Moreton Bay College – Ngôi trường nổi tiếng đào tạo các quý cô tài năng tại quốc gia Úc

Khám phá Moreton Bay College – Ngôi trường nổi tiếng đào tạo các quý cô tài năng tại quốc gia Úc

Sở hữu bề dày truyền thống, cơ sở vật chất hiện đại và thành tích học tập xuất sắc, Moreton Bay College tự hào khi được biết đến như ngôi trường nữ sinh nổi tiếng bậc nhất thành phố Brisbane, bang Queensland, Australia. Dưới sự đào tạo toàn vẹn từ thể chất, trí tuệ đến tinh thần, rất nhiều những thế hệ nữ sinh tốt nghiệp Moreton Bay nay đã trở thành những quý cô và các nhà nữ lãnh đạo thành công tại Australia và quốc tế.

Đi sâu vào tìm hiểu về ngôi trường này, liệu bạn có đang tự hỏi: Điều gì tạo nên sự khác biệt cho Moreton Bay trước nhiều ngôi trường khác cũng đang thừa hưởng nền giáo dục vượt trội của Úc? Lời giải đáp sẽ có trong phần dưới đây.

Lịch sử hình thành và phát triển lâu đời

Các nữ sinh khi học tập tại Moreton Bay College đều vô cùng tự hào với bề dày truyền thống của trường. Được thành lập vào năm 1901 bởi những người phụ nữ thành đạt nổi tiếng, Moreton Bay với xuất phát điểm là trường công giáo hiện đẩy mạnh đào tạo trải dài từ bậc mầm non đến hết cấp phổ thông.

Trong suốt quá trình hoạt động, trường đã và đang liên kết với Hiệp hội các trường độc lập của Úc (AHISA), Hiệp hội các trường trung học của Úc (JSHAA), Liên minh các trường nữ sinh Australasia (AGSA), và lần đầu tiên trở thành thành viên của Queensland Girls ‘Hiệp hội thể thao các trường trung học (QGSSSA) vào năm 1941.

Trải qua 120 năm hình thành và phát triển, Moreton Bay hiện đã trở thành một phần di tích trong lịch sử phát triển của bang Queensland và Australia. 

Cơ sở vật chất hiện đại

Để đảm bảo cho quá trình học tập và trải nghiệm của học sinh đạt kết quả tốt nhất, Moreton Bay College không ngại chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập,… ở tiêu chuẩn đẳng cấp bậc nhất bang Queensland.

Cụ thể, bên cạnh các khu phòng học, trường còn sở hữu đầy đủ các phòng chức năng ngay trong khuôn viên như: Phòng học nghệ thuật trực quan đương đại, khiêu vũ và kịch nghệ, các phòng dạy nữ công gia chánh với trang thiết bị hiện đại, cùng các trung tâm học ngôn ngữ như tiếng Pháp và tiếng Nhật.

Các phòng học chức năng hiện đại

Ngoài ra còn có các tòa nhà dành cho nghiên cứu khoa học tiên tiến, trung tâm thể thao Waller, trung tâm âm nhạc 560 chỗ ngồi, hồ bơi John Mason, khu phức hợp quần vợt và 7 sân bóng lưới ngoài trời , thư viện cho bậc trung học Alison Greene, các tòa nhà thư viện cho bậc tiểu học Ngaire Tagney, nhà giao hưởng thính phòng Mamie Mcquillan 165 chỗ ngồi, hai sân chạy điền kinh,…

Đối với học sinh đến từ khu vực khác, trường sẽ bố trí khu lưu trú riêng tại homestay với các gia đình bản xứ thân thiện, chu đáo, giúp học sinh ổn định cuộc sống tại Australia, được tổ chức bởi ban phụ trách Gia đình bản xứ của Trường. Các em sẽ có phòng ngủ riêng với các thiết bị học tập, được cung cấp tất cả các bữa ăn, các thiết bị giặt và ủi cũng như có thể sử dụng phương tiện đi lại đến trường và các hoạt động ngoại khóa. Tất cả các gia đình bản xứ đều được kiểm tra thẻ xanh và pháp lý hợp lệ, cùng đường dây nóng hỗ trợ học sinh 24 giờ từ phía nhà trường.

Chương trình đào tạo toàn diện

Mọi cô gái khi đến với Moreton Bay College đều sẽ được nuôi dưỡng một cách tốt nhất để sở hữu năng lực học tập vượt trội, khai phá và hoàn thiện tiềm lực bản thân, phát triển khả năng lãnh đạo và tăng sự gắn kết cộng đồng.

Từ mầm non đến lớp 6

Moreton Bay College áp dụng chương trình giáo dục toàn diện được thế giới công nhận IB – PYP: Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate – IB) World School và chương trình Primary Years Programme (PYP) dành riêng cho các bậc học này. Nhờ đó, học sinh của trường sẽ được chú trọng nâng cao khả năng học tập cũng như phát triển các kỹ năng xã hội, thể chất, tình cảm và thấu hiểu văn hoá –  những điều rất cần thiết trong bối cảnh thế giới thay đổi liên tục theo hướng toàn cầu hóa như hiện nay.

