Những điểm cần lưu ý khi chứng minh tài chính du học Canada

Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ học tập tốt, các bạn cần chứng minh với lãnh sự quán Canada là mình có đủ các điều kiện về tài chính, sức khỏe để có thể sinh sống, học tập tại đất nước Canada trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại đây.

Điều kiện về visa du học

Một điều kiện du học Canada quan trọng là xin thành công visa du học. Bạn cần phải đáp ứng đủ, đúng và chính xác yêu cầu từ Đại Sứ Quán Canada trong suốt quá trình xin visa.

Một số giấy tờ cần thiết cho việc xin visa Canada:

 • Hộ chiếu
 • Giấy mời nhập học từ trường học ở Canada
 • Bảng điểm
 • Giấy khám sức khỏe
 • Lý lịch tư pháp
 • Giấy tờ chứng minh tài chính
 • Thư giải trình

Để xin được visa thành công, bạn nên trang bị cho mình một bộ hồ sơ xin visa thật hoàn hảo và tuyệt đối không gian lận để tránh trường hợp bị đánh rớt và cấm xin visa trong một thời gian.

Điều kiện về tài chính

Tài chính luôn là một trong những vấn đề giành được nhiều sự quan tâm từ những bạn đang muốn du học cũng như từ các bậc phụ huynh. Các bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng tổng chi phí và đảm bảo phải chi trả đầy đủ cho học phí, chi phí ăn ở, sinh hoạt mà bạn cần trong suốt thời gian du học.

Học phí du học Canada không quá cao so với một số nước phát triển, như Anh, Úc, Mỹ.

Mức học phí đối với các trường cao đẳng khoảng từ 200 đến 300 triệu VNĐ/năm và đại học là ở khoảng 500 triệu VNĐ/năm. Các chi phí sinh hoạt như ăn ở, đi lại… Sẽ thay đổi theo từng nơi mà bạn sống.

Điều kiện về sức khỏe

Khi đăng ký các khóa học từ 6 tháng trở lên tại Canada, bạn bắt buộc phải khám sức khỏe. Kết quả khám sẽ được gửi đến Cơ quan Di trú và Nhập cư Canada (CIC) và sẽ được xem xét, quyết định bạn có đủ điều kiện hay không.

NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI CHỨNG MINH TÀI CHỨNG DU HỌC CANADA 

+ Hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada gồm 3 phần.: là thu nhập từng tháng, sổ tiết kiệm ngân hàng và tài sản của phụ huynh. Số tiền trong sổ tiết kiệm ngân hàng để trang trải chi phí thời gian đầu. Thời gian sau đó là từ thu nhập từng tháng.

+ Theo nguyên tắc thì những người thân có mối quan hệ thân thích đều chứng minh được. Nếu cha mẹ không thể chứng minh tài chính du học được thì có thể nhờ anh chị em ruột, cô gì chú bác ruột…

Sổ tiết kiệm ngân hàng

Bạn cần chuẩn bị một sổ tiết kiệm có giá trị tương đương với chi phí sinh hoạt và học phí của một năm đầu tiên. Số tiền này dao động từ 800 triệu đến 01 tỷ đồng. Sổ tiết kiệm chứng minh tài chính du học Canada phải mở trước thời điểm xin visa khoản 06 tháng. Các giấy tờ gồm:

 • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng song ngữ Anh Việt.
 • Sổ tiết kiệm photo đóng dấu của ngân hàng.
 • Sổ tiết kiệm gốc trong trường hợp đi phỏng vấn

Chứng minh thu nhập người bảo trợ

 • Người bảo trợ là ba mẹ hay họ hàng thì thu nhập từng tháng phải ổn định và ở mức từ 40 triệu trở lên. Sau khi trang trải chi phí sinh hoạt cho gia đình ở Việt Nam. Số tiền tích lũy từng tháng đủ để tài trợ cho du học sinh ở Canada.
 • Lãnh sự quán Canada chấp nhận thu nhập từ buôn bán, cho thuê, kinh doanh, tiền lãi trong ngân hàng, góp vốn kinh doanh, cổ tức cổ phiếu…Tất cả phải chứng minh qua giấy tờ và mang tính pháp lý.
 • Với trường hợp làm công ăn lương thì cần cung cấp thư xác nhận chức vụ, nghề nghiệp, việc làm. Mức lương hay giấy tờ liên quan phản ánh mức thu nhập của gia đình.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp hay hộ kinh doanh thì chứng minh bằng giấy phép kinh doanh. Các hợp đồng, giấy tờ chứng minh thu nhập, giấy nộp thuế.
 • Thu nhập từ cho thuê thì cần hợp đồng thuê mướn và hóa đơn thanh toán từng tháng (nếu có).

Phần tài sản của người bảo trợ

 • Hãy cung cấp giấy chứng nhận sở hữu nhà cửa, căn hộ, xe hơi hay tài sản có giá trị khác. Điều đó sẽ làm tăng khả năng cấp Visa lên. 
 • Việc chứng minh tài chính du học Canada phải có sự hợp lý và logic. Sổ tiết kiệm ngân hàng giá trị bao nhiêu phải phù hợp với chi phí sinh hoạt, học phí. Thu nhập từng tháng cũng phải đủ để trang trải chi phí sinh hoạt của gia đình ở Việt Nam và chi phí của du học sinh tại Canada.

Tóm lại, hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada cần lưu ý những điểm sau

– Giấy tờ xác nhận tiền gửi trong ngân hàng hay sổ tiết kiệm ngân hàng (đã gửi từ 6 tháng trước)

– Giấy tờ chứng minh việc làm của bạn hay cha mẹ:

+ Nếu các bạn hay cha mẹ làm việc công nhân viên chức phải có giấy tờ liên quan đến công việc như hợp đồng lao động, bảng lương.

+ Nếu là chủ doanh nghiệp thì cần phải có giấy đăng ký kinh doanh, hình chụp cơ sở kinh doanh, biên lai thuế trong 6 tháng vừa qua.

– Giấy tờ nhà đất, sổ đỏ, sổ hồng…

Khi nộp hồ sơ lên Đại sứ quán, Nếu hồ sơ chứng minh tài chính được chấp thuận thì bạn sẽ không phải phỏng vấn. Nếu có thắc mắc gì Lãnh sự quán sẽ hẹn bạn đến phỏng vấn.

Nếu người bảo trợ tài chính cư trú ở Canada thì cần những giấy tờ sau:

– Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính.

– Tiền gửi ngân hàng.

– Bản sao khai thuế thu nhập trong 2 năm vừa qua.

– Giấy tờ xác nhận việc làm của người bảo lãnh.

+ Nếu các bạn có người thân tại Canada. Có thể nhờ người đó đứng ra chứng minh một phần tài chính cho các bạn. (ví dụ: chứng minh người đó có công việc ổn định. có nhà cửa có thể giúp các bạn có đc chỗ ăn và ở tại Canada). Ngược lại, tiền học phí và phí sinh hoạt phải do các bạn hay gia đình tại Việt Nam chứng minh. Như vậy hồ sơ xin thị thực của các bạn mới có khả năng đậu cao.

Vấn đề chứng minh tài chính khi đi du học luôn gây mất thời gian và khó khăn cho đương đơn. Tuy nhiên, với gần 20 năm kinh nghiệm đã từng xử lý nhiều trường hợp “khó nhằn”, đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TEC sẽ hướng dẫn và cho bạn lời khuyên để có được bộ hồ sơ đẹp và sạch, nâng cao tỷ lệ đâu visa. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!