Nhà sáng lập OLV Boutique chia sẻ kinh nghiệm du học xứ Wales

Chị Hằng Nguyễn, nhà sáng lập thương hiệu thời trang OLV Boutique với 21 cửa hàng, chia sẻ xứ Wales có nền giáo dục hiện đại, môi trường sống tốt.

Chị Hằng Nguyễn, theo học Đại học Aberystwyth từ năm 2013 đến năm 2014 chuyên ngành Quản trị dự án. Quá trình học tại đây, chị được hưởng nền giáo dục hiện đại, rèn kỹ năng và tìm hiểu về văn hóa, lối sống xứ Wales. “Nơi tôi sống và học tập – Aberystwyth, một thành phố cổ ở Wales không những xinh đẹp mà còn xếp hạng về chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới”, chị Hằng cho biết.

Những kiến thức ở Wales đã giúp Hằng Nguyễn vững vàng thực hiện ước mơ. Ảnh: Hằng Nguyễn.

Những kiến thức ở Wales đã giúp Hằng Nguyễn vững vàng thực hiện ước mơ. Ảnh: Hằng Nguyễn.

Kể về khoảng thời gian học tại Đại học Aberystwyth, chị Hằng ấn tượng với chương trình học tập trung nhiều vào quá trình hơn là kết quả. Sinh viên được yêu cầu nghiên cứu hết về bài học trước khi đến giảng đường. Khi đến lớp, sinh viên được thuyết trình, làm bài tập nhóm, làm các dự án thực tế, trao đổi và cùng xây dựng bài học. Trường này cũng có trang thiết bị dụng cụ hiện đại, thư viện lớn, hồ bơi trong nhà ấm hoạt động quanh năm, sân bóng tiện nghi và khu ký túc xá sạch sẽ phục vụ sinh viên.

Ngoài học tập, chị còn được tham gia dự án thực tế tại thung lũng Snowdonia, vườn quốc gia phía Bắc xứ Wales. Quá trình thực tế, sinh viên được trao đổi với chuyên viên trong dự án, thăm quan di tích khu vực thung lũng để sinh viên có cái nhìn đa chiều.

Chị Hằng Nguyễn thường đi tham quan, ngắm cảnh thành phố cổ Aberystwyth có cảnh biển và đồi núi. Ảnh: Hằng Nguyễn.

Chị Hằng Nguyễn thường đi tham quan, ngắm cảnh thành phố cổ Aberystwyth có cảnh biển và đồi núi. Ảnh: Hằng Nguyễn.

Trong quá trình du học xứ Wales, chị Hằng đã rèn ba điều: Sự tự tin, sự can đảm và tinh thần tích cực. Chị cũng dành thời gian luyện tập thể thao để có tinh thần thoải mái và sức khỏe phục vụ công việc.

Sau khi từ Wales trở về, chị Hằng có thêm nhiều kỹ năng phục vụ công việc, khả năng quản lý thời gian và làm việc nhóm. Bên cạnh đó, chị cũng tự tin nêu ra quan điểm riêng và tinh thần tích cực trong tổ chức. Sau bốn năm, chị sáng lập chuỗi cửa hàng thời trang OLV Boutique với 21 cửa hàng trên toàn quốc.

Ngoài giờ học, chị Hằng Nguyễn dành thời gian tham quan thành phố Aberystwyth. Trong mắt chị, đây là là một thành phố cổ đan xen giữa thành thị và nông thôn, có biển và đồi núi. Cuộc sống ở thành phố này rất thanh bình. “Tôi yêu khung cảnh, con người tại đây. Tôi luôn cảm thấy ‘Xuân đang đến nghĩa là xuân đang qua’ nên ngày nào cũng cố gắng tận hưởng tất cả những gì có ở Aberystwyth”, chị Hằng cho biết.

“Nếu cũng đang nhen nhóm ý định tới xứ Wales du học, bạn hãy nghiên cứu thứ hạng và những nhận xét thực tế về khóa học. Bên cạnh đó, hãy cố gắng tự nỗ lực để có thể tối ưu hóa thời gian đi học ở Wales”, chị Hằng Nguyễn nói.

(Nguồn: Hội đồng Anh)

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!