International College Ngôn ngữ tiếng Anh, Dạy nghề và các khóa học giáo dục đại học ngành: Accounting, Management và Marketing, Hospitality
Southern Cross Education Institute Chứng chỉ Cert III, IV, Cao đẳng, ESL
Cao đẳng Edith Cowan Chương trình Diploma, Chương trình Foundation, Chương trình Pre-Master, Chương trình Anh Ngữ
Cao đẳng Taylors Chương trình phổ thông và dự bị Đại Học cho 2 trường đại học University of Perth và University of Western Australia

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!