Từ lớp 7 đến lớp 10

Chương trình Giáo dục Quốc gia Úc sẽ được áp dụng đối với học sinh lớp 7 đến lớp 10. Với số lượng môn học đa dạng (hơn 18 môn), các em sẽ có cơ hội tìm hiểu nhiều lĩnh vực nhằm mở rộng kiến thức và phát triển thế mạnh bản thân đúng hướng trước khi bước vào các khóa học chuyên ngành trong cấp bậc cao hơn.

Điểm đặc biệt của Moreton Bay trong phương pháp giảng dạy cho bậc học này chính là việc áp dụng mô hình học tập linh hoạt. Cụ thể, các em sẽ vừa tham gia vào các môn học cốt lõi để trang bị kiến thức nền tảng nhưng vẫn được tự do khám phá các lĩnh vực yêu thích qua các môn học tự chọn. Các kỹ năng thế kỷ 21 cũng được lồng ghép để rèn luyện cho các em xuyên suốt quá trình học tại đây.

Bằng việc tích hợp các phương thức giáo dục hiện đại, nhà trường có thể đảm bảo duy trì niềm đam mê học tập của các học sinh, thúc đẩy sự chủ động tìm tòi, nghiên cứu để các em có thể tự tiến bộ theo cách riêng của mình.

Từ lớp 11 đến lớp 12

Ở giai đoạn này, nữ sinh Moreton Bay sẽ được tiếp cận chương trình dành cho bậc phổ thông cao cấp với hơn 30 môn học để chọn lựa. Tại đây, các em sẽ tiến dần tới việc hoàn thiện bản thân trong học tập, rèn luyện một cách toàn diện để chọn môn học phù hợp và hướng đến những mục tiêu tương lai của mình. 

Học sinh Moreton Bay sẽ tốt nghiệp với một hoặc nhiều bằng cấp sau: QCE (chứng chỉ giáo dục được cấp bởi bang Queensland), ATAR (xếp hạng tuyển sinh bậc đại học của Úc) hoặc VET (giáo dục kỹ thuật và đào tạo nghề). Hầu hết học sinh của trường chọn lựa vào bậc đại học và các trường đại học danh tiếng.

Thành tích học tập xuất sắc của các nữ sinh Moreton Bay College

Tiếp thu nền giáo dục hàng đầu trong suốt quá trình phát triển tại Moreton Bay, các nữ sinh của trường đều trở nên bản lĩnh, tự tin, trở thành người dẫn đầu với trí tuệ sắc bén cùng trái tim rộng mở để chinh phục đích đến của sự hạnh phúc, thành công.

Hoạt động ngoại khoá đa dạng, hấp dẫn

Bên cạnh nâng cao năng lực học thuật, trường còn tích cực đẩy mạnh rèn luyện ngoại khoá trong thể thao, văn hoá và luôn tự hào trước thành tích dẫn đầu toàn bang Queensland trong lĩnh vực này, đơn cử có thể nêu dẫn chứng qua sự thể hiện xuất sắc của các cựu sinh Moreton Bay tại Thế vận hội mùa hè (Tokyo Olympic 2020) vừa qua.

  • Về thể thao: Trường đăng cai các môn thể thao bao gồm bơi lội, bóng chạm, bóng rổ, quần vợt, bóng nước polo, thuyền buồm, khúc côn cầu, cưỡi ngựa và thể dục dụng cụ.
  • Về âm nhạc: Trường tổ chức các chương trình âm nhạc đương đại hàng đầu cũng như các sự kiện âm nhạc mang tính truyền thống. Học sinh có thể đăng ký học riêng và được kèm thêm âm nhạc hoặc tham gia câu lạc bộ âm nhạc (ví dụ như ban nhạc rock, hợp xướng, hòa tấu gió, hòa tấu bộ gõ và hòa tấu jazz).
  • Về văn hóa và cộng đồng: Các hoạt động bao gồm dance, nghệ thuật, biên đạo kịch, các hội tranh luận, cờ vua, nói trước công chúng, các câu lạc bộ Duke of Edinburgh và Leos…

Nhà trường luôn tạo điều kiện để mọi nữ sinh đều có thể tham gia vào các hoạt động ngoại khoá ở bất kỳ trình độ (sơ cấp, trung cấp hay ưu tú) để giúp các em tăng cường thể lực và củng cố các kỹ năng mềm thiết yếu.

Moreton Bay College luôn tự hào về sự đi đầu trong năng lực đào tạo, góp phần “sản sinh” ra nhiều thế hệ nhân tài có ích cho xã hội. Nếu cũng đang nghiên cứu điểm đến học tập chất lượng hàng đầu cho con em, đây chắc chắn sẽ là điểm đến tuyệt vời để Quý phụ huynh tin tưởng, tạo điều kiện để các em được đến và thỏa sức học tập, rèn luyện một cách tối ưu nhất.

Quý phụ huynh & học sinh vui lòng liên hệ TEC để được tư vấn chi tiết & hoàn toàn miễn phí nhé

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Họ và tên

Email

Số điện thoại

Nơi ở hiện tại

Năm sinh

Chương trình quan tâm

Thời gian dự kiến du học
 Tháng 9/2021 Tháng 1/2022 Tháng 9/2022 2023 Khác

Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

Du học Anh Quốc

bạn cần tư vấn?

Đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay để được TEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!